Phạm Thu Hương là ai? Giải đáp bí ẩn về nữ vương sàn chứng khoán

Icon Author Trần Hồng Giang

Ngày đăng: 2020-12-30 18:49:27

“Phạm Thu Hương” khi nhắc tới có lẽ bất cứ ai cũng cảm thấy tò mò đó là ai đúng không, đặc biệt với con số tài sản chứng khoán đã vươn lên TOP 3 sàn chứng khoán. Một người phụ nữ quyền lực là vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Đặc biệt hơn bà còn là một nữ vương giữ chức phó chủ tịch HĐQT tập đoàn Vingroup. Tuy nhiên, để nắm bắt được những thông chi tiết về người phụ nữ này thì cùng bài viết đi tìm lời đáp nhé!

1. Bà “Phạm Thu Hương” là ai? Nền tảng gia đình thế nào?

Nếu nhắc tới bà Phạm Thu Hương thì chúng ta cũng không thể bỏ qua ông Phạm Nhật Vượng, một cặp song hành sáng lập nên Vingroup - một tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam. Bà đảm nhận vai trò là Phó chủ tịch thứ hai của Vingroup với em gái của mình là Phạm Thúy Hằng. 

Bà “Phạm Thu Hương” là ai? Nền tảng gia đình thế nào?
Bà “Phạm Thu Hương” là ai? Nền tảng gia đình thế nào?

Bà Phạm Thu Hương sinh ngày 14/06/1969 tại Hà Nội nghìn năm văn hiến với nền tảng xuất thân gia đình truyền thống hiếu học. Có sự giáo dục nghiêm khắc và là một trong số ít sinh viên xuất sắc được sang Liên Xô du học với tấm bằng Cử nhân luật quốc tế Ukraina. Chính khoảng thời gian du học này bà Hương đã gặp gỡ ông Phạm Nhật Vượng, sau này tiến tới trở thành vợ của ông Phạm Nhật Vượng - một tỷ phú đôla đầu tiên và cũng là duy nhất Việt Nam. Sự công nhận được chính tạp chí uy tín Forbes đưa ra tính đến thời điểm này.

Bà “Phạm Thu Hương” là ai? Nền tảng gia đình thế nào?
Thời gian đầu bà Hương cùng với chồng mình trải qua rất nhiều gian khổ

Thời gian đầu bà Hương cùng với chồng mình trải qua rất nhiều gian khổ và tháng ngày dài khó khăn trên mảnh đất xứ người Nga sau đó tiến tới lập nghiệp thành công tại UKraina. Từ đó cũng có thể thấy rằng sự thành công của một tỷ phú Phạm Nhật Vượng có sự đóng góp không nhỏ của Bà Hương. 

Ngoài ra, tính đến hiện tại gia đình nhỏ của bà có 3 người con đó là: Phạm Nhật Quân Anh, Phạm Minh Hoàng và Phạm Minh Anh. Một gia đình hạnh phúc với con cái học hành đạt được nhiều thành tích xuất sắc tài giỏi. Chú ý hơn là em gái của bà cũng là một doanh nhân “đáng gờm” trên thương trường tạo nên sự lớn mạnh của Vingroup.

Đọc thêm: Khám phá những điều thú vị về doanh nhân Phạm Nhật Vượng

2. Phạm Thu Hương - Một người nữ vương “toàn năng” của tập đoàn Vingroup

Có lẽ bà Hương chính là một số ít người đầu tiên và luôn luôn sát cánh cùng tỷ phú Phạm Nhật Vượng từ những ngày bắt đầu khởi nghiệp. Vào thời gian năm 1993, vợ chồng bà Hương đã cùng với một số bạn bè sinh viên mới tốt nghiệp chuyển từ Matxcơva tới Kharkov lập nghiệp. Công việc đầu tiên mà hai người cùng kết hợp xây dựng nên trung tâm thương mại đầu tiên dành cho người Việt. 

Phạm Thu Hương - Một người nữ vương “toàn năng” của tập đoàn Vingroup
Phạm Thu Hương - Một người nữ vương “toàn năng” của tập đoàn Vingroup

Sau đó tình hình kinh doanh đã dần lớn mạnh hơn và vợ chồng bà tiếp tục tiến tới thành lập nhà hàng đầu tiên của người Việt tại nước ngoài ở Kharkov lấy tên là Thăng Long. Tại đây bà Hương giữ trọng trách là giám đốc điều hành quản lý trực tiếp mọi công việc của nhà hàng với khoảng 40 nhân viên làm việc. Hơn nữa bà còn chịu trách nhiệm về việc thiết kế trang trí, lựa chọn nguyên vật liệu nấu và món ăn cung cấp, đặc biệt khi công việc này rất khó khăn với một người chưa từng có kinh nghiệm quản lý về nhà hàng. 

Tuy nhiên, lại có sự thành công khi bản thân cố gắng hai vợ chồng bà với công việc kinh doanh đã thực sự phát đạt và tự xây dựng nên thương hiệu mì ăn liền Mivina. Kế tiếp đó là việc đồng loạt mở ra các trường mẫu giáo, mở rộng lớn hơn quy mô nhà hàng, xây dựng các nhà máy mới và đặc biệt thành lập tập đoàn Technocom. Trải qua từng mốc thời gian tiến tới thành công bà Hương vẫn luôn theo sát chồng và trở thành một cánh tay đắc lực nhất cho chồng mình.

Phạm Thu Hương - Một người nữ vương “toàn năng” của tập đoàn Vingroup
Bà Phạm Thu Hương đã được bầu làm Phó chủ tịch thường trực thứ 2 sau em gái bà

Ngoài ra sau khi tập đoàn Technocom chuyển đại bản doanh chính về Việt Nam và đổi tên thành Vingroup, sử dụng cho tới bây giờ thì bà Phạm Thu Hương đã được bầu làm Phó chủ tịch thường trực thứ 2 sau em gái bà. Như vậy, với quy mô không ngừng mở rộng và lớn mạnh như Vingroup hiện tại thì đã tạo nên một tỷ phú đô la Phạm Nhật Vượng đầu tiên Việt Nam và bà Phạm Thu Hương người phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán nhiều năm liên tiếp. 

Xem ngay: Việc làm chứng khoán

3. Khối tài sản minh chứng sự giàu có quyền lực của doanh nhân Phạm Thu Hương

Theo như các con số ước tính thì đến năm 2016 tổng tài sản của bà Phạm Thu Hương đã đạt con số 4.724 tỷ đồng. Từ đó cho thấy khối tài sản của bà đã cao gần gấp đôi người phụ nữ giàu thứ ba là bà Trương Thị Lệ Khanh của Công ty cổ phần Thủy sản Vĩnh Hoàn hiện mức giá trị tài sản là 2.634 tỷ đồng.

Có lẽ từ năm 2010 khi cột mốc về Công ty cổ phần Vinpearl cùng với Công ty cổ phần Vincom chuẩn bị cho việc sáp nhập tạo thành tập đoàn Vingroup thì khối tài sản của bà Hương đã là 2.341 tỷ đồng. Quy đổi thông qua giá cổ phiếu trên sàn chứng khoán thì lúc này bà đã đứng vị trí thứ 6 trong top những người giàu nhất tại Việt Nam thời điểm đó. 

Khối tài sản minh chứng sự giàu có quyền lực của doanh nhân Phạm Thu Hương
Khối tài sản minh chứng sự giàu có quyền lực của doanh nhân Phạm Thu Hương

Còn vào năm 2011 khi Vingroup đã chính thức ra đời sau thương vụ M&A lớn nhất chưa từng có tại Việt Nam giúp bà Hương trở thành một nữ vương quan trọng nhất của tập đoàn Vingroup cùng khối tài sản trị giá 2.891 tỷ đồng. Cũng chính cột mốc này đã giúp bà vươn lên vị trí nữ doanh nhân - người giàu thứ 3 Việt Nam chỉ sau chồng bà là ông Phạm Nhật Vượng và tiếp là ông Đoàn Nguyên Đức. 

Tiếp về những năm sau đó khối tài sản của bà Phạm Thu Hương gia tăng theo thời gian gắn với sự phát triển của tập đoàn Vingroup. 

+ Năm 2012 khối tài sản của bà nâng lên 2.963 tỷ đồng. 

+ Năm 2013 khối tài sản của bà nâng lên 3.436 tỷ đồng.

+ Năm 2014 khối tài sản của bà nâng lên 3.481 tỷ đồng.

+ Năm 2015 khối tài sản của bà nâng lên 4.196 tỷ đồng.

Bên cạnh đó cũng chính về khối lượng tài sản dần tăng của bà đã góp phần gia tăng về tỷ lệ 40% nữ giới trong top những người giàu có. Đặc biệt là chất lượng với các bước tiến đầy ngoạn mục thì bà đã dần vượt qua rất nhiều các đại gia sừng sỏ về phía phái mạnh, khẳng định hơn cho việc bình đẳng giới phụ nữ cùng là người có thể thành công và vẫn lo lắng tốt nhất gia đình. 

Khối tài sản minh chứng sự giàu có quyền lực của doanh nhân Phạm Thu Hương
Bà không ngừng liên tiếp giữ được vai trò nhất định trên sàn chứng khoán

Nổi bật dễ nhận thấy như việc bà Hương đã vượt ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần Tập đoàn FLC để vươn lên vị trí thứ tư với mức tài sản đạt 15.362 tỷ đồng. Đặc biệt khối tài sản cả bà sẽ không chỉ là con số dừng lại tại mốc cố định mà hứa hẹn về việc tiếp tục gia tăng cao hơn khi mà cổ phiếu của VIC vẫn đang nóng khi bộ 3 ô tô VinFast vẫn vững mạnh. 

Thông qua chính những minh chứng trên thì có thể nhận thấy rằng bà Phạm Thu Hương đã không ngừng liên tiếp giữ được vai trò nhất định trên sàn chứng khoán Việt Nam và nắm trong TOP những người giàu có nhất. Minh chứng về sự cố gắng, phấn đấu tham gia sâu hơn vào công tác điều hành phát triển của tập đoàn Vingroup, có thể nói đây là điều đặc biệt tạo nên sự khác biệt của bà với những người vợ của các đại gia khác. Một người phụ nữ mạnh mẽ không hề trên thương trường chứ không hề mảy may “ngồi mát ăn bát vàng”.

4. Người phụ nữ bí ẩn giữ tiền cho tỷ phú Việt

Tất nhiên vợ của các tỷ phú đương nhiên sẽ là những người phụ nữ giàu có cũng như thành đạt nhất. Có điều rằng vì đứng nép sai chồng thì họ có những thành tựu mà không phải bất cứ ai cũng biết tới. Chúng ta vẫn thường nói rằng người phụ nữ trở nên giàu có là khi kết hôn được với đại gia giàu có nhưng riêng với bà Phạm Thu Hương thì điều này lại là không đúng dù là vợ của Chủ tịch tập đoàn lớn. 

Người phụ nữ bí ẩn giữ tiền cho tỷ phú Việt
Người phụ nữ bí ẩn giữ tiền cho tỷ phú Việt

Sau chính sự thành công của bản thân bà cũng như sự thành công của chồng thì sẽ có sự đóng góp không nhỏ của bà Hương. Dù vậy như nữ vương của nhà tỷ phú họ Phạm thì vẫn là một người kiến tiếng và hầu như ít bắt gặp bà xuất hiện trên báo chí truyền hình dù là hình ảnh hay phát ngôn đi chăng nữa. 

Một gia đình giàu có nhất Việt Nam với khối tài sản sở hữu 110 tỷ đồng, tức là tổng số giá trị về cổ phiếu mà các thành viên cùng nắm giữ. Sở hữu trong tay 151 triệu cổ phiếu VIC và năm trong danh sách 200 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam đang đứng vị trí thứ 6. Còn về người phụ nữ giàu có thứ 2 thì bà chỉ sau tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo. 

Người phụ nữ bí ẩn giữ tiền cho tỷ phú Việt
Sự kín đáo của bà trước báo chí cho thấy bà là người phụ nữ hoàn hảo

Sự kín đáo của bà trước báo chí hay như phương tiện truyền thông cho thấy bà là người phụ nữ hoàn hảo ra sao. Luôn quan tâm giữ một cuộc sống đời tư bình dị không ồn ào, chăm lo toàn tâm toàn ý cho gia đình và vẫn đảm trách nhiệm về một người phụ nữ thành công mà không ảnh hưởng bởi báo chí. Dù là khối tài sản lớn nhưng bà lại lựa chọn cuộc sống lui về phía sau hậu thuẫn cho chồng, điều mà không phải một vị quý phu nhân nào cũng có thể làm được. 

Quả không sai rằng đằng sau sự thành công của một người đàn ông sẽ luôn có bóng dáng của một người phụ nữ, thì đằng sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng chính là bóng dáng của bà Phạm Thu Hương. Vừa là một nữ vương trên sàn chứng khoán nghìn tỷ vừa là một người vợ đảm đang của gia đình chẳng ai có thể sánh bằng. Đặc biệt đây cùng là một tấm gương sáng mà rất nhiều người có thể tạo ra là mục đích vươn tới.

Mong rằng bài viết đã cung cấp đủ đến bạn thông tin liên quan tới doanh nhân Phạm Thu Hương, không ngừng tiếp tục tạo nên những sự thành công xa hơn trong tương lai của tập đoàn Vingroup. Chính bạn cũng thử coi đây là một tấm gương sáng và phấn đấu tạo nên sự thành công cho bản thân mình mở rộng ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: