Ngân hàng NCB là ngân hàng gì? Thông tin cần biết về ngân hàng NCB

Icon Author Huỳnh Bích Trâm

Ngày đăng: 2020-07-28 15:13:27

Ngân hàng NCB là một trong những ngân hàng lớn, mang đến nhiều dịch vụ và lợi ích thiết thực cho khách hàng. Với quy mô ngân hàng lớn, nhiều tính năng vượt trội, ngân hàng NCB đã đứng vững trong lòng người dân trong suốt nhiều năm qua. Tìm hiểu ngân hàng NCB là ngân hàng gì cùng với những thông tin cần thiết về ngân hàng.

Tìm Việc Ngân Hàng

1. Khái quát về ngân hàng NCB là ngân hàng gì?

1.1. Ngân hàng NCB

Ngân hàng NCB có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc dân (Ngân hàng TMCP Quốc Dân) được thành lập năm 1995 (ngày 18/09/1995) dưới sự quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Khái quát về ngân hàng NCB là ngân hàng gì?
Khái quát về ngân hàng NCB là ngân hàng gì?

Ban đầu, khi mới thành lập thì ngân hàng này có tên gọi là Ngân hàng Sông Kiên, đặt trụ sở tại Hà Nội. NCB có xuất phát điểm là một ngân hàng nông thôn với quy mô không lớn, tuy nhiên sau quá trình nỗ lực và phát triển thì ngân hàng này đã chính thức chuyển đổi từ cơ cấu ngân hàng nông thôn để phát triển thành ngân hàng quy mô của đô thị.

Khi chuyển đổi cơ cấu thành ngân hàng đô thị thì ngân hàng này không đặt trụ sở chính tại Hà Nội nữa mà có trụ sở chính tại Thành Phố Hồ Chí Minh và đổi tên thành Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam – Navibank.  

Năm 2013, ngân hàng tập trung vào một số mục tiêu chính như:

- Thay đổi rõ nét về cơ cấu tổ chức của ngân hàng, nhằm tách bạch giữa những khối khác nhau trong cơ cấu tổ chức. Tách bạch giữa kinh doanh, quản trị, hỗ trợ.

- Xem xét và điều chỉnh những quy định, thay đổi hoặc chỉnh sửa các quy trình làm việc của nhân viên ngân hàng.

- Tiến hành nghiên cứu và tìm hiểu cấu trúc kinh doanh, có điều chỉnh phù hợp.

- Đào tạo, nâng cao năng lực của cán bộ công nhân viên chức tại ngân hàng.

- Phát triển, đẩy mạnh quản trị rủi ro...

Năm 2014, ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam – Navibank đã chính thức có sự thay đổi về tên, lúc này ngân hàng có tên gọi là ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc Dân, viết tắt là NCB, sự thay đổi này dẫn tới rất nhiều điều thú vị.

NCB tiến hành thay đổi nhiều mặt, thực hiện cơ cấu lại cấu trúc, nâng cao chất lượng của các dịch vụ ngân hàng, phấn đấu trở thành ngân hàng cung cấp dịch vụ bán lẻ uy tín và chiếm một vị trí nhất định trong lòng người dân.

1.2. Tìm hiểu về quy mô của ngân hàng NCB

Tìm hiểu về quy mô của ngân hàng NCB là ngân hàng gì?
Tìm hiểu về quy mô của ngân hàng NCB là ngân hàng gì?

Vào năm 2013, ngân hàng NCB đã được tiến hành áp dụng những quy định vô cùng quan trọng, những quyết định này đã được Ban Quản trị ngân hàng nghiên cứu, bàn bạc rất kỹ để công bố, quyết định tái cấu trúc của ngân hàng NCB và tiến hành phát triển, giúp cho ngân hàng NCB có định hướng phát triển tốt, phấn đấu trở thành ngân hàng có dịch vụ bán lẻ tốt nhất.

Ngân hàng NCB luôn đặt tiêu chí chất lượng và hiệu quả của dịch vụ cung cấp lên hàng đầu, ngân hàng luôn huy động tối đa nguồn lực bao gồm: con người, chất xám và các công cụ hỗ trợ của ngân hàng để mang tới cho khách hàng những giá trị thiết thực.

Một số chính sách trong việc tái cấu trúc của ngân hàng như sau:

- Tách bạch rõ ràng giữa các khối kinh doanh, quản trị, hỗ trợ.

- Tiến hành xem xét và điều chỉnh cấu trúc trong khía cạnh kinh doanh.

- Nâng cao công tác đào tạo cán bộ nhân viên, nâng cao trình độ từ cấp nhân viên cho tới cấp lãnh đạo.

- Không ngừng nghiên cứu và phát triển hệ thống quản trị rủi ro trong công việc.

1.3. Tìm hiểu về những dịch vụ của ngân hàng NCB

Tìm hiểu về những dịch vụ của ngân hàng NCB
Tìm hiểu về những dịch vụ của ngân hàng NCB mang đến sự tiện ích vô cùng hấp dẫn

Ngân hàng NCB nổi tiếng là ngân hàng cung cấp các dịch vụ bán lẻ đến người dân, được phát triển về quy mô rộng rãi, mang đến sự hài lòng cho khách hàng trong quá trình sử dụng. Ngân hàng NCB trải qua hàng chục năm hoạt động đã mang đến nhiều dịch vụ hấp dẫn, thiết thực cho người dân.

Những dịch vụ nổi bật của ngân hàng mà chúng ta có thể điểm qua như:

- Hỗ trợ khách hàng tiến hành thanh toán nhanh chóng đối với các khoản tiền.

- Tạo tài khoản ngân hàng hỗ trợ khách hàng gửi tiết kiệm.

- Huy động các nguồn vốn.

- Cung cấp đến khách hàng các dịch vụ cho vay vốn tại ngân hàng.

- ...

1.4. Những ngành nghề mà ngân hàng kinh doanh

Ngân hàng NCB kinh doanh nghiệp mảng khác nhau
Ngân hàng NCB kinh doanh nghiệp mảng khác nhau

Ngân hàng NCB kinh doanh đa dạng, với nhiều khía cạnh hấp dẫn, mang đến những địch vụ tốt nhất cho khách hàng. Một số khía cạnh mà ngân hàng NCB đang kinh doanh như:  

- Huy động vốn.

- Nhận vay vốn.

- Cho vay vốn.

- Ủy thác.

- Thương phiếu.

- Liên doanh về vốn.

- Thanh toán các dịch vụ.

Ngân hàng NCB có hơn 20 năm hoạt động, phát triển ổn định, tăng trưởng đều qua các năm, cung cấp các dịch vụ an toàn, thu hút nhiều nhà đầu tư, tạo niềm tin vững chắc cho khách hàng và đối tác.

Xem thêm: [Sacombank là ngân hàng gì?] Có tốt không? Có nên làm việc không?

2. Những tính năng vượt trội của ngân hàng NCB

Những tính năng vượt trội của ngân hàng NCB
Những tính năng vượt trội của ngân hàng NCB

Ngân hàng NCB cung cấp nhiều tính năng hỗ trợ các khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng:

- NCB trực  tiếp quản lý các tài khoản ngân hàng của khách hàng, hỗ trợ khách hàng trong công tác quản lý và theo dõi tài khoản tiền của mình nhanh chóng, chính xác mà không cần phải tới trực tiếp ngân hàng.

- NCB cung cấp các dịch vụ chuyển tiền một cách đa dạng, qua đó bạn có thể chuyển tiền cùng hệ thống ngân hàng (nội bộ), chuyển tiền liên ngân hàng. Bạn có thể thực hiện dịch vụ này bất cứ khi nào.

- NCB giúp các khách hàng tạo tài khoản và gửi tiền tiết kiệm trực tuyến. Số tiền tối thiểu trong tài khoản ngân hàng của mỗi khách hàng là 1 triệu, lãi suất ngân hàng vô cùng hấp dẫn. Khách hàng sẽ được đảm bảo về tính bảo mật cao, an toàn thông tin trong quá trình gửi tiền tiết kiệm.

- NCB cung cấp các dịch vụ thanh toán các loại hóa đơn: hóa đơn tiền điện, hóa đơn tiền nước, hóa đơn tiền mạng internet...

Hiện ngân hàng có app sử dụng các tính năng vừa đảm bảo an toàn, vừa đảm bảo nhanh chóng, bạn có thể thanh toán hóa đơn các loại của bạn thông qua hình thức thanh toán trực tuyến trên điện thoại hay máy tính của mình ở bất cứ đâu và bất cứ thời điểm nào.

- ...

3. Tìm hiểu về thời gian làm việc ngân hàng NCB

Tìm hiểu về thời gian làm việc ngân hàng NCB
Tìm hiểu về thời gian làm việc ngân hàng NCB

Ngân hàng NCB có những quy định về cách làm việc, quy trình và nhiều vấn đề khác. Trong đó, thời gian làm việc là một trong những vấn đề được đặt lên hàng đầu để đảm bảo cán bộ nhân viên cần phải chỉn chu từ những vấn đề đơn giản nhất nhưng lại không kém phần quan trọng.

Cả nhân viên làm việc tại ngân hàng và cả những khách hàng đang sử dụng dịch vụ của ngân hàng sẽ đều cần phải nắm được để phục vụ cho quá trình giao dịch tại ngân hàng.

Sau đây là thông tin về thời gian làm việc tại ngân hàng NCB:

Ngân hàng NCB có thời gian làm việc trong tuần từ thứ Hai cho đến sáng thứ Bảy hàng tuần, thời gian làm việc hàng ngày như sau:

- Thời gian làm việc buổi sáng: 8h sáng đến 12h trưa hàng ngày.

- Thời gian làm việc buổi chiều: Bắt đầu từ 13h và kết thúc lúc 17h chiều các ngày.

- Thời gian làm việc buổi sáng thứ Bảy: Từ 8h đến 12h.

Tất cả các nhân viên khi làm việc tại ngân hàng đều cần phải nắm bắt thời gian làm việc của ngân hàng để đảm bảo tuân thủ thực hiện đúng giờ giấc làm việc, đảm bảo phục vụ khách hàng đúng giờ.

Đối với khách hàng, các bạn cần nắm bắt thông tin về thời gian làm việc để thực hiện các giao dịch tại ngân hàng, bạn cần phải chú ý tới giờ bắt đầu làm việc và giờ kết thúc công việc để sắp xếp thời gian thích hợp đến giao dịch và sử dụng các dịch vụ tại ngân hàng.

Tuy nhiên, có một lời khuyên bổ ích dành cho các bạn đó là bạn không nên tới sát giờ nghỉ của ngân hàng, bạn nên đến sớm hơn khoảng 15 đến 30 phút để nhân viên ngân hàng có thể giải quyết các yêu cầu của bạn một cách chính xác, và mỗi ca cuối ngày thì ngân hàng sẽ ngừng phục vụ để tiến hành kiểm kê lại công việc trong ngày.

Khi tới ngân hàng NCB thì các bạn hãy mang theo các giấy tờ tùy thân cần thiết theo yêu cầu của ngân hàng, bao gồm: Chứng minh nhân dân.

Tham khảo: [BIDV là ngân hàng gì?] Tuyển dụng BIDV và những điều cần biết!

4. Có nên gửi tiết kiệm tại Ngân hàng TMCP NCB?

4.1. Những ưu điểm của ngân hàng Quốc Dân NCB

Ngân hàng NCB đã gắn bó với người dân trong suốt nhiều năm qua, với mỗi cảm nhận từ phía khách hàng thì mỗi người sẽ đều có câu trả lời cho riêng mình. Cùng phân tích những lợi ích, ưu điểm của ngân hàng NCB để biết được có nên sử dụng các dịch vụ của ngân hàng hay không.

Bạn hãy lựa chọn ngân hàng NCB trở thành địa chỉ sử dụng các dịch vụ ngân hàng uy tín nhất
Bạn hãy lựa chọn ngân hàng NCB trở thành địa chỉ sử dụng các dịch vụ ngân hàng uy tín nhất

+ Ngân hàng NCB đã tồn tại trong rất nhiều năm

Nếu như không được nhiều người tin tưởng và sử dụng nhiều dịch vụ khác nhau tại ngân hàng NCB thì chắc chắn ngân hàng cũng sẽ khó có thể tồn tại lâu dài được. Điều đó cho thấy ngân hàng đã mang đến những dịch vụ hữu ích và cần thiết cho người dân, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng khi sử dụng và trải nghiệm các dịch vụ.

+ Lãi suất gửi tài khoản tiết kiệm rất hấp dẫn

Cho tới thời điểm này thì ngân hàng NCB được xem là một trong những ngân hàng đưa ra mức lãi suất cho khách hàng gửi tiết kiệm cao thuộc top đầu, thu hút rất nhiều người mở tài khoản tiết kiệm và lựa chọn ngân hàng NCB làm nơi an toàn để gửi tền tiết kiệm.

+ Cung cấp các sản phẩm dịch vụ đa dạng

Hiện nay, ngân hàng NCB đã cung cấp rất nhiều dịch vụ giúp cho khách hàng tha hồ lựa chọn, đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng đối với các khoản tiền.

+ Cung cấp nhiều ưu đãi hấp dẫn

NCB liên tục đưa ra các chương trình ưu đãi đặc biệt để thu hút sự quan tâm của khách hàng, kích thích khách hàng sử dụng các dịch vụ của khách hàng. Đây vừa là một quà tặng dành cho các khách hàng, tri ân khách hàng lại vừa có thể kích cầu đối với khách hàng.

4.2. Câu trả lời của bạn là gì? Nên hay không nên?

Với những ưu điểm vượt trội được đánh giá tại ngân hàng NCB, chắc chắn đó sẽ là những điểm đáng chú ý nhất mà mỗi khách hàng đang hướng tới, ai cũng muốn được gửi ngân hàng với lãi suất cao, sự đa dạng về các sản phẩm gửi tiết kiệm, thời gian gửi và chế độ ưu đãi đặc biệt đối với các khách hàng gắn bó với ngân hàng.

Vậy, nếu như các bạn có các khoản tiền nhàn rỗi cần có một nơi cất giữ mà lại sinh lời cao thì hãy lựa chọn ngân hàng NCB để gửi tiết kiệm và thực hiện nhiều dịch vụ khác nhau.

Như thế, ngân hàng NCB là gì thì chúng ta khi tham khảo bài viết chi tiết này đã nắm bắt được những thông tin cơ bản. Với sự phát triển, nổi tiếng trên thị trường ngành ngân hàng hiện nay thì NCB luôn đồng hành cùng khách hàng, đảm bảo mang tới cho khách hàng sự hài lòng về các dịch vụ, lãi suất gửi tiền tiết kiệm. NCB chính là một trong những địa chỉ tốt nhất để các bạn lựa chọn. Để tìm các vị trí vị làm tại ngân hàng NCB trên cả nước, các bạn hãy truy cập vào website vieclam88.vn để có cơ hội tìm kiếm thông tin tuyển dụng hấp dẫn, tạo CV online và nộp hồ sơ, hoặc có thể đăng tin ứng tuyển tại bất kỳ vị trí nào mà bạn muốn.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: