[Sacombank là ngân hàng gì?] Có tốt không? Có nên làm việc không?

Icon Author Hà Liên Hương

Ngày đăng: 2020-03-14 12:43:44

Sacombank là ngân hàng gì? Sự lớn mạnh của hệ thống ngân hàng, doanh nghiệp tài chính của Việt Nam trong cả thập kỷ qua là một điều mà ai cũng thấy rõ. Nhiều người sử dụng dịch vụ của Sacombank, nhưng khá ít ai biết được những thông tin rõ ràng và chính xác nhất về ngân hàng này. Biết được bản chất hoạt động, dịch vụ và những đánh giá khách quan về Sacombank không chỉ giúp bạn sáng suốt hơn trong lựa chọn có nên hay không nên làm khách hàng của ngân hàng này. Mà thậm chí, với những bạn trẻ mới ra trường, hiểu rõ về chính sách và nhu cầu tuyển dụng của Sacombank sẽ phần nào hỗ trợ bạn trong công tác ứng tuyển!

Tìm Việc Ngân Hàng

1. [Giải đáp] Sacombank là ngân hàng gì?

Là một trong những cái tên không còn xa lạ trong thị trường tài chính - ngân hàng của Việt Nam. Tuy nhiên ít ai biết được Sacombank là ngân hàng gì? Thông tin chính xác nhất về Sacombank, với tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Thương mại CP Sài Gòn Thương Tín. Sacombank là một ngân hàng thuộc hình thức ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam, vào năm 1991, Sacombank được thành lập và đi vào hoạt động.

[Giải đáp] Sacombank là ngân hàng nào?

Tổng vốn điều lệ của Sacombank đăng ký là 14.176 tỷ đồng (vào năm 2012). Nếu bạn có chút am hiểu về các ngân hàng thương mại cổ phần nước ta, thì nhìn vào số vốn điều lệ của Sacombank, có thể nhận ra đây được coi là ngân hàng TMCP có vốn điều lệ cũng như sở hữu mạng lưới chi nhánh lớn nhất Việt Nam. Lịch sử hình thành phát triển của Sacombank cho thấy, ngân hàng chỉ những năm đầu mới bước chân vào thị trường tài chính, chỉ được xem là một tổ chức tín dụng nhỏ, với 3 tỷ đồng vỏn vẹn cho tổng số vốn điều lệ. Tuy nhiên, bước ngoặt đưa Sacombank trở lên có tiềm lực mạnh hơn về vốn, đó chính là sáng kiến phát hành cổ phiếu đại chúng vào những năm 1995 đến 1998. Đây cũng chính là doanh nghiệp tiên phong trong phát hành cố phiếu đại chúng ở nước ta. Như vậy, thông qua hoạt động này, ngân hàng đã phát triển và nâng cấp số vốn từ 23 tỷ lên 71 tỷ đồng.

Hoạt động nãy cũng trở thành một kênh huy động vốn chính, mang tính dài hạn của ngân hàng Sacombank trong cả những giai đoạn sau này. Đặ biết, khi thị trường chứng khoán nước ta vào những năm 2000 - 2006 có những dấu hiệu hết sức khả quan, thì cùng song song với sự phát triển “thần tốc” của Sacombank về số vốn và các chi nhánh.

Là doanh nghiệp cổ phần, Sacombank sở hữu những cổ đông, bao gồm hai hình thức, cổ đông gia đình và cổ đông tổ chức. IFC, ANZ, REE và Dragon Capital là các cổ đông tổ chức chủ yếu, cũng là đối tác chiến lược của ngân hàng Sacombank. Tỷ lệ nắm giữ phần trăm vốn cổ phần của các tổ chức này từ trên 5% đến trên 10%. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Minh Tiến (Chủ tịch HĐQT của Sacombank) là cổ đông gia đình chính, nắm giữ khoảng 15% vốn chủ sở hữu của ngân hàng này.

Đọc thêm: Hệ thống ngân hàng Việt Nam hiện nay

2. Giá trị của Ngân hàng Sacombank

Giá trị của Ngân hàng Sacombank

Với những thông tin trên, bạn đã nắm rõ được Sacombank là ngân hàng gì rồi, phải không nào? Sacombank với tầm nhìn trở thành tổ chức bán lẻ đa năng, hiện đại và linh hoạt số một khu vực, ngân hàng đã đưa ta giá trị cốt lõi và sứ mệnh của doanh nghiệp, cũng là đóng vai trò làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động. Nhìn chung, có thể tóm tắt khung giá trị mà ngân hàng Sacombank mong muốn mang lại cho khách hàng, xã hội cộng đồng và nhân viên trong doanh nghiệp như sau:

+ Sacombank mong muốn tối ưu hóa giải pháp tài chính, trong đó nhấn mạnh tính trọn gói, đa tiện ích và hiện đại cho khách hàng.

+ Tối ưu hóa giá trị gia tăng cho các cổ đông, nhà đầu tư và các đối tác liên quan.

+ Sacombank hứa hẹn mang lại sự thịnh vượng trong tương lai và nghề nghiệp ổn định cho toàn thể nhân viên.

+ Đồng thời, ngân hàng cũng nỗ lực trong việc kề vai sát cánh và đồng hành cùng với sự phát triển của cộng đồng - xã hội.

Trên thực tế, những giá trị cốt lõi mà Sacombank đưa ra không chỉ là những mong muốn chỉ mang tầm lý thuyết. Mà ngân hàng này thực sự đã làm tốt những điều đó, được khách hàng trong và ngoài nước đánh giá rất tích cực. Minh chứng cho điều này là hệ thống các giải thưởng, danh hiệu mà ngân hàng đã đạt được, cả những giải thưởng tấm quốc gia và quốc tế. Những năm qua, đặc biệt là thời gian gần đây, ngân hàng Sacombank đã nỗ lực và có nhiều động thái thay đổi tích cực so với thời kỳ trước đây, nhằm hướng đến tầm nhìn như ngân hàng đã đặt ra từ trước. Với thực tế những kết quả và thành tựu mà Sacombank đã gặt hái được,  sẽ hứa hẹn về một thị trường tài chính - ngân hàng của Việt Nam còn vững mạnh hơn nữa.

Tìm hiểu thêm: Ngân hàng NCB là ngân hàng gì?

3. Sacombank là ngân hàng như thế nào? Có nên sử dụng không?

Là một trong những cái tên ở vị trí top đầu trong hệ thống các ngân hàng TMCP nước ta, Sacombank vẫn luôn là một điểm đến, một lựa chọn ưu tiên đẻ khách hàng có thể tin tưởng, gửi gắm. Với sự thay đổi mạnh mẽ và phát triển không ngừng của thị trường ngân hàng, để hòa mình và hội nhập với dòng chảy xu hướng, Sacombank đã không ngừng đổi mới, đầu tư lớn trong việc ứng dụng các công nghệ, kỹ thuật hiện đại vào công tác quản trị, cung cấp và phân phối, chất lượng dịch vụ đã không ngừng được nâng cấp, nhằm hướng đến phục vụ những tiện ích tối đa và nhiều giá trị cho các khách hàng. Sau khi đã tìm hiểu Sacombank là ngân hàng gì? Hãy tiếp tục đồng hành với vieclam88.vn khám phá Sacombank là ngân hàng như thế nào nhé!

3.1. Các dịch vụ của ngân hàng Sacombank

Các dịch vụ của ngân hàng Sacombank

Nhiều ưu đãi và tiện ích có trong hệ thống các dịch vụ, sản phẩm đa dạng mà Sacombank đang cung cấp cho khách hàng. Các nhóm sản phẩm chủ lực bao gồm: sản phẩm tiết kiệm, cho vay, thẻ, sản phẩm nằm trong phạm vi ngân hàng số (điện tử), dịch vụ thanh toán quốc tế, thanh toán nội địa, thu chi hộ,...

Sacombank có nhiều sản phẩm dành cho khách hàng cá nhân phù hợp và đáp ứng được nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng. Riêng với sản phẩm cho vay, cũng là kênh sản phẩm được khách hàng cá nhân quan tâm nhất, Sacombank có những gói sản phẩm như: vay kinh doanh, vay mua sắm, vay tiêu dùng, vay theo khu vực, vùng miền,...

Theo đó, khách hàng có thể tiếp cận một cách khá dễ dàng với những sản phẩm cho vay của Sacombank, đồng nghĩa với chính sách cho vay hấp dẫn, nhiều ưu đãi. Ngân hàng này cũng cho phép đăng ký vay theo kênh online trực tuyến, đây thực sự là một tin mừng cho nhiều khách hàng hạn chế hơn về hình thức tiếp cận các khoản vay vốn.

Ngân hàng cũng cung cấp rất nhiều các sản phẩm đa dạng cho khách hàng lựa chọn về sản phẩm huy động. Về lãi suất sản phẩm tiết kiệm, ngân hàng Sacombank có hỗ trợ lãi suất trung bình - cao trong nhóm hệ thống các ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam. Xét về khía cạnh ổn định, sự uy tín và chỗ đứng của ngân hàng Sacombank với hơn 30 hình thành và phát triển không chỉ là nỗ lực của một người, mà là của một tập thể đoàn kết.

3.2. Thời gian làm việc của Sacombank

Thời gian làm việc của Sacombank

Thời gian làm việc cũng là một trong những chủ đề bạn nên tìm hiểu để thuận tiện hơn trong việc thực hiện các giao dịch với ngân hàng Sacombank. Theo đó, ngân hàng này áp dụng khung giờ hành chính làm việc cố định, đối với toàn bộ phòng giao dịch, chi nhánh giao dịch là từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Mặc dù vậy, do khách hàng có nhu cầu giao dịch khá đông, Sacombank cũng cung cấp một số hình thức theo khung giờ phục vụ vào cuối tuần, tuy nhiên chỉ áp dụng cho một số địa điểm chi nhánh và phòng giao dịch. Cụ thể:

+ Buổi sáng, ngân hàng Sacombank làm việc từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút.

+ Buổi chiều, ngân hàng Sacombank làm việc từ 13 giờ đến 17 giờ.

Như vậy, nghỉ trưa khoảng 1 giờ 30 phút, sau đó ngân hàng Sacombank mới tiếp tục mở cửa để phục vụ khách hàng. Nếu vậy, khách hàng muốn giao dịch tại Sacombank phải đến trong khoảng thời gian làm việc, vì trước 7 giờ 30 phút, Sacombank sẽ chưa mở cửa và sau 17 giờ sẽ đóng cửa. Riêng các ngày lễ Tết, hệ thống ngân hàng Sacombank, bao gồm tất cả chi nhánh, trụ sở, phòng giao dịch sẽ tạm ngưng phục vụ khách hàng.

Bên cạnh đó, như đã nói, nhiều khách hàng có nhu cầu giao dịch với ngân hàng Sacombank. Đặc biệt có nhiều chi nhánh ở những vùng miền, khu vực địa lý có lượng khách hàng đông, chính vì vậy những nơi làm việc đó cũng được Sacombank áp dụng chính sách mở cửa phục vụ cho sáng thứ 7, đến chiều thứ bảy và ngày chủ nhật sẽ nghỉ. Nếu bạn là một khách hàng của Sacombank, hãy nắm chắc và tìm hiểu khung giờ làm việc tại chi nhánh, điểm giao dịch Sacombank gần với mình nhất để linh hoạt sắp xếp thời gian cá nhân để không bị lỡ công việc của mình nhé!

Tìm hiểu thêm: Tổng hợp thông tin lịch làm việc ngân hàng mà bạn nên biết

4. [Tuyển dụng Sacombank] Bạn có nên “đầu quân” cho Sacombank?

Ngoài nhu cầu tìm hiểu Sacombank là ngân hàng gì và Sacombank là ngân hàng như thế nào với những ai muốn sử dụng dịch vụ, sản phẩm và trở thành khách hàng của Sacombank ra. Thì nhu cầu tìm hiểu này cũng xuất phát từ các sinh viên, ứng viên tiềm năng của khối tài chính - ngân hàng, nhằm có những thông tin chính thức để săn cơ hội nghề nghiệp cho bản thân.

4.1. Nhu cầu tuyển dụng tại Sacombank

Nhu cầu tuyển dụng tại Sacombank

Nằm trong khối các Ngân hàng Thương mại Cổ phần lớn nhất Việt Nam, Sacombank là mục tiêu theo đuổi, thậm chí là mơ ước của nhiều ứng viên trong nghề. Với mạng lưới chi nhánh phân bổ khắp cả nước, Sacombank có nhu cầu rất lớn trong công tác tuyển dụng mới, bổ sung và điều chỉnh nhiều nhân sự. Ngân hàng này tuyển dụng ở khá nhiều bộ phận khác nhau, nhưng riêng về bộ phận chủ chốt quyết định sự lớn mạnh của ngân hàng là bộ phận kinh doanh, xử lý giao dịch và dịch vụ. Timviec365.com.vn điểm danh cho bạn những cái tên thường xuyên được tuyển dụng với số lượng lớn như sau:

+ Chuyên viên khách hàng, tư vấn bán hàng;

+ Giao dịch viên;

+ Chuyên viên quản lý rủi ro thị trường;

+ Chuyên viên đào tạo khu vực;

+ Chuyên viên dự án Basel II;....

Xem thêm: Việc làm kế toán ngân hàng

4.2. Lợi ích khi làm việc tại Sacombank

Xem nguồn lực quan trọng nhất không ai khác chính là nguồn lực con người, Sacombank luôn chủ động trong việc xây dựng, hoàn thiện, điều chỉnh tích cực chính sách tuyển dụng, chính sách nhân sự, nhằm hướng đến việc hấp dẫn và thu hút nhân tài trên phạm vi toàn quốc. Người tìm việc trong thị trường việc làm tài chính - ngân hàng, có khá nhiều lựa chọn, và tất nhiên họ cần hoài nghi về những lợi ích mà Sacombank mang lại, để biết rằng tại sao họ nên “đầu quân” cho ngân hàng này mà không phải là những ngân hàng khác.

Lợi ích khi làm việc tại Sacombank

Theo đó, với tìm hiểu của vieclam88.vn, nếu được làm việc ở đây, ngoài môi trường làm việc và văn hóa chuyên nghiệp, hiện đại, có động lực để phát triển, có thể bạn chưa biết, nhân viên và cán bộ ngân hàng Sacombank có thể yêu cầu chuyển đổi chức danh công việc. Bên cạnh đó, thông qua các đợt tuyển dụng nội bộ, bạn cũng có thể đưa ra mong muốn chuyển đổi phòng ban, địa điểm và khu vực công tác. Một điều đặc biệt nữa, cán bộ cấp quản lý của Sacombank chủ yếu 99% được quy hoạch từ nguồn nhân sự nội bộ.

Bên cạnh những điều kiện, động lực thúc đẩy phát triển bản thân, nhân viên cán bộ Sacombank còn được quan tâm và chăm sóc về đời sống. Hơn nữa, chế độ đãi ngộ của Sacombank ở mức khá tốt, cộng với định kỳ được hưởng chế độ lương thưởng, được thưởng nóng khi vượt chỉ tiêu, nhận danh hiệu cá nhân, hoặc danh hiệu tập thể.

Tham khảo: Đơn xin việc ngân hàng Sacombank và cách trình bày đầy đủ nhất

Cuối cùng, gia nhập để trở thành một Sacombank-er, người lao động sẽ luôn được tham gia những chương trình đào tạo bài bản, thường niên, bởi đội ngũ giảng viên, chuyên gia có kinh nghiệm dày dạn, có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng đào tạo chuyên về lĩnh vực tài chính, ngân hàng và chứng khoán. Thông tin tuyển dụng của Sacombank được cập nhật mỗi ngày tại website vieclam88.vn. Hãy nhận cơ hội nghề nghiệp ngay hôm nay khi đã biết Sacombank là ngân hàng gì bạn nhé!

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: