Xem ngay cách trình bày trình độ tiếng Anh trong CV xin việc

Icon Author Ngọc Lam

Ngày đăng: 2024-04-03 08:54:15

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế đa quốc gia như hiện nay, thì ngoại ngữ là yếu tố quan trọng. Đặc biệt là đối với các bạn ứng viên, nó góp phần không nhỏ trong quá trình tìm việc làm của các bạn. Bởi trình độ tiếng Anh trong CV cũng là điều mà nhà tuyển dụng tò mò về ứng viên. Tuy nhiên để thể hiện được điều này trong CV xin việc thì không phải là điều đơn giản, kể cả những bạn giỏi tiếng Anh chưa cần nói đến những bạn có trình độ tiếng Anh không tốt. Vậy các bạn đã sẵn sàng “bỏ túi” cách viết khả năng ngoại ngữ trong CV chưa?

1. Lựa chọn chứng chỉ ngoại ngữ uy tín để điền phần trình độ tiếng Anh trong CV (nếu có)

Trên thực tế, các bạn cũng quá hiểu về chất lượng của các cơ sở đào tạo ngoại ngữ mỗi nơi đều khác nhau. Và đương nhiên nhà tuyển dụng cũng sẽ cảm thấy ấn tượng tốt với những bạn có chứng chỉ ngoại ngữ uy tín. Tuy nhiên trước khi cung cấp thông tin này trong CV thì các bạn vẫn cần phải tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác về mô tả công việc, để biết được những kỳ vọng cũng như yêu cầu của nhà tuyển dụng về trình độ tiếng anh của vị trí tuyển dụng đó là bao nhiêu.

Lựa chọn chứng chỉ ngoại ngữ uy tín để điền phần trình độ tiếng Anh trong CV (nếu có)

Khi đó việc bạn cung cấp thông tin về chứng chỉ tiếng Anh mới thực sự hiệu quả. Các bạn cũng dễ dàng liên hệ được rằng, ví dụ vị trí bạn ứng tuyển đang có yêu cầu về năng lực ngoại ngữ là IELTS 6.5 nhưng bạn chỉ có chứng chỉ Toeic 600, thì đương nhiên điều này không khả quan rồi và đương nhiên nhà tuyển dụng cũng không mấy “mặn mà” với bạn. Cho nên hãy biết cách lựa chọn chứng chỉ sao cho nó phù hợp với điều kiện cũng như khả năng của mình để thuận lợi hơn trong quá trình làm việc. Tuy nhiên trong trường hợp bạn là người giỏi chuyên môn thì vẫn có thể nhận được sự cân nhắc của nhà tuyển dụng.

Xem thêm: Việc làm nhân viên kinh doanh biết tiếng Anh

2. Chia sẻ thêm những kinh nghiệm là việc liên quan đến trình độ tiếng Anh vào trong CV

 Ngoài việc cho nhà tuyển dụng thấy được chứng chỉ, bằng cấp liên quan thể hiện được trình độ học vấn trong CV thì kinh nghiệm làm việc thực tế của bạn cũng là điều mà ghi được điểm trong mắt nhà tuyển dụng hơn. Bởi đôi khi chứng chỉ cũng chỉ là thước đo trình độ của một người chứ không thực sự đánh giá được khả năng làm việc thực tế của một ai đó. Do vậy nếu bạn có kinh nghiệm làm việc liên quan đến tiếng Anh thì các bạn cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng. Thông thường, mỗi ứng viên đều có những điểm nổi bật để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, còn đối với bạn hãy có làm nổi bật kinh nghiệm làm việc thực sự của mình. Đó là lời khuyên vô cùng hữu ích của những chuyên gia, họ đều đã thành công trong việc thu hút nhà tuyển dụng.

Chia sẻ thêm những kinh nghiệm là việc liên quan đến trình độ tiếng Anh vào trong CV

Ngoài ra, nếu bạn là người từng học tập hay làm việc trong môi trường quốc tế thì có lẽ đó chính là yếu tố mà bạn có thể sử dụng để làm nổi bật phần trình độ tiếng Anh trong CV, nó thực sự có hiệu quả hơn nhiều so với việc chỉ cung cấp chứng chỉ hay bằng cấp tiếng Anh.

Thông thường các vị trí có yêu cầu cụ thể về trình độ tiếng Anh, ứng viên sẽ phải chuẩn bị CV bằng tiếng anh và gửi mẫu cv trực tuyến đến nhà tuyển dụng.

Đọc thêm: Cách viết CV bằng tiếng Anh cho sinh viên

3. Không ngại khi đưa ra những sở thích có liên quan đến việc rèn luyện tiếng Anh

Mỗi bạn có những sở thích riêng nhưng không phải sở thích nào cũng có thể thực hiện lúc này. tạo CV xin việc online. Trên thực tế thì khi viết phần sở thích các bạn ứng viên thường thiên về những sở thích kiểu giải trí của bản thân mà không có sự liên kết với vị trí ứng tuyển nên đôi khi không ghi thêm được điểm trong mắt nhà tuyển dụng, thậm chí còn bị mất điểm. Do vậy, các bạn cần phải thật sự để tâm trong khi viết phần này, hãy sử dụng nó như một công cụ thúc đẩy được trình độ tiếng Anh của bạn và cần phải cho nhà tuyển dụng thấy rõ được điều đó.

Không ngại khi đưa ra những sở thích có liên quan đến việc rèn luyện tiếng Anh

Một vài sở thích trong cv có tác dụng nâng cao được khả năng tiếng Anh của bạn, như: dịch thuật các bài báo, chuyện ngắn; xem phim điện ảnh châu Âu; nghe/ hát nhạc Âu Mỹ... Chỉ cần nhìn thấy những sở thích đó xuất hiện trong CV của bạn là nhà tuyển dụng cũng đã phần nào cảm thấy hứng thú về bạn rồi, miễn sao nó thực sự phù hợp với vị trí mà bạn ứng tuyển.

Do đó, không chỉ là một cách để giải trí hoặc thỏa mãn sở thích của bạn mà còn góp phần nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn với kỹ năng nghe và nói, hỗ trợ rất nhiều trong quá trình làm việc. Đó cũng là kỹ năng mà không phải ứng viên giỏi tiếng Anh nào cũng có thể làm được, bởi thực hành tiếng Anh là một trong những điều khó khăn mà nhà tuyển dụng nhận thấy ở ứng viên, tuy khó khăn nhưng trong một số ngành nghề nhất định như chăm sóc khách hàng thì việc thành thạo tiếng Anh luôn là một trong những yêu cầu mà các nhà tuyển dụng muốn ứng viên của mình trình bày thật chi tiết và đầy đủ trong CV xin việc.

Tìm hiểu: Hướng dẫn viết CV mẫu tiếng Anh cho Sales ấn tượng

4. Khẳng định trình độ tiếng Anh trong CV một lần nữa trong kỹ năng

Thường thì khi nhà tuyển dụng tò mò hay quan tâm nhiều đến trình độ tiếng Anh thì chắc hẳn đó là vị trí cần sử dụng nhiều đến ngoại ngữ và đương nhiên đó chính là cơ sở để nhà tuyển dụng chọn lọc ứng viên. Do vậy, khi đã đưa ra được những chứng chỉ hay sở thích liên quan đến tiếng Anh thì các bạn cũng nên nhấn mạnh được khả năng này một lần nữa trong phần kỹ năng. Tuy nhiên cần lưu ý khi viết cv, các bạn không nên phóng đại về khả năng tiếng Anh của mình, nó sẽ trở thành điểm yếu của bạn trong vòng phỏng vấn với nhà tuyển dụng.

Khẳng định trình độ tiếng Anh trong CV một lần nữa trong kỹ năng

Chính vì vậy, nên đưa ra những kỹ năng thực sự mà mình có. Nếu bạn là ứng viên không có trình độ tiếng Anh nổi bật thì cũng đừng ngần ngại đưa ra đúng sự thật. Vì không có ai là hoàn hảo cả, bạn có thể dựa vào phần mục tiêu nghề nghiệp trong cv và kinh nghiệm làm việc để cải thiện, để ghi thêm điểm với nhà tuyển dụng. Nhưng nếu bạn là người khả năng ngoại ngữ thì các bạn nên đưa vào phần kỹ năng để làm nổi bật được hơn nữa phần trình độ tiếng Anh của mình.

Ngoài ra, nếu trong quá trình bạn viết trình độ tiếng Anh mà gặp phải những vấn đề về trình bày hay bố cục không logic thì các bạn nên sử dụng các mẫu CV xin việc được thiết kế sẵn bởi site Vieclam88.vn. Tại đây các mẫu đều được thiết kế rất bắt mắt và chuyên nghiệp phù hợp với tiêu chuẩn của nhà tuyển dụng ở mọi lĩnh vực nghề nghiệp. Bên cạnh đó, site cũng cung cấp mẫu CV tiếng Anh miễn phí. Các bạn có thể truy cập và tham khảo các mẫu để thấy rõ hơn.

Trên đây là những chia sẻ về cách viết trình độ tiếng Anh trong CV, hy vọng đã giúp bạn gây được ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng cùng với các mẫu CV của vieclam88.vn!

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: