Mẫu báo cáo công việc hàng ngày, tuần, tháng và năm

Icon Author Nguyễn Trâm

Ngày đăng: 2024-04-05 11:25:52

Báo cáo công việc hàng ngày là việc làm không thể thiếu đối với người đi làm, ngoài việc báo cáo cho từng dự án, từng công việc cụ thể thì người đi làm luôn phải chuẩn bị các mẫu báo cáo công việc theo ngày, theo tuần, theo tháng và cuối năm nữa, bạn cần phải chuẩn bị các mẫu báo cáo thật chi tiết, dễ nhìn, dễ đọc. Những không phải ai cũng giỏi và biết cách viết các mẫu báo cáo. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về các mẫu báo cáo công việc, và quan trọng bài viết sẽ giúp bạn trình bày và thể hiện được những mẫu báo cáo công việc chuyên nghiệp, ghi điểm trong mắt sếp và từ những mẫu báo cáo này có thể đánh giá năng lực của bạn qua những kết quả bạn đã đạt được. hãy cùng tham khảo để hiểu hơn về các mẫu báo cáo

1. Mẫu báo cáo công việc hàng ngày là gì?

Mẫu báo cáo công việc hàng ngày là một mẫu báo cáo bạn phải làm thường xuyên hàng ngày bạn đều cần phải lập mẫu báo cáo công việc và cuối ngày sẽ nộp lại cho người quản lý của mình. Báo cáo công việc hàng ngày có thể làm bằng excel hoặc cũng có thể làm trên  word, tùy theo yêu cầu của người quản lý bạn mà bạn có thể chọn một trong hai hình thức, nhưng nội dung trong mẫu báo cáo công việc hàng ngày cần phải có những nội dung cụ thể sau đây.

Mẫu báo cáo công việc hàng ngày

Bạn cần lập ra một mẫu báo cáo công việc hàng ngày dựa trên tính chất công việc của công ty, lĩnh vực bạn đang hoạt động, từ đó có những phần và danh mục cụ thể. Nội dung bên dưới sẽ là những thông tin cơ bản cần có trong mẫu báo cáo công việc hàng ngày.

- Đầu tiên phải là tên công ty, cơ qua bạn làm việc

- Sau đó là họ và tên cùng các thông tin liên quan như nhóm, bộ phận làm việc, vị trí công việc, ngày tháng năm bạn báo cáo công việc.

- Tiếp đến là kẻ bảng về những công việc bạn đã thực hiện được trong ngày, cùng với đó là chi tiết công việc bạn đã thực hiện được. Bạn nên đưa ra những khó khăn, vướng mắc bạn còn gặp phải trong quá trình làm việc, từ đó đưa ra những đề xuất để công ty có hướng giải quyết.

Bạn có thể download mẫu báo cáo công việc hàng ngày tại đây.

mau-bao-cao-cong-viec-ngay.doc

2. Nên làm mẫu báo cáo công việc tuần, theo tháng, theo quý và theo năm

Việc báo cáo công việc hàng ngày là một nhiệm vụ thường xuyên và hầu hết tất cả nhân viên trong công ty đều phải thực hiện. Báo cáo công việc hàng ngày không quá phức tạp nên việc làm và mẫu báo cáo đều khá dễ dàng và hầu hết mọi người đều có thể thực hiện được. Nhưng nếu số lượng thời gian cần báo cáo trong khoảng rộng hơn và nhiều vấn đề phát sinh hơn thì không phải ai cũng có thể làm được, chính vì vậy mà nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn thật chi tiết cho bạn các mẫu báo cáo công việc theo tuần, mẫu báo cáo công việc hàng tuần, mẫu báo cáo công việc theo tháng, mẫu báo cáo công việc theo quý hãy cùng tham khảo nhé.

Nên làm báo cáo công việc theo tuần, theo tháng, theo quý và theo năm

2.1. Các bước để viết báo cáo công việc

Đế có được mẫu báo cáo công việc theo tuần, theo quý và theo tháng trình bày một cách chuyên nghiệp bạn cần chuẩn bị và làm theo các bước sau.

Bước 1: Xác định nội dung báo cáo: Để biểu mẫu của bạn rõ ràng, mạch lạc, đúng chủ đề đúng nội dung bạn cần phải xác định nội dung báo cáo, việc xác định nội dung báo cáo rất quan trọng, vì mỗi báo cáo sẽ có một mục đích khác nhau chính vì vậy mà bạn cần xác định trước nội dung báo cáo để lựa chọn thông tin đưa vào báo cáo cho phù hợp.

Bước 2: Xây dựng đề cương chi tiết: Để có một báo cáo chi tiết bạn cần phải có được một đề cương chi tiết để khi làm báo cáo bạn sẽ không bị bỏ sót các hạng mục, liệt kê đầy đủ các hạng mục và phân loại chúng sao cho phù hợp nhất với nội dung báo cáo của bạn.

Bước 3: Liệt kê và đánh giá: Liệt kê những công việc bạn đã hoàn thành, những công việc bạn đang hoàn thành, và những công việc khó khăn bạn không thể hoàn thành.

Bước 4: Hướng khắc phục và phát triển:  Báo cáo không những là việc liệt kê những kết quả và công việc mình làm mà nó còn là việc bạn cần phải đưa ra những hướng đi, hướng giải quyết và khắc phục những khó khăn.

Nhiều người cho rằng việc làm báo cáo mất rất nhiều thời gian, nhưng đó là do các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc viết báo cáo, tôi tin rằng việc thực hiện theo 4 bước như đã nếu thì việc viết báo cáo sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Việc báo cáo công việc hàng tuần hay báo cáo công việc theo quý là rất quan trọng chính vì vậy mà bạn nên tham khảo thật nhiều để có được những kỹ năng viết báo cáo chuyên nghiệp, dễ dàng và sếp nào cũng phải ưng ý khi xem báo cáo của bạn.

Tham khảo: Tuyển dụng nhân viên hành chính nhân sự

2.2. Mẫu báo cáo công việc cá nhân

Đã có khá nhiều bạn khi viết báo cáo công việc thường hiểu sai vấn đề khi mẫu báo cáo công việc cá nhân hiểu nhầm là mẫu báo cáo thành tích cá nhân, vậy hai loại mẫu báo cáo này có gì giống và khác nhau hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.

Mẫu báo cáo công việc cá nhân

Mục đích chính của việc báo cáo công việc cá nhân là giám đốc muốn biết được  việc cá nhân tự đánh giá bản thân như thế nào, từ việc tự báo cáo công việc sẽ biết được bạn đã hoàn thành được những công việc gì, công việc gì chưa hoàn thành được để có những hướng giải quyết mới.Bạn cần phải thể hiện cho lãnh đạo của mình biết vị trí công việc bạn đảm nhận, cùng với kết quả của nó. Để có được những đánh giá tốt từ sếp bạn cần phải có cách viết mẫu báo cáo công việc cá nhân sao cho vừa thể hiện được tính trung thực vừa đảm bảo được tính cần thiết. Nếu bạn có trong tay một báo cáo chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được những ấn tượng tốt với sếp. Cùng với đó là bạn nên đưa ra những lời đề xuất về cơ hội phát triển sự nghiệp của mình, bạn luốn cố gắng trong công việc, cố gắng 

Bạn cũng có thể khéo léo đề xuất cơ hội phát triển sự nghiệp của mình, luôn cố gắng, sẵn sàng cống hiện vì mục tiêu chung của tập thể và mong muốn gắn bó lài với công ty.

Bạn có thể download mẫu báo cáo công việc cá nhân tại đây.

mau-bao-cao-ket-qua-cong-viec -3.doc

2.3. Mẫu báo cáo công việc tháng

Báo cáo hàng tháng là sự tổng hợp của báo cáo các tuần trong tháng, sử dụng mẫu báo cáo công việc hàng tuần bằng excel, tổng hợp các tuần sẽ ra kết quả của một tháng. Việc báo cáo này là sự sắp xếp theo từng hạng mục, và mốc thời gian cụ thể, việc báo cáo theo tháng sẽ giúp cấp trên dễ dàng nắm bắt được mọi việc một cách tốt nhất dưới đây là mẫu báo cáo công việc theo tháng bạn có thể tham khảo để có được những mẫu báo cáo phù hợp nhất với công ty, công việc của bạn.

Ngoài việc báo cáo công việc theo tháng thì bạn còn phải báo cáo công việc theo quý hoặc mẫu báo cáo công việc 6 tháng đầu năm, để có thể viết báo cáo 6 tháng đầu năm bạn cũng dựa vào những báo cáo hàng tháng, tổng hợp những ý chính của báo cáo hàng tháng sau đó sẽ tổng hợp thành báo cáo tổng hợp nửa năm. Đó cũng là cách để bạn có thể tổng hợp 6 tháng đầu năm.

Báo cáo công việc theo tháng

Bạn có thể download mẫu báo cáo công việc theo tuần tại đây.

mau-bao-cao-ket-qua-cong-viec - 2(1).doc

Báo cáo công việc tuần 1.docx

2.4. Mẫu báo cáo công việc cuối năm

 Hiện này có rất nhiều Form báo cáo cuối năm là một báo cáo quan trọng nó là kết quả của cả một năm lao động. Khi có báo cáo cuối năm nhà lãnh đạo sẽ đưa ra được những định hướng và kế hoạch cụ thể cho nhân viên. Nhà lãnh đạo sẽ biết được nhân viên nào có kết quả tốt nhân viên nào chưa đạt được kết quả tốt. Từ báo cáo cuối năm nhà lãnh đạo sẽ có định hướng phát triển, chiến lược cho năm tiếp theo.

Mẫu báo cáo công việc cuối năm

Tùy vào từng lĩnh vực và từng vị trí công việc khác nhau mà người lao động sẽ có được những mẫu báo cáo công việc khác nhau. Tuy nhiên mẫu báo cáo công việc cần có những yêu cầu thông tin sau đây.

Kết quả đạt được: Để có được kết quả đầy đủ và chính xác cần dựa vào những báo cáo tháng, báo cáo quý. Bạn cần phải dựa vào những tài liệu cũ để thống kê được những số liệu cụ thể và kết quả của từng hạng mục công việc. Bạn không nên bỏ lỡ thành tích nào cũng không nên quá tập trung vào một thành tích, bạn cũng nên khéo léo trong việc đưa những thành tích của mình.

Bên cạnh những thành tích đạt được thi việc phân tích và đánh giá ưu điểm, khuyết điểm cũng là một phần quan trọng, trong báo cáo cuối năm. Nội dung này giúp quản lý đánh giá khả năng xử lý và thấu hiểu công việc của cấp dưới.

Định hướng, phương hướng là những điều quan trọng bạn cần phải đưa vào trong báo cáo của mình, nhiệm vụ thực hiện, đưa ra được những định hướng trong những năm tiếp theo, chỉ tiêu đặt ra và những biện pháp để thực hiện những chỉ tiêu đó.

Mẫu báo cáo tiến độ công việc, mẫu báo cáo công việc hàng ngày, mẫu báo cáo kết quả công việc và mẫu báo cáo kế hoạch công việc đều là những mẫu báo cáo hay được sử dụng trong quá trình làm việc, về nội dung và cách viết thì cũng tương tự như những mẫu báo cáo trên, bạn có thể tham khảo để việc viết báo cáo không còn là điều khó khăn.

Bạn có thể download mẫu báo cáo công việc theo năm tại đây.

mẫu báo cáo năm(3).doc

3. Những lưu ý khi viết mẫu báo cáo công việc

Để có được những mẫu báo cáo công việc làm hài lòng những vị sếp khó tính bạn cần lưu ý những điểm sau đây.

Trình bày rõ ràng: Yêu cầu đầu tiên của mẫu báo cáo công việc là bạn cần phải trình bày một cách rõ ràng, cần phải khéo léo bằng cách tạo ra các đề mục từng phần để đánh giá, liệt kê một cách rõ ràng chi tiết nhật, trình bày được những thuận lợi và khó khăn, cách giải quyết và kiến nghị, đề có thể đưa ra được những những giải quyết và kiến nghị, đề xuất cho những công việc mình.

Những lưu ý khi viết mẫu báo cáo công việc

Khi bạn làm báo cáo công việc cần phải chú ý một số điểm như từ ngữ sử dụng trong ngôn ngữ phải phổ thông, sử dụng những từ ngữ dễ hiểu, đơn giản, không nên sử dụng các từ ngữ hoa mỹ, phô trương không đúng sự thật, đặc biệt là không mắc các lỗi chính tả, đánh máy, cần phải kiểm tra kỹ trước khi gửi sếp mẫu báo cáo tổng hợp.

Kiểm tra lần cuối trước khi gửi: Khi hoàn thành báo cáo bạn đừng quên kiểm tra lại một lần nữa trước khi gửi, kiểm tra các thông tin, số liệu, biểu đồ… nếu bạn gửi báo cáo qua email, hãy sử dụng tiêu đề báo cáo làm tiêu đề gửi mail. Bạn nên giữ một bản để phòng khi những sự cố không may có thể xảy ra để khi cần có thể lấy sử dụng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách viết báo cáo thử việc chi tiết 

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn về các mẫu báo cáo công việc, để có thể viết báo cáo công việc một cách dễ dàng, chi tiết và thể hiện cho nhà lãnh đạo thấy được rằng bạn là người có đủ năng lực và có thể hoàn thành tốt mọi việc. Nếu bạn chưa có mẫu báo cáo công việc có thể download mẫu báo cáo công việc hàng tuần, theo quý và báo cáo công việc theo năm trong bài để sử dụng. Chúc các bạn thành công trong công việc.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: