Các phần mềm làm CV cho người từ chuyên nghiệp đến không chuyên

Phần mềm làm CV chính là một công cụ giúp bạn tạo ra những bản CV bản thân mang đi ứng tuyển. Tuy nhiên không phải phần mềm nào cũng phù hợp với khả năng của bạn hãy công việc mà bạn lựa chọn. Bài viết sau đây sẽ là tổng hết các phần mềm làm CV phổ biến nhất dành cho tất cả mọi người từ không chuyên đến chuyên nghiệp. 

1. Top 3 phần mềm tạo cv chuyên nghiệp trực tuyến

3 phần mêm tuyệt vời để tạo tài liệu CV chuyên nghiệp

Đối với một số vai trò và ngành công nghiệp, một CV sáng tạo làm cho bạn nổi bật. Đối với những người khác, một CV hoặc video có thể đi qua là không chuyên nghiệp. Và ngay cả trong những vai trò sáng tạo nhất, nó rất hữu ích khi có một phiên bản văn bản của CV của bạn để mang đến các cuộc phỏng vấn hoặc gửi cùng khi nhà tuyển dụng tiềm năng muốn biết thêm thông tin chi tiết về kinh nghiệm của bạn. Đừng dùng đến một tài liệu đơn giản. Những công cụ này sẽ giúp bạn xây dựng một CV cơ bản nhưng có kiểu dáng độc đáo. Tận dụng chiều rộng bố trí đặt trước, phông chữ, màu sắc và biểu tượng để bạn có thể tập trung vào nội dung nhiều hơn thiết kế. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo và tải mẫu CV tại các địa chỉ website uy tín chuyên thiết kế CV đẹp hiện nay, việc này sẽ giúp các bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

1.1. CakeResume

Trong khi hầu hết các nhà xây dựng CV cơ bản buộc bạn phải chọn một mẫu duy nhất quyết định kiểu dáng và thiết kế của toàn bộ CV của bạn, CakeResume là một trang web làm CV, nó cung cấp sự linh hoạt hơn. Sử dụng công cụ xây dựng kéo và thả của công cụ, bạn có thể chọn kiểu bạn thích cho từng phần trong CV của bạn. Nó giống như xây dựng một chiếc bánh nhiều lớp. Thêm một hình ảnh hồ sơ trên mạng. Thêm hình ảnh danh mục và liên kết, hoặc chọn cho một CV xin việc file word. Tùy chỉnh CV của bạn, sau đó tải xuống, chia sẻ hoặc in nó để áp dụng cho buổi biểu diễn tiếp theo của bạn.

 • Giá của CakeResume: Miễn phí để tạo một CV bao gồm nhãn hiệu CakeResume; từ $ 3,95 / tháng Gói nâng cao cho CV không giới hạn, xóa nhãn hiệu CakeResume và truy cập vào các thiết kế cao cấp.
 • Tùy chọn chia sẻ CakeResume: Tải xuống CV của bạn và chia sẻ nó theo cách bạn muốn: in nó, gửi email, đăng lên mạng xã hội hoặc trang web của bạn hoặc tải nó lên một cổng thông tin việc làm khi đi xin việc.

1.2. Uptowork

Giao diện của Uptowork dẫn bạn qua tất cả các phần có thể xuất hiện trong CV, cung cấp các mẹo về những gì cần bao gồm trong mỗi phần. Điều này có thể hữu ích nếu bạn lần đầu tiên làm CV online, aren chắc chắn những gì cần bao gồm, hoặc cần hướng dẫn về những phần quan trọng. Mặc dù bạn có thể chỉnh sửa một số chi tiết thiết kế như phông chữ, khoảng cách dòng và màu sắc, nhưng điều tốt nhất về Uptowork là bạn không phải làm bất kỳ công việc thiết kế nào. Công cụ điều chỉnh thông tin bạn đưa vào để phù hợp với trong mẫu.

 • Giá Uptowork: Miễn phí xây dựng CV của bạn và lưu trữ trực tuyến trên URL Uptowork; từ $ 4,99 / tháng Bắt đầu kế hoạch sử dụng bốn mẫu CV và tải xuống file CV PDF hoặc TXT.
 • Tùy chọn chia sẻ Uptowork: Nhận liên kết đến CV của bạn được lưu trữ trên URL Uptowork với gói miễn phí. Chỉ những cá nhân có liên kết trực tiếp mới có thể xem CV của bạn. Với gói cao cấp, hãy tải xuống một bản sao sơ ​​yếu lý lịch của bạn và chia sẻ nó theo cách bạn muốn.

1.3. VisualCV

VisualCV cho phép bạn tải lên một CV hiện có thay vì cắt và dán văn bản vào hệ thống. Nó tự động phân tích cú pháp văn bản và thêm những gì nó tìm thấy vào mẫu CV của nó. Mặc dù phiên âm từ CV của tôi sang mẫu mới không hoàn hảo, nhưng nó khá gần và nó giúp tôi tạo ra một bản lý lịch bóng bẩy trong vòng chưa đầy năm phút. Hầu hết người dùng đều sử dụng mẫu miễn phí của VisualCV, nhưng các mẫu cao cấp của công cụ cung cấp nhiều yếu tố thiết kế hơn, bao gồm danh mục đầu tư, biểu đồ, hình nền và hình ảnh hồ sơ.

 • Giá VisualCV: Miễn phí sử dụng ba mẫu và tải xuống bản PDF CV của bạn; từ $ 12 / tháng (với cam kết ba tháng) Pro có kế hoạch sử dụng tất cả các mẫu có sẵn và tải xuống bản PDF mà không cần nhãn hiệu VisualCV.
 • Tùy chọn chia sẻ VisualCV: Tải xuống CV của bạn trên web làm CV và chia sẻ nó theo cách bạn muốn: in nó, gửi email, đăng lên mạng xã hội hoặc trang web của bạn hoặc tải nó lên một cổng thông tin việc làm khi đi xin việc.

​Đọc thêm: File CV PDF có những lợi ích và hạn chế như thế nào?

2. Top 3 trang web tạo cv online đơn giản

2. 3 phần mềm để tạo CV trực tuyến đơn giản

Đối với một số ngành, CV bằng giấy không làm nổi bật những gì bạn có khả năng. Ví dụ, là một nhân viên xuất nhập khẩu, hầu hết các nhà tuyển dụng tiềm năng quan tâm nhiều đến các trông tin về kinh nghiệm làm việc của ứng viên hơn là các thông tin về trình độ chuyên môn trong bản CV nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu của ứng viên. Điều tương tự cũng đúng đối với các nhà thiết kế, nhà phát triển, nghệ sĩ và bất kỳ ngành nghề nào khác, nơi bằng chứng về tài năng vượt qua các thông tin. Chính vì vậy bạn cần những trang web làm cv online để giúp ích cho bạn.

2.1. Adobe Spark

Adobe Spark là một công cụ miễn phí cho phép bạn xây dựng một CV tương tác một trang. Chọn trong số 13 chủ đề dựng sẵn kiểm soát phong cách trang của bạn, sau đó thêm văn bản, ảnh, video và liên kết bằng giao diện đơn giản Spark Spark. Khi bạn kết thúc, hãy tạo một liên kết cho trang của bạn, gửi email cho nhà tuyển dụng và nhà tuyển dụng tiềm năng, chia sẻ nó lên Facebook hoặc Twitter hoặc lấy mã bạn cần để nhúng CV trên trang web của bạn. Nhược điểm duy nhất của Adobe Spark là bạn bắt đầu với một trang trống, trong đó không có bất kỳ mẫu CV nào trong hệ thống để xử lý. Nhưng nếu bạn có tài liệu hướng dẫn cách viết CV bằng ngôn ngữ khác hoặc cách viết CV tiếng Hàn, hoặc một CV hiện có và muốn làm cho nó tương tác nhiều hơn, thì nó đủ dễ dàng để sao chép và dán văn bản đó để xây dựng CV của bạn.

 • Giá Adobe Spark: Miễn phí sử dụng các mẫu chung, xây dựng và xuất bản một CV tương tác bao gồm thương hiệu Adobe Spark; từ 9,99 đô la / tháng Premium để xây dựng mẫu của riêng bạn và xóa nhãn hiệu Adobe.
 • Tùy chọn chia sẻ Adobe Spark: Nhận liên kết đến CV của bạn được lưu trữ trên URL Adobe Spark hoặc sao chép mã nhúng để thêm CV của bạn vào trang web của bạn.

​Tìm hiểu thêm: Cách làm CV xin việc trên máy tính

2.2. WordPress

Nếu bạn muốn xây dựng trang web mang thương hiệu của riêng mình, WordPress là công cụ để sử dụng. Nhưng xây dựng một CV trang web bằng WordPress là nhiệm vụ không nhỏ. Bạn sẽ cần một tên miền và lưu trữ, và bạn cũng có thể muốn đầu tư vào một chủ đề dựng sẵn để bạn không phải bắt đầu mã hóa từ đầu hoặc nếu bạn cần sử dụng tùy chọn được lưu trữ của WordPress.com với ít chủ đề hơn và tùy chọn tùy chỉnh. Kiểm tra các ví dụ về các chủ đề tiếp tục WordPress hoặc tìm kiếm Google cho các chủ đề tiếp tục WordPress WordPress để xem hàng ngàn tùy chọn bổ sung.

Ngay cả với một chủ đề, hãy mong đợi một đường cong học tập, đặc biệt nếu bạn không có kinh nghiệm mã hóa. Tuy nhiên, dành thời gian để tìm hiểu WordPress rất đáng giá nếu bạn cần một cách tương tác để làm nổi bật trải nghiệm của bạn và xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn. Giữa các chủ đề và plugin WordPress, các tùy chọn cho những gì bạn có thể làm với trang web CV của mình thực sự không giới hạn.

 • Giá WordPress: Tự lưu trữ miễn phí với lưu trữ của riêng bạn; tài khoản WordPress.com miễn phí với các tính năng cơ bản; từ $ 48 / năm WordPress.com Gói cá nhân cho miền tùy chỉnh, chủ đề miễn phí và dung lượng lưu trữ 6GB.
 • Tùy chọn chia sẻ WordPress: CV WordPress của bạn trực tuyến và có thể truy cập được trên miền trang web của riêng bạn và thông qua kết quả của công cụ tìm kiếm.

2.3. Wix

Nếu bạn không có kinh nghiệm phát triển trang web nào, Wix sẽ cung cấp một giải pháp hợp lý hơn. Thay vì phải thực hiện công việc tìm kiếm tên miền, dịch vụ lưu trữ và chủ đề, Wix xử lý tất cả. Nó thậm chí sẽ tự động xây dựng một trang web cho bạn sau khi bạn trả lời một vài câu hỏi. Wix là trang web tạo CV sử dụng giao diện WYSIWYG (những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được). Tất cả bạn cần làm là nhấp vào một phần bạn muốn thay đổi, sau đó chỉnh sửa văn bản, hình ảnh hoặc liên kết trong một thanh bên. Mặc dù trang web bạn xây dựng có thể tùy biến như một trang web WordPress, nhưng nó tốn ít thời gian và công sức hơn để xây dựng, khởi chạy và bảo trì. Bạn có thể dành nhiều thời gian tập trung vào chi tiết công việc của bạn hơn là xây dựng trang web.

 • Giá Wix: Miễn phí xây dựng trang web với URL Wix và quảng cáo Wix; từ $ 5 / tháng Kết nối gói tên miền để sử dụng tên miền của riêng bạn; từ gói Combo $ 11 / tháng để xóa quảng cáo Wix khỏi trang web của bạn.
 • Tùy chọn chia sẻ Wix: Nhận liên kết đến trang web của bạn được lưu trữ trên URL Wix hoặc trả tiền cho gói cao cấp để lưu trữ trang web Wix của bạn trên tên miền của riêng bạn.

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo website vieclam88.vn với nhiều nguồn tin hướng dẫn đáng tin cậy để làm các CV đơn giản và nhanh chóng theo các mẫu chủ đề ngành nghề khác nhau. Chúc các bạn thành công với các CV và phần mềm làm CV trên!

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: