Cách gửi mail xin việc mà ai cũng cần biết trong thời đại 4.0

Icon Author Nguyễn Đinh Hương

Ngày đăng: 2024-03-29 13:47:59

Trong thời đại phát triển như hiện nay thì việc gửi các mẫu CV qua mail là một trong những hình thức tiết kiệm thời gian cho cả bạn và phía nhà tuyển dụng, bên cạnh đó nó cũng thể hiện sự chuyên nghiệp của các ứng viên. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem làm thế nào để có thể gửi được mail xin việc cho nhà tuyển dụng nhé.

Flutter là gì

1. Lợi ích khi gửi mail xin việc

Lợi ích khi gửi mail xin việc

Trong thời đại công nghệ như hiện nay, sự hỗ trợ đắc lực của mạng internet thì ai cũng cần phải biết cách gửi mail xin việc như thế nào. Vì những tiện ích mà nó đem lại cho bạn là không nhỏ. Hơn nữa cách gửi CV xin việc qua email cũng rất đơn giản.

- Thứ nhất, khi gửi cv xin việc qua email, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian cho chính mình và nhà tuyển dụng. Không còn phải đến tận nơi nữa. Giờ đây bạn chỉ cần nhấn “enter” một cái thì mẫu cv của bạn đã gửi thành công.

- Thứ hai, khi gửi CV xin việc qua mail, nhà tuyển dụng sẽ lọc được những hồ sơ tốt và phù hợp với công việc rồi mới lên lịch hẹn phỏng vấn. Nếu bạn vượt qua vòng nộp CV này thì có nghĩa là bạn đã nắm trong tay 40% cơ hội việc làm.

- Thứ ba, gửi CV qua mail sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp của bạn với nhà tuyển dụng. Qua cách gửi cv cho nhà tuyển dụng Nếu bạn gửi email kèm theo CV một cách chuyên nghiệp và cầu toàn, họ sẽ đánh giá được khả năng tin học của bạn. Như vậy, đây cũng chính là một điểm cộng thu hút nhà tuyển dụng từ cách gửi CV xin việc giúp bạn tiến gần hơn với cơ hội việc làm.

Từ những lợi ích thiết thực mà viết email gửi mẫu CV online đem lại thì chắc chắn bạn cần phải biết cách gửi CV cho nhà tuyển dụng như thế nào để thu hút nhất. Đừng bỏ lỡ cơ hội việc làm, trong phần tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn cách viết CV và gửi qua mail chuẩn và nhanh nhất và cách làm CV xin việc qua email.

2. Hướng dẫn gửi CV qua email

Hướng dẫn gửi CV qua email

Để gửi được CV qua email thì bạn cần phải nhớ những điều gì và CV gửi qua email gồm những gì? Hãy chú ý theo dõi để không nhầm lẫn nhé.

Cách viết cv gửi qua email email xin việc không hề giống với những lần bạn gửi mail làm quen, mail hỏi thăm thông thường. Những mail kia là sự thân mật, thân tình mà bạn gửi đến cho người thân của mình, chính vì thế mà nó hoàn toàn không câu lệ về mặt hình thức hay nội dung. Tuy nhiên với một email xin việc thì đó lại là cả một khía cạnh khác. Bạn đang gửi mail  tới một người không hề quen biết, với nội dung chính là xin việc. Vì thế mail của bạn gửi phải thể hiện sự tôn trọng với người nhận, và vị trí công việc mà bạn ứng tuyển. Một CV gửi qua mail gồm những gì? Đây sẽ là câu hỏi của khá nhiều bạn, bạn cũng có thể tham khảo mẫu CV xin việc qua email.

2.1. Phần đầu tiên chính là địa chỉ email và tên người gửi

Có quan trọng hay không khi chúng tôi lại đưa phần này vào mục đầu tiên? Rất quan trọng, bạn cứ nghĩ địa chỉ mail không quan trọng, không cần câu lệ về hình thức thì điều đó hoàn toàn sai với nội dung này. Địa chỉ mail và tên người gửi là cái đầu tiên mà nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy, nếu họ thấy địa chỉ mail không đáp ứng yêu cầu tối thiểu thì họ sẽ không đọc mail của bạn nữa. Bạn biết đấy, với một công việc tốt mà đến cả bạn cũng muốn ứng tuyển thì sẽ có bao nhiêu người khác cũng muốn “chiếm” lấy cơ hội này, vì thế yếu tố nhỏ nhất bạn cũng không nên bỏ qua từ chính cách nộp CV qua email.

Nếu như bạn sở hữu một địa chỉ mail như: Yeudoi123, emkhongyeuanh,...và cộng thêm đuôi @gmail.com tất cả những địa chỉ mail như vậy là không thể hiện sự tôn trọng với nhà tuyển dụng. Nếu chưa nhấn “enter” email gửi CV thì bạn hãy dừng lại và đổi thành địa chỉ mail khác với công thức như sau: Họ tên bạn + @gmail.com (ví dụ: Nguyenvanbinh@gmail.com) hoặc họ tên bạn + vị trí công việc + @gmail.com (ví dụ: Nguyenvanbinh_nhanvienkinhdoanh@gmail.com) đó mới là những địa chỉ mail mà bạn dùng gửi CV qua mail. 

2.2. Phần tiêu đề email

“Có đầu có đuôi” đó mới chính là một email hoàn chỉnh và nghiêm túc. Tiêu đề email cũng rất quan trọng, nó chính là phần cho thấy bạn gửi mail với mục đích gì. Phần tiêu đề này cũng là phần hiện ra ngay dưới địa chỉ mail của bạn. Nếu bạn thử đặt mình vào vị trí nhà tuyển dụng với hàng núi công việc đang chờ giải quyết, thì bạn có click vào những mail không có tiêu đề để xem hay không? Câu trả lời là không.

Tuy nhiên cũng sẽ có một số trường hợp trong JD công việc không yêu cầu cần đến tiêu đề, nhưng cũng không nên bỏ qua phần này vì nó chính là một điểm cộng cho bạn và chắc chắn rằng nhà tuyển dụng sẽ đọc CV xin việc gửi qua mail của bạn.

Ví dụ: Bạn muốn gửi CV ngân hàng ứng tuyển vị trí giao dịch viên – Nguyễn Thị A – Khoa Tài chính ngân hàng – Trường đại học Công Đoàn.

Với cách đặt tiêu đề như này, khi nhìn vào sẽ thấy ngay được mục đích gửi mail và thu hút người đọc nhất. Nhưng nếu trong JD công việc có nêu rõ cách thức đặt tiêu đề như thế nào thì bạn nên chắc chắn một điều là làm đúng theo yêu cầu của họ.

2.3. Phần nội dung trong mail gửi CV

Cách viết CV ấn tượng gửi qua email bây giờ không còn khái niệm là “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” nữa mà nó còn là tốt cả trong lẫn ngoài chứ không phải là “thùng rỗng kêu to”. Vì thế, sau khi bạn hoàn thành xong hai mục trên thì bạn hãy chú ý đến nội dung. Nội dung trong mail cũng rất quan trọng, nó thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như cầu tiến của bạn trong việc. Chính vì thế mà hãy chú ý hơn trong nội dung mail, và cách gửi email xin việc.

Không nên thể hiện nội dung trong mail một cách “thô cứng” và “nhạt nhẽo” như: Xin chào ông/bà, tôi tên là Nguyễn Văn A, tôi đến từ Hà Nội và dưới đây chính là CV xin việc của tôi, ông bà có thể xem” cách trình bày nội dung như thế này thể hiện sự thô cứng và không kích thích người xem click và CV của bạn. Hãy viết nội dung “mượt mà” hơn “trau chuốt” hơn kiểu như sau:

“Thật tuyệt vời khi ông bà đã xem mail của tôi, tôi là Nguyễn Văn A đến từ Hà Nội và tôi ứng tuyển vào vị trí nhân viên kế toán tại quý công ty đây, tôi cảm thấy mình có đủ khả năng để đảm nhận công việc này và dưới đây chính là bản CV của tôi. Ông/bà hãy click vào xem để thấy được năng lực của tôi.”

Sau khi bạn đã viết nội dung như vậy xong thì hãy nói qua vài dòng vì đâu mà bạn biết đến công việc đó, bạn biết đến qua phương tiện nào. Và ưu nhược điểm của bản thân bạn là gì để nhà tuyển dụng hứng thú xem CV. Tuy nhiên, sau phần này đừng quên gửi một lời chúc tốt lành đến nhà tuyển dụng nhé.

2.4. Phần đính kèm file tài liệu

Có nhiều bạn hỏi rằng gửi CV nên gửi file gì? Đây cũng là câu hỏi chung của khá nhiều bạn chưa có kinh nghiệm gửi CV qua mail.

Nếu bạn gửi CV qua email bạn có thể đính kèm file tài liệu là chính CV xin việc file word hoặc file cv PDF. Để thể hiện sự chuyên nghiệp đối với CV gửi qua mail  thì hãy đặt tên cho file đó của mình theo các cách sau:

- Có thể đặt tên file CV xin việc (CV xin việc vị trí nhân viên kế toán)

- Nhưng cũng có thể đặt theo tên bạn và tên CV (Nguyễn Văn A- CV nhân viên kế toán)

2.5. Phần chữ ký trong mail

Chữ ký trong email không thật sự quan trọng, tuy nhiên nó lại là phần thể hiện và tôn lên sự trang trọng của email xin việc của bạn. Nếu bạn vẫn chưa biết cách tạo chữ ký ở đâu thì hãy làm theo công thức sau: Vào email sau đó chọn mục cài đặt và sau đó chọn mục chữ ký. Như vậy bạn đã có chữ ký cho riêng mình rồi, đúng không nào?

Với những nội dung trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn làm CV xin việc qua email như vậy bạn đã biết cách gửi CV qua email như thế nào rồi đúng không? Nộp Cv qua email không khó đúng không nào? Tuy nhiên bạn cũng có thể tham khảo thêm mẫu CV xin việc theo các ngành nghề tại vieclam88.vn.

3. Lưu ý khi gửi CV qua mail

Lưu ý khi gửi CV qua mail

Khi bạn viết CV gửi qua mail để thu hút và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng thì cần phải có cách gửi CV qua email ấn tượng và cần phải chú ý những điều sau đây:

- Thứ nhất, bạn nên chú ý đến địa chỉ email của mình để không làm mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Tuy chỉ là một yếu tố nhỏ nhưng lại giúp bạn lấy điểm nhanh gấp nhiều lần.

- Thứ hai, chính là ảnh đại diện trong mail, bạn có thể đặt ảnh đại diện của mình như là cách thu hút và tạo ấn tượng tốt, cũng có thể không đặt ảnh đại diện. Nếu bạn muốn đặt ảnh đại diện thì hãy chọn những tấm ảnh rõ mặt, trang trọng, lịch sự để tránh gây phản cảm với nhà tuyển dụng.

- Thứ ba, chính là lỗi chính tả trong email, hãy thật chú ý đến lỗi chính tả. Một cv xin việc ấn tượng không thể xuất hiện lỗi chính tả kém chuyên nghiệp. 

Trước khi gửi, hãy nhớ kiểm tra lại xem nội dung trong email gửi CV đã chuẩn xác chưa vào ngày thứ tư.

Nếu như bạn tự tin với khả năng tiếng anh của mình thì cũng có thể sử dụng cách làm CV gửi qua mail bằng tiếng anh hoặc nếu bạn tự tin vào khả năng tiếng Trung của mình thì cũng có thể gửi mẫu CV tiếng Trung cho nhà tuyển dụng. Vì hiện nay khả năng tiếng anh đang được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao. Khi viết mail bằng tiếng anh nó cũng giống như con dao hai lưỡi, có thể giúp bạn ghi điểm, tỏa sáng nhưng cũng có thể “dìm” bạn xuống nếu như đó là “thảm họa”. Trên đây cũng chính là những lưu ý với cách nộp CV online.

Để gửi một CV qua mail và cách viết email gửi CV xin việc không khó đúng không nào, hy vọng với bản đồ chi tiết này thì bạn đã biết cách gửi CV qua mail cho nhà tuyển dụng dễ dàng nhanh chóng.

Chúc bạn thành công!

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: