Top 5 việc làm cho bà bầu “hot” nhất! Cực nhàn và dễ kiếm tiền!

Icon Author Trần Nhung

Ngày đăng: 2024-04-20 07:55:40

Khoảng thời gian thai sản là lúc mà nhiều bà mẹ sẽ nghỉ làm tại cơ quan và ở nhà để đảm bảo cho em bé trong bụng được an toàn và khỏe mạnh. Thế nhưng đôi khi sự nghỉ ngơi tay chân quá lâu có thể khiến các mẹ nhàm chán, thậm chí là làm cho cơ thể bị ỳ lại, nhìn chung vẫn là không tốt cho mẹ và bé. Trong khi đó nếu có thể có được việc làm cho bà bầu hợp lý có thể còn giúp các mẹ kiếm thêm chút thu nhập trong thời kỳ thai sản của mình. 

Việc làm thêm tại nhà

Thời kỳ thai sản là thời gian mà các bà bầu phải luôn được nghỉ ngơi và chỉ được làm những việc nhẹ nhàng để tránh làm động thai, thậm chí giai đoạn này lại các bà bầu còn cần sự quan tâm chăm sóc gấp đôi. Chính vì vậy nhà nước và các đơn vị tư nhân luôn dành một khoảng thời gian kéo dài từ 3 - 4 tháng để các bà bầu được nghỉ dưỡng thai. Cũng trong khoảng thời gian này các gia đình cũng bắt đầu phát sinh các khoản cần chi mới dành cho cả mẹ và bé. Đối với những cặp vợ chồng trẻ sống riêng, họ còn cảm thấy shock vì những khoản chi bỗng nhiên tăng lên gấp đôi, gấp ba. Không những thế, khi các bà bầu nghỉ thai sản, đồng nghĩa với việc gia đình đó lại mất đi một nguồn thu. Vì vậy một công việc bà bầu hợp lý trong thời điểm này sẽ giúp ích rất nhiều về thu nhập cho gia đình. 

1. Các việc làm cho bà bầu trong những thời kỳ đầu

Các công việc cho bà bầu trong những thời kỳ đầu
Các công việc cho bà bầu trong những thời kỳ đầu

Một số loại công việc tại nhà cho phép các bà mẹ tương lai kiếm tiền và vẫn nhận được phần còn lại họ cần. Có thể bạn đã nắm giữ một công việc có thể được thực hiện từ xa. Trong trường hợp đó, hãy hỏi nhà tuyển dụng của bạn nếu bạn có thể làm việc tại nhà cho đến khi nghỉ thai sản bắt đầu. Nếu không, hãy thử nhìn vào một trong những dòng công việc sau đây. Nếu bạn quyết định rằng bạn muốn theo đuổi một trong những lựa chọn này, hãy tìm kiếm việc làm với một trong nhiều công ty giúp các bà mẹ tìm kiếm công việc tại nhà. Chỉ cần chắc chắn để xóa bất kỳ sắp xếp công việc với bác sĩ của bạn đầu tiên.

1.1. Content writter

Bạn có sáng tạo và có thể viết tốt? Bạn có thể nhấn thời hạn và thể hiện suy nghĩ của bạn rõ ràng bằng văn bản? Làm việc như một nhà văn tự do có thể là những gì bạn đang tìm kiếm. Những loại hợp đồng biểu diễn này có thể yêu cầu viết mẫu, vì vậy một cách tốt để bắt đầu chuẩn bị cho sự nghiệp này là viết và xuất bản bài đăng trên blog trên trang web hoặc LinkedIn của riêng bạn. Hầu hết các công ty trả tiền cho mỗi bài viết, mỗi lượt xem trang để xuất bản trực tuyến hoặc cả hai.

Gợi ý: Tìm việc làm Content Marketing

1.2. Trợ lý ảo

Trợ lý ảo là một công việc hay dành cho bà bầu
Trợ lý ảo là một công việc hay dành cho bà bầu

Được tổ chức và hoàn thành những việc nhỏ nhặt là điều mà mọi doanh nhân cần, đặc biệt là các doanh nhân. Trợ lý ảo giải phóng thời gian của họ để tạo và bán sản phẩm của họ. Đối với loại vai trò này, bạn sẽ cần các kỹ năng Microsoft Office tuyệt vời, quản lý email nhanh và một loạt các công cụ trực tuyến để giữ lịch trình thẳng và chuyển tệp (ví dụ: Lịch Google và Drive). Một số trợ lý được trả cho mỗi nhiệm vụ, trong khi những người khác được trả tiền mỗi giờ. Nếu bạn quan tâm đến công việc này, hãy xem Hiệp hội Trợ lý ảo quốc tế.

1.3. Nhập liệu

Vì vậy, rất nhiều dữ liệu được ghi hoặc ghi lại cần được xử lý vào một hệ thống để các doanh nghiệp hoạt động và bộ xử lý dữ liệu thường chịu trách nhiệm cho nhiệm vụ đó. Loại vai trò này đòi hỏi kỹ năng tổ chức cực kỳ tốt và khả năng tập trung trong khi thực hiện các chức năng lặp đi lặp lại. Thông thường, bạn được cung cấp dữ liệu nguồn Các tệp giấy hoặc clip âm thanh, ví dụ, và được yêu cầu sao chép chúng và nhập kết quả vào cơ sở dữ liệu để dễ dàng truy xuất.

Xem thêm: Tìm việc làm nhập liệu ngay.

1.4. Người quản lý cộng đồng trực tuyến hoặc người quản lý phương tiện truyền thông xã hội

Loại công việc này có thể yêu cầu xây dựng, quản lý và duy trì một cộng đồng trực tuyến cư trú trên một trang web kinh doanh hoặc các kênh truyền thông xã hội. Những người làm công việc này tạo nội dung để người dùng nói chuyện, kiểm duyệt nhận xét và khuyến khích cuộc trò chuyện để giúp xây dựng thương hiệu công ty hoặc nguyên nhân. Nó cũng có thể có nghĩa là quản lý và đăng nội dung trên các tài khoản truyền thông xã hội của một thương hiệu, bao gồm Instagram, Twitter, Facebook, Snapchat và Pinterest.

1.5. Tuyển dụng doanh nghiệp

Bạn có thể làm tuyển dụng tại nhà khi bạn đang mang bầu
Bạn có thể làm tuyển dụng tại nhà khi bạn đang mang bầu

Nếu bạn có một nền tảng nhân sự và là một thẩm phán tốt về tính cách, thì công việc tuyển dụng của công ty, đôi khi được gọi là săn đầu người, có thể dành cho bạn. Các nhà tuyển dụng chịu trách nhiệm xây dựng các mô tả công việc, thực hiện các cuộc phỏng vấn qua điện thoại và sàng lọc, phát triển một nhóm ứng viên đủ điều kiện và điều phối lịch phỏng vấn cuối cùng. Loại vị trí này liên quan đến kỹ năng giao tiếp bằng văn bản và bằng lời nói tuyệt vời và khao khát tìm thấy sự phù hợp cho một tổ chức.

Tham khảo: Việc làm nhân sự hấp dẫn

2. Những lời khuyên cần thiết để có một công việc trong khi mang thai

Việc làm cho phụ nữ mang thai Điều đó đúng: Tìm việc làm khi đang mang thai không phải là lý tưởng. Nó có thể cảm thấy như một thách thức lớn. Rốt cuộc, nhiều nhà tuyển dụng coi việc mang thai là một sự bất tiện hoặc thậm chí là một khuyết tật. Nó có thể không đúng, nhưng đó là một nhận thức phổ biến. Chỉ cần nhớ điều này: Bạn có giá trị để cung cấp. Và bằng cách làm theo một số lời khuyên dưới đây về cách kiếm việc khi mang bầu, bạn có thể tạo ra một sân chơi bình đẳng hơn và chứng minh rằng các bà mẹ tương lai thường được tuyển dụng.

2.1. Hiểu những mối quan tâm mà nhà tuyển dụng thường có

Hiểu những mối quan tâm mà nhà tuyển dụng thường có
Hiểu những mối quan tâm mà nhà tuyển dụng thường có

Là một người tìm việc gần đây, bạn có thể đã gặp phải một số thái độ và phản đối sau đây. Và bạn chắc chắn sẽ không cô đơn. Trên thực tế, nghiên cứu đã liên tục chỉ ra rằng các bà mẹ và phụ nữ mang thai có xu hướng trải qua một sự phân biệt đối xử đáng kể trong suốt quá trình tuyển dụng. Một nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng, khi tình trạng gia đình được tiết lộ, phụ nữ không có con nhận được số lần gọi lại gấp 2,1 lần và khuyến nghị tuyển dụng gấp 1,8 lần so với những bà mẹ có trình độ tương đương. Nghiên cứu tương tự cũng chỉ ra rằng các bà mẹ được coi là kém năng lực hơn phụ nữ không có con. Và phụ nữ mang thai rõ ràng đã được những người tham gia nghiên cứu nhận thấy là có cảm xúc và phi lý hơn cũng như ít tin cậy, có thẩm quyền và cam kết với công việc của họ.

Vì vậy, rất nhiều nhà tuyển dụng chia sẻ mối quan tâm tương tự. Họ có thể lo lắng rằng bạn sẽ phải nghỉ quá nhiều thời gian cho các cuộc hẹn y tế hoặc ngày ốm. Hoặc họ có thể sợ rằng bạn sẽ không có năng lượng hoặc sự nhạy bén về tinh thần để duy trì năng suất trong suốt thai kỳ, đặc biệt là trong ba tháng cuối của bạn. Và, tất nhiên, họ có thể không muốn đối phó với vấn đề cố gắng tìm người thay thế nếu bạn nghỉ việc hoặc nghỉ phép sau khi sinh con. Điều đó nói rằng, một số nhà tuyển dụng thực sự có lòng trắc ẩn đối với những người tìm việc mang thai và sẵn sàng cân nhắc những mối quan tâm ngắn hạn của họ đối với lợi ích lâu dài tiềm năng của việc thuê một người có trình độ rõ ràng cho công việc ở tất cả các khía cạnh khác. Vì vậy, hãy cẩn thận không sơn tất cả các nhà tuyển dụng với một bàn chải rộng. Một số trong số họ có thể làm bạn ngạc nhiên.

2.2. Bắt đầu tìm kiếm công việc của bạn càng sớm càng tốt

Bắt đầu tìm kiếm công việc của bạn càng sớm càng tốt
Bắt đầu tìm kiếm công việc của bạn càng sớm càng tốt

Tìm kiếm và áp dụng cho công việc trong khi mang thai thường đòi hỏi rất nhiều thời gian và năng lượng, vì vậy bạn càng bắt đầu sớm thì càng tốt. Thêm vào đó, việc mang thai của bạn sẽ ngày càng trở nên rõ ràng hơn khi bạn chờ đợi lâu hơn, điều này có thể khiến bạn gặp bất lợi hơn vì nhà tuyển dụng sẽ bắt đầu nhận thấy điều hiển nhiên. Tiếp đó là tìm kiếm những nhà tuyển dụng có nhu cầu tuyển dụng khẩn cấp. Có thể dễ dàng thuyết phục bản thân rằng sẽ không có ai thuê bạn vì bạn đang mang thai, nhưng điều quan trọng cần nhớ là một số nhà tuyển dụng gần như tuyệt vọng cho công nhân. Vì vậy, nếu bạn đã hạn chế thành công trong việc xin việc với các nhà tuyển dụng phổ biến, thì hãy thử chuyển trọng tâm của bạn sang các tổ chức có thể không phổ biến nhưng có cơ hội quan trọng và cần mọi người khẩn trương lấp đầy chúng.

Chỉ cần đảm bảo rằng bất kỳ công việc nào bạn ứng tuyển sẽ phù hợp với nhu cầu thể chất của bạn và sẽ không liên quan đến làm việc trong môi trường căng thẳng cao. Thực hiện nhiều nghiên cứu về từng nhà tuyển dụng tiềm năng như bạn có thể trước khi áp dụng. Thậm chí có thể đáng để tìm nhân viên hiện tại hoặc trước đây để nói chuyện, đặc biệt nếu một tổ chức có nhiều doanh thu nhân viên.

2.3. Quyết định có tiết lộ thai kỳ của bạn hay không

Quyết định có tiết lộ thai kỳ của bạn hay không
Quyết định có tiết lộ thai kỳ của bạn hay không

Không có mía đường; quyết định này là khó khăn Có lẽ bạn sẽ nghe lời khuyên đi cả hai chiều. Vì vậy, bạn sẽ cần cân nhắc những lợi thế và rủi ro tiềm ẩn liên quan đến mỗi bên. Một mặt, bạn có thể đủ sớm trong thai kỳ mà không ai có thể nói. Và bạn thậm chí có thể không muốn tiết lộ nó cho bạn bè hoặc gia đình của bạn cho đến khi bạn cảm thấy yên tâm rằng bạn và em bé đang phát triển khỏe mạnh.  Mặt khác, bất kỳ nhà tuyển dụng nào thuê bạn đều có thể cảm thấy bị phản bội khi cuối cùng họ biết về việc mang thai của bạn. Hoặc họ có thể không. Không thể biết được. Vì vậy, bạn có thể muốn lên trước về mọi thứ và trình bày kế hoạch hành động chi tiết mà bạn đã tạo ở bước ba. Rất nhiều nhà tuyển dụng đáp ứng tốt với sự trung thực.

Tất nhiên, nếu vết sưng của bé đã lộ rõ, thì việc cố gắng che giấu nó có thể khiến bạn gặp phải sự không trung thực, điều này không bao giờ tốt. Đó là lý do tại sao rất nhiều chuyên gia nghề nghiệp đề nghị chờ đợi để tiết lộ mang thai của bạn cho các nhà tuyển dụng tiềm năng cho đến khi nó trở nên rõ ràng. Sau đó, nếu bạn vẫn không hiển thị và nhà tuyển dụng đưa ra lời đề nghị hoặc đưa bạn vào vòng chung kết cho công việc, hãy chuẩn bị về việc mang thai của bạn. Cuối cùng, cách bạn xử lý tình huống khó xử này là một lựa chọn cá nhân. Nhưng thật tốt khi đưa ra quyết định bằng cách này hay cách khác trước khi bạn đến giai đoạn phỏng vấn để bạn có thời gian trở nên thoải mái với nó và có thể tập trung vào việc bán điểm mạnh của mình.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: