Ngày có thể bắt đầu làm việc trong CV giúp bạn lấy điểm nhanh

Icon Author Nguyễn Đinh Hương

Ngày đăng: 2024-04-02 08:26:47

Đối với mỗi CV xin việc đểu có tác dụng là PR cho chính bản thân của bạn, giúp bạn ghi điểm ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng, thế nhưng làm thế nào khi bạn gặp câu hỏi “ngày có thể bắt đầu làm việc?” và trong CV thì bạn sẽ trả lời như thế nào để nhà tuyển dụng giữ vị trí làm việc đó cho bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này để bạn có thể lưu vào trong kho kiến thức của mình.

1. Có quan trọng không khi bắt đầu làm việc trong CV?

Ngày bắt đầu làm việc trong CV có thật sự quan trọng hay không?

Theo bạn thì ngày bắt đầu làm việc trong các mẫu CV có cần thiết và quan trọng hay không? Nếu như nhà tuyển dụng không hỏi thì bạn có nên ghi vào trong CV hay không?

Ngày bắt đầu đi làm thực sự khá quan trọng, nó luôn xuất hiện trong những cuộc phỏng vấn khiến cho các ứng viên lúng túng không biết mình nên trả lời như thế nào để làm hài lòng nhà tuyển dụng. Tuy nhiên câu hỏi này của nhà tuyển dụng chỉ với mục đích muốn biết khi nào thì bạn có thể sẵn sàng với công việc mới này, để họ có thể sắp xếp công việc ổn thỏa nhất. Nhưng đôi khi ẩn ý sâu bên trong chính là nhà tuyển dụng đang muốn thử bạn có phải là người trách nhiệm và đúng hẹn hay không đấy.

Là một câu hỏi khá nguy hiểm cả trong CV lẫn câu hỏi phỏng vấn, chính vì thế mà bạn cần phải cân nhắc trước khi trả lời câu hỏi. Tuy nhiên nếu như trong CV xin việc nhà tuyển dụng không yêu cầu bạn ghi thì bạn không cần thiết phải viết, nếu như không biết cách viết cv thì có thể sẽ mất điểm, thậm chí CV của bạn sẽ bị loại ngay từ vòng này. Chính vì thế mà khi giữ cho mình khoảng cách an toàn thì bạn không nên làm những điều trong CV không yêu cầu. Tuy nhiên, nếu bắt gặp câu hỏi “đánh lừa” nhà tuyển dụng này thì bạn không nên lo lắng quá, cũng không cần căng thẳng, hãy xem những cách mà chúng tôi gợi ý trả lời dưới đây cho bạn nhé!

Tham khảo: Việc làm hành chính văn phòng

2. Ngày có thể bắt đầu làm việc trong CV để không bị mất điểm

Trước khi trả lời hay ghi câu trả lời trong CV thì các bạn nên trình bày bố cục thật rõ trong CV kể cả là cv viết tay theo kiểu truyền thống hoặc phương pháp mới là tạo CV online, trong buổi phỏng vấn thì bạn hãy chú ý đến những vấn đề sau nhé!

2.1. Công việc với công ty hiện tại

Với công việc hiện tại mà bạn mong muốn làm, tuy nhiên lại chưa kết thúc với công ty cũ mặc dù đã xin nghỉ việc. Đừng ngần ngại và hãy thành thật với nhà tuyển dụng rằng bạn vẫn còn công việc chưa hoàn thành xong tại công ty cũ. Chính vì thế mà bạn cần thêm thời gian khoảng 1 đến 2 tuần để có thể thu xếp và bàn giao công việc ổn thỏa tại công ty cũ. Điều này sẽ cho nhà tuyển dụng thấy bạn không phải là người vô trách nhiệm với công việc và luôn có trách nhiệm với công việc. Giúp cho nhà tuyển dụng tin tưởng bạn hơn.

Bạn hãy luôn nhớ rằng, dù cơ hội việc làm có tốt đến đâu thì cũng nên hoàn thành trách nhiệm tại công ty cũ, đó mới là người làm việc chuyên nghiệp mà nhà tuyển dụng đang cần tìm.

 Ngày có thể bắt đầu làm việc trong CV để không bị mất điểm

2.2. Đối với công việc ở nước ngoài hay thành phố khác

Với vị trí mà bạn đang ứng tuyển, yêu cầu bạn cần chuyển đến thành phố khác thậm chí là đất nước khác vì tính chất công việc. Hãy dành thời gian cân nhắc thật kỹ trước khi trả lời, rằng bạn có thật sự muốn làm công việc đó hay không? Rằng bạn có sẵn sàng từ bỏ mọi thứ ở đây để chạy theo công việc đó hay không? Hãy cân nhắc kỹ rồi đưa ra quyết định. Nếu như bạn đã quyết định làm việc với vị trí này thì cần phải cân đối thời gian sắp xếp công việc hiện tại, nhà cửa, đất đai, thanh lý hợp đồng thuê nhà, đóng gói, vận chuyển đồ đạc, xử lý tất cả các mối quan hệ và công việc liên quan. Tất cả những công việc này thật sự không đơn giản như bạn nghĩ, chính vì thế mà hãy sắp xếp và cân đối thời gian một cách ổn thỏa để bạn có thể bắt đầu với công việc mới thật tốt và không có mối bận tâm nào khác nữa.

Ngoài ra các bạn hãy tham khảo thêm các hướng dẫn về cách viết CV ấn tượng theo ngôn ngữ khác nhau xem họ trình bày có gì nên học hay không, ví dụ như các bạn ứng tuyển vào một công ty Trung Quốc thì các bạn có thể tham khảo cách viết CV tiếng Trung tại các nguồn uy tín tính tại thời điểm hiện tại hay bạn cần mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường để ứng tuyển vào vị trí công việc mơ ước.

2.3. Đưa ra lời cam kết

Lời cam kết cũng giống như việc bạn chắc chắn với nhà tuyển dụng rằng bạn sẽ bắt đầu đi làm vào đúng ngày đó. Tuy nhiên hãy dành lời cam kết này khi mà bạn đã xác định xong và giải quyết tất cả các công việc cá nhân xong. Nếu như bạn đã quá lâu không đi du lịch, quá lâu không về thăm nhà và đã quá lâu khi bạn không làm điều mình thích thì hãy tận dụng thời gian này để làm nốt công việc đó, rồi mới đưa ra lời cam kết với nhà tuyển dụng nhé!

2.4. Trung thực

Trung thực trước nay vẫn là yếu tố khiến cho nhiều nhà tuyển dụng để mắt đến, họ thích một người trung thực trong công việc hơn là một người nói dối. Chính vì thế mà hãy trung thực khi đưa ra câu trả lời nhé. Tuy nhiên nếu nguyên nhân khiến bạn chưa thể đi làm luôn được nó không được thuyết phục cho lắm thì bạn không nên đưa vào CV xin việc để tránh sự chú ý không tốt từ nhà tuyển dụng.

Giữa một người trung thực với lý do chính đáng không thể đi làm luôn với một người không trung thực nhưng lại có thể bắt đầu công việc ngay lập tức thì bạn sẽ chọn ai. Chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn những người trung thực để làm việc. Không muốn làm mất lòng và mất đi cơ hội việc làm thì bạn  hãy thành thật với câu trả lời nhé.

Tuy nhiên, trên đây chỉ là một vài gợi ý mà chúng tôi dành cho bạn khi bạn trả lời câu hỏi “thời gian bắt đầu làm việc” thôi. Tất cả còn phụ thuộc vào sự sắp xếp công việc của chính bạn thì mới có thể đưa ra được câu trả lời thỏa đáng nhất.

Tham khảo: Cách viết CV xin việc để không lẫn với bất kỳ đối thủ nào

3. Gợi ý bạn một và câu trả lời không làm mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng

Gợi ý bạn một và câu trả lời không làm mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng

3.1. Một số câu trả lời thông minh, bạn có thể tham khảo

Trong những cuộc phỏng vấn người ra rồi lại vào chẳng có mấy ai mỉm cười và lắc đầu tâm sự với nhau rằng “lại là câu hỏi thời gian làm việc, không biết trả lời như vậy có đúng ý nhà tuyển dụng hay chưa nữa?”. Trong các cuộc phỏng vấn hay trong CV xin việc đều làm cho người ứng viên như “điêu đứng” với câu hỏi đó. Tuy là câu hỏi không còn mới mẻ nhưng lại làm rất nhiều ứng viên trượt vòng phỏng vấn. Nếu cứ ngồi một chỗ như vậy và lo lắng thì cũng sẽ không có tác dụng gì? Vì thế mà hãy chú tâm vào bài viết này để có những câu trả lời đúng nhất nhé.

- Tôi chưa kết thúc công việc ở công ty cũ mặc dù đã xin nghỉ việc, vì thế mà tôi cần thêm khoảng 1 đến 2 tuần để hoàn thành công việc ở chỗ cũ. Sau đó mới có thể tập trung 100% vào công việc mới.

- Vì công việc mới yêu cầu phải di chuyển đến thành phố khác, mà nơi đó tôi lại không quen đường xá, vì thế tôi sẽ bắt đầu công việc vào ngày đầu tuần của tháng sau. Để có thời gian thanh lý hợp đồng thuê nhà, chuyển đồ đạc và tìm nhà trọ đến nơi ở mới.

- Thời gian qua tôi đã dành quá nhiều quỹ thời gian của mình cho công việc, chính vì thế mà tôi cần phải mất 1 tuần để về nhà hoặc đi du lịch. Sau đó mới có thể bắt đầu công việc mới với tinh thần thoải mái nhất.

- Hiện tại tôi mới hết thời gian nghỉ sau sinh, chính vì thế mà tôi cần thêm 3 đến 4 ngày để sắp xếp công việc gia đình và con cái để không làm ảnh hưởng đến công việc mới.

- Tôi có thể bắt đầu công việc mới vào đầu tuần tới, vì hôm nay đã là thứ 7 rồi (câu trả lời này dành cho những ai thật sự không vướng bận chuyện gì). Hoặc đối với các ngành nghề cần ứng viên đi làm việc ngay như chăm sóc khách hàng, các bạn nên tham khảo cách viết CV xin việc chăm sóc khách hàng tạo các nguồn uy tín để có thể hoàn thành mục ngày có thể bắt đầu đi làm trong CV xin việc một cách hoàn hảo nhất.

- Tôi có thể bắt đầu công việc bất kỳ lúc nào mà quý công ty yêu cầu.

Hoặc vô số những câu trả lời về thời gian khác dành cho bạn, trên đây chỉ là những câu trả lời mà chúng tôi hướng dẫn cho bạn. Bạn hãy cân nhắc về công việc và quỹ thời gian của mình để có thể ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng nhất.

Đọc thêm: Cách viết lý do nghỉ việc trong CV chuẩn nhất không làm mất điểm

3.2. Một số lưu ý khi viết ngày bắt đầu làm việc trong CV

Để biết được cách viết CV ấn tượng và đặc biệt và cách viết ngày bắt đầu làm việc trong CV thì bạn cần phải chú ý những điều sau đây, vì đây là một phần khá mới trong CV, chính vì thế mà không thể tránh khỏi những sai sót.

Thứ nhất, bạn nên chú ý đến chính tả trong CV, lỗi chính là thường xuyên bắt đầu gặp trong bất kể một CV nào. Nếu bạn thiết kế CV bằng word thì hãy cẩn thận cho sang google doc để kiểm tra lỗi chính tả trên máy tính. Còn nếu là cv viết tay thì hãy rà soát lại trước khi gửi cho nhà tuyển dụng. Vì nếu CV mắc quá nhiều lỗi chính tả thì sẽ gây cảm giác ức chế cho người đọc và không thể hiện được tính chuyên nghiệp và lịch sự.

Thứ hai, với những câu hỏi về thời gian như vậy thì bạn cần phải đưa ra thời gian cụ thể khi bắt đầu làm việc, chứ không đưa thời gian chung chung như “khoảng”, “chắc là”, “nếu có thể”,...cách trả lời như vậy sẽ khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy không hài lòng và sẽ loại bạn ngay từ vòng gửi CV.

Thứ ba, cách trình bày thời gian bắt đầu làm việc, hãy trình bày ngắn gọn, và đưa ra một lý do duy nhất chứ đừng nên trình bày dài dòng văn tự, vì nhà tuyển dụng có thể sẽ “dị ứng” với những lý do dài dòng và không đúng trọng tâm như vậy. Trong CV xin việc bản cứng (CV bản cứng là gì) hay cv file mềm (file mềm là gìBạn cần đảm bảo rằng CV của mình đã trình bày đầy đủ các mục cơ bản, và thông tin về thời gian bắt đầu làm việc nên được đưa ra ở phần cuối sau khi đã ghi xong hết các nội dung cần thiết. Cách trình bày như vậy sẽ đảm bảo tính khoa học và không làm gián đoạn quá trình đọc CV của nhà tuyển dụng.

Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn trên đây thì bạn đã biết cách trình bày và ghi thời gian bắt đầu làm việc để không làm mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: