CV xin việc mẫu tiếng việt file word dễ sử dụng, tiện lợi

Icon Author Nguyễn Trâm

Ngày đăng: 2024-03-30 16:58:53

CV xin việc mẫu tiếng việt file word hiện nay cũng được sử dụng khá phổ biển. Nó có khá nhiều ưu nhược điểm, Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết sau đây.

1. CV tiếng việt file word là gì?

CV xin việc là cụm từ không còn quá xa lạ với những ứng viên khi đi xin việc, Mỗi ứng viên cần phải chuẩn bị cho mình một bản CV xin việc thật ấn tượng để gửi đến nhà tuyển dụng, có rất nhiều mẫu cv xin việc đẹp độc là, và cũng có nhiều hình thức, bạn có thể tham khảo. Tùy theo từng yêu cầu của từng công ty mà bạn có thể chuẩn bị CV viết tay, cũng có thể thiết kế cv bằng word để gửi đến nhà tuyển dụng. Vậy CV là gì, CV tiếng việt file word là gì?

CV xin việc là một bản tóm tắt ngắn gọn những thông tin cơ bản về bạn, như thông tin về trình độ học vấn, kỹ năng làm việc, kinh nghiệm làm việc, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ chuyên môn…Bạn cần nêu ngắn gọn những thông tin đó những CV xin việc không phải là bản lý lịch trích ngang.

 CV tiếng việt file word là gì?

CV Tiếng Việt file word là gì? Đây cũng là CV xin việc, CV tiếng việt file word cũng có những phần cơ bản như đã nêu ở trên nhưng có điều đặc biệt là ngôn ngữ dùng trong CV sẽ là Tiếng Việt, và bạn sẽ dùng định dạng file word để gửi đến nhà tuyển dụng. Đấy là những điểm đặc biệt của CV Tiếng Việt file word.

2. Nội dung cần có trong mẫu cv word tiếng việt

Hiện nay với sự phát triển vượt bậc của công nghệ hiện đại, mọi việc đều được làm việc và xử lý trên hệ thống mạng, thể hiện sự chuyên nghiệp và hiện đại hơn, chính vì vậy mà mẫu CV viết tay giờ đã không còn thịnh hành mà thay vào đó là những mẫu cv tiếng việt file word. Vậy nội dung cần trình bày trong mẫu cv xin việc file word tiếng việt là gì, hãy cùng tham khảo nội dung bên dưới.

2.1. Phần thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân là một phần bắt buộc trong khi tạo CV online, nó giúp nhà tuyển dụng biết được những thông tin cơ bản của bạn đó là họ tên, số điện thoại, địa chỉ liên lạc, gmail… bạn cần ghi đầy đủ những thông tin trên, những thông tin để giúp nhà tuyển dụng biết bạn là ai, và điều quan trọng nhất mà bạn cần phải ghi chính xác các thông tin, những thông tinh về số điện thoại và địa chỉ gmail nên ghi địa chỉ thường xuyên sử dụng để nhà tuyển dụng có thể liên lạc được với bạn.

2.2. Kỹ năng cần có của ứng viên

Các kỹ năng trong cv là một phần không thể thiếu đối với tất cả các ứng viên, là phần mà nhà tuyển dụng quan tâm khá nhiều đây cũng là phần mà ứng viên có thể dùng để pr, quảng cáo bản thân để cho nhà tuyển dụng đấy được bạn là người phù hợp với vị trí nhà tuyển dụng đang cần tuyển.

Hãy ghi những kỹ năng mà công việc của bạn cần, ghi những kỹ năng cơ bản mà mọi ứng viên đều cần phải có khi làm việc. Hãy tạo điểm khác biệt với những thí sinh khác.

2.3. Kinh nghiệm làm việc

Khi nhà tuyển dụng đặng tin sẽ có rất nhiều ứng viên ứng tuyển nộp hồ sơ, trong những hồ sơ đó nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn ra những thí sinh phù hợp với công ty của mình, và một trong những chỉ tiêu đó chính là kinh nghiệm làm việc. Nhà tuyển dụng đánh giá cao những ứng viên có kinh nghiệm để lựa chọn vào công ty, vì những người này thời gian đào tạo ít và có thể nhanh chóng bắt kịp công việc ở vị trí mới.

Nội dung cần có trong mẫu cv word tiếng việt

2.4. Trình độ học vấn

Trình độ học vấn trong cv với nhiều vị trí công việc như bác sĩ, giáo viên, kỹ sư, kế toán…. Những công việc đòi hỏi người ứng viên bắt buộc phải có trình độ học vấn. Vậy nên bằng cấp khá quan trọng nếu bạn có nhiều bằng cấp hãy sử dụng nó một cách hiệu quả nhất để quảng cáo bản thân, hãy có nhà tuyển dụng thấy được bạn là người có đủ năng lực và bằng cấp để đáp ứng yêu cầu của công việc.

2.5. Mục tiêu nghề nghiệp

Nhà tuyển dụng sẽ không bỏ qua những ứng viên có thể viết tốt được mục tiêu nghề nghiệp trong cv, có mục tiêu nghề nghiệp một cách rõ ràng, mục tiêu nghề nghiệp được chia làm nhiều phần, có mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu dài hạn, những mục tiêu này phải có khả năng thực hiện được, và nó gắn liền với sự phát triển của công ty. Tôi tin chắc rằng khi bạn viết được một mục tiêu khả thi, có lộ trình thực hiện và nó gắn liền với vị trí công việc bạn đang ứng tuyển thì nhà tuyển dụng sẽ không bỏ qua một ứng viên như bạn.

Nhưng có một lưu ý nhỏ bạn cần phải để ý đó là bạn không nên copy mục tiêu của người khác làm của mình, bạn sẽ bị loại nếu nhà tuyển dụng phát hiện ra.

Đơn xin việc làm

3. Những lưu ý khi viết cv xin việc mẫu tiếng việt file word

Khi viết mẫu CV file word điều bạn cần lưu rất nhiều điều để có thể viết được một mẫu cv xin việc ấn tượng, với những bạn ứng viên ít kinh nghiệm thì việc tìm hiểu những lưu ý khi viết cv là điều cần thiết và quan trọng bạn cần phải đọc nhiều và tìm hiểu nhiều. Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn tránh những lỗi cơ bản khi viết CV xin việc file word.

Lưu ý khi chọn phông chữ: vì là cv file word được trình bày trên máy tính có rất nhiều phông chữ cho bạn lựa chọn, bạn có thể thỏa sức sáng tạo và lựa chọn phông chữ cho cv của mình, nhưng không phải phông chữ nào cũng giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Bạn nên chọn những phông chữ an toàn như Calibri, Times new roman… đây là những mẫu chữ cơ bản, an toàn, phù hợp với CV xin việc. Những đối với những bạn cá tính, ứng tuyển ở những vị trí thiết kế, nghệ thuật thì sự sáng tạo và phá cách là điều không thể thiếu. Nhưng hãy lưu ý nên chọn phông phù hợp với công việc, vị trí bạn ứng tuyển. Ngoài ra không nên sử dụng quá nhiều phông chữ cho một CV.

Những lưu ý khi viết cv xin việc mẫu tiếng việt file word

Lưu ý về kích thước CV xin việc: để có một cv xin việc mẫu tiếng việt file word đẹp bạn nên để độ dài chuẩn là 1 tờ A4. Với độ dài một tờ A4 vừa thể hiện được được đầy đủ thông tin của bạn, vừa có hình thức đẹp, với những file thì bạn không nên để quá nhiều thông tin, CV dài nhiều khi nhà tuyển dụng sẽ bỏ qua những điểm quan trọng.

4. Ưu nhược điểm của mẫu cv tiếng việt word

CV ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả xin việc của bạn, chính vì vậy việc lựa chọn và thiết kế CV đẹp rất quan trọng. Bạn cần hiểu rõ những ưu nhược điểm của loại CV mình đang sử dụng để từ đó có thể tạo ra được những mẫu cv file word đẹp. Hãy cùng tham khảo ưu nhược điểm của file word sau đây.

4.1. Thao tác thực hiện dễ

Hiện nay công nghệ thông tin khá phát triển, việc sử dụng word là một việc làm khá đơn giản, đây cũng được xem là một định dạng dễ sử dụng nhất, Chính vì vậy mà khi thực hiện thiết kế hoàn thiện CV trên word bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn, mọi thứ đã khá quen thuộc trong việc soạn thảo văn bản và kẻ bảng trên word.

4.2. Hình thức CV đẹp

Đã có những sự so sánh giữa các mẫu template cv đẹp và kết quả cho thấy, CV file word được bình chọn là có hình thức đẹp, hiện nay trên mạng có rất nhiều mẫu CV file word đẹp về hình thức, bố cục rõ ràng giữa các phần, bạn dễ dàng căn chỉnh lề, chọn font chữ luôn có sự cân đối và ăn nhập. Đây được xem là một lợi thế của CV file word.

Ưu nhược điểm của mẫu cv tiếng việt word

4.3. Dễ dàng lưu giữ và chỉnh sửa

Trong quá trình tạo CV có thể bạn sẽ thấy có những chỗ không phù hợp, có những chỗ không hay, cần phải được chỉnh sửa, nếu là CV viết tay bạn sẽ không thể sửa sau khi viết còn đơi với CV file word thì điều đó cực kỹ dễ dàng đầy được xem là lợi thế khi bạn sử dụng CV file word. Và việc chỉnh sửa này không có ảnh hưởng đến nội dung của những phần khác trong bố cục.

4.4. Dễ lưu giữ và nộp

Khi bạn sử dụng mẫu form CV wordBạn có thể dễ dàng tìm kiếm các mẫu CV tiếng Việt trên mạng và tải về mẫu CV đẹp file word đó. Và dễ dàng lưu giữ dưới dạng mẫu cv tiếng việt .doc, khi nào bạn cần bạn có thể sử dụng được luôn, và điều quan trọng nữa là gửi file xin việc word cũng rất dễ dàng , không mất quá phí vận chuyển khi bạn cần nộp hồ sơ, đây được xem là hình thức nộp CV hiện đại nhất, tiện lợi nhất, cũng giúp nhà tuyển dụng dễ dàng sàng lọc hồ sơ mà không mất quá nhiều thời gian đọc từng CV, Nhà tuyển dụng chỉ cần dùng phần mềm, quyết và sàng lọc những CV có nội dung và từ khóa phù hợp

4.5. Dễ bị virus là nhược điểm

CV file word có thể nói là một loại CV có nhiều ưu điểm, nhưng nhược điểm lớn nhất của nó là dễ bị virus tổn thương. Tỷ lệ nhiễm virus của file word cao hơn những loại khác, Khi file của bạn bị nhiễm virus nguy cơ không mở được rất cao, và khi nhà tuyển dụng không mở được đồng nghĩa với việc bạn đã bị loại.

Cùng có những trường hợp CV xin việc file word của bạn bị thay đổi định dạng do sự khác nhau giữa các máy tính, dẫn đến CV của bạn trở nên không đẹp, thông tin bị đảo lộn, thiếu thông tin, sắp xếp không đúng thứ tự. Như vậy nhà tuyển dụng cũng loại bỏ CV của bạn.

5. Tải mẫu CV tiếng việt file word ở đâu

Hiện nay có rất nhiều trang mạng, công cụ viết cv, phần mềm làm cv hỗ trợ thiết kế rất nhiều mẫu CV file word cho các ứng viên lựa chọn, nội dung sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho một một địa chỉ để bạn có thể download mẫu CV tiếng việt file word về sử dụng nhanh, đơn giản và tiện lợi. Đó chình là trang vieclam88.vn đây được xem là địa chỉ quen thuộc của nhiều ứng viên, trên trang cũng có rất nhiều mẫu CV của các ngành nghề khác nhau như mẫu CV bán hàng, CV nhân viên kinh doanh, CV chăm sóc khách hàng,... để bạn có thể download mẫu CV tiếng việt đẹp về sử dụng. Nếu bạn chưa có ý tưởng cho CV của mình hãy lên trang tìm hiểu các bài viết, hướng dẫn cách viết CV để có thể tự mình viết được những CV đẹp.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn có thể tự mình viết được và tạo ra được nhiều mẫu CV đẹp thu hút nhà tuyển dụng, và đặc biệt sau bài viết này bạn có thêm một địa chỉ nữa để có thế download mẫu cv đẹp file word tiếng việt về để sử dụng, Tôi tin rằng sau bài này bạn sẽ có được một mẫu hoàn hảo.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: