Tổng hợp những nghề hot hiện nay được giới trẻ săn đón

Icon Author Nguyễn Trâm

Ngày đăng: 2020-02-28 15:46:23

Nếu bạn đang đứng trước ngưỡng cửa của sự lựa chọn học nghề gì? làm nghề gì? những nghề hot là những nghề nào, làm nghề gì để có thu nhập cao. Thì nội dung bài viết về những nghề hot sau hiện nay sau đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó.

1. Tiêu chí để đánh giá một nghề hot hiện nay là gì?

 Để xác định được nghề hot hiện nay bạn cần phải dựa trên một số tiêu chí sau đây.

- Đầu tiên là nghề đó ở thời điểm hiện tại và tương lai bạn học xong như cầu tuyển dụng việc làm của nghề đó có cao không. Nếu sau khi học xong như cầu tuyển dụng vẫn còn cao thì nghề đó đã thỏa mãn một điều kiện của nghề hot.

Tiêu chí để đánh giá một nghề hot hiện nay là gì?
Tiêu chí để đánh giá một nghề hot hiện nay là gì?

- Thứ hai để xác định đó có phải nghề hot hay không phải dựa vào tình hình thực tế, số lượng ứng viên tham gia theo học và làm nghề đó có tăng không. Nếu ngày càng tăng thì đó được cho là nghề hot.

2. Cách lựa chọn nghề hot phù hợp với bản thân

Đây là câu chuyện được khá nhiều bạn trẻ đi tìm câu trả lời. Vì việc lựa chọn nghề rất quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai của minh chính vì vậy bạn cần phải lựa chọn thật kỹ. Dưới đây là những gợi ý cho bạn về việc lựa chọn nghề hot phù hợp bản thân.Hãy cùng tham khảo nhé.

2.1. Chọn nghề dựa trên xu hướng

- Trước tiên để  chọn nghề hot phù hợp với bản thân bạn bạn cần phải thường xuyên xem các tài liệu về những biến động của thị trường lao động Việt Nam hiện nay và trong 5 đến 10 năm tới. Xem xu hướng thị trường biến động như thế nào rồi từ đó có được những lựa chọn nghề cho phù hợp.

Cách lựa chọn nghề hot phù hợp với bản thân
Cách lựa chọn nghề hot phù hợp với bản thân

2.2. Biết lựa sức mình

Sở thích là một thứ mà mình muốn có, những đôi khi những thức mình thích lại vượt quá sức của mình. Chính vì vậy mà khi lựa chọn nghề bạn cần phải biết lựa sức mình. Mình giỏi ở lĩnh vực nào, lĩnh vực nào là thế mạnh của bản thân để lựa chọn đúng trường thì cơ hội được vào trường mới cao. Bên cạnh về năng lực thì chia công việc ra các nhóm cũng rất quan trọng.

Tiếp theo bạn nên chia các nhóm công việc, lựa chọn nhóm công việc mà bạn yêu thích. Những công việc yêu thích đó nằm trong nhóm ngày nghề hot, từ đó theo học và đuổi chúng.

2.3. Ưu tiên sở thích và sở trường

Khi lựa chọn theo học ngành nghề nào đó thì bạn có rất nhiều sự lựa chọn nhưng bạn cần phải ưu tiên sự lựa chọn về sở thích và sở trường của mình. Khi bạn lựa chọn được công việc đúng sở trường của bạn thì bạn sẽ phát triển được bản thân, như cá gặp nước như hổ về rừng, sẽ dễ thành công hơn.

2.4. Lựa chọn đúng trường

- Bạn nên lựa chọn 2 đến 3 trường đại học mà bạn muốn học và phù hợp với năng lực của mình sau đó tìm hiểu kỹ và so sánh chất lượng đào tạo của trường đó, lựa chọn ra một trường phù hợp nhất với bản thân và phù hợp với năng lực của mình.

3. Những ngành hot nổi tiếng nhất hiện nay

Chọn một nghề có nghĩa là chọn cho mình một tương lai. Việc chọn nhầm nghề sẽ khiến cho tương lai của bạn chênh vênh, không vững chắc và nếu bạn nhận ra đúng mình chọn nhầm thì sẽ lại phải mất một khoảng thời gian để cho bạn thực hiện lại việc chọn nghề. Vì vậy việc lựa chọn nghề là một việc quan trọng và việc lựa chọn nghề hot, nghề có thu nhập cao sẽ là tiêu chí để bạn lựa chọn, dưới đây là một số nghề hot hiện nay bạn có thể tham khảo để đưa ra một quyết định đúng nhất.

 Những ngành hot nổi tiếng nhất hiện nay
 Những ngành hot nổi tiếng nhất hiện nay

3.1. Ngành nghề kiến trúc

Ngày nay kiến trúc được xem là một trong những nghề hot, với thu nhập cao và đứng ở vị trí có nhiều lựa chọn cơ hội nghề nghiệp cho mình đối với những người có trình độ chuyên môn và kỹ thuật cao. Bên cạnh đó người làm ngành nghề kiến trúc thành công sẽ đến nhanh khi bạn có được những ý tưởng sáng tạo độc đáo. Điều đặc biệt nữa là khi bạn có nhiều kinh nghiệm làm việc thì bạn sẽ có được rất nhiều những sự lựa chọn công việc của mình.

Cơ hội việc làm kiến trúc hiện nay là rất lớn, dù là ở thành phố hay nông thôn thì những người có trình độ về chuyên môn và kỹ năng trong nghề kiến trúc đều dễ dàng kiếm được việc làm. Cụ thể người tốt nghiệp ngành kiến trúc sau khi hoàn thành tốt nghiệp bạn có thể thực hiện một số công việc sau đây.

- Kiến trúc sư thiết kế, giám sát các công trình kiến trúc dân dụng, công nghiệp...thi công quy hoạch các điểm dân cư, công trình thủ đô và nông thôn. Rất nhiều vị trí công việc cho bạn lựa chọn.

- Chuyên gia tư vấn, cung cấp các giải pháp về kiến trúc tại các công ty kiến trúc, xây dựng. Đây cũng là một vị trí được nhiều bạn trẻ học xây dựng xong tìm kiếm.

- Với những người làm ngành kiến trúc khi đã có kinh nghiệm làm việc và kỹ năng làm việc, thì họ có xu hướng tự mình làm chủ, tự khởi nghiệp với vài trò là chủ đầu tư, thiết kế, thi công các công trình kiến trúc.

- Nghiên cứu đào tạo tại các cơ sở giáo dục, làm giảng viên tại các trường đại học có liên quan đến chuyên ngành thiết kế.

3.2. Kỹ sư phần mềm

Kỹ sư phần mềm là một ngành theo dự báo là ngành hot trong tương lai 2020. Đây được xem là công việc sáng tạo nhưng cũng rất nhiều khó khăn. Những người làm công việc này cần phải thường xuyên sáng tạo ra những cái mới, không ngừng sáng tạo. Nếu bạn theo ngành này thì những người có khả năng sáng tạo sẽ có đất dựng võ và chắc chắn cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ luôn rộng mở.

 Kỹ sư phần mềm
 Kỹ sư phần mềm

Một điểm thu hút giới trẻ yêu thích việc làm kỹ sư phần mềm nữa đó chính là mức lương dành cho người làm kỹ sư phần mềm là cao so với mặt bằng chung các nghề. Mức lương của các kỹ sư phần mềm nhận được cũng khá cao dao động trong khoảng từ 1.000 -1.500 usd/ tháng. Còn với những người làm ở vị trí giám sát thì mức lương dao động từ 3.000usd hay 4.000 usd/tháng. Còn đối với những người làm công việc viết phần mềm đơn giản thì mức lương cũng phải khoảng từ 800 đến 900 usd. Đây có thể nói là một vị trí công việc được nhiều bạn trẻ tìm hiểu.

3.3. Ngành kinh doanh

Ngành kinh doanh
Ngành kinh doanh

Kinh doanh là một ngành làm giàu một cách nhanh chóng. Chính vì vậy mà thu hút được khá động các bạn trẻ năng động, đặc biệt ở tình hình kinh tế quốc tế hiện nay của Việt Nam thì ngày Kinh doanh quả thật là một trong những ngành hot.

Bạn yêu thích lĩnh vực này có thể tìm hiểu để theo nghề, chắc chắn ngành kinh doanh sẽ còn hot trong nhiều năm tới.

Xem thêm: Việc làm kinh doanh

3.4. Ngành marketing

Ngành marketing đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của hầu hết mọi tổ chức, một sản phẩm muốn bán chạy, muốn thị trường biết đến nhiều thì không thể thiếu đến hoạt động marketing. Việc làm marketing đang trở thành ngành nghề xu hướng toàn cầu hiện nay. Theo kết quả dự báo thì ngành nghề này trong những năm gần đây sẽ vẫn hot.

3.5. Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một công việc ngành nghề được khá nhiều bạn trẻ yêu thích, vì công việc này bạn có thể đi du lịch đến nhiều nơi, được tìm hiểu nhiều nền văn hóa khác nhau. Nghề hướng dẫn viên hiện nay cũng là một nghề đang có nhu cầu tuyển dụng cao ở nước ta hiện nay.

Việc làm hướng dẫn viên du lịch mang lại rất nhiều cơ cho người theo nghề, đặc biệt mức lương của người hướng dẫn viên du lịch cũng được nhiều người mơ ước đó chính là một mức lương hấp dẫn. Bên cạnh về mức lương thì người làm hướng dẫn viên còn được làm việc trong môi trường tự do.

Một lưu ý nhỏ dành cho bạn là nghề hướng dẫn viên yêu cầu bạn phải giỏi ngoại ngữ, tiếp theo đó là cần phải có sức khỏe vì nghề ngày phải hoạt động và làm việc với thời lượng ngoài trời nhiều vậy nên cần phải có sức khỏe mới có thể đảm bảo được công việc của mình.

3.6. Phiên dịch viên

Khi đất nước hội nhập thì phiên dịch viên sẽ là một ngành nghề hot. Nghề phiên dịch viên không phải ai cũng có khả năng đảm nhiệm vị trí công việc này. ở nghề này yêu cầu người làm phải giỏi ngoại ngữ phải có hiểu biết sâu rộng thì mới có thể thực hiện được công việc này.

Phiên dịch viên
Phiên dịch viên

Nếu bạn yêu thích công việc phiên dịch viên bạn có thể tham gia đào tạo, học tập tại các trường chính quy để có thể có được những kiến thức, những kỹ năng để thực hiện tốt công việc của mình.

Tham khảo: Việc làm Biên - Phiên dịch

3.7. Kỹ sư công nghệ ô tô

Người kỹ sư công nghệ oto là những vị trí công việc cần người làm phải có trình độ chuyên môn và kỹ năng thì mới có thể đảm nhận được công việc này, hiện nay công việc này được khá nhiều người quan tâm và theo học, theo nghề vì cơ hội nghề nghiệp của công việc này luôn mở rộng, người theo nghề có được mức lương cao chính vì vậy mà công việc này cũng được đưa vào danh sách những công việc, ngành nghề hot hiện nay.

Mức thu nhập của người kỹ sư công nghệ ô tô dao động trong khoảng từ 10 đến 25 triệu động, đây là một công việc mơ ước của nhiều người.

3.8. Giáo viên dạy tiếng anh

Với nhiều người sẽ ngạc nhiên vì nghề giáo viên lại được nằm vào danh sách những ngành nghề hot, nhưng quả thật nghề giáo viên dạy tiếng anh hiện nay đang là một ngành nghề hot vì nhu cầu tuyển dụng giáo viên cho các trung tâm tiếng anh hiện nay là rất lớn.

Chỉ cần bạn có kinh nghiệm, có bằng cấp là bạn đã có thể ứng tuyển vào các vị trí việc làm giáo viên tiếng anh ở các trung tâm.

Với vị trí này bạn có mức lương dao động từ 10 đến 25 triệu đồng tùy theo năng lực của mình. Cơ hội nghề nghiệp của ngành nghề này là rất nhiều. Nếu bạn yêu thích hãy theo đuổi nó.

4. Tìm việc làm ngành nghề hot ở đâu

Như những thông tin ở trên những ngành nghề hot là những ngành nghề mà mang đến nhiều cơ hội việc làm cho người làm, mang đến thu nhập cao cho người làm. Vậy có rất nhiều người học xong nghề hot hiện nay mà vẫn chưa tìm được việc. Nguyên nhân là do bạn chưa biết tìm việc đúng chỗ và đúng cách.

Tìm việc làm ngành nghề hot ở đâu
Tìm việc làm ngành nghề hot ở đâu

Ở thời kỳ 4.0 như hiện nay thì vấn đề tìm việc hiện nay đã khá đơn giản, chỉ cần một thiết bị kết nối mạng là bạn đã có thể tìm kiếm cho mình những có hội việc làm lương cao tốt nhất. Bạn truy cập vào trang vieclam88.vn sau đó nhập ngành nghề bạn đang tìm kiếm, nhập địa chỉ bạn muốn làm việc là bạn đã có ngay thông tin của các công ty doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng, kho CV đẹp giúp bạn ứng tuyển ngay công việc phù hợp nhất. Cách làm cực kì đơn giản không mất phí mà cơ hội mang đến việc làm lại cũng kỳ nhiều. Trăm nghe không bằng một thấy, bạn hãy thực hiện luôn để thấy được những điều nói trên là đúng. Chúc các bạn chọn đúng được ngành nghề cho tương lai của mình. Sớm tìm ra được công việc yêu thích, những nghề hot hiện nay,Chúc các bạn thành công.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: