Lưu ý khi nhận việc làm thêm thủ công tại nhà? Bạn đã biết chưa?

Nhận việc làm thêm thủ công tại nhà đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn để kiếm thêm thu nhập từ những thời gian rảnh rỗi. Thế nhưng không phải ai cũng nắm được những tip để tránh được những rủi ro trong quá trình lựa chọn công việc. Nội dung về những điều bạn nên biết khi nhận việc làm thủ công tại nhà được cung cấp bởi vieclam88.vn sau đây sẽ cung cấp đến bạn thông tin hữu ích đó.

1. Việc làm thủ công tại nhà gồm những công việc gì?

Nhận việc làm thủ công tại nhà

Sự bùng nổ của kỷ nguyên thông tin đã tạo ra nhiều cơ hội để cả nhà tuyển dụng và người tìm việc có nhiều hơn cơ hội để tuyển dụng ứng viên và lựa chọn được những công việc yêu thích trên mọi kênh hình. Đối với cả loại hình công việc toàn và bán thời gian, việc làm theo ca hay cả những công việc mà bản thân người tìm có thể chủ động thời gian như nhận việc làm thêm thủ công tại nhà, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những tin tuyển dụng trên Facebook hay các trang tin hay những trang web tuyển dụng việc làm nổi bật. Không khó để bạn có thêm thông tin trao đổi về mức lương, công việc cụ thể, thời gian gửi sản phẩm lẫn phương thức thanh toán qua số điện thoại để lại. Một số hình thức công việc thủ công tại nhà phổ biến nhất hiện nay đang “rao bán”, phù hợp với các bạn sinh viên, ngời có thời gian rảnh rỗi, người nội trợ hay nhân viên văn phòng...có thể dụng và kiếm thêm thu nhập bao gồm:

1.1. Thuê tranh chữ thập, tranh đính đá, làm hoa đá

Đây là việc làm phổ biến dành cho những ai có thời gian đặc biệt nở rộ trong những ngày cận Tết và cũng vào dựa vào thời gian nghỉ này để kiếm thêm thu nhập. Tùy theo khối  lượng công việc và thời gian rảnh của từng người mà thu về những mức lương khác nhau, nhưng trung bình trong khoảng 200.000 – 300.000 đồng /ngày. Đây là mức thu nhập hấp dẫn, song yêu cầu tính nghệ thật và tỉ mỉ cao.

1.2. Xâu vòng tay

Hiện tại, xu hướng lựa chọn những sản phẩm vòng Handmade trở nên thông dụng trong giới trẻ. Đó cũng là nghề thủ công mà chính các bạn trẻ có nhiều hơn cơ hội kiếm thêm thu nhập. Nếu có óc sáng tạo và biết nắm bắt xu thế, bạn dễ dàng kiếm được khoảng 250.000 – 400.000 nghìn trong một ngày với sự kết hợp giữa những hạt cườm thành những chiếc vòng cá tính. Công việc này phù hợp với nhiều bạn gái khéo léo, tỷ mỉ.

1.3. Gấp phong bì, vỏ hộp và dán nhãn, tem cho các sản phẩm

Nếu có thời gian rảnh, bạn có thể lên những nhóm tiêu dùng trên Facebook để tìm công việc liên quan đến dán nhãn như: tem son, nhãn mỹ phẩm. Những thông tin được các chủ cửa hàng thông báo trên yêu cầu tuyển dụng thường giao động trong khoảng 3000 – 400 000 nghìn/ngày.

Xem thêm: Tìm việc làm tại nhà qua mạng

2. Những lưu ý cần thiết khi nhận việc làm thủ công tại nhà, bạn đã biết?

Lưu ý khi nhân việc làm thủ công tại nhà

Một thực tế của các bà nội trợ hay sinh viên có nhiều thời gian rảnh rỗi là thường căn cứ vào mức giá cho một ngày công được ghi trên bản tuyển dụng để lấy làm tiêu chí nhận việc và phấn đấu làm được càng nhiều sản phẩm càng tốt. Tuy nhiên, “đời không như mơ” , bên cạnh nhiều bạn “vã mồ hôi” để kiếm được những khoản tiền mơ ước với công việc thủ công tại nhà được gắn mác là “ nhàn hạ” thì không ít người bị lọt lưới dân buôn vì những cú lừa phỉnh trắng trợn. Vậy, những điểm nào được bạn lưu ý đặc biệt?

2.1. Chỉ nhận việc làm thêm tại những địa chỉ tin cậy

Nhiều người cho rằng, vì đây chỉ là những công việc làm tại nhà, lương lại cao nên không quá quan tâm đến vấn đề thế nào là địa chỉ uy tín. Nhưng hậu quả mà bạn phải trả giá cho điều này là không hề nhỏ, bởi vì Facebook, không phải là một địa chỉ bạn có thể tin tưởng tuyệt đối. Hãy lựa chọn những website tuyển dụng uy tín như timvie365.com.vn hay Raonhanh365.vn, địa chỉ mà thông tin sản phẩm và người dùng đã được kiểm chứng. Bên cạnh đó, bạn có thể hỏi người quen, những địa chỉ, cửa hàng nào uy tín họ từng hợp tác trước đó và liên hệ với họ.

2.2. Đọc kỹ nội dung tuyển dụng là từ khóa

Bạn biết rằng, để một thông báo tuyển dụng có  khả năng hút được người đọc và đăng ký, không ít, nhân viên tuyển dụng đánh vào tâm lý người dùng bằng cách nêu bật những mức lương khủng trong khi đó không đề cấp đến số lượng sản phẩm thủ công phải làm và điều kiện tạo ra sản phẩm. Để chắc chắn bạn hãy đọc và hỏi thật kỹ những người có kinh nghiệm làm việc. Bên cạnh đó, nên chỉ nhận những việc làm thêm tại nhà trong mẩu quảng cáo có nội dung đầy đủ nhất. Nếu cảm thấy chưa tin tưởng vì phần thông báo mập mờ bạn có thể liên hệ trực tiếp với bên đăng tin theo số điện thoại để trao đổi cụ thể, tránh nhắn tin vừa mất thời gian mà thông tin không cụ thể. Thêm vào đó, hãy nên chỉ nhận việc làm nào mà người tuyển mang đến cho bạn câu trả lời đầy đủ nhất.

2.3. Mức lương và thời gian chi cho việc làm thủ công tại nhà hợp lý

Đã nhận việc làm thêm thủ công tại nhà không tránh được trường hợp, bạn bị “ngốn” thời gian nghỉ vào khối lượng công việc lớn để kiếm thêm thu nhập, do đó, trước khi đồng ý nhận việc, bạn hãy tham khảo về yêu cầu công việc đó với thời gian và mức lương như thế nào để đưa ra quyết định hợp lý. Sẽ thật mất công khi bản dành cả ngày dài ở nhà lỉnh kỉnh với đống đồ handmade, không có cả thời gian nghỉ trưa và số tiền kiếm được rẻ mạt. Hãy hỏi trước người tuyển về cách tinh lương: Theo tháng, theo sản phẩm hay hình thức thanh toán lương cụ thể. Từ đó mới tránh bị lừa.

Xem thêm: Cách tính lương theo giờ

2.4. Cân nhắc chỉ lựa chọn công việc trong khả năng của bản thân

lưu ý khi lựa chọn việc làm thủ công tại nhà

Để nhận được một công việc thủ công tại nhà trước khi tính đến chuyển bạn thu về được bao nhiêu thì phải xem xét là bạn có khả năng để đáp ứng nhu cầu của nó chưa đã. Trước hết, để có thể xâu vòng, đan khăn, làm hoa đá bạn phải là người kiên nhẫn vì yêu cầu là thường xuyên lặp đi lặp lại. Thứ hai, bạn phải là người tỉ mỉ cẩn thận. Để làm được những việc thủ công, bạn phải là người khéo léo trong mỗi thao tác. Kỹ năng quan trọng không kém chính là sắp xếp thời gian, đừng mải chạy theo số lượng sản phẩm quy ra tiền mà biến mình thành robot làm việc suốt cả kỳ nghỉ.  Trước khi nhận việc hãy lên cho mình một thời gian biểu hợp lý. Trong đó, có ghi rõ thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi,ăn uống và cố gắng sắp xếp thời gian để hoàn thành công việc trước deadline trong thời khóa biểu nhé. 

Hi vọng những thông tin trên đây xoay quanh vấn đề nhận việc thủ công làm tại nhà và những lưu ý về việc làm này sẽ thực sự hữu ích với bạn. Thân ái!

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào