Phòng Suites là gì? Sự khác biệt tạo nên đẳng cấp sang trọng

Để có kỳ nghỉ hoàn hảo thì việc lựa chọn khách sạn hết sức quan trọng. Khách sạn mà bạn đặt cần có những tiêu chí mà bạn cần cho chuyến nghỉ dưỡng. Trong các căn phòng của khách sạn là điều mà mọi người thường quan tâm. Tuy nhiên khách sạn có rất nhiều loại phòng với nhiều mức giá và các dịch vụ cũng như có sự khác biệt về cấu trúc, bài trí, view,...Trong khách sạn có thuật ngữ phòng Suites. Cùng Timviec365.com.vn tìm hiểu khái niệm suites là gì? Phòng Suites là gì? Các loại phòng Suites cũng như tìm hiểu sự khác biệt của phòng suites với các phòng thường.

1. Khái niệm suites là gì?

Khái niệm suites là gì?

Suites là danh từ chỉ một dãy các phòng. Đây là từ được dùng trong mảng khách sạn và được gọi là phòng Suites hay được viết tắt là phòng SUT. Phòng Suites trong khách sạn là là loại phòng cao cấp nhất, đây thường là các phòng có giá đắt nhất trong các resort và phòng Suites thương chỉ có ở những khách sạn cao cấp khoảng 4-5 sao hoặc các resort cao cấp .

Giá cả luôn đi đôi với chất lượng, phòng suites là loại phòng cao cấp, được ví như nhà riêng hay căn hộ riêng trong một khách sạn. Thông thường phòng suites sẽ cấu tạo gồm nhiều phòng nhỏ có chức năng khác nhau như phòng khách, phòng ngủ và điều đặc biệt của những phòng suites là có view với tầm nhìn tuyệt hảo nhất của khách sạn.

Vị trí của các căn phòng Suites thường được đặt ở những vị trí có view đẹp, có thể ngắm núi, sông, nhìn ra biển và là những phòng có cảnh quan đẹp nhất khách sạn. Không chỉ vậy, các phòng Suites ở resort thường có vị trí đắc địa, thuận tiện di chuyển, gần các dịch vụ vui chơi.

Phòng suites trong khách sạn có nhiều tên gọi khác nhau để thể hiện mức độ cao cấp riêng như phòng tổng thống, phòng hoàng gia,... cũng như tên gọi các phòng Suites nhằm phân biệt cấp độ cao cấp, độ VIP của phòng. Trang trí hay thiết kế cùng các nội thất trong các phòng suites sẽ có sự chỉnh chu đầu tư hơn các phòng thường. Các phòng Suites thường chú trọng thiết kế không gian thoáng, sang trọng, hiện đại cũng như cho người dùng cảm giác thoải mái, thân thiện như ở nhà.

Các phòng suites thường có diện tích khá lớn đủ để khách hàng được trải nghiệm sự thoải mái như ở nhà. Tùy theo cấp độ cao cấp mà có sự khác nhau về diện tích, ngoài ra diện tích của phòng suites còn có thể được nới rộng nhờ các dịch vụ riêng của phòng như bể bơi riêng,... Các phòng Suites thường có cấu tạo và diện tích lớn, trung bình diện tích của phòng Suites khoảng 60-120m2. Phòng Suites theo tiêu chuẩn sẽ bao gồm nhiều phòng nhỏ bên trong với những chức năng riêng. Theo tiêu chuẩn thông thường, ít nhất phòng Suites phải có 1 phòng ngủ và 1 phòng khách, ở nhiều khách sạn cao cấp và mức phòng cao cấp hơn thì phòng Suites còn có thể thêm có thêm các phòng như phòng bếp, phòng ăn, bể bơi ngoài trời riêng, ban công view trời hoặc phòng sách,...

Tham khảo: Việc làm khách sạn

2. Các loại phòng Suites.

Các loại phòng Suites

Phòng Suites là tên gọi chung chỉ những phòng trong khách sạn, resort có mức độ cao cấp. Phòng Suites được phân ra nhiều loại khác nhau, các phòng được phân biệt dựa vào độ cao cấp khác nhau cũng như các phòng cũng sẽ có sự khác nhau về giá cả. Không chỉ vậy các phòng sẽ có những khác nhau nhất định về diện tích, nội thất, trang trí cũng như các dịch vụ đi kèm như bữa sáng, bể bơi, dịch vụ giải trí,...Cùng tìm hiểu những loại phòng Suites cơ bản sau:

2.1. Phòng Junior Suites

Đây là phòng Suites cơ bản trong các phòng Suites thông thường. Phòng Junior Suites có diện tích nhỏ hơn các phòng tiêu chuẩn nhưng nâng cao chất lượng hơn hẳn loại phòng Deluxe. Phòng Junior Suites là sự lựa chọn hàng đầu cho những đôi vợ chồng mới cưới, muốn sự sang trọng nhưng với mức giá phù hợp, không quá đắt đỏ. Phòng Junior Suites diện tích thường khoảng tầm 60m2 với giường đôi 2 người cùng sảnh tiếp khách riêng biệt. Nội thất trong các phòng Junior Suites thường thiên về sự hiện đại, mang phong cách châu âu.

2.2. Phòng Family Suite 

Nghe tên đã thấy sự rộng rãi và sức chưa tốt hơn với phòng Junior Suites. Phòng Family Suite thường là phòng dành cho gia đình nhỏ khoảng 4 người hoặc một nhóm bạn thân. Trong phòng Family Suite thường sẽ có 2 giường lớn với diện tích rộng rãi, nội thất đơn giản, không gian thoáng. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình hoặc nhóm bạn.

Cấu trúc phòng Family Suite cũng có những những phòng cơ bản theo tiêu chuẩn, diện tích của phòng Family Suite tùy thuộc vào mỗi khách sạn và resort có quy chuẩn riêng khác nhau.

2.3. Phòng Senior Suite

Một số khách sạn gọi phòng Senior Suite bằng tên gọi khác là phòng King Suite. Đây là phòng theo tiêu chuẩn của phòng Suite, diện tích, khu vực các phòng cũng như về dịch vụ bài trí, các thiết bị đều nằm trong mức tiêu chuẩn. Phòng Senior Suite có diện tích tiêu chuẩn, có sự phân biệt giữa khu vực phòng ngủ và phòng khách, đây là phòng có mức giá khá cao trong các loại phòng.

2.4. Phòng Executive Suite

Đây là loại phòng Suite cao cấp nhất trong khách sạn, với giá cao nhất, diện tích lớn nhất, view tốt nhất và được cung cấp dịch vụ tốt nhất của khách sạn hay resort. Giá cả đi đôi với chất lượng, mặc dù đây là loại phòng đắt nhất trong các loại phòng, tuy nhiên dịch vụ và sự chăm sóc khách hàng luôn được đặt hàng đầu. Những khách hàng đặt phòng này thường là doanh nhân hoặc người có tiêu chuẩn nghỉ ngơi cao.

Nội thất và thiết kế trong phòng Executive Suite đều là những đồ cao cấp, hiện đại. Phòng Executive Suite sẽ có phòng khách riêng, phòng ngủ riêng, tùy theo tiêu chuẩn của từng khách sạn mà có các phòng khác như bếp, bể bơi,...

Tìm hiểu thêm: Division là gì?

3. Sự khác biệt của phòng suites với các phòng thường

 Sự khác biệt của phòng suites với các phòng thường

3.1. Sự khác biệt

Với mức giá ngất ngưởng, cao hơn hẳn những phòng khác trong khách sạn, vậy phòng suites có gì mà đắt đến như vậy. Cùng tìm hiểu những điểm khác biệt để tạo nên thương hiệu cho phòng suites.

- Vị trí: phòng suites có vị trí đắc địa, thường nằm ở vị trí có tầm nhìn hay view đẹp nhất của khách sạn. Vị trí của phòng suites thường ở trên tầng cao nhất, nhìn ra không gian rộng, view có thể là đồi núi hoặc nhìn ra biển, gần khu vui chơi hoặc là trung tâm dễ di chuyển.

- Diện tích: phòng suites có diện tích trung bình trong khoản từ 60 - 120 km2, tùy vào từng loại phòng, quy mô và phong cách thiết kế của khách sạn, ngoài ra phòng càng rộng giá sẽ càng cao nhưng chất lượng phục vụ theo đó cũng sẽ cao hơn. Diện tích chính là yếu tố ảnh hưởng đến phong cách thiết kế, không gian mở hay cơ cấu của cả căn phòng, ngoài ra diện tích còn ảnh hưởng đến độ cao cấp của căn phòng. Phòng càng rộng thì độ cao cấp càng cao, vì phòng rộng sẽ đủ các phòng riêng phân biệt, chất lượng cao,... Nếu phòng đủ rộng và không gian thiết kế không bị hạn chế, phòng suites sẽ đạt tiêu chuẩn gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, nếu càng cao cấp thì sẽ có thêm 1 số phòng đi kèm như phòng bếp, phòng sách, bể bơi riêng, không gian ban công view rộng lớn,...

- Thiết kế: thường những phòng suites sẽ có cách thiết kế riêng và không giống với các phòng thường. Đây là một trong những lý do khiến phòng suites có giá đắt hơn hẳn đến vậy. Thiết kế của phòng suites thường sẽ chú trọng đến không gian và được chăm chút đến từng chi tiết nhỏ. Các vật dụng, thiết bị cũng như nội thất trong phòng đều được đảm bảo tính thẩm mỹ, mang nét hiện đại, châu âu sang trọng và có nét đặc trưng, tổng thể thiết kế sẽ tạo nên sự hài hòa với không gian chung, với thiết kế của khách sạn. Ngoài ra, phòng suites được thiết kế để mang lại cho khách hàng cảm giác hiện đại, sang trọng nhưng ấm áp, không làm cho du khách cảm xa lạ mà là sự thân thuộc như nhà mình. Đây là sự thành công trong thiết kế phòng suites.

3.2. Khám phá bên trong một phòng suites cơ bản

Một phòng suites đều phải đảm bảo được 3 yếu tố cơ bản của phòng bình thường, khám phá thử bên trong một phòng suites

- Phòng khách: Đây là không gian rộng và thoáng nhất, đẹp nhất phòng suites. Thông thường phòng suites sẽ có phòng khách khá rộng, nó có tầm nhìn ra xa, view núi hoặc nhìn ra biển, cửa sổ sát chân, và đa phần sẽ full kính để nhìn được không gian ngoài tuyệt đẹp. Phòng khách của phòng suites sẽ được trang bị đầy đủ các thiết bị giải trí phục vụ nhu cầu giải trí, thư giãn như tivi, loa, và các thiết bị nội thất đầy đủ như bàn ghế. Điều đặc biệt của phòng khách của phòng suites là sự hiện đại, các thiết bị được lắp đặt đều là các thiết bị tiên tiến, cao cấp.

- Phòng ngủ: đây là yếu tố tạo nên giá trị căn phòng. Phòng ngủ của phòng suites sẽ được trang bị đầy đủ các dụng cụ theo tiêu chuẩn, các thiết bị buồng phòng như chăn, ga gối, đệm, điều hòa hay các thiết bị khác. Thường ở trong phòng ngủ của các phòng suites sẽ có cả tivi riêng và bộ bàn ghế, bàn trang điểm đầy đủ. Giường ngủ theo tiêu chuẩn, các đồ dùng trong phòng ngủ đều được dùng bằng đồ tốt nhất, chất lượng cao cấp từ những chất liệu thượng hạng theo tiêu chuẩn cao.

- Phòng tắm: với phong cách hiện đại thì phòng tắm trong các phòng suites đều được thiết kế gồm cả tắm bồn và tắm đứng. Nhiều khách sạn còn chú ý cả view cho phòng tắm, các phòng tắm có view đẹp không kém phòng khách. Thiết kế phòng tắm của phòng suites đặt cao sự thoải mái của khách hàng, sàn được lát chống trơn, một số khách sạn tinh tế thiết kế cả át thêm sỏi dưới chỗ tắm đứng để có thể massage bàn chân, bồn tắm rộng rãi,...tất cả đều để mang lại sự hưởng thụ tốt nhất cho người dùng.

Xem thêm: Việc làm buồng phòng

4. Dịch vụ buồng phòng suites

Dịch vụ buồng phòng suites

Tất cả tạo nên sự khác biệt cũng như giá trị cho phòng suites. Ngoài ra, ở một số khách sạn, resort cao cấp thì khi bạn thuê phòng suites bạn sẽ được hưởng các dịch vụ đi kèm theo như quản gia, xe đưa đón sân bay, được phục vụ bởi những nhân viên buồng phòng được tuyển chọn đầy kinh nghiệm. Một trong những khác biệt lớn của phòng suites là được phục vụ từ những nhân viên có dày dạn kinh nghiệm để khách hàng được tận hưởng trọn dịch vụ hoàn hảo. Nhân viên buồng phòng suites thường sẽ phải trải qua đào tạo và có những tiêu chuẩn, yêu cầu nhất định. Khi tuyển chọn nhân viên buồng phòng suites sẽ có những điều khắt khe, tuy nhiên thì lương của nhân viên buồng phòng suites sẽ có mức cao hơn, ngoài ra tỉ lệ được tip bởi khách hàng sẽ cao hơn những phòng khách.

Nếu quan tâm đến công việc buồng phòng Suites, bạn có thể tìm kiếm thông tin tuyển dụng nhân viên buồng phòng trên Timviec365.com.vn.

Bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn đọc những thông tin về suites là gì, phòng Suites là gì cũng như cho bạn biết về các thông tin về từng loại phòng Suites hiện nay. Sự khác biệt giữa phòng Suites và phòng thường sẽ tạo nên thương hiệu. Mong rằng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với bạn đọc. Thân ái!

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào