Trọn bộ Mẫu phiếu đánh giá công chức đầy đủ nhất dành cho bạn!

Icon Author Ngọc Lam

Ngày đăng: 2020-01-18 18:12:00

Phiếu đánh giá công chức, là một trong những loại văn bản được thường niên tại các cơ quan Nhà nước. Nội dung bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách viết phiếu đánh giá phản ánh công chức, cùng với mẫu phiếu đánh giá công chức được cập nhật mới nhất mà các bạn tải về miễn phí. Các bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Việc Làm Công Chức

1. Mẫu phiếu đánh giá công chức là gì?

Có thể các bạn cũng đã từng nghe đến ít nhất là một lần về những mẫu phiếu, bởi từ khi học tiểu học cho đến cấp 3 thì cuối năm chúng ta vẫn thường phải lập mẫu phiếu tự đánh giá cũng như nhân xét về bản thân của mình. Tuy nhiên về mức độ quan trọng thì hai loại phiếu đánh giá này khác nhau. Bởi phiếu đánh giá công chức là một loại văn bản được sử dụng dựa trên những quy định của pháp luật.

Mẫu phiếu đánh giá công chức cấp là gì?
Mẫu phiếu đánh giá công chức cấp là gì?

Là một dạng văn bản dùng trong cơ quan nhà nước, địa phương, trường học,... để phản ánh cũng như đánh giá khả năng làm việc, năng lực của một công chức nào đó, cùng với mức độ đã cống hiến cho sự nghiệp Đất nước. Đồng thời từ mẫu phiếu đó cũng sẽ giúp người đọc có thể xác định được điểm mạnh điểm yếu của từng công chức. Như vậy ban lãnh đạo hay quản lý cấp cao hơn cũng có căn cứ để có khen phạt phân mình chính xác và rõ ràng từng người.

Về phần nội dung thì phiếu đánh giá được trình bày với nhiều hình thức khác nhau, chi tiết sẽ được chia sẻ ở phần nội dung tiếp theo. Tuy nhiên thường thì nội dung sẽ bao gồm các phần chính là tự nhận xét bản thân và xếp loại công chức.

Tìm hiểu thêm: Mẫu nhận xét đánh giá cán bộ chuẩn nhất

2. Đối tượng sử dụng Phiếu đánh giá, phân loại công chức

Đối tượng sử dụng Phiếu đánh giá, phân loại công chức
Đối tượng sử dụng Phiếu đánh giá, phân loại công chức

Như đã chia sẻ thì mẫu phiếu đánh giá công chức được sử dụng trong cơ quan Nhà nước tại các cơ quan, trường học... nên đối tượng sử dụng cũng sẽ giới hạn và chỉ bao gồm:

- Hiệu trưởng

- Phó hiệu trưởng

- Cán bộ công chức làm lãnh đạo, quản lý các cấp khác.

Xem thêm: Mẫu đánh giá thử việc nhân viên mới

3. Mẫu phiếu đánh giá phân loại công chức

3.1. Download Mẫu phiếu đánh giá phân loại công chức trên vieclam88.vn miễn phí!

Trên thực tế thì có khá nhiều mẫu phiếu đánh giá, phản ánh công chức được sử dụng tại các cơ quan Nhà nước, tuy nhiên để đáp ứng được mọi nhu cầu của các bạn thì dưới đây timviec365.com sẽ cung cấp đến các bạn những mẫu có thể sử dụng nhiều nhất. Các bạn có thể tham khảo hoặc tải về máy để sử dụng bất cứ lúc nào.

Tải Mẫu phiếu đánh giá phân loại công chức cung cấp bởi vieclam88.vn tại đây!

Download Mẫu phiếu đánh giá phân loại công chức trên vieclam88.vn miễn phí!
Download Mẫu 1: Phiếu đánh giá phân loại công chức trên vieclam88.vn miễn phí!

PHIEU DANH GIA CONG CHUC 2020.doc

Download Mẫu phiếu đánh giá phân loại công chức trên vieclam88.vn miễn phí!
Download Mẫu 2: phiếu đánh giá phân loại công chức trên vieclam88.vn miễn phí!

Bản Word: mau phieu danh gia cong chuc 2020.doc

Bản PDF:mau phieu danh gia cong chuc 2020-pdf.pdf

3.2. Hướng dẫn viết mẫu phiếu đánh giá phân loại công chức

Phần mở đầu:

- Quốc ngữ và tiêu ngữ của nước CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

- Tên phiếu: Phiếu đánh giá công chức

- Thông tin của công chức: Họ và tên; Số hiệu công chức; Chức vụ, công việc được giao; Đơn vị công tác; Ngạch công chức: Bậc: Hệ số:

Phần tự nhận xét kết quả công tác, tu dưỡng, rèn luyện trong phiếu đánh giá công chức:

- Chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước:

Tại thông tin này người tự nhận xét sẽ cung cấp các thông tin về việc “Học tập nghiêm túc về đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo”.

Ngoài ra, khi viết bạn cũng cần phải đưa thêm những ý chứng tỏ mình luôn tuân thủ cũng như thực hiện đúng với những quy định của pháp luật, như:

Từ việc học tập cũng như nghiên cứu này, bản thân đã gương mẫu thực hiện đúng pháp luật, chế độ, chính sách, quy định của Nhà nước và chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng cùng với các quy định của ngành, địa phương. Ngoài ra luôn căn cứ pháp luật để làm căn cứ cho công tác thực hiện nhiệm vụ được giao.

Hướng dẫn viết mẫu phiếu đánh giá phân loại công chức
Hướng dẫn viết mẫu phiếu đánh giá phân loại công chức

- Phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, tác phong và lề lối làm việc:

Nội dung của phần này sẽ bao gồm nhiều phần thông tin bên trong, và các bạn cần đưa ra được những phẩm chất cũng như sự trung thành và tin tưởng tuyệt đối của bản thân đối với những con đường mà Đảng và Bác Hồ đã chọn.

• Về phẩm chất chính trị: Tuyệt đối trung thành với chế độ XHCN và chấp hành quan điểm của con đường mà Đảng và Bác Hồ đã chọn.

• Về đạo đức: Luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác “cần, kiệm, công, tư, liêm”.

• Về lối sống: Luôn thực hiện nghiêm túc việc học tập và nghiên cứu cùng với việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Luôn rèn luyện bản thân trong đời sống và công thác thực hiện nhiệm vụ hằng ngày.

• Về tác phong công tác, lề lối làm việc: Luôn có cách hành xử đúng mực. Có quan hệ tốt với mọi người, kể cả trong nội bộ gia đình lẫn quần chúng nơi cư trú. Có tác phong làm việc khoa học, kỷ cương và giúp đỡ đồng nghiệp để cùng tiến bộ. Luôn phát huy quyền làm chủ trong đơn vị trên tác phong, lề lối làm việc nghiêm túc.

- Năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ trong phiếu đánh giá công chức:

Tích cực học tập nâng cao trình độ quản lí, năng lực, trình độ chuyên môn, trình độ chính trị và nghiệp vụ vững vàng. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao,  luôn nâng cao chất lượng công tác của bản thân.

Viết mẫu phiếu đánh giá phân loại công chức
Viết mẫu phiếu đánh giá phân loại công chức

-Tiến độ và kết quả thực hiện nhiệm vụ:

Thực hiện nhiệm vụ của bản thân và bảo đảm đúng tiến độ cũng như chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Đáp ứng được yêu cầu công tác quản lý của đơn vị.

Ngoài ra, trong phần nội dung này thì người tự nhận xét cũng có thể đưa ra các thành tích đã đạt được, ví dụ điển hình như: Chiến sĩ thi đua cơ sở, bằng khen của UBND thành phố, chiến sĩ thi đua cấp thành phó, đơn vị đạt lao động xuất sắc...

Cùng với một số thông tin về những nhiệm vụ, hoạt động chưa đạt được kết quả cao, ví dụ cụ thể như: các phong trào thi đua chưa đi vào chiều sâu; công tác bồi dưỡng nâng cao năng lực của bản thân chưa tốt...

- Tinh thần trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ:

Luôn tâm huyết với nghề nghiệp. Trong quản lý và tổ chức luôn thúc đẩy thực hiện các mục tiêu nâng cao chất lượng học tập cũng như rèn luyện thật tốt nghiệp vụ chuyên môn của bản thân cùng đội ngũ nhân viên. Luôn động viên, khích lệ của đội ngũ nhân viên trong mọi phong trào thi đua, cuộc vận động... Luôn đề cao việc phối hợp giữa các ban ngành đoàn thể, chính quyền địa phương và cơ quan làm việc trong quá trình thực hiện chỉ tiêu, kế hoạch hoạt động đã được đặt ra.

- Thái độ phục vụ nhân dân:

Luôn có thái độ sẵn sàng, không ngại đưa ra những hướng giải quyết tình huống thuyết phục, hợp lý và không gây phiền hà.

- Kết quả hoạt động của cơ quan, tổ chức, đơn vị được giao lãnh đạo, quản lý:

Với nội dung này thì các bạn sẽ đưa ra những nội dung liên quan đến những thành tích cũng như kết quả mình đã đạt được trong khoảng thời gian đang nhận xét. Ví dụ như: Hoàn thành những nhiệm vụ trọng tâm do ... giao chỉ tiêu đầu năm. Luôn báo cáo kịp thời với cơ quan cấp trên về những vấn đề liên quan.

- Năng lực lãnh đạo, quản lý:

Phân công nhiệm vụ cho đội ngũ nhân viên đều dựa vào năng lực, trình độ chuyên môn cùng tính phù hợp, và sở trường của từng người. Miễn sao họ đều phù hợp với nhiệm vụ công việc đã được giao. Tạo mối đoàn kết công tác của công chức trong đơn vị.

- Năng lực tập hợp, đoàn kết công chức, viên chức:

Lãnh đạo phát huy quyền làm chủ của toàn thể công chức, thực hiện mọi nhiệm vụ đều dựa trên nguyên tắc dân chủ và không ngừng xây dựng khối đại đoàn kết giữa các đồng nghiệp, đội ngũ nhân viên trong cơ quan làm việc.

Cách viết mẫu phiếu đánh giá phân loại công chức
Cách viết mẫu phiếu đánh giá phân loại công chức

Phần kết quả đánh giá công chức:

Tại phần này người tự đánh giá sẽ đưa ra những kết luận về việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kèm theo cả ngày/ tháng/ năm... Và ký tên (Người tự nhận xét).

Phần ý kiến của tập thể đơn vị:

Về phần nội dung này thì các bạn sẽ đưa những: Ý kiến của tập thể đơn vị nơi công chức công tác; Nhận xét của Thủ trưởng trực tiếp quản lý công chức cùng với chữ ký nằm ở dưới phần thông tin địa điểm, ngày...tháng...năm....

Phần kết quả đánh giá phân loại công chức (theo thẩm quyền được phân cấp)

Hay nói một cách dễ hiểu thì phần nội dung này các bạn sẽ đưa ra những nhận xét về ưu, nhược điểm và đánh giá mức độ hoàn thành chức trách, nhiệm vụ theo một trong những lựa chọn sau: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Hoàn thành tốt nhiệm vụ, Hoàn thành nhiệm vụ nhưng còn hạn chế về năng lực; Không hoàn thành nhiệm vụ.

Cuối cùng là, Kết quả đánh giá công chức và Thủ trưởng đơn vị ký đầy đủ họ tên kèm theo thông tin địa điểm, ngày...tháng...năm... ký.

Đọc thêm: Những kinh nghiệm thi phỏng vấn viên chức mà bạn nên biết

3.3. Một số lưu ý khi viết phiếu đánh giá công chức

Dựa theo lời chia sẻ của người có kinh nghiệm thì trong quá trình viết mẫu phiếu đánh giá, nhận xét công chức Nhà nước này thì các bạn cần sử dụng ngôn ngữ một cách mạch lạc, rõ ràng. Không đưa ra những từ chung chung, mật mờ gây hiểu lầm. Đặc biệt trong mẫu phiếu không được tồn tại các lỗi như sai chính tả, câu văn lủng củng, không rõ ý hoặc vi phạm vào những điểm cấm kị của pháp luật. Vậy nên sau khi hoàn thành việc lập phiếu thì các bạn nên dành thời gian kiểm tra ít nhất là một lần trước khi đưa cho các cấp ký duyệt.

Với những thông tin chia sẻ chi tiết về mẫu phiếu đánh giá công chức ở trên, có lẽ các bạn cũng đã có thêm nhiều kiến thức cho mình rồi. Chúc các bạn hoàn thành mẫu phiếu đánh giá, phản ánh công chức nhanh chóng và hiệu quả nhất!

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: