Nhân sự tổng hợp là gì? Cơ hội nghề nghiệp nhân sự tổng hợp

Nhân sự tổng hợp là gì? Công việc cần làm của vị trí trí này như thế nào? Để làm nhân sự tổng hợp thì có yêu cầu gì về chuyên môn, kỹ năng hay không? Và rất nhiều câu hỏi liên quan đến ngành này. Nhân sự tổng hợp chính là người tuyển dụng nhân viên cho công ty, vậy nhân sự tổng hợp có gì khác với nhân sự bình thường? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

1. Tìm hiểu chung về nhân sự tổng hợp là gì?

Nhân sự tổng hợp là người đảm nhận những công việc liên quan đến hành chính và nhân sự. Họ thực hiện các hoạt động tổng thể bao gồm cả những công việc tuyển dụng, đào tạo ứng viên. Thực hiện các công việc hành chính liên quan như quản lý nhân sự của công ty và hỗ trợ những hoạt động khác nếu cần thiết.

Khái quát chung về nhân sự tổng hợp
Khái quát chung về nhân sự tổng hợp

Nhân sự tổng hợp cũng có những vị trí cấp bậc khác nhau như nhân viên nhân sự tổng hợp, quản lý nhân sự tổng hợp, chuyên viên nhân sự tổng hợp. Thông qua rất nhiều công việc mà họ có thể làm thì những người làm nhân sự trong công ty được gọi là nhân viên nhân sự tổng hợp.

Công việc chung của họ là phụ trách giám sát công việc hành chính, nhân sự. Nắm rõ những vấn đề liên quan đến mỗi nhân viên trong công ty. Thực hiện các hoạt động hỗ trợ, quản lý hoạt động của nhân viên, bộ phận khác ở nơi làm việc và nhân viên nhân sự tổng hợp thuộc bộ phận nhân sự của công ty.

Nhà tuyển dụng cũng như ứng viên cần hiểu rõ về nhiệm vụ, vai trò cũng như những yêu cầu về kiến thức và kỹ năng cần có của vị trí nhận sự tổng hợp.

Đọc thêm: Mô hình quản lý nhân sự

2. Mô tả công việc của nhân sự tổng hợp

Công việc đầu tiên mà một nhân sự cần phải quan tâm đó là tuyển dụng nhân viên cho công ty với các vị trí cần tuyển và tuân theo thủ tục quy trình tuyển dụng của công ty. 

2.1. Mô tả công việc của nhân viên nhân sự tổng hợp

Tìm hiểu nhân viên nhân sự tổng hợp làm những công việc gì
Tìm hiểu nhân viên nhân sự tổng hợp làm những công việc gì

Công việc này là công việc cơ bản của một nhân viên nhân sự, với vị trí là nhân viên nhân sự tổng hợp thì bạn phải thức hiện các công việc trong quy trình tuyển dụng như: 

- Đăng thông báo tuyển dụng trên trang web của công ty hoặc liên hệ với những công ty tìm kiếm ứng viên để đăng thông tin tuyển dụng.

- Nhận hồ sơ, thư, email, CV và cập nhật thông tin của ứng viên tham gia ứng tuyển, lập danh sách gửi lên cấp trên. Trực tiếp liên hệ với ứng viên, sau đó thực hiện chọn lọc những hồ sơ và ứng viên có tiềm năng. Phối hợp với các phòng ban tổ chức hoạt động tuyển dụng, phỏng vấn ứng viên. 

- Bàn bạc, liên hệ với phòng ban nắm được những yêu cầu cần có cho vị trí tuyển dụng. Tiến hành chọn lọc ứng viên và tiếp nhận nhân viên mới. Có thể trực tiếp hướng dẫn cho nhân viên mới hoặc giao lại cho phòng ban có liên quan để họ thực hiện quá trình đào tạo.

Công việc tiếp theo của nhân sự tổng hợp là đánh giá nhân viên, quản lý quy trình giờ làm, thưởng, phạt của nhân viên sau đó lập danh sách đánh giá ứng viên gửi cho bộ phận kế toán tính lương. Chấm công cho nhân viên của công ty rồi gửi lại cho họ nếu có sai sót thì tiến hành sửa rồi gửi cho phòng kế toán.

Thực hiện thống kê, quản lý, cập nhật danh sách hồ sơ, lý lịch của toàn bộ nhân viên công ty. Nhận đơn xin nghỉ phép, đơn xin nghỉ của nhân viên công ty rồi thông báo lại với cấp trên hoặc tiến hành cập nhật thông báo lại kế toán. 

Tham khảo: phần mềm quản lý nhân sự miễn phí

2.2. Mô tả công việc của chuyên viên nhân sự tổng hợp

Tham gia vào hoạt động lập kế hoạch đào tạo cho nhân viên thử việc, nhân viên mới của công ty. Đề xuất các phương án, quy định thưởng, phạt cho công ty, thực hiện phân bổ các quy chế mới đến các phòng ban. 

Công việc của chuyên viên nhân sự tổng hợp
Công việc của chuyên viên nhân sự tổng hợp

Thực hiện công tác quản lý lao động chung trong công ty, xử lý dữ liệu trên hệ thống đào tạo tại công ty. Thực hiện giám sát quy trình tuyển dụng của nhân viên nhân sự tổng hợp.

Nhân sự tổng hợp cũng quản lý cơ sở vật chất, nắm bắt tình trạng để có thể đề xuất thay thế hoặc bổ sung thiết bị đồ dùng trong công ty. Lập lịch họp của các phòng ban rồi tiến hành triển khai thông báo những quyết định có liên quan.

Ngoài ra chuyên viên nhân sự tổng hợp cũng thực hiện những nhiệm vụ khác được trưởng phòng hoặc cấp trên giao phó. Nhân sự tổng hợp là người làm việc rất linh hoạt và đòi hỏi phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản thì mới có thể làm được công việc ở vị trí này.

Đọc thêm: Quy tình tuyển dụng nhân sự

3. Những yêu cầu cần có khi làm nhân sự tổng hợp

Nhân viên nhân sự tổng hợp phải có kiến thức về chức năng của mỗi vị trí nhân sự trong công ty. Nắm bắt được những yêu cầu cần có của những vị trí đó, nắm bắt được những quy định chung, chính sách của công ty cũng như những thông tin về luật lao động hoặc bảo hiểm.

Yêu cầu cần có khi làm việc nhân sự tổng hợp
Yêu cầu cần có khi làm việc nhân sự tổng hợp

Có bằng cử nhân ngành nhân sự, hành chính học, quản trị nhân sự, quản trị kinh doanh hoặc lĩnh vực liên quan, hiểu biết về nghiệp vụ tuyển dụng đào tạo nhân sự. Kỹ năng máy tính phải tốt, kỹ năng tiếng anh nếu có thì sẽ là một lợi thế lớn.

Ngoài ra nhân sự tổng hợp cũng phải có những kỹ năng cần thiết khác như: Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình tốt, kỹ năng làm việc nhóm hay cá nhân cũng cần thiết phải có.

Phẩm chất cần thiết khi làm công việc nhân sự tổng hợp là trung thực, cẩn thận, chăm chỉ, nắm bắt nhanh và có khả năng giải quyết tình huống, xử lý vấn đề.

Đọc thêm: Kinh nghiệm làm quản lý nhân sự

4. Quyền lợi được hưởng với vị trí nhân sự tổng hợp

Môi trường làm việc ở ngành này tương đối năng động, sáng tạo và thân thiện. Hưởng những chế độ về bảo hiểm, lương, thưởng, khám sức khỏe cũng như những chính sách khác của công ty.

Lương của nhân viên nhân sự tổng hợp cũng ở mức khá so với mức lương ngành nghề khác hiện nay. Mức lương trung bình của nhân viên nhân sự tổng hợp là 7.230.000 VNĐ/ 1 tháng, mức lương tầm 7 - 12 triệu / 1 tháng.

Chuyên viên nhân sự tổng hợp sẽ có mức lương giao động từ 13 - 15 triệu/ 1 tháng. Tùy thuộc vào quy mô cũng như chính sách của công ty khác nhau thì mức lương ngành nhân sự tổng hợp có thể cao hơn

Quyền lợi của nhân sự tổng hợp là gì?
Quyền lợi của nhân sự tổng hợp là gì?

5. Cơ hội việc làm của nhân sự tổng hợp hiện nay

Nhân sự tổng hợp là vị trí việc làm mà ở công ty nào cũng phải có, bộ phận quản lý nhân viên, người lao động trong công ty là không thể thiếu. Chính vì thế cơ hội việc làm nhân sự tổng hợp cũng rất cao.

Ứng viên muốn làm việc trong ngành nhân sự tổng hợp có thể ứng tuyển vào bất cứ công ty nào mà họ có tin đăng tuyển. Nếu có kinh nghiệm làm việc tuyển dụng rồi thì ứng viên cũng có thể tìm kiếm việc làm uy tín và phù hợp với mình một cách dễ dàng hơn.

Ở trên thị trường việc làm hiện này thì những nhân sự tổng hợp cũng đang được săn đón rất nhiều. Ngoài những công ty đăng tin tuyển dụng nhân sự tổng hợp, thì ứng viên nhân sự tổng hợp cũng có thể ứng tuyển vào những công ty đăng tin tuyển dụng nhân sự bình thường hoặc công ty tuyển dụng nhân viên hành chính, HR. 

6. Kinh nghiệm tìm việc vị trí nhân sự hiệu quả

Để có được một công việc tốt trước hết nhân sự tổng hợp phải tích lũy cho mình được những kiến thức và kỹ năng cần thiết. Sau đó vấn đề cần quan tâm là tìm kiếm công ty tuyển dụng uy tín và nộp đơn ứng tuyển.

Trước khi tham gia ứng tuyển thì ứng viên tuyển dụng nhân sự cũng phải tham khảo những thông tin liên quan đến công ty. Chuẩn bị một CV xin việc nhân sự tổng hợp thật nổi bật để nộp vào ứng tuyển.

Nếu chưa có kinh nghiệm làm việc tuyển dụng nhân sự trước đó thì ứng viên cũng không cần quá lo lắng. Bạn cần thể hiện được những kỹ năng cần thiết cũng như tính nhiệt huyết, nhiệt tình với công việc và mục tiêu phấn đấu để có thể được nhận vào làm vị trí nhân viên tuyển dụng.

Cơ hội nghề nghiệp và cách thức tìm việc nhân sự hiệu quả
Cơ hội nghề nghiệp và cách thức tìm việc nhân sự hiệu quả

Bạn có thể tham khảo những thông tin tuyển dụng uy tín trên website vieclam88.vn. Trang web luôn cập nhật những thông tin tuyển dụng mới nhất giúp bạn có nhiều lựa chọn để nộp đơn ứng tuyển hơn.

Không những thế bạn còn có thể so sánh mức lương cũng như điều kiện làm việc ở trên web và lựa chọn công ty tiềm năng để nộp CV ứng tuyển.

Bài viết trên tìm hiểu về nhân sự tổng hợp là gì? Làm gì? Và những yêu cầu công việc và kỹ năng gì? Qua đó bạn đã nắm được những thông tin cần thiết và quan trọng khi làm việc ở vị trí này. Bạn có thể trở thành một nhân viên nhân sự tổng hợp tiềm năng và có cơ hội phát triển nghề nghiệp rộng mở khi nắm bắt được những thông tin này.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào