Nhân viên kinh doanh FPT và nhiệm vụ cơ bản có thể bạn chưa biết

Nếu là dân công nghệ nhất định bạn không được phép buông 2 từ “KHÔNG BIẾT” khi ai đó nhắc đến FPT - đây là một Tập đoàn nổi tiếng khắp cả nước trong lĩnh vực điện tử viễn thông với đa dạng loại hình dịch vụ.

Sở hữu trình độ và kiến thức về IT hay là công nghệ thông tin không có nghĩa là bạn phải làm vị trí ấy. Nếu yêu thích FPT thì bạn có thể vươn mình ra xa và kiếm thật nhiều tiền hơn với vị trí nhân viên kinh doanh FPT. Nhưng trước hết hãy cùng vieclam88.vn khám phá chi tiết về việc làm này để xem nó có phù hợp với bạn hay không nhé.

1. Tập đoàn FPT và Nhân viên kinh doanh FPT

Trong thời buổi công nghệ thông tin phủ sóng toàn cầu thì việc làm nào liên quan tới công nghệ hay viễn thông thì đều quý giá. FPT là một trong những ông lớn của làng viễn thông Việt Nam - đơn vị cung cấp các sản phẩm về dịch vụ công nghệ thông tin lớn nhất cả nước.

Tập đoàn fpt và nhân viên kinh doanh fpt
Tập đoàn fpt và nhân viên kinh doanh fpt

Kể từ khi gia nhập thị trường, FPT đã và đang khẳng định vị thế cũng như vai trò của mình trong nền kinh tế được coi là khá ổn của Việt Nam, Tập đoàn vẫn luôn giữ được phong độ và đứng ở ngưỡng đỉnh cao trong thị trường mà ít đối thủ nào với tới được.

Như tôi đã nói, không nhất thiết phải ứng tuyển vào FPT với vị trí nhân viên IT hay kỹ thuật viên nào đó, nếu yêu thích Tập đoàn này thì vẫn còn nhiều vị trí khác để bạn ứng tuyển, trong đó nhân viên kinh doanh FPT là một điển hình rõ nhất.

Nhân viên kinh doanh FPT cũng đóng vai trò quan trọng như những nhân viên kinh doanh lĩnh vực khác, họ cũng là người đến công ty mỗi ngày để làm nhiệm vụ tìm kiếm khách hàng của mình.

Một Tập đoàn lớn như FPT đương nhiên không thể nào thiếu đi phòng kinh doanh, đây còn là nguồn lực chủ chốt mà công ty luôn coi trọng bởi bao nhiêu doanh số đều là họ tạo ra cả.

Nhân viên kinh doanh FPT có thể làm việc tại văn phòng làm việc của công ty nhưng cũng có thể là ở một địa điểm khác để giao dịch với khách hàng về sản phẩm, dịch vụ viễn thông.

E rằng những khái quát trên đây chưa thể làm rõ cho bạn biết về việc làm nhân viên kinh doanh FPT. Vậy để khai thác thêm thông tin về nó thì đừng vội rời khỏi màn hình để cùng tôi theo dõi những nội dung bên dưới bạn nhé.

2. Các công việc của nhân viên kinh doanh FPT

2.1. Công việc fpt về lĩnh vực thương mại điện tử

Sẽ có một chút khác biệt đối với các lĩnh vực khác ví dụ như sản phẩm do FPT hiện tại đang cung cấp đến người dùng ví dụ như laptop, điện thoại hay dịch vụ mạng internet… Từ đó chính là những sản phẩm bạn cần phải xác định khách hàng tiềm năng của mình gồm những đối tượng nào và có nhu cầu sử dụng ra sao?

Khá giống với các hoạt động của nhân viên kinh doanh bình thường thì người nhân viên kinh doanh trong FPT cũng sẽ là người trực tiếp tiến hành thực hiện tìm kiếm khách hàng cũng như tư vấn cho khách hàng về những dịch vụ, thực hiện về việc làm hợp đồng đăng ký dịch vụ với họ. Với khả năng nắm bắt cũng như thâu tóm thị trường công nghệ bậc nhất thì cơ hội việc làm nhân viên FPT dành đến cho chúng ta khá là lớn. Đôi khi cần đến rất nhiều kiến thức có trong mảng công nghệ mà chỉ cần giỏi trong lĩnh vực kinh doanh thì cũng thể trở thành một thành viên của FPT.

2.2. Nhân viên kinh doanh đối với FPT Telecom

Nói về đội ngũ nhân viên kinh doanh đối với FPT telecom thì sẽ thường làm các công việc tìm kiếm khách hàng kèm thêm tư vấn dịch vụ. Bên cạnh đó còn lên hợp đồng dành cho khách hàng khi họ đăng ký dịch vụ của FPT như internet hay truyền hình cáp FPT. FPT telecom luôn tồn tại chiến lược tuyển nhân viên kinh doanh quanh năm bởi vì để có thể bù đắp số lượng nhân việc đã bị cơ quan doanh nghiệp cho nghỉ việc. Không những vậy, vấn đề thường xuyên tuyển dụng cũng sẽ đảm bảo được quy mô cho sự tăng trưởng đã có trong tất cả phương diện công ty. Nhờ vậy mà nhân viên thường xuyên tính trở lại đây thời gian thì FPT đã đạt được khoảng tăng trưởng đều hàng năm ở mức 130%.

Nhân viên kinh doanh đối với FPT Telecom
Nhân viên kinh doanh đối với FPT Telecom

2.3. Nhân viên kinh doanh FPT Shop

Đối với nhân viên kinh doanh FPT shop thì sẽ được trải nghiệm nhiệm vụ bán hàng tại các cửa hàng của chuỗi cửa hàng hay tại shop của FPT. Hầu như các nhân viên kinh doanh dành cho FPT shop đều sẽ được đảm nhận nhiệm vụ bán hàng giống như sản phẩm thông dụng của điện tử như sản phẩm laptop, điện thoại hay những phụ kiện khuyến mãi. Ngoài ra thì nhân viên kinh doanh tại nơi đây cũng sẽ có thời điểm đi roadshow khu vực xung quanh cửa hàng, phát tờ rơi ở khu vực gần đó để có thể tăng doanh thu cho cửa hàng.

3. Tiêu chí tuyển dụng nhân viên kinh doanh FPT là gì?

Nhân viên kinh doanh FPT hay nhân viên kinh doanh làm việc ở bất cứ Tập đoàn nào khác đều phải đảm bảo đáp ứng các tiêu chí mà nhà tuyển dụng đưa ra. Vậy bạn có tò mò muốn biết những yêu cầu này là gì?

Thứ nhất, nhân viên kinh doanh cần có khả năng bán hàng. Bản chất kinh doanh chính là bán hàng, bởi vậy thiếu đi yếu tố này đồng nghĩa với việc bạn không đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng đưa ra. Mà như vậy khả năng bị loại là rất cao.

Thứ hai, trở thành một nhân viên kinh doanh của FPT chính hiệu bạn cần phải đáp ứng được một số những yêu cầu về kỹ năng mềm chẳng hạn lắng nghe, thấu hiểu khách hàng, chịu khó “cày” doanh số và có khả năng giao tiếp. Nếu biết ngoại ngữ cũng là một lợi thế bởi vì Tập đoàn này không chỉ dừng lại ở tệp khách hàng Việt Nam, họ còn hướng tới những ông chủ lớn là người nước ngoài nữa.

Thứ ba, nếu có khả năng mở rộng mối quan hệ thì là một điều hết sức cần thiết. Những ứng viên sở hữu điều này thường sẽ được ưu tiên tuyển chọn cho nên hãy cố gắng thể hiện mình là một người như thế.

4. Quy trình tuyển dụng nhân viên kinh doanh FPT

4.1. Ứng tuyển nhân viên kinh doanh

Ứng viên ứng tuyển quan tâm đến và tìm hiểu những vị trí tuyển dụng việc làm trong công ty cũng như hình thức dự tuyển tại đường link mà FPT để sẵn.

 Sau đó họ sẽ gửi mẫu thông tin hay sơ yếu lý lịch tự thuật của mình bao gồm tất cả các thông tin cá nhân, quá trình học tập cũng như mục tiêu kinh nghiệm, sở thích nhân gửi về trong bộ phận tuyển dụng theo những phương pháp được hướng dẫn trong các tin đăng tuyển.

4.2. Tiếp nhận hồ sơ và tiến hành sàng lọc

Sau khi ứng viên đã nộp hồ sơ và thông tin ứng tuyển thi chúng tôi sẽ tập hợp tất cả lại và chọn các ứng viên có các thông tin gần nhất các yêu cầu trong vị trí để có thể tham dự vòng thi trắc nghiệm cũng như viết luận. Các trường hợp hồ sơ nào chưa phù hợp thì sẽ lưu lại cho các vị trí giai đoạn về sau.

Quy trình ứng tuyển nhân viên kinh doanh Fpt
Quy trình ứng tuyển nhân viên kinh doanh Fpt

4.3. Tiến hành kiểm tra trắc nghiệm và viết luận

Ứng viên sẽ phải tham gia một số môn thi đầu vào như IQ - Kiểm tra tư duy logic, GMAT- Kiểm tra khả năng tính toán trong một khoảng thời gian ngắn, ngoài ra còn là tiếng Anh, các bài thi chuyên môn..

Chú ý: Các môn thi sẽ được lựa chọn phù hợp cho từng vị trí tuyển dụng và tồn tại hai hình thức thi đầu vào được áp dụng là: Thi online và thi làm bài giấy trực tiếp

4.4. Phỏng vấn ứng viên

Đây được coi là lần gặp gỡ chính thức đầu tiên giữa ứng viên và công ty. Dựa bào buổi phỏng vấn đã diễn ra thì công ty có thêm thông tin để đánh giá về mức  độ phù hợp của từng ứng viên với công việc cần tuyển.

Các yếu tố chính trong công ty thường là xem xét khi phỏng vấn các ứng viên bao gồm : khả năng giao tiếp cũng như làm việc, khả năng tổ chức về công việc cũng như lập kế hoạch. Khả năng về tư duy cũng như giải quyết vấn đề, cần kiểm tra lại một số thông tin có trong hồ sơ như kinh nghiệm, quá trình học tập, kỹ năng mà ứng viên có,.. Tại buổi phỏng vấn này thì các ứng viên sexcos thể hỏi công ty thêm các vấn đề liên quan. Tùy theo từng ứng viên cũng như vị trí có thể nhiều hơn một buổi phỏng vấn. Ứng viên mà được lựa chọn sẽ nhận được thông báo trong vòng khoảng 10 ngày kể từ ngày phỏng vấn.

4.5. Hoàn thiện nốt hồ sơ khi được báo trúng tuyển

Sau khi đã nhận thông báo trúng tuyển, ứng viên cần có sự  chuẩn bị về các giấy tờ sau và gửi tới cán bộ nhân sự để hoàn thiện thủ tục đón tiếp nhận nhân viên mới:

Bản sơ yếu lý lịch bản gốc, bản giấy khai sinh bản sao hoặc đi công chứng, giấy khám sức khỏe có đóng dấu tròn, bản chứng minh thư photo có dấu xác nhận của địa phương, bằng tốt nghiệp bản sao, giấy chứng nhận sinh viên (nếu có), kèm theo bảng điểm cũng như chứng chỉ bản sao ( gồm 2 ảnh 03 x 04, 2 ảnh 04x06)

5. Một số sự thật về lương của nhân viên kinh doanh FPT

5.1. Nhân viên kinh doanh Fpt có mức lương cứng hay là không

Chắc chắn là sẽ có lương cứng rồi và lương này phụ thuộc vào doanh số trong tháng của bạn. Điều này được hiểu là nếu như bạn làm tốt lương cứng sẽ cao theo còn nếu như chưa tốt thì sẽ thấp đi. FPT không đánh đồng những người làm việc tốt giống như chưa tốt mà lại trả lương như nhau.

Một số sự thật về lương của nhân viên kinh doanh FPT
Một số sự thật về lương của nhân viên kinh doanh FPT

Bên cạnh đó cũng xin chia sẻ và cung cấp một số thông tin về lương và thu nhập của nhân viên kinh doanh Fpt như sau:

Thu nhập trong năm: Lương hàng tháng + thưởng lixi đầu năm +thưởng nghỉ mát + thưởng sinh nhật của công ty + thưởng tết dương lịch đầu năm + thưởng tết âm lịch đầu năm.

Lương trong tháng sẽ gồm: Lương cơ bản + lương hoa hồng + % doanh thu + lương chăm sóc khách hàng.

Lương trung bình của một nhân viên có thâm niên làm việc trên khoảng thời gian 1 năm dao động trong khoảng từ 10 triệu đến 28 triệu phụ thuộc vào năng lực từng người.

5.2. Lương nhân viên kinh doanh FPT trong bề nổi tính thuế

Tại đây chúng tôi nói là bề nổi bởi đây là bảng lượng thực tế được bộ phận nhân sự của FPT gửi cho nhân viên vào hàng tháng. Trong bảng lương thực tế này, nó sẽ tổng hợp đầy đủ của tất cả các loại thu nhập của một nhân viên Fpt trong tháng đó. Bao gồm các khoản thu chính:

Hoa hồng doanh thu trả trước (từ 2-3% tùy loại hợp đồng).

Lương nhân viên kinh doanh FPT trong bề nổi tính thuế
Lương nhân viên kinh doanh FPT trong bề nổi tính thuế

Hoa hồng bán thêm thiết bị cho khách hàng từ khoảng 5 đến 10% tùy từng loại thiết bị.

Hoa hồng gói cước mở rộng: các gói cước có thể bán đi cho khách hàng không dùng internet fpt.

Lương cứng, cái này theo mốc. Doanh số càng cao thì mức lương cứng càng cao. Không có doanh số thì sẽ không có lương cứng.

Hoa hồng T+, T-: Nếu như khách đăng ký sử dụng dịch vụ FPT chăm sóc tốt trong vòng 18 tháng. Nhân viên kinh doanh có lương T+ theo các chặng công ty cộng vào. Nếu như khách rời mạng, nhân viên sẽ bị phạt tiền + chạy bù doanh số trong tháng tiếp theo.

Lương hoa hồng quản lý được áp dụng cho trưởng nhóm kinh doanh thì mới có khoản lương này. 

5.3. Lương nhân viên kinh doanh FPT trong bề chìm

Được gọi là bề chìm bởi thực tế bất cứ ngành nghề nào cũng sẽ có lương thực của nhân viên sau khi đã trừ đi các khoản chi phí và phát sinh cũng như đầu tư. Ví dụ lương bề nổi của nhân viên FPT được công ty chuyển thanh toán là khoảng 30 triệu đồng/ tháng thì lương bề chìm thực tế sẽ nhận được là 15 triệu đồng/ tháng. Hàng tháng mọi người sẽ phải bỏ ra một số tiền nhất định để có thể đầu tư cho những kênh bán hàng. Nếu như bạn làm về mảng thị trường thì đầu tư tiền cũng như chi phí in băng rôn, biển để treo trên các con đường, phố,.. Còn nếu như bạn làm online thì sẽ đầu tư chạy quảng cáo Google Ads, Facebook,... và mục đích cuối là có khách hàng để có thể ký hợp đồng. Hiệu quả công việc cũng tùy vào từng người và từng kênh.

6. Những quyền lợi mà nhân viên kinh doanh FPT được hưởng

Nhân viên kinh doanh FPT ngoài sở hữu mức lương cao chót vót khi hoàn thành chỉ tiêu doanh số được áp mỗi tháng thì họ còn được nhận những quyền lợi vô cùng hấp dẫn khác, hãy theo dõi xem đó là những quyền lợi gì nhé:

Thứ nhất, nhân viên kinh doanh FPT được nhận thưởng “nóng” nếu kiếm được khách hàng VIP hay còn gọi là khách “SỘP”.

Thứ hai, nhân viên kinh doanh FPT được tham gia bảo hiểm, nghỉ theo chế độ mà Nhà nước quy định.

Những quyền lợi mà nhân viên kinh doanh FPT được hưởng
Những quyền lợi mà nhân viên kinh doanh FPT được hưởng

Thứ ba, hàng năm toàn bộ nhân viên công ty sẽ được thưởng ngoạn một chuyến du lịch do công ty tổ chức, khám sức khỏe định kỳ 1 năm/lần để đảm bảo tinh thần cũng như sức khỏe cho người lao động.

Hãy thử trải nghiệm ngay hôm nay, thành công sẽ đến với bạn sớm hơn bạn nghĩ đấy. Chúc các bạn sớm nắm bắt được cơ hội phù hợp cho bản thân và đừng quên theo dõi website vieclam88.vn để cập nhật thêm những thông tin về nhân viên kinh doanh FPT khác.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào