Các phần mềm thiết kế mạch điện tử tốt, tiện, phổ biến nhất

Để thiết kế mạch điện tử nhanh và chính xác, sử dụng phần mềm là một cách cực tuyệt vời giúp công việc này trở lên nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều các phần mềm thiết kế mạch điện tử khác nhau. Điều này khiến bạn khó lòng lựa chọn được một phần mềm tốt và dễ sử dụng. Bỏ túi ngay thông tin về top các phần mềm dùng để thiết kế mạch điện tử phổ biến, tốt nhất và được nhiều người tin dùng hiện nay với những thông tin chia sẻ trong bài viết này nhé! Không chỉ có vậy bạn còn có thêm những kiến thức hữu ích liên quan khác cho bản thân nữa đó nhé!

1. Thiết kế mạch điện tử đơn giản hơn nhờ phần mềm

Việc để thiết kế ra được một mạch điện tử không hề đơn giản với các kỹ sư điện, sinh viên chuyên ngành điện - điện tử,... Tuy nhiên công việc này đã trở lên dễ dàng hơn rất nhiều nhờ có sự hỗ trợ cực kỳ đặc lực của phần mềm thiết kế mạch điện tử trên máy tính. 

Thiết kế mạch điện tử đơn giản hơn nhờ phần mềm
Thiết kế mạch điện tử đơn giản hơn nhờ phần mềm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm thiết kế mạch điện tử khác nhau cho bạn lựa chọn sử dụng. Chúng có sự đa dạng và cung cấp cho người sử dụng rất nhiều tính năng cực hữu ích phục vụ công tác thiết kế mạch điện tử nhanh hơn, chuẩn xác hơn và hiệu quả hơn.

Vậy đâu sẽ là những phần mềm sử dụng để thiết kế mạch điện tử tốt nhất mà bạn nên sử dụng trong rất nhiều các phần mềm khác nhau trên thị trường hiện nay? Để biết được đáp án và bỏ túi những thông tin hữu ích cho bản thân, cùng đọc ngay chia sẻ về top các phần mềm tốt nhất sử dụng cho thiết kế mạch điện tử trong phần tiếp theo nhé!

Xem thêm: Việc làm thiết kế mạch điện tử

2. Chia sẻ top các phần mềm thiết kế mạch điện tử tốt nhất

Thị trường đa dạng các phần mềm thiết kế mạch điện tử hỗ trợ người dùng với những tính năng và tiện ích khác nhau. Điều này khiến nhiều người khó lòng lựa chọn, đặc biệt là các bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm, cũng như kiến thức trong ngành điện - điện tử hiện nay. Bỏ túi ngay top 5 phần mềm tốt nhất dành để thiết kế mạch điện tử với chia sẻ dưới đây nhé!

2.1. Phần mềm thiết kế mạch điện tử Sprint Layout

Sprint Layout là phần mềm nằm đâu danh sách dành để thiết kế mạch điện tử tốt nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ qua đâu nhé! Phần mềm này có những điểm độc đáo thu hút nhiều người tin dùng bởi: Nó cung cấp nhiều tính năng cực kỳ hiện đại, cho phép người sử dụng vẽ 2 lớp, cùng nhiều tính năng độc đáo khác. Sprint Layout là một phần mềm với kích thước nhẹ, khi tải về sử dụng trên máy tính không tốn nhiều diện tích và sử dụng cực kỳ mượt mà.

Phần mềm thiết kế mạch điện tử Sprint Layout
Phần mềm thiết kế mạch điện tử Sprint Layout

Sử dụng phần mềm Sprint Layout, bạn có thể dùng kỹ năng đi Trách  cực linh hoạt. Tận dụng thư viện có sẵn của nó để định nghĩa lỗ, và tạo ra các khoáng sản mới vô cùng đơn giản và dễ dàng. Các đường đổ Plate của phần mềm này cũng vô cùng tuyệt vời. Nó giúp bạn thể hiện rõ về công suất, bo mạch và những chức năng công nghiệp hoàn hảo khác.

2.2. Phần mềm thiết kế mạch điện tử Eagle

Eagle là một phần mềm thiết kế mạch điện tử với mã nguồn mở, sử dụng cực hiệu quả cho việc thiết kế điện công nghiệp. Điều này giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn các chức năng, cũng như thiết lập nó. Đây là một phần mềm được nhiều người sử dụng nhất trong giới thiết kế điện công nghiệp, chính vì vậy mà nó nằm trong top 2 những phần mềm thiết kế cho mạch điện tử tốt nhất hiện nay.

Phần mềm thiết kế mạch điện tử Eagle
Phần mềm thiết kế mạch điện tử Eagle

Eagle cung cấp tính năng chính là để thiết kế mạch. Thiết kế mạch điện với Eagle sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho bản thân. Tuy nhiên, phần mềm này lại có điểm trừ đó chính là không có nhiều tính năng đa dạng, chính vì vậy mà nó chỉ nằm ở top 2 mà thôi.

Xem thêm: phần mềm thiết kế logo

2.3. Phần mềm thiết kế mạch điện tử Altium Designer

Phần mềm thiết kế mạch điện tử Altium Designer mới nhất trên thị trường hiện nay là phiên bản 18. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng các phiên bản cũ hơn của phần mềm này tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bản thân.

Phần mềm Altium Designer mang đến một số kết hợp tổng công công nghệ với những tính năng cực kỳ thiết yếu để tăng hiệu suất thiết kế mạch điện cho bạn như thiết kế hệ thống ở mức bo mạch, tăng phần mềm nhúng cho FPGA, sắp xếp mạch in PCB, các bộ giải quyết rời,....

Phần mềm thiết kế mạch điện tử Altium Designer
Phần mềm thiết kế mạch điện tử Altium Designer

Altium Designer giúp bạn quản lý mọi mặt của quá trình phát triển hệ thống thông qua việc thống nhất tất cả các chu trình với nhau với môi trường tích hợp độc nhất. Người sử dụng có thể tận dụng phần mềm này để tại ra các món đồ chơi điện tử linh hoạt và đa dạng khác nhau, với thời gian tăng trưởng ngắn, chi phí sản phẩm ở mức thấp hơn.

Tuy nhiên, phần mềm thiết kế mạch điện tử Altium Designer này khá nặng và có nhiều tính năng mà người dùng không hề sử dụng đến khi thiết kế mạch điện phục vụ công việc của mình.

2.4. Phần mềm thiết kế mạch điện tử Proteus

Phần mềm thiết kế mạch điện tử Proteus là một công cụ thiết kế 3D, dùng để mô phỏng lại bảng mạch in điện tử. Đây là phần mềm dễ sử dụng với nhiều tính năng mạnh mẽ giúp người dùng thiết kế, thử nghiệm và bố trí PCBs một cách chuyên nghiệp. 

Phần mềm thiết kế mạch điện tử Proteus
Phần mềm thiết kế mạch điện tử Proteus

Phiên bản Proteus Design Suite 8 mang đến gói phần mềm thực sự hoàn chỉnh cho người dùng. Từ hồ sơ mạch bạn có thể tận dụng gầm 800 vị điều khiển biến thể đã được chuẩn bị sẵn cho việc mô phỏng. Điều này khiến nó trở thành một trong những phần mềm mô phỏng trực quan tốt nhất thị trường hiện nay.

Phần mềm Proteus đồi hỏi người dùng nó phải có kiến thức kỹ thuật tốt, bởi nó là phần mềm cho dân chuyên nghiệp chứ không dành cho người mới bắt đầu. Người dùng cũng cực kỳ dễ dàng sử dụng bất kỳ tính năng nào của nó như kéo, thả các đối tượng, hay các phần từ khác nhau trên giao diện này một cách tùy ý.

2.5. Phần mềm thiết kế mạch điện tử Orcad

Nếu bạn là một người yêu thích các phần mềm đơn giản và dễ dàng sử dụng thì lựa chọn Orcad là một phần mềm thiết kế mạch điện tử đáp ứng được mong muốn này của bạn đó nhé! Sử dụng phần mềm Orcad giúp bạn có thể tiến hành vẽ sơ đồ về nguyên lý, vẽ mạch in, Pspice để giả lập và có thể tận dụng thêm rất nhiều các tính năng khác liên quan đến mạch điều để phục công việc của mình hiện quả nhất.

Phần mềm thiết kế mạch điện tử Orcad
Phần mềm thiết kế mạch điện tử Orcad

Nếu bạn là một người thiết kế một mạch điện tử đơn giản và là người mới bắt đầu thì phần mềm Orcad này là sự lựa chọn thông minh và hoàn hảo nhất để bạn sử dụng đó nhé!

3. Ai là người sử dụng phần mềm thiết kế mạch điện tử?

Bạn có đang thắc mắc giống tôi không biết ai là người cần đến phần mềm thiết kế mạch điện tử này nhỉ? Để phục vụ công việc thiết kế mạch điện tử, các phần mềm này được sử dụng cho một nhóm đối tượng trong lĩnh vực điện - điện tử hiện nay. Cụ thể những đối tượng đó gồm có:

+ Các kỹ sư chuyên thiết kế phần cứng điện tử như thiết kế các mạch in chuyên nghiệp sẽ cần sử dụng đến phần mềm thiết kế mạch điện tử.

+ Các bạn sinh viên theo học các chuyên ngành điện, điện - điện tử, điện tử - viễn thông, cơ - điện tử, tự động hóa, công nghệ thông tin,.. cũng cần sử dụng đến phần mềm thiết kế cho mạch điện tử để phục vụ việc học tập của mình. Có kiến thức và kỹ năng sử dụng các phần mềm này sẽ giúp các bạn dễ tìm việc làm hơn đó nhé!

Ai là người sử dụng phần mềm thiết kế mạch điện tử?
Ai là người sử dụng phần mềm thiết kế mạch điện tử?

+ Các kỹ sư làm việc thuộc các lĩnh vực có liên quan đến điện và muốn tìm hiểu về mở rộng thêm kiến thức, kỹ năng cho bản thân giúp phát triển công việc được tốt nhất.

+ Các bạn học sinh, sinh viên không theo chuyên ngành có liên quan nhưng đam mê với lĩnh vực này muốn sử dụng để thỏa mãn đam mê và tò mò của bản thân.

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích về phần mềm thiết kế mạch điện tử. Bạn hiểu được việc sử dụng phần mềm này giúp việc thiết kế mạch điện tử trở lên đơn giản và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Đặc biệt nằm trong tay top các phần mềm thiết kế mạch điện tử tốt nhất, phổ biến nhất và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay để chọn lựa được phần mềm phù hợp nhất với bản thân.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào