Ngân hàng nào tuyển dụng dễ nhất và các thông tin dành cho ứng viên

Tìm kiếm việc làm ngân hàng là một trong những công cuộc gây vất vả nhất dành cho ứng viên. Và lúc này, tìm kiếm một ngân hàng có cách thức tuyển dụng dễ dàng sẽ cần được ưu tiên hơn cả. Vậy thì ngân hàng nào tuyển dụng dễ nhất hiện nay bạn biết chưa? Đến với vieclam88.vn để tìm được câu trả lời chính xác nhất ngay bây giờ nhé!

1. Tại sao nên ứng tuyển vào các ngân hàng dễ tuyển dụng?

Ngày nay, ngân hàng là một trong những địa điểm tìm kiếm việc làm của vô vàn ứng viên. Bất cứ ai theo học ngân hàng đều có mong ước làm việc tại các ngân hàng lớn để phát huy khả năng của bản thân và đồng thời có được mức thu nhập ổn định.

Ngân hàng hiện nay cũng là một ngành có phạm vi rộng, những công việc của ngành ngân hàng khá đa dạng và nhiều vị trí tốt. Khi tìm kiếm việc làm tại các ngân hàng thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình vị trí phù hợp với bản thân.

Ứng tuyển vào các ngân hàng dễ tuyển dụng
Lý do nên ứng tuyển vào các ngân hàng dễ tuyển dụng

Tuy nhiên, với sự cạnh tranh cao từ các ứng viên khác và quá trình tuyển dụng khắt khe thì tìm kiếm việc làm ngân hàng không phải là một điều dễ dàng đối với nhiều người. Hầu hết các ứng viên khi xin việc vào ngân hàng đều ứng tuyển vào các ngân hàng lớn hoặc tham gia ứng tuyển vào các ngân hàng có quy trình tuyển dụng gắt gao thì điều này sẽ gây ra vô vàn khó khăn đến họ trong quá trình xin việc.

Với một cá nhân vừa mới ra trường hay quỹ kinh nghiệm còn hạn chế thì ứng tuyển vào các ngân hàng nhỏ hoặc ngân hàng có quy trình tuyển dụng dễ dàng thì là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Bởi điều này sẽ gia tăng cơ hội ứng tuyển hơn và đồng thời giúp cho ứng viên làm quen với quy trình tuyển dụng của ngân hàng nói chung.

Việc ứng tuyển vào những ngân hàng tuyển dụng dễ là điều nên làm ở mỗi ứng viên. Bởi khác với những doanh nghiệp khác thì ngân hàng sẽ có cách ứng tuyển riêng biệt và hầu như là khá khó. Khi làm quen với ngân hàng tuyển dụng dễ thì qua đó bạn sẽ làm quen được với cách thức tuyển dụng ngân hàng và đồng thời gia tăng sự trúng tuyển từ các ngân hàng này.

Thông tin về các ngân hàng dễ tuyển dụng
Thông tin về các ngân hàng dễ tuyển dụng dành cho bạn

Tuy nhiên, khi mà các ngân hàng ở Việt Nam xuất hiện nhiều thì không phải ai cũng nắm được đâu là ngân hàng tuyển dụng dễ nhất. Để đánh giá được ngân hàng nào tuyển dụng dễ nhất thì cũng không hề đơn giản mà cần dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. 

2. Giải đáp ngân hàng nào tuyển dụng dễ nhất và các thông tin cho bạn

2.1. Tiêu chí lựa chọn ngân hàng tuyển dụng dễ nhất

Trước khi đi với lời giải đáp ngân hàng nào tuyển dụng dễ nhất thì bạn cần đánh giá về các tiêu chí lựa chọn ngân hàng. Hiện nay, đối với các ngân hàng ở vị trí mà phải thường xuyên tiếp xúc với khách hàng thì yêu cầu về ngoại hình, hồ sơ, trình độ, bài test là rất gắt gao. Chính vì thế bạn cần dựa vào những tiêu chí này để lựa chọn cho mình một ngân hàng ứng tuyển thực phù hợp.

2.1.1. Đa dạng về chuyên ngành đào tạo của ứng viên

Mọi ngân hàng đều có yêu cầu về trình độ đào tạo của ứng viên. Một khi đã đưa ra lựa chọn ứng tuyển vào ngân hàng thì chắc chắn bạn phải có nền tảng và kiến thức cơ bản về ngân hàng, tài chính.

Lựa chọn ngân hàng tuyển dụng dễ nhất
Tiêu chí lựa chọn ngân hàng tuyển dụng dễ nhất

Một số ngân hàng có yêu cầu rất cao về trình độ chuyên môn của ứng viên, họ đề cao bằng cấp ứng viên phải ở cấp cao trở lên và có trình độ là Đại học. Tuy nhiên, với các ngân hàng dễ tuyển dụng thì chỉ cần ứng viên có trình độ từ Cao đẳng, Đại học dân lập, Đại học nước ngoài,...Từ những yếu tố này bạn có thể xét theo trình độ đào tạo của bản thân mình để từ đó kiếm tìm được ngân hàng phù hợp.

Đồng thời, bên cạnh đó bạn nên chọn những ngân hàng tuyển chọn ứng viên đa ngành. Bạn có thể không học đúng chuyên ngành tài chính, ngân hàng mà có thể học các chuyên ngành có liên quan khác. Cũng rất nhiều ngân hàng ngày nay tuyển chọn ứng viên làm trái ngành. Các ngân hàng dễ tuyển dụng sẽ không cứng nhắc về chuyên ngành học của ứng viên cho nên đây sẽ là một cơ hội tốt dành cho những ai đam mê với ngân hàng.

2.1.2. Bỏ qua yêu cầu về ngoại hình

Từ lâu, ngân hàng đã nổi tiếng với những yêu cầu gắt gao về chiều cao của ứng viên. Nhưng theo thời đại thì những quy định về ngoại hình đã dần được gỡ bỏ và một số ngân hàng đã bỏ quy định về chiều cao của ứng viên trong bài đăng tuyển dụng.

Ngân hàng tuyển dụng dễ nhất
Ngân hàng tuyển dụng dễ nhất và các thông tin cho bạn

Nếu bạn muốn kiếm tìm một ngân hàng dễ dàng để xin việc thì ứng viên nên chọn các ngân hàng bỏ qua yếu tố về chiều cao hoặc các ngân hàng không đòi hỏi quá gắt gao về vấn đề này. Thông qua yếu tố này thì mọi ứng viên có thể làm việc tại ngân hàng mà không cần phải lo lắng về yếu tố ngoại hình bản thân.

2.1.3. Quy trình tuyển dụng hợp lý

Đây chắc chắn là yếu tố được các ứng viên quan tâm nhất. Bởi một ngân hàng có quy trình tuyển dụng ra sao sẽ đánh giá được ngân hàng đó có tuyển dụng dễ hay không.

Đối với một quy trình tuyển dụng chuẩn của ngân hàng thì bước đầu sẽ là tiến hành lọc hồ sơ ứng viên. Riêng với giai đoạn lọc hồ sơ thì mọi ngân hàng đều như nhau và không có gì quá khó khăn. Nhưng tiếp theo đó chính là quá trình thi tuyển và phỏng vấn. Vượt qua được cửa ải này không phải là ứng viên nào cũng làm được tạo ra rất nhiều tâm lý.

Để kiếm được ngân hàng tuyển dụng dễ cho mình thì bạn cần phải xem xét quá trình thi tuyển của họ. Các yếu tố như là câu hỏi thi tuyển, mật độ câu hỏi đưa ra, thời gian làm bài thi…Tiếp đến là đến vòng phỏng vấn thì cần xem xét quy trình phỏng vấn diễn ra như thế nào, bạn sẽ đối mặt với những ai. Khi đã giải đáp được những điều cơ bản này và cảm thấy được những yếu tố đó phù hợp với bản thân thì lúc đó bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn ngân hàng để xin việc.

2.1.4. Những điều kiện về chứng chỉ

Đánh giá ngân hàng tuyển dụng dễ nhất
Đánh giá ngân hàng tuyển dụng dễ nhất hiện nay cho bạn

Các yêu cầu chứng chỉ trong ngành ngân hàng là hoàn toàn bắt buộc. Chứng chỉ tiếng Anh, chứng chỉ tin học là điều mọi ngân hàng đều yêu cầu. Tuy nhiên với một số ngân hàng thì sẽ có những yêu cầu không quá cao hay quá nhiều về các chứng chỉ của ứng viên. Theo đó bạn cần xem xét yêu cầu tuyển dụng của ngân hàng về những chứng chỉ đi kèm phù hợp với năng lực hiện tại của bản thân.

2.2. Lời giải đáp về ngân hàng nào tuyển dụng dễ nhất 

Tùy theo yếu tố đầu vào của ngân hàng thì để đánh giá ngân hàng nào tuyển dụng dễ nhất sẽ phụ thuộc vào điều này. Đồng thời bên cạnh một số vị trí không yêu cầu cao ứng viên thì các ngân hàng sẽ có quy trình tuyển dụng rất dễ. Thậm chí ngay các các sinh viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường đều có thể có được cho mình những cơ hội làm việc tại ngân hàng.

Từ những yếu tố về đánh giá ngân hàng tuyển dụng dễ dàng thì sau đây là một số các ngân hàng có quy trình tuyển dụng dễ nhất dành cho bạn:

- Đầu tiên có thể nói đến là ngân hàng Vietinbank, mỗi năm thì ngân hàng đều có một đợt tuyển dụng lớn với vô vàn các vị trí trên khắp các chi nhánh, phòng giao dịch. Tuy rằng quy mô tuyển dụng lớn nhưng có yêu cầu tuyển dụng không quá khắt khe cho nên cơ hội để làm việc tại Vietinbank là không quá khó khăn.

Giải đáp về ngân hàng nào tuyển dụng dễ nhất
Lời giải đáp cho bạn về ngân hàng nào tuyển dụng dễ nhất 

- Tiếp theo có thể kể đến là ngân hàng BIDV. Đây là một ngân hàng nổi tiếng và nằm trong top những ngân hàng lớn tại Việt Nam. Các yêu cầu về trình độ ứng viên, ngoại hình, độ tuổi và quy trình tuyển dụng tại BIDV đều khá hợp lý cho nên cơ hội làm việc khá cao cho ứng viên. Không chỉ vậy các vị trí về nhân viên giao dịch hay các vị trí khác có nhu cầu tuyển dụng cao và nhiều đợt trong năm cho nên cơ hội làm việc tại đây là rất lớn.

- Và tiếp theo là ngân hàng Vietcombank, tại đây các ứng viên chưa có kinh nghiệm đều có được khả năng làm việc khi có những cuộc tuyển dụng mở ra. Mỗi năm thì ngân hàng đều có những cuộc tuyển dụng nhân viên mới với từng tiêu chí cho các đối tượng ứng viên.

- Cuối cùng đó chính là ngân hàng Agribank, đây là ngân hàng có số lượng chi nhánh, phòng giao dịch lớn trên khắp cả nước. Tuy không có nhiều đợt tuyển dụng quá lớn nhưng tại đây bạn có thể lựa chọn cho mình vô số vị trí làm việc với yêu cầu không quá gắt gao cho mình.

Thế là những nội dung trong bài viết đã chia sẻ đến cho bạn về ngân hàng nào tuyển dụng dễ nhất. Mong rằng qua đây bạn có thể lựa chọn được cho mình một ngân hàng phù hợp với quy trình tuyển dụng dễ dàng. Chúc bạn sớm tìm được công việc ngân hàng mà bản thân yêu thích và có được sự thành công trên con đường mà bản thân đã lựa chọn.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào