Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV tiếng Anh

Icon Author Nguyễn Trâm

Ngày đăng: 2024-04-02 11:24:31

CV xin việc là một trong những yếu tố quan trọng quyết định bạn được chọn hay bị loại trong vòng nộp CV online. Vậy làm thế nào để có được một CV thu hút mọi nhà tuyển dụng. Và bạn nên tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng ở phần nào của CV. Mục tiêu nghề nghiệp trong CV tiếng Anh có phải là một gợi ý cho bạn. Bài viết sau sẽ hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV tiếng Anh đốn gục mọi nhà tuyển dụng.

1. CV là gì?

CV là một loại giấy tờ quan trọng giúp cho ứng viên tóm tắt lại những thông tin cơ bản của bản thân, nêu lên được những thông tin cá nhân, những thông tin về kinh nghiệm, trình độ học vấn, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng làm việc... để cho nhà tuyển dụng có thể đưa ra được những lựa chọn quyết định lựa chọn ứng viên nào. Nhưng đây không phải là lý lịch trích ngang, nếu bạn muốn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng thì hãy tìm hiểu kỹ và tích lũy nhiều kinh nghiệm để có thể viết CV xin việc ấn tượng, thu hút mọi nhà tuyển dụng.

CV xin việc

Khi bạn sở hữu một mẫu CV ấn tượng bạn có rất nhiều lợi ích, khi đó bạn đã có 80% cơ hội được vào vòng trong, giữ một chồng hồ sơ, CV của các ứng viên khác.

CV chính là thương hiệu sản phẩm mẫu bạn gửi đến nhà tuyển dụng chào hàng, mà chính bạn là sản phẩm cần bán còn nhà tuyển dụng là những người chọn sản phẩm của bạn. Chính vì vậy mà bạn nên chọn những gì tốt đẹp nhất của bản thân mình để ghi vào bản CV. Hãy tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng qua  làm CV xin việc của bạn cho nhà tuyển dụng.

CV giúp bạn quảng cáo, pr bản thân một cách tốt nhất, tinh tế nhất, không những thế, cv còn là nơi để bạn và người nói lên được mục tiêu của mình, đưa ra những mục tiêu lớn trong tương lai. Đây được xem là một phần quan trọng của CV. Vậy viết nội dung phần mục tiêu trong tiếng anh như thế nào để đốn gục trái tim nhà tuyển dụng.

Xem thêm: Việc làm phát triển thị trường

2. Nội dung cơ bản của một CV tiếng Anh chuyên nghiệp

CV tiếng Anh hiện nay khá phổ biến nhiều công ty, doanh nghiệp yêu cầu ứng viên của mình phải chuẩn bị CV tiếng Anh để nộp cho nhà tuyển dụng, vậy mẫu cv tiếng anh gồm những phần nào hãy cùng tham khảo nội dung bên dưới đây nhé.

Phần 1: Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân là một phần không thể thiếu trong mỗi CV xin việc, nhà tuyển dụng quan tâm đầu tiên khi xem hồ sơ của bạn chính là thông tin của bạn gồm có họ tên, số điện thoại, email, địa chỉ là những yếu tố đầu tiên để nhà tuyển dụng biết bạn là ai.

Phần 2: Kỹ năng làm việc

Kỹ năng làm việc trong CV xin việc tiếng Anh cũng rất quan trọng nó là một phần để nhà tuyển dụng có thể lựa chọn CV của bạn mà không phải CV của ứng viên khác, vậy nên hãy dành thời gian để viết các kỹ năng trong cv mà bạn có để nhà tuyển dụng có quyết định lựa chọn bạn.

Phần 3: Kinh nghiệm làm việc

Với những nhà tuyển dụng họ thích tuyển những người có kinh nghiệm để không mất thời gian đào tạo lại, khi tuyển dụng vào công ty người ứng viên có thể bắt tay vào công việc được luôn đó chính là những mong muốn mà nhà tuyển dụng muốn có được từ ứng viên.

