SNS là gì và những đặc điểm liên quan?

SNS là một từ ngữ quen thuộc đối với những ai yêu thích các bộ phim truyền hình Hàn Quốc hoặc đam mê Kpop bởi nó thường xuyên xuất hiện trong lời bài hát và các chương trình truyền hình. Vậy bạn hiểu SNS là gì và nó có đặc điểm như thế nào? Hãy cùng vieclam88.vn tìm hiểu lời giải đáp trong nội dung thú vị sau.

1. Tìm hiểu khái quát thông tin SNS là gì?

Social Networking Service được viết tắt thành SNS được biết đến là một dịch vụ mạng xã hội phương tiện trực tuyến để tạo ra mối quan hệ với mọi người xung quanh có chung văn hóa, sở thích, hoàn cảnh, quê quán hay thực sự một mối quan hệ. Người sử dụng dịch vụ xã hội tạo một hồ sơ với hình ảnh, thông tin cá nhân,... và có thêm các kết nối khác với những hồ sơ khác nữa. Để phát triển mối quan hệ họ đã sử dụng kết nối qua email, qua chia sẻ, bình luận và những tin nhắn. Một số dịch vụ mạng xã hội cũng được xem là trang mạng xã hội SNS hoặc là phương tiện truyền thông xã hội Social Networking Site ví dụ như Instagram, facebook, Pinterest, Twitter,...

SNS là gì
SNS là gì

Vào năm 1997 thì SixDegrees đầu tiên trong SNS được ra mắt và sau đó là facebook, Myspace, Friendster,.. Đến thời nay thì có khá nhiều SNS có thêm một số mục đích chuyên ngành riêng thành công khác như Instagram, Youtube, LinkedIn, Twitter, Snapchat, Reddit, Pinterest, Tumblr, Vine. Thông qua quảng cáo truyền thông trực tuyến sẽ nói lên mô hình kinh doanh SNS có mục đích dùng thói quen tìm kiếm, sử dụng thông tin cá nhân, vị trí hay dữ liệu khác của cá nhân hay qua hình thức bán thông tin cá nhân sang cho bên thứ 3. Việc tăng trưởng, sử dụng chấp nhận SNS qua sự phát triển của công nghệ di động như máy tính bảng hay điện thoại thông minh.

2. Đặc điểm SNS

2.1. Một số nét trong SNS

- SNS thường có chung một số đặc điểm mặc dù SNS có nhiều hình thức ví dụ như toàn bộ đều dùng Internet. Tương tự có một số đặc điểm khác như:

- Video, hinh ảnh, bài đăng các nội dung được người sử dụng tạo ra sẽ thông báo đến cho người khác về sở thích hay các hoạt động của người đăng.

- Mặc dù có một số trang mạng xã hội có lời khuyên đến người sử dụng trước khi kết nối nói chuyện trực tuyến thì nên biết nhau ngoài thực tế đời sống. Có khả năng kết nối những cá nhân trên toàn thế giới.

- Tất cả đều không mất chi phí: Bởi căn cứ vào số lượng người sử dụng trong mô hình kinh doanh SNS cho nên vấn đề tính phí dùng sẽ không hiệu quả và bị phản tác dụng. Mặc dù nếu như trạng mạng xã hội đó phát triển đủ rộng và đem lại hữu ích thì khả năng tính phí vẫn có thể xảy ra.

- Tất cả sẽ hỗ trợ phát triển triển vượt qua mối qua hệ giữa các người có chung đặc điểm nghề nghiệp cũng như mạng lưới kinh doanh.

- Tất cả đều sẽ được dùng để hỗ trợ cá nhân tìm sản phẩm, tìm thông tin, tài nguyên hay dịch vụ có liên quan đến họ.

2.2. Rủi ro

Đặc điểm SNS
Đặc điểm SNS

Sẽ có khá nhiều người không tránh khỏi nỗi lo lắng bởi tính bảo mật nằm trong hồ sơ SNS, chúng có thể sẽ bị thu thập nhiều thông tin không đáng tin cậy, bất hợp pháp, được dùng với nhiều mục đích không chính đáng, khác nhau về chính trị.

Bên cạnh việc bị bại lộ, rò rỉ thông tin cá nhân sử dụng bao gồm thông tin dạng cá nhân, thông tin về thuế thì người sử dụng SNS không cẩn thận, chú ý sẽ bị người lạ theo dõi qua việc cài đặt quyền riêng tư để nắm được các hoạt động của bản thân. Yếu tố này hết sức được nhiều người chú ý và quan tâm bởi các đối tượng tìm việc bởi nhiều chủ lao động tiềm năng giống với một bước nằm trong quy trình tuyển dụng có thể tìm thấy được hồ sơ của họ. Khi chúng ta quá làm dụng SNS sẽ bị dẫn đến trạng thái lo lắng và trầm cảm. Các dịch vụ này cũng có thể khiến cho trẻ em bị bắt nạt và vô vàn những rủi ro khác mà không lường trước được.

2.3. Lợi ích

2.3.1. Kết nối được tất cả mọi người sử dụng mạng xã hội

Không cần biết người dùng đang làm gì, tại đâu có khoảng cách địa lý như thế nào vẫn có thể nắm bắt được mọi thứ thông qua mạng xã hội. Các bạn du học sinh sống xa nhà rất phù hợp với tiện ích này. Thông qua những hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội và bố mẹ bạn ở Việt Nam vẫn nhìn thấy được cũng yên tâm và bớt lo lắng khi bạn đang đi du học.

Bên cạnh vấn đề cập nhật tin tức cuộc sống thì SNS còn có vai trò liên hệ công ty hay những thành viên trong nhóm từ đó sẽ có kế hoạch triển khai cẩn thận và chi tiết hơn. Trong việc kết nối tất cả mọi người xung quanh thì SNS mang lại hiệu quả rất tốt trước tình hình dịch bệnh covid19.

Kết nối được tất cả mọi người
Kết nối được tất cả mọi người

2.3.2. Cập nhật xu hướng

- Một số minh chứng chứng minh thực tế số lượng người sử dụng mạng xã hội ngày một tăng:

- Trong khi dân số toàn thế giới gần 8 tỷ người thì theo như nghiên cứu số người sử dụng mạng xã hội trên toàn thế giới là 4,2 tỷ người tính tới đầu năm 2021.

- Còn đối với số lượng người sử dụng mạng xã hội Việt nam chiếm 73,7 tổng dân số gồm 72 triệu người tính đến đầu năm 2021.

- Người sử dụng sẽ thường chia sẻ, cập nhật hoặc bàn luận thêm về các chủ đề hot trong xã hội. Hiện tại vấn đề nóng trên toàn cầu đó là tình hình dịch bệnh và cập nhật số liệu về những ca mắc, bạn sẽ nắm được thông tin này nếu như truy cập SNS.

- Mang lại ý nghĩa tinh thần thông qua SNS có nhiều xu hướng cũng được tạo ra. Có thể nói đến khẩu hiệu, bài hát, hình ảnh được cộng đồng rộng rãi chia sẻ cổ vũ những đội ngũ y bác sĩ chống dịch hoặc hoạt động của đội yêu bếp đem lại những bức hình món ăn đẹp mắt, ngon miệng góp phần đánh thức tinh thần của người xem.

Cập nhật xu hướng
Cập nhật xu hướng

2.3.3. Cải thiện thêm kỹ năng sống

Ngày nay khá dễ dàng khi con người muốn tích lũy thêm kiến thức cho bản thân. Có rất nhiều khóa học trực tuyến tải lên trên mạng xã hội với chủ đề học đa dạng. Tùy thuộc theo mong muốn, nhu cầu học tập của mình mà bạn có thể tự lựa chọn cho bản thân một khóa học phù hợp nhất có thể. Đối với những ai yêu thích và đam mê ngành nghề Digital marketing thì tham khảo qua khóa học trên Linkedin hỗ trợ bạn có sự ấn tượng trong profile và tìm được công việc như ý thuận lợi. Còn nếu như bạn đang đi du học thì sẽ tìm thấy cẩm nang hết sức cần thiết đối với hành trình của bản thân.

2.2.4. Quảng cáo kinh doanh

Với chi phí thấp, mạng xã hội kết nối mọi người thuận lợi cho việc doanh nghiệp mở rộng cơ sở để liên hệ đến khách hàng. Dịch vụ để mạng xã hội hoạt động ví dụ như một công cụ quản lý quan hệ khách hàng bên cạnh đó mọi người còn được dùng làm phương tiện để quảng cáo dưới văn bản và dạng biểu ngữ.

2.2.5. Giải trí

Đa dạng tính năng được tích hợp trong mạng xã hội bao gồm cả việc giải trí. Bạn sẽ dễ dàng để được gợi ý xem về video, hình ảnh liên quan đến chủ đề cần quan tâm. Yếu tố này dựa vào trong những thuật toán được cài đặt chung trên những SNS. Mọi người có thể thoải mái nghỉ ngơi hoàn toàn thư giãn, giải trí sau giờ làm việc, giờ học căng thẳng, mệt mỏi.

3. Tại Hàn Quốc thường sử dụng mạng xã hội nào.

Trên toàn thế giới thì SNS đã rất phổ biến. Nền công nghệ Hàn Quốc cũng khá phát triển với vai trò là một quốc gia phát triển hàng đầu và sở hữu cho mình một số trang mạng xã hội riêng.

3.1. Instagram

Instagram hiện tại Hàn Quốc và Việt Nam đều được sử dụng phổ biến. Nền tảng của trang mạng xã hội này đã thu hút người sử dụng lên đến con số 500 triệu. Không khó để ta tìm hiểu được thêm các bức ảnh chất lượng tại Instagram được đầu tư về bối cảnh, góc quay. Để cập nhật hình ảnh của mình thì đây cũng là trang để cho các sao Hàn lựa chọn ví dụ Idol kpop nắm giữ lượt follow khủng nhất trên Instagram là Lisa nhóm Blackpink. Vào thắng 12 năm 2021 vừa rồi tài khoản có tên @lalalalisa_m đạt hơn 69,3 triệu lượt theo dõi.

Sao Hàn Kpop
Sao Hàn Kpop

3.2. Twitter

Twitter được hiểu là một dịch vụ đăng ký miễn phí tại mạng xã hội trực tuyến. Đây được xem là địa điểm người sử dụng cập nhật hình ảnh, tin tức hoặc tin nhắn. Tweets là những tweet nhỏ được giới hạn thuộc trong 140 ký tự. Twitter với người sử dụng trên thế giới đã quá quen thuộc. Tại Hàn Quốc thì nó cũng được sử dụng phổ biến. Để cập nhật thường xuyên thông tin thì những thần tượng Hàn Quốc cũng lựa chọn trang mạng xã hội này để s dụng. BTS là một nhóm nhạc có lượt follow khủng nhất Kpop với tài khoản @BTS_twt  sở hữu hơn 42,1 triệu lượt follow tính đến tháng 12 năm 2021. 

Mạng xã hội
Mạng xã hội

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nội dung SNS là gì cùng một số đặc điểm liên quan. Hy vọng qua bài viết thú vị này bạn sẽ nhận được nhiều thông tin thực sự hữu ích, cảm ơn đã theo dõi và hẹn gặp lại trong những thông tin mới mẻ khác từ vieclam88.vn.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào