Tải mẫu CV xin việc kế toán file Word chuyên nghiệp nhất tại đây

Kế toán không còn là một nghề quá xa lạ gì đối với chúng ta nữa khi mà đa số tổ chức, đơn vị nào cũng cần đến kế toán để thực hiện các công việc về sổ sách, báo cáo tài chính. Tỷ lệ cạnh tranh công việc của ngành nghề này cũng ngày càng cao hơn, bắt buộc ứng viên cần thể hiện sự nổi trội của mình ngay từ vòng CV. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tự làm CV cho mình, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tải mẫu CV xin việc kế toán file Word chuyên nghiệp một cách nhanh chóng và tiện lợi.

1. CV xin việc kế toán file Word cần gì

Bạn tạo CV xin việc kế toán file Word hay bằng các phần mềm khác cũng cần đảm rằng CV của bạn trình bày đủ nội dung và đáp ứng về mặt hình thức. Khi bạn dùng mẫu CV xin việc kế toán file Word thì nó sẽ có lợi cho bạn trong việc chỉnh sửa và thay đổi nội dung CV. Đồng thời, vì dùng Word để để tạo CV, nó cũng hỗ trợ cho bạn sử dụng các font chữ cơ bản với thao tác dễ dàng. Công việc của bạn chỉ cần chọn một mẫu CV đẹp để có thể tìm việc làm kế toán được rồi.

CV xin việc kế toán file Word cần gì
CV xin việc kế toán file Word cần gì

Trong CV xin việc kế toán file Word cũng cần đảm bảo các yếu tố về nội dung, gồm các phần: Thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, quá trình học tập, kỹ năng (một số mẫu CV có thể thêm cả phần thành tích, hoạt động cá nhân và người tham chiếu). Nếu như bạn cảm thấy phần phụ nào không muốn ghi thì có thể xóa luôn phần đó trong Word đi. Tuy nhiên, bắt buộc phải giữ lại các mục chính vì đây là căn cứ để nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn.

CV xin việc kế toán ngoài có đủ nội dung thì bạn cần phân bổ các mục ở vị trí thích hợp để làm nổi bật lên điểm mạnh và những gì bạn muốn cho nhà tuyển dụng thấy. Ví dụ như bạn là người có kinh nghiệm làm việc đa dạng, phong phú thì bạn hãy chọn mẫu CV trình bày kinh nghiệm làm việc bên trên, khiến nhà tuyển dụng thấy ngay khi đọc CV của bạn. 

Ngược lại, bạn không có quá nhiều kinh nghiệm để phô diễn vì bạn mới tốt nghiệp hoặc chuyển từ lĩnh vực khác sang ngành kế toán, bạn nên khiến cho những kỹ năng có ích cho công việc được nổi bật. Điều này sẽ giúp cho bạn che bớt đi nhược điểm thiếu kinh nghiệm của mình.

Làm nổi bật nội dung CV của bạn
Làm nổi bật nội dung CV của bạn

Mọi thứ từ được viết hay cách sắp xếp trong CV cần tập trung vào việc nó có ích gì, điều gì nhằm thể hiện bạn tốt nhất. Bạn phải khiến cho mọi chữ trong CV xin việc kế toán của bạn có giá trị, không lãng phí bất kỳ khoảng trống nào. Bởi vì CV là thứ rất quan trọng, quyết định bạn có được tham gia vòng phỏng vấn hay không. Nó như một cầu nối gửi mong ước được làm việc tại vị trí kế toán của bạn đến nhà tuyển dụng, cho nên hãy đầu tư và chăm chút hết sức vào nó nhé.

2. Cách viết CV xin việc kế toán file Word

2.1. Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân chắc chắn là phần mở đầu cho chiếc CV của bạn, nó định danh bạn là trước mặt nhà tuyển dụng. Thông tin cá nhân được coi là đầy đủ nếu bạn đề cập đến: Họ và tên, tuổi, email, số điện thoại, địa chỉ để nhà tuyển dụng liên hệ bạn khi cần.

Email trong CV phải có tên nghiêm túc, đó có thể là họ tên bạn viết liền không dấu, hãy quên những email từ hồi “trẻ trâu” đi, bạn đang tìm kiếm việc làm trong một môi trường nghiêm chỉnh. Việc có những email như kiểu “babycute@gmail.com” sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá thấp về bạn, cho rằng bạn chưa có sự trưởng thành cần thiết.

Thông tin cá nhân
Thông tin cá nhân

Để có thể tạo điểm nhấn và nổi bật cho bản thân thì tên của bạn nên được đặt trên cùng CV với kích thước to, rõ ràng và được in đậm. Đối diện với phần thông tin cá nhân bạn có thể đặt ảnh cận mặt mình tại đó. Việc cho thêm ảnh vào CV có thể là một điểm cộng và khiến nhà tuyển dụng ấn tượng hơn về bạn. Ảnh được chụp đưa vào không nhất thiết phải là ảnh thẻ nhưng cần rõ mặt,màu sắc tươi sáng, nghiêm túc, chỉnh chu.

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Trong CV làm từ Word, phần mục tiêu nghề nghiệp sẽ khá ngắn, chỉ khoảng 2-3 dòng, bạn cần nêu ngắn gọn mong muốn của bạn cho vị trí công việc. Tốt nhất là trình bày cả vị trí làm việc và tên công ty như: “Kế toán trưởng tại công ty XYZ”, “Kế toán nợ công tại công ty ABC”,... 

Mục tiêu nghề nghiệp
Mục tiêu nghề nghiệp

Việc này cho thấy rằng bạn đã dành thời gian và công sức tạo CV này dành riêng cho 1 nơi mà thôi. Mục tiêu nghề nghiệp tránh lan man nhưng cũng cần làm nổi bật những thành tích và khả năng, kỹ năng bạn có thể cống hiến cho công việc kế toán. 

2.3. Kinh nghiệm làm việc

Đây là phần bạn cần thể hiện bản thân mình hết sức dù bạn có ít hay nhiều kinh nghiệm. Bạn có thể trình bày kinh nghiệm làm việc của bản thân theo thứ tự từ lâu đến hiện tại hoặc ngược lại theo thời gian đảo ngược. Bạn sẽ cần nêu ra những vị trí, công việc bạn đã từng làm trước kia, tên công ty, thời gian làm được, các nhiệm vụ và thành tích nổi trội.

Kinh nghiệm làm việc
Kinh nghiệm làm việc

Trong phần kinh nghiệm làm việc của một kế toán, nhà tuyển dụng sẽ rất thích những ứng viên cho những con số chính xác vào đây. Bên cạnh đặc thù của kế toán là làm việc cùng các con số thì khi bạn đưa dữ liệu vào, nhà tuyển dụng có thể hình dung rõ hơn những gì bạn đang đã làm, đạt được. Các thành tích và công việc của bạn sẽ trở nên đáng tin cậy hơn rất nhiều.

2.4. Quá trình học tập

Phần này bạn chỉ cần liệt kê đủ những bằng cấp và các khóa học bạn đã tham gia. Ngoài tấm bằng cử nhân chuyên ngành Kế toán thì bạn có thể khiến cho phần này tốt hơn với các chứng chỉ được đánh giá cao trong lĩnh vực này như chứng chỉ ACCA, CPA,... Hãy nêu tên khóa học, tên trường, chuyên ngành, thời gian học tập và điểm số của bạn trong phần này nhé.

2.5. Kỹ năng

Kỹ năng kế toán là những gì cho phép bạn quản lý chính xác và có đạo đức các giao dịch tài chính, phân tích dữ liệu tài chính và tạo báo cáo tài chính. Chúng bao gồm các kỹ năng khó như các nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung, hiểu toán học và phân tích dữ liệu. Nó cũng bao gồm các kỹ năng mềm như chú ý đến chi tiết, tư duy phản biện và giải quyết vấn đề.

Kỹ năng
Kỹ năng

Những kỹ năng này rất quan trọng đối với kế toán để quản lý, phân tích và báo cáo một cách chính xác và có đạo đức về các hoạt động tài chính của một tổ chức. Việc liệt kê các kỹ năng kế toán vào sơ yếu lý lịch của bạn thể hiện khả năng quản lý các giao dịch tài chính và tạo báo cáo tài chính theo các quy định và tiêu chuẩn thực hành hiện hành.

3. Mẫu CV xin việc kế toán file Word

Để giúp cho việc tạo CV dễ dàng hơn, chúng tôi cung cấp cho bạn một mẫu CV kế toán chuyên nghiệp và dễ sử dụng, các bạn có thể download nó bằng cách nhất vào đây:

Mẫu CV xin việc kế toán chuyên nghiệp.docx

Bài viết trên đã đưa ra các thông tin về cách tạo CV kế toán chuyên nghiệp đồng thời giúp bạn tải mẫu CV xin việc kế toán file Word nhanh gọn. Mong rằng với những thông tin này, bạn có thể trúng tuyển và làm công việc kế toán yêu thích.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào