Những công việc không cần bằng cấp lương cao hiện nay cho bạn

Những công việc không cần bằng cấp đã được vieclam88.vn tổng hợp lại sẽ giúp một số bạn không lo lắng, tự ti để lạc quan hơn tìm được một công việc phù hợp.

1. Cơ sở để tìm được một công việc không yêu cầu về bằng cấp 

Kinh tế đang ngày càng phát triển, nhu cầu về nhân lực ngày càng tăng cao. Trước đây vài năm, chúng ta đang quá phụ thuộc vào bằng cấp để tìm được một công việc cho bản thân. Đa số trong chúng ta đều nghĩ có bằng cấp sẽ dễ dàng tìm được một công việc như ý. Đây đã là lối suy nghĩ cũ không còn phù hợp với đời sống thực tế hiện tại.

Các công ty đang suy xét về năng lực nhiều hơn là những tấm bằng bạn mang đến cho họ. Chính vì thế, nếu bạn không theo con đường học tập thì bạn đừng lo lắng và tự ti mà lạc quan lên. Trước hết, bạn hãy xác định được điểm mạnh của bản thân, sở thích, những mong muốn và bắt đầu với những suy nghĩ tích cực.

Xem thêm: Danh sách việc làm lương cao

2.  Những công việc không cần bằng cấp tại Việt Nam

2.1. Tiếp viên hàng không

những công việc không cần bằng cấp

Một trong những công việc không cần bằng cấp lương cao thì đầu tiên phải nhắc đến những tiếp viên hàng không. Công việc này là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Bạn là người muốn đi đến nhiều vùng đất lạ khám phá nhiều điều mới mẻ từ thế giới xung quanh. Đặc biệt là muốn tìm được một công việc có mức lương ổn định. Tiếp viên hàng không sẽ đưa bạn chạm đến ước mơ đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng có tố chất để phù hợp với công việc này. Sau đây là một số yêu cầu của ngành hàng không cho những tiếp viên của mình:

Đầu tiên là những yêu cầu về ngoại hình: Chiều cao từ 1m65-1m82 đối với nam và từ 1m58-1m75 đối với nữ. Chiều cao không có giới hạn, nhưng có tỉ lệ phù hợp với chiều cao. Những tiếp viên hàng không cũng chỉ phù hợp với các bạn trẻ vì yêu cầu từ 18-28 tuổi cho nữ và độ tuổi cho nam là 18 tuổi-30 tuổi.

Công việc này không yêu cầu bằng cấp quá cao: Trình độ văn hóa của bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT và một số yêu cầu về ngoại ngữ tối thiểu.

Ngoài ra, bạn cũng là người hòa đồng, vui vẻ, nhanh nhẹn để có thể xử lý được tình huống phát sinh nhanh nhất. Không như nhìn bên ngoài, những tiếp viên hàng không cũng là những người chịu được áp lực lớn và không có nhiều thời gian nghỉ ngơi.

Chính vì thế mà công việc này không có quá nhiều sự cạnh tranh và là cơ hội rộng mở cho nhiều bạn trẻ.

Xem thêm: Việc làm lao động phổ thông

2.2. Lĩnh vực ẩm thực

Hiện nay, đời sống của người dân đang ngày một hoàn thiện và thoải mái hơn. Chúng ta cũng suy nghĩ nhiều hơn về việc thư giãn và tận hưởng cuộc sống. Chính vì thế mà nhóm ngành Dịch vụ-Nhà hàng, Khách sạn ngày một phát triển. Càng ngày càng có nhiều yêu cầu về cao hơn cho ngành ẩm thực. Một số lĩnh vực liên quan: nấu ăn, làm bánh, pha chế,… đang ngày một quan trọng và cần thiết. Ngành này đang ngàng càng đòi hỏi về nguồn lực nhiều hơn. Nhóm nghề này bao gồm những công việc không yêu cầu bằng cấp 3 và yêu cầu nhiều từ chính năng lực của cá nhân hơn cả

Yêu cầu đầu tiên: Bạn là người có đam mê trong lĩnh vực ẩm thực. Bạn phải là người chăm chỉ và có tinh thần học hỏi cao. Tài năng đến từ 99% là sự cố gắng và chỉ có 1% còn lại chính là từ thiên bẩm. Không nhiều người sinh ra đã có được một vị giác tuyệt nên cần phải cố gắng và học hỏi, trau dồi thêm kỹ năng mới là điều quan trọng.

Nhóm công việc này đang là ngành mới chưa có nhiều sự cạnh tranh gay gắt nên là một cơ hội lớn cho bạn thể hiện tài năng và niềm đam mê nấu nướng.

2.3. Nhân viên trong ngành tổ chức sự kiện

những công việc không cần bằng cấp lương cao

Hiện nay, không có nhiều trường đào tạo về ngành tổ sức sự kiện. Bởi đây là một công việc yêu cầu nhiều về kỹ năng hơn. Công việc có quá nhiều cầu mà có đòi hỏi về khả năng sáng tạo của bạn nhiều hơn. Mức lương cho công việc này cũng không phải là con số nhỏ. Tùy theo sự kiện mà bạn có thể nhận được thù lao cao. Tổ chức sự kiện sẽ giúp bạn thỏa sức sáng tạo, đưa những ý tưởng của bản thân đến công chúng.

Yêu cầu về công việc này dành cho bạn nếu muốn trở thành một chuyên viên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Bạn có khả năng sáng tạo cao, một đầu óc nhanh nhẹn và có khả năng tổ chức cao. Đặc biệt bạn phải có một sự nhạy bén với kiến thức xã hội, những phong cách thu hút hiện nay. Người tổ chức sự kiện không chỉ thông minh mà còn có sự cẩn thận, tỉ mỉ nhất định. Đây là công việc yêu cầu bạn có khả năng làm việc nhóm vì là công việc liên kết giữa nhiều bộ phận lại với nhau mới có thể hoàn thành công việc chung một cách tốt nhất

Công việc tổ chức sự kiện còn khá mới mẻ nên sự cạnh tranh cho thị trường này còn chưa gay gắt. Đây là cơ hội lớn cho nhiều bạn trẻ muốn thử sức trong ngành này.

2.4. Trong lĩnh vực kinh doanh: nhân viên bán hàng

Bạn tự tin với khả năng giao tiếp, nhưng bạn lại lo ngại về bằng cấp mà bạn chưa có. Bạn chưa có lựa chọn nào cho công việc. Công việc của một nhân viên bán hàng sẽ giúp bạn bớt lo lắng, lo ngại về thất nghiệp. Lực lượng bán hàng vô cùng quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh của một công ty, tổ chức nào. Nhân sự cho lĩnh vực bán hàng cũng đang thiếu và cần được bổ sung rất lớn. Đây là một công việc không cần bằng cấp mà rất dễ tìm cho mọi người.

Yêu cần cho vị trí bán hàng: Bạn chỉ có kỹ năng về giao tiếp, kỹ năng ứng xử tốt. Tính cách chăm chỉ, cần cù, siêng năng là những gì mà nhân viên bán hàng cần. Công việc không quá khó khăn, chỉ cần bạn cố gắng đều có thể làm được. Mức lương cho vị trí nhân viên bán hàng dao động khá lớn. Bởi đâu là công việc mang nguồn thu chủ yếu từ chính năng lực mà bạn đáp ứng được.

Việc làm nhân viên bán hàng có thời gian khá thoải mái cho các bạn sinh viên. Bởi bạn có thể làm ở vị trí Part-time khá thoải mái để kiếm thêm thu nhập.

2.5. Nhân viên giao hàng, tài xế

những công việc không cần bằng cấp 3

Bạn có khả năng di chuyển tốt trên các phương tiện: xe máy, ô tô,…đây là công việc khá phù hợp với bạn. Có lẽ đây cũng là công việc được phái nam lựa chọn cao vì công việc này không yêu cầu về bằng cấp. Đây là công việc đơn giản dễ học và dành cho nhiều lứa tuổi.

Hiện nay, công nghệ chia sẻ đang được áp dụng trong mọi lĩnh vực đời sống. Sự phát triển của công nghệ thông tin đã đẩy mạnh sự phát triển công nghệ số trong lĩnh vực kinh doanh. Điều này thúc đẩy sự ra đời của nhiều ứng dụng giao hàng và gọi xe thông minh. Ngành kinh doanh chia sẻ đã giành được nhiều sự quan tâm từ mọi người. Hàng loạt các ứng dụng thực tế như: Grab, Go-Việt, các áp giao hàng khác đã mở ra cơ hội làm việc rất lớn.  Ngoài công việc lái xe truyền thống thì còn cơ hội cho việc làm mới, không yêu cầu cao về trình độ văn hóa.

Ngoài ra còn có khá nhiều công việc mới yêu cầu nhiều hơn về năng lực không phải bằng cấp chưa được liệt kê.

Mong rằng những chia sẻ của vieclam88.vn sẽ giúp bạn tự tin, lạc quan hơn và tìm được những công việc không cần bằng cấp phù hợp với bản thân và đáp ứng được những mong muốn của bạn. Thành công đến từ sự cố gắng chứ không đến từ bằng cấp. Năng lực của bạn còn quan trọng hơn là một tấm bằng chứng nhận trình độ, người ta tin vào hiệu quả công việc của bạn hơn.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào