Những ngành nghề có triển vọng trong tương lai bạn nên biết

Icon Author Lê Tuệ Nhi

Ngày đăng: 2020-03-16 10:06:31

Hiện nay tình trạng thất nghiệp ngày càng trở nên đa dạng, cạnh tranh công việc trở nên gay gắt hơn bao giờ hết. Tuy nhiên vẫn có những ngành nghề có triển vọng trong tương lai. Những công việc đó là gì? Cùng vieclam88.vn tìm hiểu bạn nhé!

1. Những ngành nghề có triển vọng trong tương lai là những ngành nào?

1.1. Quản lý điều hành

Làm việc dưới sự chỉ đạo của nhà quản lý điều hành, một người quản lý tuân thủ trong lĩnh vực pháp lý giám sát sự phát triển của kiểm soát rủi ro và giám sát các nỗ lực của nhóm quản trị tuân thủ để thực hiện các quy trình, quy trình và chương trình nội bộ. Những người tìm kiếm việc làm quản lý điều hành này nên có bằng sau trung học và hơn bảy năm kinh nghiệm tuân thủ và kiểm toán trong một lĩnh vực liên quan. Do thường xuyên thay đổi nhiệm vụ quy định và thực thi ngày càng nghiêm ngặt, khu vực thực hành dự kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển.

Quản lý điều hành
Quản lý điều hành

Các nhà quản lý tuân thủ có nhu cầu cao trong nghề luật, đặc biệt là những người có khả năng lãnh đạo và tổ chức mạnh mẽ, cũng như các kỹ năng phân tích và giao tiếp. Ứng viên có bảy đến chín năm kinh nghiệm có thể mong đợi mức lương khởi điểm trung bình quanh mức trung bình là 20 -50 triệu đồng.

1.2. Nhà phân tích tình hình kinh doanh

Các công ty đã chấp nhận sử dụng phân tích dữ liệu lớn, điều này đã làm tăng các hoạt động của họ trong khai thác và báo cáo dữ liệu. Do đó, nhu cầu về các nhà phân tích tình báo kinh doanh đã tăng theo cấp số nhân. Công việc này liên quan đến việc biến dữ liệu thô thành những hiểu biết có thể hành động và phát triển các giải pháp báo cáo hoạt động trong toàn tổ chức. Những người thành công trong vai trò này có các kỹ năng phân tích, xử lý sự cố và giải quyết vấn đề vững chắc, cùng với việc sử dụng thành thạo các công cụ khai thác dữ liệu và thông minh kinh doanh, cũng như các bảng xoay vòng Excel, để phân tích dữ liệu. Một nền giáo dục về tài chính, kinh doanh hoặc hệ thống thông tin thường được yêu cầu. Chuyển tiếp kết quả và đưa ra khuyến nghị cho quản lý cấp cao đòi hỏi kỹ năng giao tiếp cấp cao.

Mức lương trung bình hiện tại cho một nhà phân tích tình báo kinh doanh cao cấp là 30 triệu đồng,nhưng do nhu cầu cao về vai trò, nhà tuyển dụng có thể sẵn sàng trả nhiều tiền hơn.  Và các ứng viên có trình độ bổ sung, chẳng hạn như chứng chỉ CPA hoặc chuyên môn trong ngành cụ thể, sẽ kiếm được mức lương cao hơn.

1.3. Nhà thiết kế UX

Các nhà thiết kế UX chịu trách nhiệm về cảm giác của một sản phẩm hoặc trang web. Công việc của họ là không tham gia vào người dùng, dựa trên nhu cầu về cảm xúc và chức năng và giúp tạo ra trải nghiệm kỹ thuật số thú vị dựa trên những khám phá đó. Các nhà thiết kế UX tiến hành kiểm tra khả năng sử dụng và tham khảo ý kiến ​​khách hàng để hiểu mục tiêu và ý định của họ.

Nhà thiết kế UX
Nhà thiết kế UX

Sự tăng trưởng của phát triển di động và web dẫn đến nhu cầu tiếp tục cho vai trò này.  Ngày nay, mức lương trung bình cho một nhà thiết kế UX là 20 triệu đồng - và nó có khả năng tăng lên trong tương lai.

Xem thêm: Tìm việc làm ui ux designer

1.4. Quản lý phân tích tiếp thị

Các nhà quản lý phân tích tiếp thị đang có nhu cầu cao trên toàn quốc. Những chuyên gia này chịu trách nhiệm cung cấp những hiểu biết dựa trên dữ liệu cho các bên liên quan khác nhau và tận dụng thông tin từ tự động hóa tiếp thị và phần mềm quản lý quan hệ khách hàng và các công cụ kinh doanh thông minh khác. Kỹ năng phân tích và lý luận phân tích mạnh mẽ rất quan trọng, vì các nhà quản lý phân tích tiếp thị thường làm việc với nhiều đối tác và bộ phận khác nhau, như CNTT, hoạt động, bán hàng và tiếp thị, để cải thiện quy trình và đáp ứng mục tiêu kinh doanh. Mức lương trung bình là 20 triệu đồng.

Tham khảo: Việc làm Tiếp thị - Quảng cáo

1.5. Nhà phân tích hệ thống

Các nhà phân tích hệ thống giúp các nhóm kinh doanh và CNTT tìm giải pháp kỹ thuật cho các vấn đề kinh doanh. Họ đóng vai trò trung tâm trong việc lập kế hoạch và thực hiện các dự án và họ có thể đóng vai trò là người liên lạc giữa CNTT và người dùng cuối. Nhiệm vụ bao gồm phân tích các vấn đề phần cứng và phần mềm, viết và duy trì tài liệu hệ thống, và dịch các yêu cầu của người dùng và hệ thống thành các thông số kỹ thuật chức năng.

Nhà phân tích hệ thống
Nhà phân tích hệ thống

Thuê các nhà phân tích hệ thống dự kiến ​​sẽ tăng 9% vào năm 2028 (dựa trên mức ban đầu từ năm 2018), do việc áp dụng điện toán đám mây và sử dụng dịch vụ CNTT ngày càng tăng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Hiện tại, các nhà phân tích hệ thống kiếm được mức lương trung bình là 25 triệu/ tháng. 

Việc làm IT

1.6. Thiết kế giao diện người dùng

Làm việc với các nhà thiết kế và nhóm phát triển UX, các nhà thiết kế UI định hình và xây dựng một sản phẩm hoặc trang web khung dây.  Mục tiêu của họ là đảm bảo mọi điểm tiếp xúc mà người dùng gặp phải khi tương tác với sản phẩm đều trực quan và phù hợp với tầm nhìn chung của nhóm. Với kỹ năng thiết kế hình ảnh mạnh mẽ, chuyên môn mã hóa và hiểu biết về thực tiễn tốt nhất về bố cục trang web, các nhà thiết kế UI là những người chơi chính để tạo ra trải nghiệm tương tác với khách hàng. Và khi nhiều công ty tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm của khách hàng, triển vọng công việc cho vị trí này ngày càng lớn mạnh.  

1.7. Phân tích kinh doanh

Các nhà phân tích kinh doanh thu hẹp khoảng cách giữa kinh doanh và CNTT. Họ xác định nhu cầu và kế hoạch của đơn vị kinh doanh, thực hiện và cải thiện hệ thống thông tin kinh doanh trên nhiều bộ phận, đảm bảo đáp ứng nhu cầu dữ liệu và báo cáo kinh doanh. Các công ty thuê cho vai trò này khi họ muốn hành động dựa trên trí tuệ kinh doanh và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu. Những người có kinh nghiệm trong phân tích tài chính, phân tích luồng dữ liệu và quản lý dự án là những ứng cử viên mạnh.

Phân tích kinh doanh
Phân tích kinh doanh

Những công việc này đang có nhu cầu cao, và có thể khó lấp đầy các vị trí này trong các ngành công nghiệp. Trước đây được coi là tập hợp con của các kỹ năng kinh doanh nói chung, phân tích kinh doanh là một lĩnh vực có không gian để xây dựng một sự nghiệp sinh lợi nhờ sự phát triển bùng nổ kể từ khi nó xuất hiện. Các nhà phân tích kinh doanh có từ một đến ba năm kinh nghiệm có thể mong đợi kiếm được mức lương khởi điểm trung bình khoảng 20 triệu đồng.

1.8. Nhà phát triển ứng dụng di động

Phát triển di động tiếp tục tạo ra lực kéo giữa các ngành công nghiệp. Và khi nhiều doanh nghiệp dựa vào công nghệ di động để tiếp cận khách hàng, nhu cầu về các nhà phát triển ứng dụng di động sẽ tiếp tục tăng. Những chuyên gia này ngồi ở ghế lái xe khi nói đến việc thiết kế và đề xuất các cải tiến cho phần mềm dựa trên điện thoại thông minh và máy tính bảng. Họ làm việc trên các triển khai mới, mã hóa ứng dụng, thử nghiệm và gỡ lỗi. Mức lương trung bình, hoặc lương quốc gia trung bình, cho một nhà phát triển ứng dụng di động là 200 triệu và triển vọng rất phát triển.

1.9. Kiến trúc sư dữ liệu

Mặc dù việc thu thập dữ liệu có thể được tự động hóa, khả năng dịch, phân tích và đưa ra các khuyến nghị kinh doanh dựa trên dữ liệu đó là nhu cầu cao từ các nhà tuyển dụng. Khi Internet vạn vật (IoT) phát triển và nhiều thiết bị và cảm biến trở nên kết nối với nhau, khối lượng dữ liệu có sẵn sẽ chỉ được mở rộng. Để giúp quản lý và lấy được giá trị từ nó, doanh nghiệp cần các kiến ​​trúc sư dữ liệu có kỹ năng có thể dịch thông tin vào các giải pháp cơ sở dữ liệu cụ thể.

Kiến trúc sư dữ liệu
Kiến trúc sư dữ liệu cần có kỹ năng phân tích và sáng tạo

Kiến trúc sư dữ liệu cần có kỹ năng phân tích và sáng tạo, cộng với kiến ​​thức chuyên sâu về hệ thống dữ liệu và phương pháp cơ sở dữ liệu. Họ cần giao tiếp hiệu quả, lập kế hoạch và điều phối tài nguyên dữ liệu và dịch các yêu cầu nghiệp vụ thành các giải pháp cơ sở dữ liệu. Làm quen với Oracle, máy chủ Microsoft SQL và các hệ thống khác - như Unix, Linux, Solaris và Microsoft Windows - là điều cần thiết. Công việc kiến ​​trúc sư dữ liệu rất phong phú trên toàn quốc và bắt đầu với mức lương trung bình quốc gia rất đa dạng.

Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ được những những ngành nghề có triển vọng trong tương lai cho mình. Truy cập vieclam88.vn để cập nhật liên tục tin tuyển dụng của những ngành có triển vọng này bạn nhé!

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: