Hotline: 0981509188

Mẫu CV online ngành Kinh doanh

Mẫu cv số 565

Mẫu cv số 565

Mẫu cv số 535

Mẫu cv số 535

Mẫu cv số 656

Mẫu cv số 656

Mẫu cv số 636

Mẫu cv số 636

Kinh doanh 11

Kinh doanh 11

Kinh doanh 09

Kinh doanh 09

Mẫu CV online ngành IT

Mẫu cv số 422

Mẫu cv số 422

Mẫu cv số 515

Mẫu cv số 515

Mẫu cv số 595

Mẫu cv số 595

Mẫu cv số 575

Mẫu cv số 575

Mẫu cv số 525

Mẫu cv số 525

Mẫu cv số 755

Mẫu cv số 755

Mẫu CV online ngành Kế toán

Kế toán 13

Kế toán 13

Kế toán 12

Kế toán 12

Kế toán 11

Kế toán 11

Kế toán 10

Kế toán 10

Mẫu CV online ngành Bất Động Sản

Mẫu CV online ngành Hành Chính Nhân Sự

Hành chính nhân sự 14

Hành chính nhân sự 14

Hành chính nhân sự 13

Hành chính nhân sự 13

Hành chính nhân sự 10

Hành chính nhân sự 10

Hành chính nhân sự 12

Hành chính nhân sự 12

Hành chính nhân sự 11

Hành chính nhân sự 11

Hành chính nhân sự 09

Hành chính nhân sự 09

CV ITCV Bất Động SảnCV MarketingCV Hành Chính Nhân SựCV Bán hàngCV Sinh viên mới ra trườngCV Chăm sóc khách hàngCV Kinh doanhCV Ngân hàng tài chínhCV Kế toánCV Xây dựngCV Xuất nhập,khẩuCV Thương Mại Điện TửCV Du LịchCV Nhà Hàng Khách SạnCV Biên Phiên DịchCV Kiến trúcCV Luật - Pháp lýCV Cơ khí - Chế tạoCV Báo Chí Truyền HìnhCV Dịch VụCV Bưu Chính Viễn ThôngCV Giao Thông Vận Tải - Cầu ĐườngCV Khu Chế Xuất - Khu Công NghiệpCV Nhập LiệuCV Phát Triển Thị TrườngCV Quản Lý Điều HànhCV Vận Hành Sản XuấtCV StartupCV Thiết Kế - Mỹ ThuậtCV Thống KêCV Thư Ký - Trợ LýCV Thu NgânCV Tiếp Thị Quảng CáoCV Truyền ThôngCV Tư VấnCV Vận Chuyển Giao NhậnCV Điện - Điện TửCV Điện Tử Viễn Thông CV Nội thấtCV Bảo hiểmCV Thiết bị vật tưCV Quan hệ đối ngoạiCV Mỹ phẩm - Thời trangCV Y tế - DượcCV IT phần cứng - mạngCV Nấu ănCV Thẩm định - giám địnhCV Quản trị kinh doanhCV TelesalesCV Quản lý

Tuyệt chiêu viết CV online nhanh chóng hiệu quả và chuẩn xác

Lập cv online là một trong những công đoạn đầu tiên để giúp bạn ứng tuyển thành công một vị trí nào đó. Có thể nói CV online giống như chiếc chìa khóa mở cánh cửa cơ hội sự nghiệp cho một ai đó. Chính vì vậy chúng ta phải biết tận dụng cơ hội ấy bằng cách bỏ túi cho mình những bí quyết viết và tạo CV online hay, thu hút được nhà tuyển dụng và khiến họ mỉm cười với bạn. Bài viết sau đây sẽ là các bước giúp bạn khởi tạo lên giá trị bản thân qua CV online 

1. Phô diễn cá tính ứng viên qua hình thức CV online 

Nếu bạn nghĩ rằng “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” thì đây là một quan niệm sai lầm ít nhất là trong viết tạo CV online để xin việc làm. Vì môi trường tuyển dụng là một môi trường cạnh tranh, chỉ cần bạn thua kém người khác ở một điểm gì đó cũng sẽ là lý do khiến bạn bị loại khỏi cuộc đua để ngồi vào vị trí việc làm đó. Muốn vậy thì chắc chắn hình thức đầu tiên đập vào mặt nhà tuyển dụng chắc chắn phải đẹp, ấn tượng thì người đọc mới mong muốn tìm hiểu tiếp. 

1.1. Định dạng quy chuẩn của một CV online 

Định dạng quy chuẩn của một CV online

Điều đầu tiên mà các bạn cần chú ý trong cách tạo cv xin việc online đó chính là định dạng quy chuẩn của một CV online. Quy chuẩn mà bạn nên quan tâm bao gồm 2 khía cạnh bao gồm quy chuẩn trang và quy chuẩn chữ. Đây là 2 yếu tố bắt buộc bạn phải đảm bảo và rất ít trường hợp nó có thể được biến hóa và vượt qua ngoài quy chuẩn của nó. 

1.1.1. Quy chuẩn trang

Một form cv online bình thường sẽ có kích cỡ như một tờ A4 có chiều rộng là 210mm và chiều dài là 297mm. Trong một vài trường hợp khác kích thước của CV online có thể có những xê dịch như kích thước của letter hoặc chiều rộng sẽ lớn hơn một chút. Tuy nhiên hầu như nó đều ở dạng đứng, dọc. Quy chuẩn trang này phù hợp để trình xuôi thông tin từ trên xuống dưới, dễ dàng cho người đọc. Không chỉ vậy đây còn là kích thước chung của các loại giấy tờ, văn bản hành chính, chính vì vậy nó còn mang lại sự trang trọng, lịch sự cho CV online của bản. 

Trên thực tế quy chuẩn của CV online đã được nghiên cứu rất kỹ trước khi có một kích cỡ định sẵn cho CV trên các ứng dụng tạo CV hiện nay. Bởi vì CV online mục đích chính của nó là để hiển thị trên các thiết bị điện tử cho nên với định dạng dọc thì người dùng sẽ thuận mắt hơn để đọc nội dung dù bằng laptop, tablet hay bằng smartphone. So với bản ngang thì nó khó dùng hơn rất nhiều, đặc biệt nếu người dùng xem bằng thiết bị điện thoại di động. 

1.1.2. Quy chuẩn chữ 

Mặc dù chữ được linh hoạt thay đổi khi viết CV, tuy nhiên nó vẫn phải đảm bảo một số quy tắc sau nếu bạn muốn học cách tạo cv chuyên nghiệp cho mình. Thứ nhất là cỡ chữ sử dụng, nếu bạn tạo một CV online đơn giản trên word, thì cỡ chữ trên CV rơi vào khoảng 12 - 14 tùy thuộc vào loại phông chữ (Arial có phông chữ lớn hơn Times new roman). Trong khi đó nếu bạn thiết kế CV trên các phần mềm khác thì nó lại tùy thuộc vào độ phân giải của trang thiết kế. Độ phân giải bình thường cho kích cỡ 210x297mm là 72px, thì có thể có cỡ chữ có thể lớn sao cho cân đối với trang CV thiết kế. 

Phông chữ để dùng viết CV cũng không bị đóng khung trong một kiểu phông chữ nào. Một số phông chữ cơ bản hay sử dụng đó là Arial, Times new roman, Calibri, … Trong đó Times new roman ít được sử dụng hơn cả do phông chữ có chân, tạo cảm giác rối mắt hơn trên CV vốn bị giới hạn bởi diện tích trình bày. Nhìn chung phông chữ trên CV online ưu tiên là phông chữ mảnh, trang trọng (không chân), hạn chế hoa lá cành để tránh tạo cảm giác rối mắt. 

1.2. Bố cục hoàn chỉnh của CV online 

Bố cục hoàn chỉnh của CV online

Không chỉ các quy chuẩn về trang và chữ, CV online cũng được nhà tuyển dụng chú ý rất nhiều trong phần bố cục. Vì nó sẽ là yếu tố quyết định phong cách CV của ứng viên và ý đồ ngầm của người thiết kế nên bạn cần phải tạo cv online đẹp từ bố cục cho đến tiểu tiết

1.2.1. Bố cục cơ bản 

Với những người không chuyên và không cần quá nhiều sự mới mẻ sáng tạo về CV có thể sử dụng các bố cục cơ bản. Vì trong cách tạo cv đẹp, CV được trình bày trên một bản dọc cho nên CV cũng cần có một bố cục phù hợp với kích thước tổng quan để đạt tính thẩm mỹ. Thông thường bố cục nội dung sẽ có 2 cách chia như sau: chia cột dọc và chia hàng ngang. Với chia cột dọc, CV sẽ được chia thành 2 hoặc 3 cột. Trong đó cột đầu tiên là ảnh CV và thông tin cá nhân. Tiếp đó cột thứ hai và cột thứ ba sẽ là các thông tin liên quan đến trình độ, kỹ năng làm việc, …  Hoặc một kiểu bố cục khác là cột ngang, các thông tin sẽ được trình bày lần lượt từ trên xuống dưới, trải dài ngang mặt giấy. 

Ở mỗi trường hợp thì chúng ta sẽ lựa chọn bố cục dọc hay bố cục ngang. Ví dụ bạn ưu tiên về sử dụng infographic thì nên sử dụng bố cục dọc cho gọn gàng. Trong khi đó nếu bạn muốn trình bày một nội dung CV nhưng không muốn sang trang thì bố cục ngang sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích trên trang đầu CV một cách tối đa. 

1.2.2. Bố cục phá cách 

Một vài trường hợp khác, CV online vẫn có thể vượt ra ngoài các chuẩn mức về hình thức trình bày để có thể thể hiện những cá tính riêng của mình bằng một bố cục phá cách. Bố cục phá cách này tùy thuộc vào phong cách thiết kế của CV online. Đặc biệt với các CV online theo kiểu infographic thì bắt buộc phải có bố cục khác để dành diện tích lớn nhất cho các hình đồ họa. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các CV online có bố cục phá cách ở các vị trí tuyển dụng đòi hỏi sự sáng tạo như designer, creative content, kỹ sư, edit media, developing idea, ...  

Tuy nhiên có một hạn chế với kiểu bố cục này đó là bạn phải chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ không cảm thấy khó chịu một CV khác biệt. Và cho dù nó được trình bày theo một bố cục phá cách nào đi chăng nữa thì nó vẫn phải đảm bảo thật dễ nhìn, để ít nhất những thông tin quan trọng nhà tuyển dụng vẫn có tiếp nhận được bằng mắt thường. 

1.3. Background của CV online 

Background của CV online

Trong thiết kế, bên cạnh các yếu tố về bố cục, chi tiết thì background cũng được quan tâm rất nhiều. Đặc biệt trong một CV online, background có nhiệm vụ làm tôn lên và nổi bật nội dung trong CV đó. Đôi khi nó cũng là nhân tố kết hợp nên một phong cách CV ấn tượng. 

1.3.1. Background màu 

Chúng ta sẽ thường bắt gặp nhiều nhất ở các bản CV online đó chính là các background màu. Background là phong cách thiết kế đơn giản và truyền thống nhất mà ứng viên và các nhà thiết kế hay sử dụng. Bởi lẽ nó là giải pháp an toàn, vừa dễ phối hợp các màu sắc và chữ, hình trên đó, vừa tạo ra nhiều đất để sáng tạo ý tưởng tạo CV dựa trên các bảng phối màu trong thiết kế. Có một số kiểu background CV màu như: background đơn sắc, background color block, background màu nước, background đậm nhạt, … 

Khi lựa chọn background màu để sử dụng làm CV các bạn nên chú ý những gam màu sáng sủa và mát lạnh như: trắng, xanh, vàng, hồng pastel, hạn chế sử dụng các gam màu nóng, vì nó sẽ gây cảm giác nhức mắt cho người đọc. Cùng với đó, phối hợp màu sắc trên background phải đạt được sự kết hợp hoàn hảo cùng với màu chữ và màu ảnh, … 

1.3.2. Background hình 

Đối với những người cầu kỳ hơn, họ cũng thích dùng các background hình cho CV online của mình. Hiện nay có những kiểu background này đang thống lĩnh các mặt trận CV như: 

  • Background CV hình hoạt hình: sử dụng các chi tiết, hình ảnh các nhân vật hoạt hình hoặc các nét vẽ 2D đáng yêu.
  • Background CV hình thiên nhiên: sử dụng các chi tiết mảnh, màu nhạt sáng như lá, cây, mây, hoa, chim, … 
  • Background CV hình graffiti: phong cách vẽ tường hiphop cũng có thể sử dụng trong thiết kế CV để tạo sự khác biệt
  • Background CV hình cá nhân: chính là hình ảnh của chính bản thân bạn

Khi sử dụng các background hình này các bạn cần chú ý để giảm độ opacity cho phù hợp, tránh trường hợp background lại nổi bật hơn cả nội dung chính trên CV. Bên cạnh đó, background CV online phải khéo chọn sao cho phù hợp với tính chất công việc. 

1.3.3. Background theo chủ đề 

Một lần nữa, chủ đề thiết kế CV lại được nhắc đến khi lựa chọn background. Điều này rất dễ hiểu khi background chính là yếu tố lớn nhất quyết định phong cách chủ đề của CV. Ví dụ bạn muốn một kiểu CV online vintage chắc chắn bạn phải thể hiện điều đó qua một background có gam màu chủ đạo và vàng nâu, hay kiểu giấy cũ hoặc bất kỳ một hình ảnh gợi nhắc đến retro hoặc cổ điển, … 

Background theo chủ đề đôi khi còn theo ngành nghề mà bạn ứng tuyển. Ví dụ bạn ứng tuyển vị trí nấu ăn, thì có thể CV online sẽ có thiết kế mang khuynh hướng của một không gian bếp hoặc những hình ảnh liên quan đến ẩm thực. 

2. Thể hiện đỉnh cao của ngôn ngữ trong nội dung CV online 

Sau khi có được một ngoại hình bắt mắt thì chúng ta sẽ bắt đầu đi chỉn chu từng phần nội dung một trong cách tạo mẫu cv của mình. Nếu bạn đã biết sức mạnh của ngôn ngữ có sự ảnh hưởng như thế nào thì chắc chắn bạn cần phải tận dụng được điều này trong khi thể hiện nội dung CV của mình bằng cách học viết cv online qua các hướng dẫn dưới đây. 

2.1. Bố cục nội dung chính

Bố cục nội dung chính

Với mỗi một CV dù là ở bất kỳ ngành nghề hay hình thức việc làm nào sẽ có một bố cục nội dung chính giống nhau. Đây là những phần thông tin quan trọng, không thể thiếu để nhà tuyển dụng căn cứ và xét duyệt CV online của bạn. Nó bao gồm 5 phần sau:

2.1.1. Thông tin cá nhân 

Thứ nhất là các thông tin cá nhân của ứng viên phải luôn luôn xếp ở vị trí đầu tiên ngay dưới ảnh đại diện của CV. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn viết cv xin việc online như một bản sơ yếu lý lịch dài ngoằng. Thay vào đó chúng ta sẽ chỉ kê khai những thông tin như:

Họ và tên đầy đủ: Viết in hoa đầy đủ, ví dụ: NGUYỄN HỒNG NHUNG

Ngày tháng năm sinh: Viết dưới dạng sổ chéo, ví dụ: 20/03/1997

Số điện thoại: Viết dưới dạng chập 4 số đầu tiên một nhóm và các số sau cứ 3 số một nhóm, ngăn cách bởi 1 dấu cách. Ví dụ: 0983 456 789

Email:

Facebook/ Các mạng xã hội khác: trích link www đầy đủ, thay vì chỉ viết mỗi tên hiển thị

Quê quán:

Địa chỉ hiện tại:

Những thông tin này vốn dĩ không khác gì khi bạn viết CV bằng tay, tuy nhiên điểm đặc biệt của CV online đó là, ở một số phần cần liên kết kết ngoài bạn có thể dán link trực tiếp, điều này tạo tiện lợi cho người kiểm tra CV của bạn. Ví dụ như ở phần Facebook nếu bạn copy link đầy đủ là www.facebook.com/nguyenhongnhung_97/ nhà tuyển dụng có thể click trực tiếp vào link đó là xem được. Trong khi đó nếu bạn viết tay sẽ phải biết theo kiểu tên hiển thị và mô tả các chi tiết liên quan để phục vụ cho việc tìm kiếm. Hoặc nếu viết lại link y nguyên thì chính nhà tuyển dụng cũng phải làm điều tương tự mới có thể check được. Vì thế đây cũng là điểm phân biệt rõ nhất giữa CV online và CV bản cứng. 

2.1.2. Trình độ văn hóa 

Tiếp theo là trình độ văn hóa được ghi trong cv xin việc online. Trình độ văn hóa hay nói cách khác là các bằng cấp cũng như cấp bậc học vị của bạn. Có thể là 12/12 (là cách viết cho nhóm lao động phổ thông), hoặc viết là : Cử nhân Chuyên ngành Báo chí (trong trường hợp bạn có bằng đại học tại một trường đại học nào đó). Trình độ văn hóa là điều đương nhiên bắt buộc phải công khai trong CV đặc biệt với những vị trí yêu cầu trình độ học vấn cao, thậm chí ở những công việc có yêu cầu ở mức trung bình cũng cần ứng viên nêu rõ trình độ văn hóa để xét duyệt có đủ điều kiện lao động hay không. 

Trình độ văn hóa khi nêu trong CV online phải được nêu một cách cụ thể chính xác và được xác thực bằng các giấy tờ đi kèm khi bạn đi phỏng vấn trực tiếp. Cho nên đừng dại mà “khai khống” một bằng cấp giả nào đó. Chắc chắn bạn sẽ sớm bị phát hiện và bị liệt ngay vào danh sách đen của các công ty và doanh nghiệp. 

2.1.3. Trình độ chuyên môn 

Ngay sau trình độ văn hóa chính là trình độ chuyên môn của ứng viên trong CV online. Nếu ví cả bản CV online như một bữa ăn thịnh soạn thì trình độ chuyên môn là món chính mà ứng viên cần chế biến làm sao để làm say mê nhà tuyển dụng. Đương nhiên nó phải dựa trên những nguyên liệu có thật là những kỹ năng mà bạn có sẵn chứ không thể “bịa” ra để xào nấu được. Vậy viết trình độ chuyên môn ra sao để làm nổi bật năng lực bản thân. Trước tiên bạn cần ưu tiên nêu lên những kỹ năng chuyên môn quan trọng nhất của công việc. Sau đó là nêu các kỹ năng liên quan khác và không thể thiếu là các kỹ năng mềm. Nhà tuyển dụng sẽ không thể khước từ một ứng viên nào vừa giỏi chuyên môn lại có thêm các kỹ năng phù trợ khác. Tâm lý của người làm chủ luôn muốn bỏ tiền một mà thuê được người làm được 2. Thế nên hãy cứ vô tư khoe triệt để các kỹ năng mà mình sở hữu. 

2.1.4. Kinh nghiệm làm việc 

Tương tự như vậy với kinh nghiệm làm việc, nếu bạn là một người đã có một bảng lịch sử dày cốp về các công việc thì chẳng tội gì mà không khoe nó ra. Tuy nhiên hãy nhớ ra chỉ nên nêu những kinh nghiệm làm việc các công việc tương đương hoặc liên quan đến lĩnh vực. Không nên quá dài dòng về những công việc mang tính chất làm thêm giờ. Ví dụ bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên Kế toán, thì không nên ghi trong kinh nghiệm làm việc là “Đã từng làm phục vụ bàn tại … năm …”. Thay vào đó hãy nêu ra những kinh nghiệm làm việc nào khiến nhà tuyển dụng dựa vào đó có thể đánh giá bạn chắc chắn có những kỹ năng làm việc hoàn thiện. Cùng với đó khi viết kinh nghiệm làm việc trong CV online hãy viết theo thứ tự thời gian gần đây nhất đến các khoảng thời gian ra xa. Bạn cũng có thể nêu lý do vì sao nghỉ việc để nhà tuyển dụng có thể nắm được nguyện vọng làm việc của bạn như thế nào.  

2.1.5. Mục tiêu nghề nghiệp 

Cuối cùng là mục tiêu nghề nghiệp. Đây chắc chắn là phần không thể thiếu ở một CV online chuyên nghiệp vì nó thể hiện ý chí, định hướng, nỗ lực của ứng viên đó. Mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên gồm có mục tiêu gần và mục tiêu xa. Phần này hãy nêu thật ngắn gọn đi đúng trọng tâm chứ không dề dà, lan man. Viết phải làm sao, người đọc lướt qua cũng có thể hiểu được ứng viên nào mong muốn và có nguyện vọng như thế nào. Mục tiêu nghề nghiệp phải bám sát vào vị trí việc làm mà bạn ứng tuyển. Ví dụ bạn ứng tuyển vị trí marketing thì mục tiêu nghề nghiệp phải là trở thành trưởng phòng marketing chứ không thế trở thành bác sĩ hay ca sĩ được, ví đó đều là những ước muốn viển vông. 

2.2. Các phần phụ lục khác 

Các phần phụ lục khác

Không chỉ cần nội dung chính mà các phần phụ lục khác, ứng viên cũng phải biết mẹo để vết sao cho thật đầy đủ, chuyên nghiệp và ấn tượng. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách tạo cv đơn giản đến nâng cao. 

2.2.1. Tên CV 

Bất kỳ một loại văn bản nào cũng cần có một cái tên, CV cũng vậy. Rất nhiều ứng viên thường bỏ quên phần này khi tạo CV online. Có 2 loại tên CV online mà bạn cần chú ý đặt là: tên trên CV và tên file CV lưu. Đối với tên hiển thị trên CV bạn có thể viết nó ở ngay đầu, sát mép trên của trang giấy. Định dạng tên cV viết in hoa, to, rõ ràng, cùng tone màu chủ đạo với tone màu thiết kế. Ví dụ, bạn ứng tuyển vị trí Nhân viên kinh doanh tại công ty Timviec365, bạn viết tên CV như sau: CV ỨNG TUYỂN VỊ TRÍ NHÂN VIÊN KINH DOANH CÔNG TY TIMVIEC365. Còn đối với tên file CV thì bạn lưu dưới dạng sau: Nguyen-hong-nhung-CV-ung-tuyen-nhan-vien-kinh-doanh. Viết dưới dạng gạch nối và bao gồm tên của bạn để thuận tiện cho việc tìm kiếm và lọc CV ứng viên của nhà tuyển dụng. 

2.2.2. Đề xuất mức lương 

Một phần phụ khác trong CV mà chắc chắn phải có nếu bạn ứng tuyển vào một vị trí việc làm nào có mô tả là “Lương thỏa thuận”, đó chính là mục đề xuất mức lương. Bạn chỉ cần ghi ngắn gọn trong phần nào mức lương mà bạn mong muốn nhất. Tuy nhiên trước khi đề xuất hãy có sự tìm hiểu kỹ về mức lương mặt bằng chung của công việc cũng như khu vực để tránh trường hợp đề xuất một mức lương trên trời hoặc quá thấp. Nhận thức được giá trị của bản thân để thương lương mức lương cao khác hẳn với sự đòi hỏi khi chưa có gì. Chính vì vậy bạn hãy thật khéo léo đề xuất một mức lương hợp lý để toại cả 2 bên.  Trong mục này có câu hỏi như “Nên ghi đơn vị là VNĐ hay đô la thì câu trả lời cho bạn đó là, bạn hãy nghiên cứu về doanh nghiệp đó, nếu là một doanh nghiệp nước ngoài chắc chắn phải phải ghi đơn vị tiền đô. Ngược lại nếu đó là một công ty thuần việt với mức lương đề xuất trước, thì bạn sẽ phải viết đơn vị VNĐ cho phù hợp với văn hóa công ty. 

2.2.3. Ảnh đính trong CV online 

Ảnh đính trong CV bản cứng thông thường là các ảnh thẻ có nghiêm túc, tuy nhiên với thao tác tạo CV online bạn có thể tự do chọn ảnh làm ảnh đại diện hơn. Bạn chỉ cần đảm bảo đó là hình ảnh thuần phong mỹ tục và nhìn rõ khuôn mặt bạn nhất có thể. Tuy nhiên bạn không nên chọn những chiếc ảnh selfie vì nó sẽ trông có vẻ kém nghiêm túc khi mắt đối mắt với nhà tuyển dụng. Thay vì đó hãy chọn 1 bức ảnh với background ít hoạt cảnh và độ sáng đầy đủ. Kích thước ảnh là 4x6 hoặc 3x4 hiển thị qua các khung chữ nhật, vuông, tròn và đa giác.  CV online khiến cho việc chèn ảnh vào CV đơn giản hơn bao giờ hết vì nó được add vào trực tiếp qua ảnh trên thiết kế máy tính của bạn.

2.3. CV online tiếng nước ngoài 

CV online tiếng nước ngoài

Không chỉ ngôn ngữ tiếng Việt, với việc làm yêu cầu CV bằng tiếng nước ngoài, bạn vẫn phải áp dụng những nguyên tắc nêu trên để có cho mình những chiếc CV hoàn hảo. 

2.3.1. Văn phong sử dụng 

Văn phong nước ngoài mà bạn dùng trong CV online nên là những trường từ vựng đơn giản nhất với những mẫu câu ngắn, dễ hiểu, dễ đọc. Nhiều người cho rằng nếu viết CV online bằng tiếng nước ngoài sử dụng các từ khó sẽ càng được nhà tuyển dụng săn đón. Tuy nhiên trên thực tế, nhà tuyển dụng đã rất vất vả để lọc hàng tá hồ sơ mỗi ngày ứng viên gửi về, cho nên họ cũng mong muốn những CV tiếng nước ngoài online nên dùng loại ngôn ngữ nào gần gũi nhất với công việc. Ngoài ra văn phong phải thật cho thấy rõ sự tự tin của bản thân cho dù bạn đang viết CV bằng tiếng Anh hay một loại ngôn ngữ khác bằng cách dùng các từ khẳng định khi nhắc đến bản thân mình. 

2.3.2. Lưu ý đặc biệt khi tạo cv đẹp bằng tiếng nước ngoài 

Khi viết CV online bằng tiếng nước ngoài bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Thứ nhất ngữ pháp phải đảm bảo chuẩn xác

Thứ hai đối với CV online với kiểu chữ tượng hình phải chọn phông chữ thật tối giản

Đặc biệt đối với CV online tiếng nước ngoài có những thuận lợi nhất định khi bạn trình bày bố cục vì tiếng Việt có sự khác biệt về hệ thống dấu phức tạp hơn tiếng la tinh rất nhiều người. Nên có thể nói đây là một điểm cộng khi tạo cv đẹp miễn phí bằng tiếng nước ngoài vì bạn sẽ được thỏa sức sáng tạo hơn. 

Thứ tư, khi viết CV online bằng tiếng nước ngoài bạn nên chú ý về văn hóa ngôn từ của các nước trước khi viết để tránh phạm húy hay động vào những từ dung tục mà bạn không hề hay biết. 

3. Trợ thủ đắc lực để tạo CV online 

Với những cách làm cv online trên, chắc chắn bạn sẽ phải cần đến các công cụ để hỗ trợ làm CV online. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số các phần mềm dành cho các ứng viên từ không chuyên đến các phần mềm cho ứng viên đã sử dụng điêu luyện. Đây được xem là trợ thủ đắc lực cùng bạn tạp nên các sản phẩm CV online độc đáo, ấn tượng. 

3.1. Phần mềm tự tạo CV online 

Phần mềm tự tạo CV online

Đầu tiên là các phần mềm để làm thủ công cv online xin việc. Ưu điểm khi sử dụng phần mềm để thiết kế đó là các bạn có thể tự do sáng tạo từ phong cách, màu sắc, kích thước theo sở thích của mình. Nếu bạn nghĩ rằng điều ấy chỉ các designer mới có thể làm được thì sau đây sẽ là một số các phần mềm tương đối dễ sử dụng và tạo ra sản phẩm đẹp từ các mức độ thấp lên cao. 

3.1.1. Phần mềm không chuyên

Đối với những bạn không chuyên về thiết kế song vẫn thích tự mày mò làm CV online, các bạn có thể tham khảo 3 ứng dụng để thực hiện các cách làm cv xin việc online 

Thứ nhất là word: hiện nay Microsoft word đã cho ra mắt rất rất nhiều mẫu bố cục CV online trên tùy chọn của thanh công cụ để giúp bạn tạo cv đơn giản. Các bạn chỉ cần click chọn và việc tiếp theo là chèn các hình ảnh cũng như trang trí vào CV cho đẹp mặt.

Thứ hai đó là doc google: tương tự như word, doc cũng là một phần mềm soạn thảo văn bản tuy nhiên ở dạng trực tuyến. Các chức năng sử dụng cũng không khác gì tạo CV trên word. Song điểm khác biệt duy nhất là bạn chỉ gửi link doc cho nhà tuyển dụng chứ không cần phải gửi file đính kèm cầu kì như làm bằng word. 

Thứ ba đó là Powerpoint: đây vốn được biết đến là một ứng dụng tạo slide thuyết trình. Tuy nhiên tính năng ghép ảnh, đồ họa và text kết hợp đã khiến Powerpoint có thêm một chức năng đó là tạo CV online. Bạn có thể làm và chèn như một silde bình thường sau đó xuất ra dưới dạng PDF để gửi đi. Ứng dụng này cho phép bạn tạo cv free mà vẫn rất đỉnh. 

3.1.2. Phần mềm chuyên nghiệp 

Còn đối với những bạn có năng khiếu về đồ họa hơn một chút có thể sử dụng các phần mềm sau để thiết kế CV sao cho hấp dẫn nhất. Các bạn có thể sử dụng bất kỳ một ứng dụng nào của bộ phần mềm Adobe về chỉnh sửa hình ảnh để làm cv online đẹp cho mình bao gồm: Adobe Illustrator, Photoshop Adobe, Indesign Adobe, … Hoặc một số phần mềm thiết kế chuyên nghiệp khác như: coreldraw, GIMP, Cyber Link, … Khi sử dụng các phần mềm này bạn phải lưu ý nhất là về cách xuất file sao cho hình ảnh ra được rõ nét nhất. Bởi vì Cv online sẽ hiển thị ở định dạng ảnh cho nên bắt buộc bạn phải tìm cách để khi nhìn bằng mắt thường vẫn có thể đọc được nội dung text trên các ảnh đó. Hoặc bạn có thể tìm cách xuất dạng PDF để phù hợp hơn với tất cả các thiết bị xem, đọc của người được nhận. 

3.2. Ứng dụng download CV online miễn phí 

Ứng dụng download CV online miễn phí

Giả thiết đặt ra là nếu chẳng may bạn đọc được một tin tuyển dụng khi mà hạn nhận hồ sơ đã gần hết, bạn không kịp tự tạo một CV online để gửi đi thì bạn làm thế nào? Đừng lo vì đã có các phần mềm để tải các mẫu CV online free trên mạng. Chỉ trong vòng vài phút các bạn đã có ngay cho mình những chiếc cv mẫu online đẹp, đầy đủ, tự tin để ấn gửi đi. 

3.2.1. Giới thiệu một số website 

Với thời đại bùng nổ của internet, thì các website có hỗ trợ tạo cv online free thi nhau mọc lên như nấm để phục vụ nhu cầu của khối lượng lớn ứng viên. Các website này cho phép người dùng tự do tạo các CV trên nền tảng mẫu sẵn có. Điểm quan trọng là đa số các mẫu CV sẵn có này đều miễn phí sử dụng hoặc chi phí để bỏ ra rất rẻ. Một trong số website đó là vieclam88.vn. Với hàng trăm mẫu cv online miễn phí khác nhau ở mỗi lĩnh vực, ngành nghề và phong cách thiết kế khác nhau, bạn có thể thỏa sức lựa chọn để điền cho mình cho bản CV hoàn hảo và phù hợp nhất. Vieclam88.vn được biết đến như một website nổi bật với tính năng tạo CV mẫu. Không chỉ là hình thức mà nội dung mẫu cũng rất đầy đủ và chi tiết, đúng ngành đúng nghề của ứng viên sử dụng. Không chỉ vậy website còn cung cấp cho bạn các bộ CV theo ngôn ngữ với 5 thứ tiếng: Anh, Hàn, Trung, Nhật, Việt. Đảm bảo phục vụ đầy đủ nhu cầu cần thiết về làm cv online miễn phí của người sử dụng. 

3.2.2. Tại sao nên download mẫu cv online

Sử dụng CV online miễn phí đem lại cho các bạn rất nhiều những lợi ích đặc biệt là sử dụng CV online sẵn có của website vieclam88.vn. Thứ nhất, ích lợi đầu tiên mà tất cả đều dễ dàng nhận ra nhất chính là tốc độ. cv online mẫu là giải pháp cứu cánh cho ứng viên trong những trường hợp cấp bách khiến ứng viên không đủ thời gian để tự mày mò nghiên cứu làm một chiếc CV cho riêng mình. Thứ hai hiện nay các mẫu CV online sẵn có rất đa dạng nên là bạn không sợ lo trùng hay quá đơn điệu, các mẫu CV online hiện nay có thiết kế khá bắt mắt và hợp trend, phù hợp với đại đa số thẩm mỹ của người Việt Nam. Thứ ba mẫu CV online còn hoàn toàn miễn phí, khi mà thị trường bất kì cái gì cũng phải mất phí thì tự dưng bạn lại có cho mình những món hàng miễn phí lại còn chất lượng, hữu ích thì tại sao lại không sử dụng nó? Và thứ tư đó chính là gợi ý nội dung CV cho những người kém về khoản viết lách thì các bạn có thể viết cv online theo mẫu có sẵn này. Các CV online mẫu này đã được nghiên cứu để tạo nên nội dung hay nhất, chuẩn xác nhất cho ứng viên. Bạn chỉ cần thay đổi các thông tin cá nhân là có thể mang gửi đi ngay được trong nháy mắt. 

3.3. Cách tạo cv online đơn giản trên vieclam88.vn 

Với những lợi ích trên thì ứng viên chắc chắn không thể bỏ qua cách để sử dụng tính năng tạo cv online miễn phí của vieclam88.vn. Thậm chí các bước để tạo CV cũng rất thân thiện với người dùng, cách tạo cv online rất dễ dàng trong vòng 5 bước. 

3.3.1. Đăng ký tài khoản ‘

Bước thứ nhất bạn phải đăng ký cv online bằng cách tạo tài khoản ứng viên của mình trên website vieclam88.vn. Tại đây bạn sẽ phải cung cấp các thông tin như: họ và tên, tên đăng nhập, mật khẩu, ngày sinh, lĩnh vực ngành nghề quan tâm, mức độ kinh nghiệm, … Đây là những thông tin quan trọng để website này căn cứ và giới thiệu đến bạn những mẫu CV phù hợp nhất. Đăng ký tài khoản trên vieclam88.vn vừa đảm bảo bảo mật, vừa dễ dàng mà lại miễn phí. Thao tác nhanh chóng giúp bạn có ngay tài khoản để sử dụng mọi dịch vụ, chức năng trên website này mọi lúc, mọi nơi. Đăng ký tài khoản còn là điều kiện để bạn tạo CV online sau đó gửi đến chính công ty tuyển dụng đăng tải tại website đó. Điều này giúp tiết kiệm thời gian của bạn rất nhiều. 

3.3.2. Chọn chủ đề CV

Sau khi đã có tài khoản trên website này, bạn sẽ vào trang CV của website để chọn và sàng lọc CV. Bạn có thể chọn CV theo phong cách thiết kế hoặc chọn CV theo ngành nghề. Website này sẽ tự động “show” ra cho bạn những mẫu CV đẹp nhất và được sử dụng nhiều nhất gần đây. Bạn chỉ cần click vào từng mẫu CV, xem các tính năng một cách chi tiết cũng như đánh giá mức độ phù hợp của CV với vị trí việc làm và tính cách của bản thân mình. Sau đó các bạn mới thực hiện viết cv online miễn phí. Chọn chủ đề CV cũng là một bước giúp bạn thể hiện đôi mắt thẩm mỹ của mình để tuyển chọn ra được một CV hấp dẫn, đẹp và độc đáo nhất mang đi “chinh chiến” tại đấu trường việc làm. 

3.3.3. Chọn ngôn ngữ 

Sau khi đã có các mẫu cv online đàm bảo các điều kiện về hình thức, bạn sẽ lựa chọn ngôn ngữ của CV này để thực hiện các thao tác chỉnh sửa tiếp theo. Dù là bất kì ngành nghề nào cũng đều có loại ngôn ngữ tương xứng. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng các nội dung được thể hiện 5 thứ tiếng vô cùng chuẩn xác. Bởi vì các nội dung này đều đã được nghiên cứu và phiên dịch bởi đội ngũ phiên dịch viên dày dặn kinh nghiệm về ngôn ngữ ở hầu hết các lĩnh vực. Mọi khó khăn sẽ được được giải quyết nhẹ nhàng cho dù là bạn gặp khó khăn trong việc truyền tải thông tin bằng ngôn ngữ khác hay cách trình bày tiếng nước ngoài ra sao. Chỉ cần duy nhất một thao tác click chuột tất cả các nội dung bằng tiếng Việt sẽ được chuyển hóa sang ngôn ngữ mà bạn mong muốn.  

3.3.4. Thay đổi các thông tin cá nhân 

Với tất cả các bản mẫu CV online trên vieclam88.vn thì bạn phải cần làm một thao tác quan trọng nữa đó là thay đổi các thông tin cá nhân của bản thân mình. Các thông tin này chính là tên bạn, số điện thoại, email, địa chỉ, kinh nghiệm cũng như đề xuất mức lương và một số mục khác bạn cần thay đổi để phù hợp hơn với chính bản thân mình. Phần thay đổi thông tin này các bạn có thể trực tiếp chỉnh sửa trực tuyến trên website này mà không cần tải về hay thông qua bất kỳ một công cụ phần mềm nào hỗ trợ, bạn có thể vô tư làm cv online free tại đây. 

3.3.5. Lưu và sử dụng

Cuối cùng, tất cả nội dung cũng như hình thức CV được hoàn thiện, bạn chỉ cần lưu lại trên website vieclam88.vn rồi tải cv online về máy. Lưu ý với bước này, bạn nên tải xuống bằng định dạng PDF thay vì tải xuống định dạng ảnh JPEG. Bởi lẽ, khi tải mẫu cv online dưới đuôi PDF, CV online của bạn sẽ được hiển thị sắc nét nhất cho cả text và hình, trong khi đó JPEG chỉ phục vụ riêng cho chất lượng hình ảnh. Và khi bạn tải xuống thao tác này vẫn tiếp tục miễn phí cho bạn, bạn có thể vô tư tải xuống 1 đến hàng trăm mẫu CV khác nhau mà không tốn bất kỳ một khoản phí nào. Từ đấy, cv online miễn phí được tạo từ vieclam88.vn sẽ hoàn toàn thuộc quyền sử dụng của bạn. 

4. Sự tiện lợi của CV online đối với cuộc sống hiện tại 

Sự tiện lợi của CV online đối với cuộc sống hiện tại

Không thể phủ nhận CV online đã đem lại cho cuộc sống của chúng ta rất nhiều lợi ích mà chúng ta không thể ngờ đến. Nó vừa mang giá trị sử dụng cho ứng viên, vừa giúp ích cho nhà tuyển dụng, và tạo cv miễn phí online cũng là cột mốc đánh dấu những sự hiện đại tiên tiến của tìm việc cũng như cuộc sống của con người. 

4.1. Xu hướng của thời đại 4.0 

Đầu tiên CV online là sự ra đời của xu hướng thời 4.0. Tất cả đều có thể làm việc thông qua kết nối internet, và tìm việc làm cũng không thành ngoại lệ. Nếu trước đây từ việc tìm thông tin tuyển dụng, gửi hồ sơ, phỏng vấn đều phải làm rất thủ công qua trực tiếp đối mặt các bên, thì ngày này, chiếc CV online đã làm gộp được tất cả các công đoạn trên. Bạn tìm được một thông tin tuyển dụng trên mạng và cũng nhờ CV online gửi qua mạng đến cho nhà tuyển dụng. CV online là sự kế thừa từ những CV truyền thống và là tất yếu của một cuộc sống số như hiện nay. Làm CV xin việc online chính là một sự đón đầu những xu thế đó. 

4.2. Kết nối dễ dàng với website tìm việc 

Một ích lợi nữa của tạo cv xin việc online đó là tự động kết nối với website tìm việc, đặc biệt là khi tạo cv trực tuyến được làm từ chính website đó sẽ được hệ thống tự động gửi và giới thiệu đến nhà tuyển dụng trên website. Ví dụ bạn tạo một CV online trên vieclam88.vn, website này sẽ dựa vào CV đó của bạn và đánh giá trình độ khả năng của bạn rồi sẽ giới thiệu bạn đến một vị trí việc làm phù hợp. Ngoài ra chính bản thân bản cũng có thể chủ động ấn gửi CV trên kho CV đã làm vào một vị trí nào đó bạn cảm thấy thích thú trên chính website này. Ngay kể cả bạn dùng CV online để gửi qua mail cũng rất nhanh và nhẹ nhàng, người nhận sẽ dễ dàng tải xuống và đọc. 

4.3. Đảm bảo tính thẩm mỹ 

Thứ ba, CV online chính là thế hệ đời sau được chắt lọc và phát triển những gì mới mẻ hay ho nhất từ CV truyền thống. CV online hiện nay được chú trọng đầu tư vào hình thức nên nó đảm bảo được tính thẩm mỹ. Cho dù bạn có là người yêu thích phong cách basic thì những trang trí trên cv online đơn giản cũng mang đến cho bạn cảm giác ấy chứ không mang tính chất là sơ sài. Một cv online đẹp cũng có thể là lý do khiến nhà tuyển dụng tăng đôi thiện cảm dành cho bạn, và có thể là lý do mà bạn xuất tại vòng phỏng vấn. Vieclam88.vn là một website đang sở hữu topcv online đẹp nhất hiện nay. 

4.4. Tối ưu chu trình tuyển dụng

Và cuối cùng không thể không nhắc đến đó chính là ích lợi cực đỉnh đối với nhà tuyển dụng. Nhờ có CV online mà các bước tuyển dụng được tối ưu lại khiến nhà tuyển dụng đỡ vất vả hơn. Bên cạnh đó CV online còn rất thích hợp để tạo cv nhanh, cho nên thời gian để nhà tuyển dụng nghiên cứu và đánh giá một ứng viên cũng nhiều hơn. Thông qua đây, khả năng sàng lọc ứng viên xuất sắc sẽ cao hơn, giúp doanh nghiệp đã tổn thất chi phí đầu tư vào nhân lực. 

Bài viết trên đây là đầy đủ tổng hợp tất cả những lưu ý về CV online. Mong rằng các bạn đã có được cho mình những tuyệt chiêu và cách tạo CV online vừa tốc độ lại chất lượng. Từ đó, sẵn sàng ứng tuyển và tự tin về sự thành công ở bất kỳ vị trí, công việc nào. Chúc các bạn may mắn!