Với phần nội dung này bạn nên đưa những kinh nghiệm bạn có được từ những công việc trước, những kinh nghiệm mà giúp ích cho vị trí ứng tuyển của bạn. Bạn nên sử dụng các câu tiếng Anh ngắn gọn để tránh mắc lỗi câu từ và tạo ra một CV đơn giản nhưng chuyên nghiệp để thu hút nhà tuyển dụng.

Nội dung cơ bản của một CV tiếng Anh chuyên nghiệp

Phần 4: Trình độ chuyên môn

Với những công ty yêu cầu CV tiếng Anh, có thể thấy được đấy là những công ty lớn. Tuyển dụng những vị trí yêu cầu trình độ, kỹ năng chuyên môn. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp nhà tuyển dụng có thêm những sự lựa chọn.

Phần 5: Mục tiêu nghề nghiệp trong CV tiếng Anh

Với nhiều sinh viên thì mục tiêu nghề nghiệp là một trong những phần khó bạn, và rất ít ứng viên viết được mục này thuyết phục nhà tuyển dụng, việc sử dụng những câu từ tiếng Anh để viết mục tiêu nghề nghiệp làm khó các bạn ứng viên, nhưng chỉ cần tuân thủ những ý sau bạn sẽ có được mục tiêu trong CV tiếng anh hớp hồn nhà tuyển dụng.

Với những bạn ứng viên mới ra trường thì mục tiêu nên đưa vào CV là việc định hướng nghề nghiệp cho mình và những công việc đó có liên quan đến việc bạn.

Với những bạn ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc thì bạn nên đưa vào được định hướng mục tiêu của mình cùng với sự phát triển trong công ty. Hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn là người có mục tiêu và định hướng rõ ràng, nhà tuyển dụng không bỏ quan bạn. Những chia sẻ, lời khuyên của vieclam88.vn sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình viết cv bằng tiếng Anh.

Phần 6: Hoạt động khác

Trong các mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường, phần ghi điểm trong cv chính là phần nội dung về hoạt động khác, đây là những thông tin để viết và pr cho bản thân, quảng cáo những điểm tốt nhất của bản thân, những điểm mà bạn cho là nhà tuyển dụng quan tâm, hãy  dùng để ghi vào hoạt động khác, ví dụ như những bạn sinh viên có tham gia những hoạt động cộng đồng, tình nguyện ở trường bạn nên lựa chọn ý để ghi vào, cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người năng động phù hợp với vị trí ứng tuyển để từ đó có được sự lựa chọn của nhà tuyển dụng.

Ngoài ra những bạn có thành tích trong các cuộc thi cũng có thể viết vào nội dung của phần này, kèm với đó là những thông tin giải thưởng bạn có được.

3. Mục tiêu nghề nghiệp trong CV tiếng Anh nên viết gì?

CV tiếng Anh hiện nay được nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu các ứng viên của mình chuẩn bị, vì nhiều nhà đầu tư nước ngoài đang kinh doanh tại Việt Nam có nhiều nhu cầu tuyển dụng, nếu bạn muốn làm việc trong môi trường hiện đại, muốn có nhiều sự lựa chọn trong nghề nghiệp thì việc chuẩn bị một CV tiếng anh hoàn hảo là điều không thể thiếu. Vậy với những mẫu CV ấn tượng thị bạn nên tạo điểm nhấn ở điểm nào. Hãy cùng tìm hiểu nội dung bài viết sau đây nhé.

Với những nhà tuyển dụng thì họ rất quan tâm đến ứng viên của mình viết được một mục tiêu nghề nghiệp trong cv tiếng Anh tốt. Vậy bạn nên viết gì vào mục tiêu nghề nghiệp và độ dài khoảng bao nhiêu cho hợp lý hãy cùng tham khảo nội dung sau đây.

Mục tiêu nghề nghiệp trong tiếng Anh bạn nên đưa ra được những mục tiêu, dự định trong tương lai gần, tương lai xa, những mục tiêu được viết trong CV xin việc cần phải là những mục tiêu có khả năng làm được, mục tiêu phải từng bước thực hiện thì những mục tiêu đó mới được đánh giá cao.

Mục tiêu nghề nghiệp của bạn viết ra phải gắn liền với vị trí công việc bạn đang ứng tuyển, bạn không nên viễn những mục tiêu viển vông, không có liên quan đến việc làm của bạn, như vậy nhà tuyển dụng sẽ loại bỏ cv của bạn ngay từ những cái nhìn đầu tiên. Vì vậy, bạn cần lưu ý, cân nhắc cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc.

Bạn nên viết mục tiêu của mình gắn liền với mục tiêu phát triển của công ty, những mục tiêu đó góp phần làm cho công ty phát triển một cách tốt hơn cả về số lượng và chất lượng, góp phần vào việc phát triển công ty ngày một tốt hơn. Đó chính là cái mà nhà tuyển dụng tìm kiếm trong mục tiêu của bạn.

Đã có rất nhiều mục tiêu hay được đưa lên mạng nhưng bạn không nên copy nội dung mục tiêu đó để làm cái của mình vì mục tiêu mỗi người mỗi khác, không giống nhau và việc bạn copy nội dung mục tiêu của người khác sẽ làm nhà tuyển dụng đánh giá thấp về bạn và bạn có thể sẽ bị loại. Vậy nên bạn không nên copy nội dung mục tiêu người khác điều này là cấm kỵ.

Bạn nên sử dụng những câu từ tiếng anh đơn giản, dùng những động từ mạnh để có thể diễn đạt hết được quyết tâm của mình đó cũng là cách để bạn tạo ấn tượng thu hút nhà tuyển dụng.

 Mục tiêu nghề nghiệp trong CV tiếng Anh nên viết gì?

4. Có nên bỏ mục tiêu nghề nghiệp trong CV tiếng anh không?

Với nhiều bạn sinh viên mới ra trường, sự nghiệp, tương lai, định hướng nghề nghiệp còn chưa rõ ràng nên các bạn chưa có mục tiêu nghề nghiệp, đang tìm kiếm một công việc theo ngành học và theo sở thích của mình, vậy nên khá khó khăn trong việc viết mục tiêu nghề nghiệp trong tiếng anh và nhiều bạn ứng viên đã bỏ qua phần này, để trống hoặc bỏ hẳn mục này. Việc bỏ mục tiêu nghề nghiệp này không được đánh giá cao và đồng nghĩa với việc bạn đã bỏ mất đi một cơ hội để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

Như đã phân tích ở trên thì mục tiêu nghề nghiệp cũng là một phần quan trọng để bạn có thể tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, nếu bạn bỏ đi đồng nghĩa với việc bạn đã đánh mất cơ hội tạo ấn tượng. Vậy nên bạn không nên bỏ mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc cho sinh viên mới ra trường bằng tiếng Anh.

Có nên bỏ mục tiêu nghề nghiệp trong CV tiếng anh không?

5. Những lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong tiếng anh

Để có được một CV xin việc đốn tim nhà tuyển dụng bạn nên đầu tư thời gian và công sức vào CV của mình, để có một cv chuyên nghiệp thì nội dung phần mục tiêu nghề nghiệp cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Sau đây là một số lưu ý cần có khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong tiếng anh.

Khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV tiếng AnhBạn hãy chú ý về độ dài của câu từ, không nên sử dụng những câu từ diễn đạt dài dòng, mà thay vào đó là những câu ngắn gọn.

Lưu ý tiếp theo bạn cần phải chú ý đó chính là trình bày mục tiêu nghề nghiệp ở phần gần cuối của CV như vậy sẽ tạo được độ chuyên nghiệp trong CV.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: