Mách bạn một số những cách đặt tiêu đề CV ấn tượng nhất

Icon Author Phạm Ngọc Diệp

Ngày đăng: 2024-04-02 15:39:37

Tiêu đề CV - một trong những khái niệm không còn quá xa lạ trong bất kỳ bản Cv xin việc nào hiện nay. Thế nhưng bạn đã biết cách đặt tiêu đề CV như thế nào để thực sự gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhất chưa? Đâu là những điều cần tránh trong cách đặt tiêu đề của CV? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình một góc nhìn xác thực nhất cho tất cả những vấn đề này nhé.

bạn hiểu thế nào về tiêu đề CV

1. Bạn hiểu thế nào về tiêu đề CV

Tiêu đề CV hay mẫu CV xin việc của ứng viên trước khi gửi đến tay nhà tuyển dụng. Dù là một trong những yếu tố không thể thiếu trong bất kỳ bản CV nào. Thế nhưng một thực tế là phần tiêu đề của CV lại thường bị nhiều nhiều người thường dễ dàng bỏ qua vì cho rằng nó không quá quan trọng. Đây là một trong những quan điểm sai lầm, bởi việc đặt tên tiêu đề CV không chỉ là cách giúp các nhà tuyển dụng có thể xác định được bạn đang là ai, bạn muốn ứng tuyển công việc gì, mà nó còn là  cách giúp họ có thể dễ dàng phân biệt giữa bản CV của bạn giữa hàng trăm những bản CV của các ứng viên khác

Việc đặt tên tưởng chừng như khá đơn giản và ít có thể làm khó bất kỳ ai. thế nhưng hiện nay vẫn không ít các câu hỏi thường gặp như: tiêu đề CV là gì, hay như nêu đặt tiêu đề như thế nào để bản CV của mình dễ dàng gây ấn tượng và thuyết phục nhất với nhà tuyển dụng nhất. Và nếu như bạn cũng đang gặp vướng mắc trong những câu hỏi này thì đừng bỏ qua nhưng nội dung dưới đây nhé.

Xem thêm: Việc làm nhân sự

2. Mách nước bạn cách viết tiêu đề cv dễ dàng, nhanh chóng gây sự chú ý với nhà tuyển dụng

Để có thể đặt được một tên tiêu đề CV xin việc ấn tượng và hoàn toàn phù hợp với bản CV của mình, thì điều đầu tiên bạn cần chú ý được những điểm sau: Tên công việc mà bạn đang ứng tuyển là gì và vị trí đảm nhận, đây là 2 yếu tố quan trọng và làm tiền đề giúp bạn tạo cho CV của mình một tiêu đề ấn tượng. Vậy sau khi đã xác định được những câu hỏi này rồi thì nên điền tiêu đề CV là gì đây?

Mách nước bạn cách viết tiêu đề cv dễ dàng, nhanh chóng gây sự chú ý với nhà tuyển dụng

Đương nhiên là tùy vào công việc và vị trí ứng tuyển mà việc đặt tiêu đề CV sẽ có những đặc điểm khác nhau, nhưng tổng quát thì nó sẽ tuân theo một quy tắc nhất định như sau: CV- họ tên ứng viên- vị trí ứng tuyển hoặc CV- vị trí ứng tuyển- họ tên ứng viên

Đây là hai cách đặt tiêu đề cv phổ biến nhất mà bạn có thể áp dụng cho cả CV tiếng Việt, CV của các ngôn ngữ khác có nhiều ứng viên vẫn còn thắc mắc tiêu đề cv ghi gì, thì với cách đặt tiêu đề cv xin việc như thế này sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng phân loại ra các loại hồ sơ.

Với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có cách viết tiêu đề cv một cách chuyên nghiệp kể cả các bạn có viết CV theo cách truyền thống hay viết CV online, và từ đó có được cơ hội việc làm. Cơ hội việc làm chắc chắn cũng sẽ mở rộng hơn đối với bạn.

Tìm hiểu thêm: Cách đặt tên file CV “đánh gục” nhà tuyển dụng!

3. Một số những lỗi thường gặp trong cách đặt tiêu đề CV

Một số những lỗi thường gặp trong cách đặt tiêu đề CV

3.1. Sử dụng tên tiêu đề quá loằng ngoằng

Đặt tên CV tên tiêu đề quá loằng ngoằng, trong khi nội dung lại quá chung chung là một trong những trường hợp không quá hiếm gặp ở bất kỳ bản CV nào, ví dụ như bạn xin ứng tuyển vị trí nhân viên kế toán, nhưng trong quá trình tạo CV xin việc kế toán các bạn chỉ đặt tên tiêu đề của mình là CV kế toán. Điều này không chỉ khiến nhà tuyển dụng khó có thể phân biệt giữa bản CV của bạn trước hàng trăm những bản CV của các ứng viên ứng tuyển vị trí khác trong ngành kế toán, thì đồng thời nó cũng có thể dễ dàng là nguyên nhân khiến nhà tuyển dụng bỏ qua CV của bạn, dù nội dung trong đó có được bạn dày công xây dựng như thế nào, hay kinh nghiệm làm việc của bạn có chuyên sâu thế nào đi nữa. Bởi thế hãy chú ý điểm này trước khi đặt tiêu đề cho bản CV của mình nhé 

3.2. Tên tiêu đề CV không để cập được đến chủ đề của công việc

Một số những điểm đang khá nhiều người gặp phải hiện nay, dù bạn đã tốn nhiều tâm sức để đặt nên một tiêu đề đầy hoa mỹ. Thế nhưng, một điều sai lầm là trong cái tên đầy hoa mỹ đó bạn lại chẳng nói được cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là ai, vị trí công việc mà bạn muốn ứng tuyển là gì,.. Thì dù cái tên đó có đẹp có hay thế nào đi nữa thì một điều dễ hiểu là nó cũng sẽ dễ dàng bị bỏ qua mà thôi.

Đọc thêm: Cách gửi mail xin việc mà ai cũng cần biết trong thời đại 4.0

3.3. Bỏ qua cách đặt tiêu đề email

Ngoài việc chú trọng đặt tiêu đề CV, thì tiêu đề email cũng là mọt trong những phần nội dung hết sức quan trọng thậm tri nó còn quan trọng hơn cả viêc đặt tên  tiêu đề CV của bạn. Nhưng một thực tế là tỷ lệ ứng viên nắm được điều này hầu như khá thấp. Theo số liệu thống kê từ các nhà tuyển dụng cho thấy, tỷ lệ nhận được mail CV xin việc mà họ nhận từ ứng viên có tỷ lệ tiêu đề mail được thể hiện một cách rõ ràng và đầy đủ là rất thấp, thậm chí còn có trường hợp ứng viên không đặt tiêu đề khi gửi mail, khiến họ gặp nhiều khó khăn để nhận biết cũng như phân loại hồ sơ ứng viên. Bởi thế mà bạn cũng cần nên thật chú trong trước khi tiến hành gửi CV qua mail đi nhé, việc các bạn làm cẩn thận tỉ mỉ từng chi tiết một sẽ giúp các bạn trở nên ngày càng chuyên nghiệp hơn trong cách làm việc qua email.

Việc đặt đặt tiêu đề email cũng không quá phực tạp, bạn có thể áp dụng theo công thức như sau: Ứng tuyển vị trí…+ họ và tên. Ví dụ như: Ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh - Phạm Thị Diệp, chỉ cần đơn giản và ngắn gọn như vậy thôi, là nó cũng đủ để bạn tạo những ấn tượng tốt đẹp với nhà tuyển dụng ngay từ email đầu tiên rồi.

3.4. Sai chính tả trong cách đặt tiêu đề CV

Một trong những lỗi sai được coi là ngớ ngẩn và khó có thể gặp phải với vài dòng ngắn ngủi của tiêu đề CV. Nhưng một thực tế cho thấy là nó chẳng là trường hợp hiếm gặp tý nào cả, thậm chí là còn đầy rẫy nữa cơ. Việc đánh sai tên tiêu đề CV hay thiếu dấu không chỉ khiến nhà tuyển dụng có thể hiểu sai về vị trí mà bạn đang ứng tuyển, mà có thể với những nhà tuyển dụng khó tính thì việc sai chính tả trong cách đặt tên CV cũng là yếu tố để họ đánh giá về sự thiếu tôn trọng của bạn trong công việc của họ, nhất là các nhà tuyển dụng nước ngoài, ví dụ như các bạn viết CV bằng tiếng Anh mà nội dung của các bạn sai chính tả hay cú pháp thì bản CV đó chẳng khác gì một mẩu giấy nháp trước mặt nhà tuyển dụng. Bởi thế hãy thật chú trọng và đừng để xảy ra bất kỳ lỗi sai nào nhé

Trên đây là một số những chia sẻ về chủ đề “tiêu đề cv”, hi vọng rằng qua những chia sẻ trong bài viết đã có thể giúp bạn có cho mình một câu trả lời đúng nhất về tiều đề CV là gì, cũng như cách làm sao để có thể dễ dàng xây dựng cho mình một cách đặt tiêu đề CV hoàn hảo, ấn tượng giữ chân nhà tuyển dụng nhất nhé. Chúc các bạn thành công!!

Ngoài ra, sinh viên đang tìm việc làm thêm cũng có thể tham khảo các mẫu CV tìm việc partime tương ứng.

Nếu bạn đang tìm mẫu CV ưng ý hãy ghé thăm vieclam88.vn với những mẫu CV không chỉ đa dạng về ngành nghề mà còn phong phú cả về mặt ngôn ngữ, phù hợp với những ứng viên có nhu cầu ứng tuyển tại các doanh nghiệp đa quốc gia.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: