Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong CV bạn biết chưa

Icon Author Trần Hồng Giang

Ngày đăng: 2024-04-01 14:24:24

Với thời buổi cạnh tranh công việc gay gắt như hiện nay thì vấn đề đi xin việc chắc hẳn là rất khó đối với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Và muốn xin được một công việc làm ổn định thì chắc hẳn phải có CV xin việc thật bắt mắt để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay lần nộp mẫu CV xin việc hoàn chỉnh. Và hơn hết màn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong CV sẽ được coi là mở màn suất sắc để nhà tuyển dụng chú ý đến bạn. Nhưng trên thực tế còn khá nhiều bạn trẻ mơ hồ về khái niệm CV và cách làm CV giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết sau nhé!

1. CV là gì

Trước hết muốn viết CV giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh phải hiểu CV là gì. CV là từ được viết tắt trong tiếng anh (Curriculum Vitae), được dịch ra có nghĩa là sơ yếu lí lịch, nhưng đừng hiểu lầm là bản tự khai của bản thân như ở trường hay lớp vẫn thường làm, mà bản CV xin việc ở đây có thể coi như là bản tự PR cho chính bản thân mình với nhà tuyển dụng. Vì đây là một tiền để để nhà tuyển dụng đánh giá trình độ của bạn qua bản CV. Nếu trong bản CV chỉ ghi thông tin chung chung như họ và tên, tên bố mẹ, số điện thoại cá nhân… và những điều tương tự vậy, thì bạn hãy nên xác định dần đi, bạn sẽ bị nhà tuyển dụng loại ngay từ vòng nộp hồ sơ.

CV xin việc ở đây có nghĩa bạn phải điền thông tin đầy đủ hơn thế, không chỉ họ và tên, mà còn phải những gì bạn trải qua, bạn học được, kinh nghiệm làm việc… Đó là tất cả thông tin mà nhà tuyển dụng muốn biết từ bạn. Nếu bạn là sinh viên mới ra trường, cò khá mơ hồ về khái niệm CV xin việc thì hãy để website vieclam88.vn giải quyết. Trang web với rất nhiều các mẫu CV online đẹp và độc đáo, đánh đúng tâm lý của nhà tuyển dụng. Với mẫu CV xin việc file word của vieclam88.vn sẽ giúp bạn phần nào về cách viết CV xin việc, bạn chỉ cần tải một bản CV nào đó trên web hợp với ngành về và vị trí mình ứng tuyển, sau đó sửa và viết lại theo dạng khuân mẫu đã có, vậy là bạn đã có riêng cho mình một bản CV xin việc ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ vòng đầu tiên.

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong CV

Nhưng bạn hãy thử đặt mình vào vị trí của nhà tuyển dụng mà xem. Họ không hề rảnh rỗi chút nào khi phải đọc và chọn ra “hàng tá” mẫu CV online hay cv viết tay được gửi về. Vậy làm sao để CV của bạn nổi bật nhất và khi đọc thì nhà tuyển dụng sẽ ghi nhớ bạn nhất? Đó là giới thiệu bản thân trong CV bằng tiếng Anh, vừa thể hiện được trình độ học vấn của bạn, vừa tạo sự chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng.

2. Nội dung cần có trong bản CV giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Trên thực tế thì bản CV bằng tiếng Anh nó cũng khá giống các bản CV xin việc thường, chỉ khác là thay vì trình bày bằng tiếng Việt thì ở đây bản CV xin việc sẽ được trình bày bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Và một trong những điều cần phải lưu ý khi viết cv nhất ở đây đó là từ vựng tiếng Anh trong CV xin việc. Đối với việc sử dụng từ vựng tiếng Anh sao cho đúng và hợp lý là yêu cầu tối thiểu cũng như cơ bản của nhà tuyển dụng đến với các ứng viên xin việc.

2.1. Một số từ vựng tiếng Anh trong CV

Đây sẽ là một số hệ thống từ vựng bằng tiếng Anh có thể sẽ xuất hiện trong CV, các bạn cùng tham khảo!

Apply position - Vị trí công việc ứng tuyển

Apply for - Ứng tuyển vào vị trí nào

Personal Information – Thông tin cá nhân

Full Name – Họ tên đầy đủ

Sex - Giới tính

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong CV

Date of birth – Ngày tháng năm sinh

Place of birth – Nơi được sinh ra

Nationality - Quốc tịch

Religious - Tôn giáo

Identity Card No - Số chứng minh nhân dân

Issued at – Được cấp tại đâu

Permanent address – Nơi tạm chú

Current Address – Nơi ở hiện tại

Phone number - Số điện thoại

E-mail address - Địa chỉ email

Desired salary - Mức lương yêu cầu

2.2. Nội dung chi tiết trong bản CV

Đối với một bản CV xin việc thì việc trình bày nội dung bên trong là một việc vô cùng quan trọng, nhưng nó lại là điều khá mơ hồ đối với một số bạn trẻ mới ra trường hay các bạn trẻ chưa có kinh nghiệm. Khi đã xác định ra trường có một công việc đúng chuyên môn thì nó khác hẳn với những công việc mà các bạn đã làm thêm ở thời sinh viên như: bán quần áo, bán trà sữa, sale gọi điện… Vì vậy việc chuẩn bị cho nội dung của bản CV rất quan trọng, nó có thể được coi là bộ mặt đi ứng tuyển của bạn. Vậy trong bản CV thì cần những nội dung: Thông tin cá nhân; bằng cấp, trình độ; kinh nghiệm làm việc; mục tiêu nghề nghiệp… và một số thông tin khác. Nhưng nhìn chung đó là những nội dung cơ bản bắt buộc phải có trong một bản CV xin việc.

Đối với mục thông tin cá nhân, đây là một mục cơ bản bắt buộc phải có, nó bao gồm: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại liên hệ, gmai – email, facebook cá nhân ( nếu cần thiết)… Đây là những thông tin các bạn cần phải điền đầy đủ và thật chính xác để nếu có trúng tuyển, nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên hệ lại với bạn. Nhớ phải viết cho dúng và chính xác.

Mục bằng cấp – trình độ học vấn trong cv. Đây là mục đầu tiên để cho nhà tuyển dụng đánh giá bạn, vậy nên hãy ghi tất cả các loại bằng cấp mình có, kể cả bằng cấp về kĩ năng sống, hay bằng chứng nhận tham gia các CLB tình nguyện… Nhà tuyển dụng sẽ khá để ý mục này.

Mục kinh nghiệm làm việc, là mục để gia tăng số điểm được chọn với nhà tuyển dụng. Nhưng nếu các bạn chưa có kinh nghiệm thì có thể ghi các hoạt động xã hội mà các bạn đã tham gia. Lưu ý chỉ ghi ghi kinh nghiệm làm việc liên quan đến vị trí, không ghi lan man dài dòng và kinh nghiệm thì lại không liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển, như vậy sẽ bị đánh giá là thiếu tính chuyên nghiệp. Đây là hướng dẫn cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV được các chuyên gia tuyển dụng trực tiếp chia sẻ.

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong CV

Tiếp đến là mục tiêu nghề nghiệp trong cv, đây có thể coi là một trong nhưng mục được tính thêm điểm của bạn, thay vì chưa có kinh nghiệm làm việc nhiều, nhưng với mục tiêu công việc “tỏa sáng” mà bạn ghi vào CV, chắc chắn sẽ là hài lòng các nhà tuyển dụng. Nên ghi mục tiêu nghề nghiệp đúng với thực tế nhưng không quá phũ. 

Ví dụ: Thay vì viết mục tiêu nghề nghiệp là: tôi đi làm vi tôi cần tiền, hay: Tôi không có việc nên tôi mới đi làm… mà hãy viết mục tiêu nghề nghiệp như sau: Tôi muốn trao dồi bản thân nhiều hơn, từ đó yêu thích công việc và gắn bó với công việc cũng như gắn bó với công ty lâu dài, từ đó tôi sẽ góp phần của mình để phát triển cùng công ty. Đó là một vài ví dụ thực tế cho các độc giả cùng tham khảo.

Cuối cùng sẽ là một số thông tin thêm trong cv khác có liên quan. Trong phần này bạn có thể ghi thêm một số thông tin cho nhà tuyển dụng biết như: Tài lẻ, kỹ năng hay khả năng đặc biệt của bạn, các giả thưởng bạn từng đạt được,… Nhớ là sau tất cả phải kiểm tra lại toàn bộ xem có sai sót ở đâu, vì một khi đã nộp cho nhà tuyển dụng, bạn sẽ không còn cơ hội sửa. Vì vậy hãy cố gắng cho bộ CV của mình thật hoàn hảo nhất và ấn tượng nhất để thu hút nhà tuyển dụng chú ý vào CV của bạn.

Và một khi đã xác định giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong CV Samsung thì chắc hẳn bạn là người khá am hiểu và giỏi về tiếng Anh, đừng để bị sai ngữ pháp hay sai chính trả trong bản CV bạn nhé! Còn nếu vẫn chưa chắc chắc vào vốn ngoại ngữ của mình thì tốt nhất để tránh sai sót và gây ra sự không chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng thì bạn nên làm CV xin việc bằng tiếng Việt vốn có của mình, miễn sao bạn gây được ấn ấn cho nhà tuyển dụng, chứ không phải cứ bản CV bằng tiếng Anh thì mới có thể nổi bật hơn các bản CV khác.

Mách bạn một mẹo nhỏ đó là màu sắc trong thiết kế CV đẹp cũng là một phần khá quan trọng để tạo ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng, nên nhớ là không nên dùng tone màu quá tối và cũng quá chói lóa, tốt nhất là không quá 3 màu sắc trong thiết kế CV xin việc.

3. Lợi ích của việc tạo CV

Việc tạo ra một bản CV xin việc trước khi ứng tuyển vào vị trí công việc nào đó là vô cùng quan trọng, có thể coi bản CV xin việc là bộ mặt của ứng viên. Việc tạo CV giúp các nhà tuyển dụng trong công ty hay tập đoàn mà bạn muốn làm việc, họ để ý đến bạn hơn, thay vì mang một tệp hồ sơ giày cộp đến phỏng vấn và trình bày thì nên có một bản CV với đầy đủ những nội dung kể trên. Vừa thể hiện sự chuyên nghiệp cho chính mình vừa tạo một ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Nếu vì lý do nào đó mà bạn không thể tự sáng tạo cho mình một bản CV xin việc thì đừng lo, đã có vieclam88.vn, đây là trang web với nhiều mẫu CV chất lượng và đầy đủ, được thiết kế bởi các chuyên gia hàng đầu, giúp bạn có một bản cv thật ưng ý mang đến nhà tuyển dụng. Vieclam88.vn là một website chuyên về các mẫu CV xin việc chuyên nghiệp, phù hợp với từng ngành nghề như CV ItCV bất động sản, CV ngân hàng ACB, CV thực tập, CV xin việc part time, ..., tha hồ cho bạn lựa chọn. Không dừng lại ở đó, CV của vieclam88.vn luôn miễn phí và dễ dàng thực hiện, tiết kiệm thời gian.

Hi vọng qua bài viết này độc giả đã phần nào hiểu được nội dung cũng như tham khảo được cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong CV. Từ đó dễ dàng hơn cho việc định hướng viết CV phù hợp với công việc cũng như ngành nghề mình đã chọn trong tương lai. Chúc các bạn thành công với các mẫu CV tại vieclam88.vn.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: