Block facebook là gì? Cách để block facebook một ai đó?

Icon Author Trương Nhật Hạ

Ngày đăng: 2024-03-27 16:49:46

 Hiện nay Facebook đang là mạng xã hội lớn nhất Việt Nam với nhiều chức năng như gọi điện, nhắn tin, theo dõi, thậm chí là cả block. Vậy block là gì? Để hiểu rõ hơn về tính năng này, hãy cùng vieclam88 tìm kiếm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

1. Thế nào là block Facebook?

block trên facebook là gì

Trước hết ta cần hiểu block là gì? Block là một từ ngữ tiếng anh hiểu theo nghĩa đơn giản là phong tỏa hay trở ngại. Tuy nhiên nếu dùng nó kết hợp với các từ khác sẽ tạo thành được một danh từ với ngữ nghĩa khác nhau.

Chắc hẳn bạn đã nghe rất nhiều người than phiền rằng:” tôi Block người đó rồi”hay” Hôm nay tớ bị bạn A Block rồi”,.. Nếu bạn không hiểu chính xác ý nghĩa của từ ngữ này thì sẽ rất khó để sử dụng nó, thậm chí đôi khi còn gây nên hậu quả không đáng có.

Vậy, block Facebook là gì? Block trên Facebook có nghĩa là thao tác bạn chặn một người nào đó trên trang cá nhân của bạn. Khi một người nào đó bị Block thì họ sẽ không thể tìm thấy bất cứ thông tin nào cũng như không thể liên lạc với bạn trên mạng xã hội Facebook và ngược lại bản thân bạn cũng sẽ không thấy bất kỳ thông tin nào liên quan đến người kia xuất hiện trên bảng tin của bạn.

Xem thêm: Facebook ads là gì

2. Tại sao phải block người khác?

Thực tế hiện nay có hàng ngàn, hàng vạn lý do khiến bạn có thể block người khác:

- Che khuất tình yêu cũ là cách để xóa sạch những ký ức về đối phương. Đó cũng là một nguyên nhân chính đáng 

- Ai đó làm phiền và ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống. Khi đó cần sử dụng  đến tính năng block. 

-Bạn bè chơi xấu với nhau. Khi đó bạn có thể block nick của họ. 

- Lúc nóng giận cãi nhau bạn bè

- Bạn không muốn nhiều người lạ xuất hiện trên trên trang cá nhân hoặc bảng tin hàng ngày của mình. Block là một cách làm được nhiều người sử dụng. 

- Block facebook một fanpage nào đó, khi fanpage đó có nhiều thông tin không tốt, gây khó chịu hoặc phản cảm…

3. Những ảnh hưởng không tốt khi thực hiện block người khác 

tác hại của việc block facebook

Bất kỳ ai cũng có thể block người khác trên trang cá nhân của mình. Tuy nhiên, block facebook cũng khiến ta gặp nhiều ảnh hưởng không tốt. Dưới đây là những vấn đề bạn có thể gặp phải khi block một ai đó

3.1. Không nhận được thông tin

Khi block một ai đó, hai người sẽ không thể nhìn thấy những bài viết, những chia sẻ của nhau. Vậy thì thật đáng buồn. Những gì bạn chia sẻ lên facebook là để cho bạn bè của mình biết đến. Vậy thì nếu như bạn chặn người đó rồi thì những thông tin ấy còn còn thể cập nhật được nữa không? Bởi vậy khi quyết định block một ai đó cần suy nghĩ kỹ nhé!

3.2. Ảnh hưởng đến các mối quan hệ của bạn

Nếu như đặt địa vị của bạn vào một người bị block bạn có cảm thấy thoải mái hay không. Bạn sẽ đặt ra các câu hỏi như: “Tại sao lại block mình”, “mình đã làm gì sai”,… Thậm chí, vào lúc ấy cái tôi của bản thân lên cao, không cần biết lý do là gì, bạn có thể chặn lại người ta. Như vậy sẽ làm tan vỡ một mối quan hệ. Thậm chí khi hai người cãi nhau, bạn chặn người đó, dù cho họ có muốn xin lỗi hay làm lành với bạn cũng khó. Mặc dù sau khi block bạn có thể bỏ chặn người khác nhưng tình cảm của hai người sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, không thân thiết như xưa, trở nên mờ nhạt.

3.3. Khó khăn trong việc liên lạc

Khi block một ai đó, muốn liên lạc với họ qua facebook cũng rất khó khăn. Mỗi lần liên lạc thì bạn phải bỏ chặn người kia, tuy nhiên nếu như người kia cũng chặn bạn thì sẽ thật sự hết cách.

3.4 Quyền lợi của bản thân không được đảm bảo

Dĩ nhiên khi block, hai người sẽ trở thành xa lạ cho dù trước kia có thân thiết đến đâu. Bạn sẽ không biết liệu họ đã lấy thông tin, hình ảnh của bạn để làm trò đùa hay không. Điều này thực sự nguy hiểm bởi những cuộc nói chuyện hay những gì hai bạn đã từng chia sẻ cho nhau rất dễ bị người khác lợi dụng với mục đích xấu mà cả hai không biết.

Xem thêm: Việc làm IT phần mềm

4. Cách để block, bỏ block facebook của người khác

blocck facebook

4.1. Cách block facebook

Có 2 cách để block facebook của một người khác:

- Cách thứ nhất:

Bước 1:Vào trang cá nhân của mình trên Facebook, chọn cài đặt ở phía bên phải của màn hình

Bước 2: đi tới bên trái trên màn hình Facebook rồi nhấn vào chặn

Bước 3: Ở menu bên trái nhấn vào chặn

Bước 4: Nhập tên mà người bạn muốn chặn vào và ấn xác nhận 

Như vậy, bạn đã chặn thành công một người, bạn sẽ không còn thấy bất kỳ thông tin nào từ người đấy nữa.

- Cách thứ 2: Nếu bạn cảm thấy cách thứ nhất phức tạp và khó thực hiện thì bạn có thể chọn cách làm thứ 2 đơn giản hơn.

Bước 1: Tìm kiếm facebook của người muốn chặn

Bước 2: Nhấn vào dấu ba chấm cạnh vị trí đặt ảnh của họ

Bước 3: Khi bạn nhấn vào đó sẽ hiện lên các lựa chọn, nhiệm vụ của bạn chỉ là tìm ra nút chọn rồi nhấn confirm. Done.

4.2. Cách bỏ chặn

Nếu như lúc nào đó bạn muốn xem thông tin của người mình đã chặn thì bạn có thể bỏ chặn họ. Cách bỏ chặn vô cùng đơn giản, được thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Vào trang cá nhân của mình trên Facebook, chọn cài đặt ở phía bên phải của màn hình

Bước 2: đi tới bên trái trên màn hình Facebook rồi nhấn vào chặn

Bước 3: Trong phần chặn người dùng, sẽ hiện lên danh sách những người bạn đã  chặn. Nhấn vào bỏ chặn bên cạnh tên mà bạn muốn

Bước 4: Ấn xác nhận

Tuy nhiên sau khi chặn người khác, bạn phải đợi vài ngày mới có thể bỏ chặn họ được

Xem thêm: PR trên fb là gì

5. Cách để nhận biết xem mình có bị block hay không?

Làm sao để có thể nhận biết được mình có bị block hay không ? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Trên thực tế, có nhiều cách để có thể biết người đó có đang chặn mình không. Dưới đây là một số cách phổ biến thông dụng:

Tìm kiếm người đó trên Facebook Hãy thử nhập tên người "bạn" của mình lên thanh tìm kiếm của Facebook, nếu kết quả là không tìm thấy người bạn đó thì có hai trường hợp: Người đó đã block bạn hoặc người đó đang bị Facebook khóa tài khoản. Nếu không thể xác định được bạn hãy tiếp tục thử các cách sau

Tìm kiếm trên Google Đầu tiên hãy đăng xuất Facebook ra trước. Sau đó, mở Google lên tìm kiếm tên người bạn của mình với dấu ngoặc kép

Hỏi bạn bè chung của hai người. Có một cách nhanh hơn là hỏi bạn bè chung, ví dụ như "Ê ông đó block tao hay sao ấy mày" để họ kiểm tra giúp.

Nếu các bạn của bạn cũng không vào được Facebook của người kia thì có nghĩa là người đó hiện đang bị Facebook khóa tài khoản (hoặc tự khóa).

Tạo facebook khác để kiểm tra: Cuối cùng bạn có thể tạo một Facebook khác để tiến hành kiểm tra xem người bạn đó có block mình hay không. Đồng thời nếu có mà bạn vẫn muốn âm thầm theo dõi họ thì hãy xin kết bạn hoặc bấm theo dõi.

Bạn thể đăng nhập Facebook, kiểm tra một trong số những game mà hai người từng chơi chung với nhau. Bởi vì khi người khác chặn bạn trên facebook thì các ứng dụng khác cũng sẽ cập nhật thay đổi theo.

Mong rằng, những chia sẻ của vieclam88.vn trên đây se giúp bạn hiểu rõ hơn về “ Block trên facebook là gì”, từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: