Khám phá các phần mềm chuyển file ảnh sang word thú vị nhất

Đối với những ai đang làm công việc văn phòng có lẽ bạn sẽ phải thường xuyên phải chuyển nội dung từ ảnh sang word. Công việc này mất khá nhiều thời gian nếu như chúng ta phải đánh máy thủ công. Đứng trước nhu cầu chuyển từ file ảnh sang word đã có một số phần mềm ra đời phục vụ cho công việc này. Tại bài viết này, chúng tôi những người biên tập của vieclam88.vn sẽ chia sẻ tới quý độc giả một số phần mềm chuyển từ file ảnh sang word và cách thức làm sao để sử dụng chúng ít xảy ra lỗi nhất.

1. Việc chuyển file ảnh sang file word có ý nghĩa gì?

Có lẽ làm công việc văn phòng thì ai trong chúng ta, mức độ ít hay nhiều cũng đã từng phải chuyển nội dung từ file ảnh sang file word, có lẽ cũng đã không ít lần file word được chuyển từ ảnh sang chứa rất nhiều lỗi. Mục đích sự chuyển đổi từ file ảnh sang file word chính là để có thể tạo ra sự thuận tiện hơn trong việc chỉnh sửa nội dung. Nhưng sau khi chuyển đổi file word lại có rất nhiều lỗi khiến chúng ta không thể xem hoặc khó xem được nội dung như bản gốc. Điều này đồng nghĩa với việc sự chuyển đổi từ file ảnh sang file word là tốn thời gian và hoàn toàn vô nghĩa.

Việc chuyển file ảnh sang file word có ý nghĩa gì?
Việc chuyển file ảnh sang file word có ý nghĩa gì?

Khi khối lượng công việc của một nhân viên văn phòng nhiều, mà lại liên tục gặp phải lỗi trong quá trình chuyển đổi như vậy thì chắc chắn tâm lý của bất kỳ ai cũng sẽ trở nên khó chịu, bực tức. Khi tâm trạng đã bị ảnh hưởng tiêu cực như vậy thì dẫn đến hiệu suất công việc chắc chắn bị giảm. Chưa kể khi tâm trạng không tốt thì dễ xảy ra việc cáu gắt, gây mất đoàn kết giữa tập thể đồng nghiệp trong công ty. Làm hiệu suất chung và hiệu suất làm việc trong lâu dài sẽ có thể bị ảnh hưởng. Đứng trước nhu cầu chuyển đổi file ảnh sang file word của dân văn phòng nói riêng thì đã có rất nhiều phần mềm hỗ trợ chuyển đổi từ file ảnh sang file word gặp ít lỗi nhất có thể. 

Bài viết này được đội ngũ biên tập của vieclam88.vn chúng tôi biên soạn ra nhằm cung cấp, giới thiệu tới bạn một số phần mềm, công cụ hỗ trợ bạn trong quá trình chuyển đổi từ file ảnh sang word đồng thời là cách thức chuyển đổi file ảnh sang file word đảm bảo xảy ra ít lỗi nhất có thể. Mong rằng sau khi đọc bài viết này bạn có thể sử dụng những phần mềm, công cụ mà chúng tôi giới thiệu để thực hiện thao tác chuyển từ file ảnh sang word một cách nhanh chóng, không có sai sót từ đó có thể hỗ trợ bạn tăng hiệu suất hoàn thành công việc, hiệu quả làm việc.

Xem thêm: Workbook là gì? Bạn đã thành thạo cách tạo một workbook?

2. Các phần mềm chuyển file ảnh sang word thú vị

2.1. Phần mềm ABBYY FineReader

ABBYY là một phần mềm miễn phí cho phép người dùng tải nó về thiết bị của mình, phần mềm này hỗ trợ cả hai hệ điều hành là Windows, Vista và MacOS. Chức năng của nó chính là hỗ trợ và giúp đỡ người dùng chuyển đổi các file ảnh hay file PDF thành dạng doc, từ đó giúp người dùng dễ dàng thực hiện những thay đổi hay chỉnh sửa về mặt hình thức hay nội dung trên file word của mình. Đây là một phần mềm rất được lòng những người làm việc trong văn phòng nhờ các tính năng tuyệt vời của nó. Có thể kể đến một số tính năng của ứng dụng này như:

- Cho phép người dùng thực hiện chuyển đổi từ ảnh, PDF sang word mà không bị xảy ra tình trạng lỗi front chữ.

- Có nhiều ngôn ngữ cho người dùng ở khắp mọi miền lựa chọn.

Phần mềm ABBYY FineReader
Phần mềm ABBYY FineReader

- ABBYY còn cho phép người dùng có thể cắt ghép những đoạn văn bản ở những trang khác nhau.

- Hay việc người dùng gửi tài liệu từ dữ liệu hệ thống đám mây của họ xuống, hay cho phép người dùng có thể đọc được văn bản trên hình ảnh gốc một cách rõ nét hơn.

- Điểm cộng lớn nhất khiến phần mềm này được ưa chuộng đó chính là  tính năng nhận diện front chữ rất tốt và đem đến sự chính xác vượt trội. Nó giữ nguyên được cả đoạn văn bản từ định dạng cho đến front chữ, bố cục của đoạn văn bản.

Tuy nhiên, có một số chức năng ở phần mềm này yêu cầu người dùng trả phí thì mới có thể được sử dụng.

2.2. Phần mềm chuyển file ảnh sang word: JPEG to Word Converter

Phần mềm chuyển file ảnh sang word JPEG to Word Converter - không chỉ sang file word, phần mềm này còn hỗ trợ bạn trong việc quét file ảnh và chuyển chúng sang các loại tệp tin văn bản khác nữa như html, PDF….. Chương trình này sẽ mang lại những tính năng vô cùng đặc biệt để giúp đỡ người dùng trong việc chuyển đổi từ file ảnh sang file word một cách tốt nhất, hỗ trợ quá trình chỉnh sửa văn bản của bạn một cách tối ưu nhất, dễ dàng và nhanh chóng nhất. Chính những tính năng này cũng là lý do người dùng muốn sử dụng nó.

Phần mềm chuyển file ảnh sang word JPEG to Word Converter
Phần mềm chuyển file ảnh sang word JPEG to Word Converter

Một số tính năng khá hay của phần mềm chuyển file ảnh sang word có thể kể đến như:

- Cho phép người dùng thực hiện chuyển đổi từ file ảnh hay bản scan về định dạng word.

- Có thể giữ nguyên định dạng gốc của ảnh.

- Đóng dấu văn bản hay đặt mật khẩu bảo vệ file của bạn.

- Có tính năng tự động sửa và xoay lại văn bản.

2.3. Phần mềm chuyển file ảnh sang word: Ailt Image to Word RTF Converter

Ailt Image to Word RTF Converter chính là loại phần mềm cho phép chuyển đổi file ảnh sang file word vô cùng nhanh chóng và dễ dàng. Có lẽ điểm thu hút lớn nhất của nó đó chính là cho phép chuyển đổi hàng loạt file ảnh sang file word mà vẫn giữ nguyên định dạng ban đầu. Có thể liệt kê một số tính năng nổi bật của phần mềm này như sau:

Phần mềm chuyển file ảnh sang word Ailt Image to Word RTF Converter
Phần mềm chuyển file ảnh sang word Ailt Image to Word RTF Converter

- Chuyển đổi được nhiều ảnh sang định dạng word mà vẫn giữ đúng front và định dạng ban đầu.

- Cho phép người dùng chọn cả thư mục ảnh để chuyển chứ không phải chuyển từng ảnh.

- Người dùng có thể thêm file bằng thao tác kéo thả.

- Hỗ trợ việc lưu và tải danh sách văn bản mới tải xong về máy.

- Cung cấp tính năng tự động mở thư mục sau khi hoàn tất quá trình chuyển đổi.

- Có lưu file ảnh trong đầu thư mục của file gốc.

2.4. Phần mềm chuyển file ảnh sang word: Okdo Image to Word Rtf Converter

Okdo Image Word Rtf Converter là công cụ cho phép bạn chuyển file ảnh sang file word một cách vô cùng nhanh chóng, với chất lượng văn bản đầu ra tuyệt vời và vẫn giữ nguyên được bố cục của văn bản trong ảnh ở tập tin ban đầu:

Phần mềm chuyển file ảnh sang word Okdo Image to Word Rtf Converter
Phần mềm chuyển file ảnh sang word Okdo Image to Word Rtf Converter

- Chuyển đổi được hàng loạt file ảnh sang định dạng văn bản tròn 1 lần chuyển.

- Giữ nguyên toàn bộ các định dạng gốc, cấu trúc đầu tiên của văn bản.

- Hỗ trợ chuyển đổi tập tin ảnh sang file word, TXT, RTF hoặc HTML.

- Có tính năng lưu lại bố cục ban đầu của tài liệu.

Xem thêm: Bản mềm là gì? Những thông tin bạn cần biết về bản mềm

3. Một số lưu ý khi sử dụng phần mềm chuyển file ảnh sang word

Lưu ý đầu tiên khi bạn sử dụng công cụ để chuyển file ảnh sang file word đó chính là bạn cần lựa chọn đúng loại phần mềm cũng như là thực hiện hoàn toàn đúng theo hướng dẫn. Chỉ cần bận thực hiện thiếu một bước cho dù là rất nhỏ việc chuyển đổi cũng chắc chắn sẽ xảy ra sai sót lớn.

- Trước khi chuyển đổi ảnh sang văn bản hãy cân nhắc xem đoạn văn bản trong ảnh có quá dài hay không. Vì khi chuyển một đoạn quá dài sẽ dễ dẫn đến việc xảy ra lỗi hơn. Kiểm tra chính là yếu tố quan trọng nhất  trước khi bạn thực hiện việc chuyển đổi file ảnh sang file word này.

Một số lưu ý khi sử dụng phần mềm chuyển file ảnh sang word
Một số lưu ý khi sử dụng phần mềm chuyển file ảnh sang word

Trên đây là một số chú ý khi đổi tệp tin của bạn từ ảnh sang word. Hãy chú ý để không phải thực hiện đi, thực hiện lại quá trình này nhiều lần gây mất thời gian cho bạn nhé.

Qua nội dung bài viết, đội ngũ biên tập chúng tôi mong rằng đã có thể cung cấp cho quý bạn đọc, đặc biệt là những người làm văn phòng một số công cụ có thể giúp ích được cho quá trình làm việc. Khiến quá trình làm việc của bạn trở nên vui vẻ, nhẹ nhàng hơn, quá trình chuyển file ảnh sang file word diễn ra nhanh hơn và tránh được tối đa các sai sót về mặt nội dung, hình thức hay định dạng văn bản word của tệp tin mới được chuyển sang từ ảnh.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào