Những nghề nào thú vị nhất? 10 nghề độc lạ nhưng lương siêu cao

Những việc làm mà bạn nhìn thấy ở Việt Nam chưa phải tất cả, trong thế giới việc làm rộng lớn này nó còn chứa rất nhiều ngành nghề hấp dẫn khác. Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm thú vị? Giúp bạn có cảm hứng và yêu đời hơn? Vậy đừng bỏ qua bài viết tìm hiểu những nghề nào  thú vị nhất mà vieclam88.vn chia sẻ dưới đây.

1. Nghề thợ lặn sân golf

Nếu bạn nghĩ sân golf chỉ có người chơi và bóng golf thì bạn đã sai rồi, một trong những người ít xuất hiện ở đó chính là thợ lặn sân golf. Hàng ngày những người thợ lặn này sẽ phải thực hiện nhiệm vụ hụp lặn xuống nước để “cứu” những trái bóng golf lên trên bờ.

Ước tính bình quân mỗi ngày họ phải vớt được từ 3000 - 5000 quả bóng golf, mỗi quả bóng vớt lên họ sẽ nhận được tiền thù lao tương ứng từ 5 - 10 cent tương đương 1 - 2 nghìn VNĐ. Với mức lương khá cao trung bình khoảng 4.000.000 VNĐ/ngày, có nhiều người đã trở nên giàu có với cái nghề này. Nghe có vẻ vô lý những điều đó hoàn toàn đúng sự thật.

Nghề thợ lặn sân golf
Nghề thợ lặn sân golf

Tuy là một nghề thú vị thế nhưng thợ lặn sân golf cũng phải đối mặt với khá nhiều nguy hiểm, bởi vì ở đó có thể sẽ có cá sấu, dẫm phải những mảnh kim loại sắc nhọn gây thương tích cho cơ thể,...

Nếu bạn có niềm đam mê với bơi lội hoặc thậm chí thích trở thành “anh hùng” cứu bóng thì cũng có thể tham gia việc làm này để trải nghiệm. Việc làm này còn khá mới mẻ ở Việt Nam cho nên cơ hội cũng khá tiềm năng, nếu tham gia biết đâu bạn sẽ trở thành người giàu nhanh nhất trong nghề.

Xem thêm: Mô tả chi tiết nhân viên theo dõi đơn hàng là gì? làm gì?

2. Nhân viên canh cửa của ngân hàng tinh trùng

Có thể khi mới nghe xong bạn thấy buồn cười bởi vì cái tên việc làm cũng có phần khá hài hước, tuy nhiên đây là việc làm có thật và bạn có thể tham gia nếu như chưa tìm được việc làm phù hợp với chuyên môn của mình nhé.

Nhân viên canh cửa của ngân hàng tinh trùng
Nhân viên canh cửa của ngân hàng tinh trùng

Công việc thì không đòi hỏi bằng cấp hay chuyên môn gì cao siêu cả, tất cả những gì bạn phải làm khi trở thành nhân viên canh cửa bệnh viện tinh trùng đó là trông coi, vệ sinh sạch sẽ khu vực được phân công.

Khi loạt người đến hiến tinh trùng ra về, trong phòng có vẻ sẽ khá bẩn và lộn xộn, ngoài nhiệm vụ trông coi căn phòng thì bạn còn phải đảm bảo giữ vệ sinh sạch sẽ trong căn phòng này.

3. Nghề làm tay đẩy ở tàu điện ngầm

Có không ít người thắc mắc và chưa hiểu rõ về việc làm này, thực ra nó rất đơn giản.

Nhân viên tay đẩy ở tàu điện thực hiện nhiệm vụ đẩy hành khách vào toa khi tàu điện ngầm quá đông, điều này thường xảy ra vào giờ cao điểm.

Nếu là người mê phim Nhật Bản, bạn cũng sẽ bắt gặp hình ảnh của nhân viên tay đẩy này rồi, khi đến giờ cao điểm, lượng hành khách di chuyển bằng tàu điện ngầm sẽ tăng lên gấp 2 đến 3 lần so với trọng tải vốn có của nó. Chính vì vậy cửa tàu điện ngầm rất khó đóng lại, hành khách trên toa tàu sẽ gặp nguy hiểm. Lúc ấy “tay đẩy” xuất hiện giống như vị cứu tinh cho những hành khách đó.

Nghề làm tay đẩy ở tàu điện ngầm
Nghề làm tay đẩy ở tàu điện ngầm

Có lẽ việc làm này chưa xuất hiện ở Việt Nam nhưng biết thêm một nghề khác cũng thú vị phải không nào.

Nhân viên tay đẩy tàu điện ngầm trước đây là nhân viên bán thời gian nhưng nay đã biến thành nhân viên full time bởi lẽ số lượng người sử dụng phương tiện này ngày càng gia tăng ở Nhật Bản.

4. Nhân viên phân biệt mùi

Có vẻ như công việc của bạn đang quá nhàn hạ, được làm việc ở môi trường sạch sẽ cho nên ít quan tâm tới thế giới bên ngoài đang tồn tại như thế nào. Chắc bạn cũng chẳng thể ngờ được có một nghề gọi là “phân biệt mùi”, mà mùi ở đây là mùi hôi thối chứ không phải là những mùi dễ chịu khác.

Nhân viên phân biệt mùi thường làm việc ở những bộ phận đánh giá hay kiểm định tiêu chuẩn, việc phân biệt mùi nhằm mục đích đưa ra nhận định rằng tổ chức nào đó đã thực hiện đúng quy định về vệ sinh môi trường hay chưa.

Hàng ngày, họ sẽ phải nhiệm vụ theo quy trình như sau: Lấy xi lanh hút một lượng khí hôi thối từ bình khí thuỷ tinh, sau đó cho vào túi kín, vừa cho vào túi vừa dùng mũi ngửi để phân biệt mùi.

Nhân viên phân biệt mùi
Nhân viên phân biệt mùi

Theo thống kê, ở Bắc Kinh có khoảng 300 người làm công việc này, và họ phải trực tiếp đến các bãi rác thải lớn trên toàn quốc để ngửi và nhận định về nó. 

Sẽ có nhiều người cho rằng việc làm này là vô nghĩ trong khi chúng ta đang sống ở thời kỳ hoàng kim của công nghệ, hàng loạt máy móc hiện đại ra đời chắc chắn sẽ có thứ giúp bạn thực hiện nhiệm vụ này. Nhưng đó không phải là nhận định đúng, lý do là vì những máy móc hiện địa chỉ có thể hiển thị số liệu trong đó thể hiện trọng lượng, chiều cao,... chứ không thể phân biệt được các mùi hôi thối với nhau. Sử dụng mũi để ngửi vẫn là biện pháp tối ưu nhất trong trường hợp này.

Xem thêm: Nghề đầu bếp là gì? Những yêu cầu để trở thành một đầu bếp giỏi

5. Nghề thu thập nước mũi cá voi

Thu thập nước mũi cá voi có vẻ là nghề rất hấp dẫn nhưng ẩn chứa đằng sau đó là sự thật bất ngờ mà rất ít người biết. Theo bạn, để lấy được nước mũi cá voi thì người ta sẽ làm cách nào?

Người thu thập nước mũi cá voi là một trong những việc làm khá nguy hiểm, nếu không cẩn thận rất có thể bạn sẽ bị rơi xuống biển hoặc nằm gọn trong miệng cá.

Nghề thu thập nước mũi cá voi
Nghề thu thập nước mũi cá voi

Để lấy được nước mũi cá voi, phần nguy hiểm nhất chính là lúc trực thăng đem theo đĩa Petri và lao qua cột nước nhầy được phun ra từ miệng cá. Khi có mẫu, người thu thập chất nhầy này sẽ đưa chúng vào phòng thí nghiệm để thực hiện hàng loạt các thao tác phân tích nào là vi khuẩn, nào là virus xuất hiện trong mũi của cá voi.

6. Nghề nếm thức ăn cho thú cưng

Chúng ta thường nghĩ rằng con người thì không ăn thức ăn của con vật, nhưng thực ra nếm thức ăn của thú cưng lại là một nghề hoàn toàn tồn tại trên thế giới này.

Một người Anh tên là Simon Alison chính là người đã từng thử đủ loại thực phẩm trong cửa hàng bán thức ăn cho thú cưng. Không chỉ vậy, sau khi nếm xong, anh ta sẽ phải ghi chép lại toàn bộ thông tin mà chủ cửa hàng yêu cầu như chất lượng của chúng.

Có nghề nếm thức ăn cho thú cưng hay không?
Có nghề nếm thức ăn cho thú cưng hay không?

Để làm tốt được công việc này, Simon Alison sẽ phải ngửi mùi của những loại thức ăn cho thú cưng xem chúng có thực sự tươi mới hay không, tuy nhiên sẽ không nuốt chửng chúng vào bụng mà sẽ tẩy mùi bằng cách nhai kẹo cao su ngay sau đó.

7. Trở thành người thử nước

Trên thế giới, có một nghề thử nước đang tồn tại thậm chí là phát triển rất tốt. Nhân viên thử nước người Mỹ Martin Reese chính là người thử nước cho 1 cửa hàng ở Los Angeles. Cửa hàng này cung cấp rất nhiều loại nước tinh khiết khác nhau, giá giao động từ 8 - 20 đô la mỹ với từng nhãn hàng khác nhau. 

Trở thành người thử nước
Trở thành người thử nước

8. Nghề biến mình thành thức ăn cho muỗi

Danh sách bệnh do muỗi tạo ra ngày càng nhiều, chính vì thế mà cần cấp thiết nghiên cứu kỹ lưỡng về muỗi để tìm ra cách điều trị cho kịp thời.

Vấn đề đặt ra ở đây chính là để nghiên cứu chúng một cách tốt nhất, phải để chúng có điều kiện hút máu người như việc làm thường ngày. Và vì vậy một nhà khoa học đã đưa ra cách tự hy sinh bản thân để làm mồi nhử cho muỗi.

Nghề biến mình làm mồi nhử cho muỗi
Nghề biến mình làm mồi nhử cho muỗi

Anh đã di chuyển tới rừng nhiệt đới ở Brazil, dùng chân của mình để thu hút các loài muỗi đến hút máu, sau đó bắt chúng về để làm thí nghiệm. Có lần kỷ lục của anh là tóm gọn 500 con muỗi có mầm mống gây bệnh sốt rét chỉ trong vòng 3 giờ. Tuy nhiên để bắt được số lượng khủng ấy thì anh đã phải hy sinh trên 3000 lần để cho muỗi cắn.

Xem thêm: Marketing audit là gì? Lợi ích và các bước thực hiện audit marketing

9. Hoạ sĩ vẽ trên đồ lót

Nghe nghề này thật thú vị phải không nào, tất cả những món đồ đã được xuất hiện đều có quyền trở nên lộng lẫy. Phải có thẩm mỹ thì người dùng mới phát sinh nhu cầu sử dụng nó. Một sản phẩm không thể thu hút khách hàng bằng vẻ bề ngoài thì dù chất lượng nó có đáng giá bao nhiêu thì cũng trở nên vô nghĩa.

Hoạ sĩ vẽ trên đồ lót
Hoạ sĩ vẽ trên đồ lót

Nếu bạn yêu thích hội hoạ, yêu thích nghệ thuật đặc biệt là sáng tạo ý tưởng đồ hoạ thì có thể thử sức với nghề này.

10. Nhân viên làm sạch hiện trường vụ án

Đừng nghĩ hiện trường vụ án chỉ liên quan tới những vụ sát hại hay tai nạn giao thông nhé, đôi khi nó còn là xác động vật, thậm chí là hoá chất bị rò rỉ,... Những nơi như vậy cần phải có người vệ sinh chuyên nghiệp, theo đó những người làm nghề này sẽ phải di chuyển đến hiện trường trong thời gian sớm nhất kể từ khi nhận được thông báo. 

Cũng không hề sạch sẽ, môi trường làm việc của những người làm sạch hiện trường vụ án thường rất thiếu vệ sinh, có thể bị ô nhiễm và bốc mùi cho nên muốn bon chen được vào nghề này thì ứng viên cần phải chuẩn bị sẵn một tâm lý thật vững vàng.

Nhân viên làm sạch hiện trường vụ án
Nhân viên làm sạch hiện trường vụ án

Đọc xong bài viết bạn đã có thêm khá nhiều đáp án để trả lời cho câu hỏi “Những nghề nào thú vị nhất” rồi đúng không? Vậy nếu cảm thấy yêu thích 1 trong những nghề mà vieclam88.vn gợi ý thì bạn có thể nhanh chóng nộp đơn ứng tuyển để trải nghiệm những điều thú vị mà chúng đem lại nhé.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào