Giải đáp thắc mắc về câu hỏi: Nhân viên bảo vệ tiếng anh là gì?

Trong một và trường hợp khi đang làm nhiệm vụ bảo vệ của mình và gặp những vị khách nước ngoài và bạn phải giới thiệu bản thân. Những lúc này bạn lại không biết từ nhân viên bảo vệ tiếng anh là gì để giới thiệu. Vậy nên bạn không nên bỏ qua những chia sẻ hữu ích trong bài viết dưới đây của vieclam88.vn.

 

1. Tìm câu trả lời cho câu hỏi: Nhân viên bảo vệ tiếng anh là gì?

Cụm từ nhân viên bảo vệ tiếng anh là Security guard, thông thường mọi người đều sẽ sử dụng cụm từ tiếng anh này. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì bạn nên sử dụng cụm từ Security officer, nó mang ý nghĩa là nhân viên an ninh – đây là cách gọi khác của nhân viên bảo vệ.

Tìm câu trả lời cho câu hỏi: Nhân viên bảo vệ tiếng anh là gì?
Tìm câu trả lời cho câu hỏi: Nhân viên bảo vệ tiếng anh là gì?

Một nhân viên bảo vệ được hiểu một cách đơn giản đó là người có trách nhiệm với sự an toàn của một đơn vị, cơ quan hoặc một tổ chức nào đó. Họ phải thực hiện việc đi kiểm tra một cách thường xuyên để có thể phát hiện và ngăn chặn những rủi ro có thể xảy ra.

Hiện nay, nhân viên bảo vệ có mặt ở khắp mọi nơi như: trường học, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn, chung cư,... Nhiệm vụ của những người bảo vệ này là bảo đảm được sự an toàn về tính mạng, tài sản cho khách hàng và bên cạnh đó góp phần vào việc giữ trật tự an ninh cho xã hội.

Xem thêm: Việc làm bảo vệ

2. Tầm quan trọng của nhân viên bảo vệ đối với các tổ chức

Hiện nay, với việc các công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ được mọc lên như nấm để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. Từ đây có thể thấy được tầm quan trọng của nhân viên bảo vệ đối với các tổ chức là to lớn như thế nào.

Nhân viên bảo vệ thường làm việc ở các trường học, bệnh viện, chung cư,... nhằm tránh các tình huống phá hoại, ăn trộm, gây rối an ninh trật tư,... Bởi cơ sở vật chất ở các địa điểm nêu trên đều có giá trị lớn ngoài ra còn bảo vệ an ninh, tránh tội phạm.

Vai trò của nhân viên bảo vệ tác động, ảnh hưởng tới hoạt động của công ty, tổ chức:

- Thực hiện việc giám sát và theo dõi những phương tiện và những người ra vào đơn vị, công ty

- Kiểm tra thiết bị phòng cháy chữa cháy và kiểm tra những thiết bị vụ cho việc xử ý các tình huống cháy nổ xảy ra

Tầm quan trọng của nhân viên bảo vệ đối với các tổ chức
Tầm quan trọng của nhân viên bảo vệ đối với các tổ chức

- Theo dõi và giám sát những thiết bị và nguồn điện để tránh việc gây nên cháy nổ cho đơn vị

- Kiểm soát hệ thống camera an ninh thường xuyên 

- Ghi chép lại những lịch trình ra vào của nhân viên trong công ty để đề phòng những sự cố không hay xảy ra

- Hướng dẫn nhân viên và khách hàng để xe đúng nơi quy định tránh việc để lộn xộn khó kiểm soát

- Vận chuyển hàng hóa hoặc đồ đạc giúp khách hàng khi cần thiết

- Thực hiện những nhiệm vụ được giao từ cấp trên

- Xử lý những sự cố xảy ra trong đơn vị như cãi vã, đánh nhau trộm cắp, khi xảy ra những sự cố này người nhân viên bảo vệ cần phải có mặt kịp thời và giải quyết một cách hợp lý.

- Báo cáo cho cấp trên về những sự việc xảy ra và những điều bất thường trong quá trình đi tuần tra để công ty có những giải pháp xử lý kịp thời.

Có thể thấy được từng công việc mà người nhân viên bảo vệ làm đều có ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động cũng như sự phát triển của công ty. Những người bảo vệ đó mà đến sự an toàn cho tài sản cũng như con người trong công ty đó.

 

3. Những phẩm chất cần có của một người nhân viên bảo vệ

Dù bạn có làm bất cứ công việc gì và vị trí nào thì cũng cần phải có những kỹ năng phù hợp với công việc. Công việc nhân viên bảo vệ cũng không ngoại lệ, bạn cần phải sở hữu những phẩm chất dưới đây để có thể trở thành một người nhân viên bảo vệ tốt:

3.1. Là một người có tính trung thực, thật thà

Đây là một phẩm chất đặc biệt quan trọng đối với một người nhân viên bảo vệ, và không chỉ riêng người làm công việc bảo vệ cần có làm ai trong chúng ta cũng cần có đức tình này.

Là một người có tính trung thực, thật thà
Là một người có tính trung thực, thật thà

Một người trung thực, thật thà thể hiện qua việc: không quanh co nói dối, luôn sống chính trực, không làm việc gì trái với đạo đức và lương tâm là một người luôn minh bạch trong công việc và luôn báo cáo đúng tình hình sự việc với cấp trên. Những người bảo vệ như vậy sẽ luôn nhận được sự tin tưởng của cả cấp trên và khách hàng.

Xem thêm: Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ

3.2. Luôn có kỷ luật cao trong công việc 

Một người  nhân viên bảo vệ cần phải rèn luyện cho mình tính kỷ luật, luôn luôn tự giác và hoàn thành công việc đúng với thời hạn được giao trước đó, hối hợp ăn ý với đồng nghiệp và tôn trọng tập thể.

Luôn có kỷ luật cao trong công việc
Luôn có kỷ luật cao trong công việc 

Luôn luôn phải kiên định trước mọi sự cám dỗ trong công việc để không bị kẻ xấu mua chuộc và lợi dụng là những điều ảnh hưởng đến sự phát triển của công ty. Không mang tính cảm các nhân vào công việc và không để cảm xúc chi phối những sự lựa chọn của bạn.

3.3. Có lòng gan dạ và dũng cảm

Đây là đức tính bắt buộc phải có đối với  những người nhân viên bảo vệ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Không một khách hàng nào mà lại bỏ ra một khoản tiền lớn để thuê một người bảo vệ nhát gan và không làm được việc gì.

3.4. Tận tụy với công việc được giao

Công việc bảo vệ không thể tránh khỏi những khó khăn và nguy hiểm luôn rình rập xung quanh, những khó khăn đó đến từ khách quan cũng có và cả chủ quan cũng có. Và nếu muốn hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất thì cần phải biết chịu đựng và vượt qua những khó khăn đó.

Tận tụy với công việc được giao
Tận tụy với công việc được giao

Để có thể vượt qua những khó khăn đó thì bạn cần phải hết mình với công việc, không ngại khó khăn gian khổ và luôn tập trung trong công việc, không để những việc khác ảnh hưởng đến công việc của mình.

Một người nhân viên tận tụy thì không thể ngủ trong giờ làm việc, không nói chuyện riêng trong thời gian làm nhiệm vụ và không được rời khỏi vị trí gác khi đang làm việc. Có như thế thì công việc của bạn mới có thể hoàn thành một cách xuất sắc.

3.5. Có tình yêu mãnh liệt với công việc

Không chỉ riêng công việc bảo vệ mà ở bất cứ công việc nào cũng cần phải có được lòng yêu nghề, có như vậy thì mới có thể làm việc hết mình với tinh thần trách nhiệm cao. Bên cạnh đó họ sẽ luôn có được những phương pháp giải quyết vấn đề hợp lý và biết cách để thăng tiến hơn trong công việc.

Mẫu thư xin việc

4. Những kỹ năng cần có của người nhân viên bảo vệ

Bên cạnh những tố chất mà người nhân viên bảo vệ cần có thì họ cũng cần phải trang bị cho mình những kỹ năng để có thể phục vụ cho công việc được tốt hơn.

Một số kỹ năng cần trang bị bạn có thể tham khảo qua dưới đây:

- Kỹ năng giao tiếp với khách hàng, điều này cần thiết cho những nhân viên làm việc ở phía ngoài sảnh

- Kỹ năng làm việc độc lập và làm việc nhóm khi phải kết hợp với những phòng ban khác để giải quyết vấn đề xảy ra

Những kỹ năng cần có của người nhân viên bảo vệ
Những kỹ năng cần có của người nhân viên bảo vệ

- Kỹ năng thích ứng trong mọi môi trường làm việc, tùy theo từng môi trường là việc mà người nhân viên bảo vệ cần có thái độ làm việc phù hợp

- Khả năng giải quyết vấn đề nhanh nhạy và hợp lý để làm hài lòng khách hàng mà không gây tổn hại cho đơn vị làm việc

- Kỹ năng phòng cháy chữa cháy, kỹ năng nào bao gồm việc xác nhận nguyên nhân gây ra cháy nổ, huy động những lực lượng và các thiết bị cần thiết, kiểm soát được đám cháy trong thời gian ngắn nhất.

Đây là một số kỹ năng mà bạn cần trang bị khi làm công việc nhân viên bảo vệ để giúp cho đơn vị làm việc được bảo vệ một cách tốt nhất về cả tài sản và tính mạng con người.

Qua bài viết trên, vieclam88.vn đã giải đáp cho bạn cụm từ nhân viên bảo vệ tiếng anh là gì, đồng thời cũng chia sẻ đến bạn đọc những thông tin hữu ích về ngành nghề này. nếu bạn thực sự yêu thích công việc này thì bạn nên trang bị cho mình những yếu tố cần có để có được một công việc như ý.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào