Paypal là gì và những tính năng hữu ích Paypal mang lại?

Hiện nay khá nhiều người ưa chuộng hình thức thanh toán các hoá đơn qua việc sử dụng ví điện tử vì bất kỳ mua hàng tại đâu trên thế giới bạn đều có thể thanh toán. Vậy bạn đã biết ứng dụng Paypal là gì và có đặc điểm như thế nào hay chưa? Cùng chúng tôi tham khảo trong nội dung hôm nay để nắm chi tiết hơn nhé.

1. Tìm hiểu thông tin Paypal là gì và các cách thanh toán qua paypal?

1.1. Bạn đã biết Paypal là gì chưa?

Paypal được biết đến là một ứng dụng sử dụng để tiến hành chuyển tiền hoặc thanh toán trực tuyến tiền quốc tế thay vì hình thức phương thức thanh toán truyền thống như mọi khi thông qua mang internet. Mọi người có thể thực hiện trên toàn bộ địa điểm toàn cầu để thanh toán các hoá đơn mua sắm thông qua ứng dụng này hoặc cũng có thể nhận tiền, gửi tiền, chi trả các chi phí từ bên nước ngoài về với Việt Nam. Mọi người có thể hình dung ứng dụng này tương tự như các công cụ internet banking trong đơn vị ngân hàng thông qua những giao dịch rút tiền hoặc chuyển tiền đối với những tài khoản Paypal khác.

Ứng dụng Paypal do Max Levchin, Elon Musk, Luke Nosek,  Peter Thiel, Ken Howery thành lập vào năm 1998 và có nhiều trụ sở tại Hoa Kỳ, California, San Jose. Confinity là cái tên ban đầu của Paypal, sau đó dần dần theo thời gian được thành lập phát triển như cái tên bây giờ như một dịch vụ chuyển tiền hiện đại được sự tài trợ từ BlueRun Ventures, John Malloy. Paypal vào năm 2001 thì được nhanh chóng mở rộng và được sử dụng rộng rãi phổ biến hơn khi được đưa quyết định từ giám đốc điều hành trong năm 2002.

Paypal là gì
Paypal là gì

Khi sử dụng ứng dụng Paypal để thanh toán thì bạn được những lợi ích nào bạn có biết không?

Tài khoản cá nhân của người sử dụng được bảo mật cùng với dịch vụ thanh toán.

Trên khắp toàn cầu sử dụng rộng rãi phổ biến với mạng lưới hệ thống người sử dụng.

Được diển ra một cách an toàn giữa giao dịch người mua và người bán vì sau khi gửi tới một tài khoản bị lừa đảo khác thì ứng dụng có tính năng đòi lại tiền trong hệ thống.

Ứng dụng Paypal có dịch vụ hỗ trợ nhanh chóng, tận tâm, nhiệt tình khi chăm sóc khách hàng.

Trong mỗi lần giao dịch thanh toán thì người sử dụng không cần bận tâm lo lắng rằng thông tin cá nhân tài khoản ngân hàng của mình có bị rò rỉ thông tin hay không vì trước đó bạn đã cung cấp trong lúc đăng ký tài khoản nên không cần phải nhập lại sổ thẻ thanh toán quốc tế nữa. Giao dịch thanh toán vô cùng tiện lợi và rộng rãi trong việc mua sắm.

Khái niệm Paypal
Khái niệm Paypal

1.2. Một số hình thức nạp tiền vào Paypal đơn giản và tiện lợi nhất

1.2.1. Thông qua ngân hàng

Để có thể liên kết ứng dụng Paypal vào với tài khoản ngân hàng của mình thì mọi người có thể tiến hành đi ra phòng giao dịch hay ngân hàng gần nhất để được nhân viên hỗ trợ vấn đề này. Bên cạnh đó là nhờ họ hỗ trợ chỉ cách nạp tiền vào ứng dụng Paypal của bạn khi đã có tài khoản thông qua ngân hàng.

1.2.2. Thông qua thẻ cào

Một sự lựa chọn được nhiều người sử dụng đó là nạp tiền vào ứng dụng Paypal thông qua việc sử dụng thẻ cào tuy vậy chỉ có các quốc gia được hỗ trợ điển hình là Mỹ thì mới có thể sử dụng dịch vụ này. Vì muốn tiến hành thành công dịch vụ này thì người sử dụng phải đến trực tiếp các đại lý của Paypal để được nhân viên giúp đỡ, hỗ trợ. Hiện tại chưa có một sự xuất hiện nào của hệ thống ngân hàng hay đại lý nào của Paypal tại Việt Nam.

Cách nạp tiền
Cách nạp tiền

1.2.3. Thông qua việc sử dụng thẻ Visa hoặc Mastercard

Thông qua Visa hoặc Mastercard thì mọi người cũng có thể tiến hành thực hiện việc nạp tiền vào trong tài khoản của ứng dụng Paypal nhưng một điều khá đáng tiếc đó là hai loại thẻ này thì Việt Nam chưa có sự hỗ trợ. Do đó để tiến hành giao dịch chuyển tiền thì mọi người có thể sử dụng Mastercard hoặc Visa trả trước, hãy đi ngay đến ngân hàng để làm việc đăng ký nếu như bạn chưa có thẻ. Từ các đối tượng uy tín khác bạn có thể mua lại USD hoặc chuyển tiền từ các tài khoản lại cho nhau để việc nạp tiền được thực hiện.

Tính năng thú vị
Tính năng thú vị

1.2.4. Thông qua American Express và Discover

Trên khắp thế giới các quốc gia có hai loại thẻ được nhiều người tin dùng và sử dụng phổ biến đó là Discover và Express. Hơn thế nữa thì thông qua hai loại thẻ này người sử dụng có thể nạp tiền vào trong tài khoản Paypal một cách đơn giản dễ dàng hoàn toàn nhưng mọi người cần phải mở thẻ trước tại các phòng giao dịch hoặc các ngân hàng khác để có cơ hội sở hữu hai loại thẻ đó.

2. Điểm danh những ứng dụng giống Paypal về chức năng thanh toán trực tuyến

2.1. Skrill

Một ứng dụng có chức năng thanh toán online cho phép người sử dụng dễ dàng tiện lợi qua việc nhận hay gửi tiền online đó là ứng dụng Skrill. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng Skrill bất kỳ thời điểm nào nó tương tự như một ví điện tử hay một tài khoản ngân hàng trực tuyến tiện lợi dành cho bạn.

Skrill cho phép người sử dụng tiến hành thanh toán nhưng dịch vụ, hàng hoá trực tuyến nhanh chóng trong việc chuyển tiền qua ví điện tử thông qua thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng đối với bạn. Hơn thế nữa việc chuyển tiền hay việc thanh toán vô cùng nhanh lẹ qua việc diễn ra chỉ bằng mật khẩu hay email của bạn trong tài khoản là dễ dàng trong việc thực hiện. Đối với mỗi lần thanh toán thì bạn lại không cần phải tiến hành công việc nhập lại thông tin ứng dụng Skrill sẽ hỗ trợ bạn an toàn việc bảo mật tránh trường hợp xấu thông tin khách hàng bị đánh cắp hay lừa gạt, lừa đảo.

Ứng dụng Skrill
Ứng dụng Skrill

2.2. Checkout

Sự yêu thích ưa chuộng hiện nay mà người sử dụng dành cho ứng dụng Checkout cho phép kết nối toàn bộ đến các ví điện tử và cổng thanh toán. Mọi người chỉ cấp tiếp nhận các tham số kết nối khi ký hợp đồng với cổng thanh toán thông qua ứng dụng là đã có thể sử dụng được khi nhập vào ứng dụng Checkout.

Mặt khác chỉ bằng vài thao tác đơn giản thì bạn có thể gửi cho khách hàng trực tiếp các link thanh toán được tạo dễ dàng. Đối với các thông số sử dụng trong quá trình thực hành ví dụ như phí giao dịch, doanh số, lịch sử thanh toán thì theo thời gian thực hệ thống sẽ thống kế hỗ trợ việc đối soát kiểm tra của người sử dụng với cổng thanh toán hết sức dễ dàng và tiện ích.

2.3. Perfect Money

Người sử dụng được phép dùng với mục đích chuyển tiền thanh toán an toàn nhanh chóng qua nền tảng dịch vụ tài chính mang tên Perfect Money. Perfect Money đã hỗ trợ rất nhiều đối với chủ sở hữu các doanh nghiệp online hay người sử dụng cá nhân. Bạn có thể chuyển đổi tiền dễ dàng có sự hợp lý trong mức giá từ tiền của mình thành tiền điện tử chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi khi sử dụng Perfect Money. Với các tài khoản khác nhau trên toàn cầu trên toàn quốc gia thì bạn có thể gửi hoặc nhận tiền khi đã liên kết Perfect Money với tài khoản ngân hàng của mình.

2.4. Payeer

Bất kỳ thời điểm nào trên toàn cầu người sử dụng cũng có thể thanh toán thông qua dịch vụ thanh toán ví điện tử hay thanh toán online đó là Payeer. Hiện nay nhiều người sử dụng để kiếm tiền trực tuyến qua cổng thanh toán này khá phổ biến và nhiều người biết đến nó. Hơn thế nữa mọi người cũng có khả năng thanh toán mua bán dịch vụ khi sử dụng Payeer, trong nền tảng này hỗ trợ bạn nhận tiền, chuyển tiền, đổi tiền đối với nhiều đất nước, nhiều quốc gia. Khi tiến hành thao tác chuyển tiền đồng với với các thành viên với nhau phí bạn sẽ không bị hao mất trao đổi tự động việc rút tiền, nạp tiền, tiện lợi với nhau qua các loại tiền tệ từ MasterCard, Visa một cách trực tiếp từ Payeer.

Ứng dụng Payeer
Ứng dụng Payeer

Vừa rồi là nội dung chia sẻ đến mọi người khái niệm ứng dụng Paypal là gì cùng những hình thức nạp tiền đơn giản qua Paypal. Cảm ơn quý bạn đọc đã dành thời gian cho bài viết này và hẹn gặp lại trong thời gian kế tiếp với nhiều thông tin hữu ích được chúng tôi cập nhật sau nhé.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh:

adu