Basecamp là gì? Thông tin về phần mềm quản lý dự án thời hiện đại

Icon Author Hương Chi

Ngày đăng: 2024-02-22 14:03:27

Tận dụng lợi thế của tiến bộ công nghệ và sự gia tăng nhu cầu làm việc từ xa, các công cụ quản lý dự án ngày càng thể hiện rõ vai trò ưu việt và cần thiết tại doanh nghiệp. Basecamp là một trong sự lựa chọn tốt nhất phục vụ nhu cầu đó. Để tận dụng công cụ này hiệu quả, bạn cần hiểu rõ basecamp là gì. Thông tin bài viết giúp bạn biết rõ hơn về basecamp để ứng dụng vào công việc hiệu quả.

1. Basecamp là gì?

Basecamp là tên gọi của công cụ quản lý dự án. Đây là công cụ phần mềm hỗ trợ các doanh nghiệp và được quảng bá là “trợ lý toàn năng”. Với sự trợ giúp từ phần mềm, công việc sẽ được kiểm soát chặt chẽ và hiệu quả. Cùng Vieclam88 khám phá xem Basecamp toàn năng như thế nào.

Khái niệm basecamp
Khái niệm basecamp

2. Basecamp và các tính năng nổi bật

Sự ra đời của phần mềm này từ năm 2004 mang theo mục tiêu đơn giản hóa quy trình quản lý dự án cho mọi doanh nghiệp. Vì thế, đội ngũ phát triển ứng dụng này đã không ngừng xây dựng Basecamp hoàn thiện, có nhiều tính năng ưu việt. 

2.1. Quản lý giao việc hiệu quả  

Phần mềm Bascame đơn giản để sử dụng
Dùng phần mềm Bascame đơn giản

Được sinh ra gánh vác vai trò quản lý dự án nên Basecamp sẽ hỗ trợ người dùng quản lý công việc hiệu quả nhất. Nó cho phép bạn tạo danh sách việc làm phân chia theo công việc chính và phụ. Cài đặt thời gian cụ thể cho từng công việc và gắn chúng cho từng thành viên.

Với mỗi công việc đã được báo cáo hoàn tất, nhà quản lý chỉ cần thực hiện thao tác đánh dấu vào hộp kiểm của đầu việc đó để xác nhận, kiểm soát và nghiệm thu. Bên cạnh các tính năng này, phần mềm còn có thể đặt lời nhắc, thông báo khi tới ngày hết hạn deadline. Bạn có thể ghi chú, chèn tệp, chèn ảnh như một bước “chú thích” cho các đầu việc. 

Thế mới nói basecamp là một trợ thủ đắc lực, có nó bạn sẽ không thể quên nhiệm vụ công việc. Quá trình theo dõi tiến độ của mỗi nhiệm vụ cũng trở nên rõ ràng và dễ kiểm soát.

2.2. Basecamp giúp bạn dễ dàng kết nối công việc

Mỗi dự án được tạo trên Basecamp đều tạo được phòng trao đổi riêng. Qua đó các thành viên dễ dàng kết nối online khi cần để thảo luận các vấn đề liên quan đến dự án. Ngoài chat nhóm, bạn cũng có thể chat cá nhân nên có thể dùng như một ứng dụng nhắn tin online khi phần mềm được mở. Nhưng do basecamp dùng phục vụ cho công việc, quản lý các dự án cho nên hầu như sự kết nối riêng tư hay nhóm thì cũng đều đem đến tiện ích cho công việc.

Basecamp cung cấp nhiều tính năng ưu việt
Basecamp cung cấp nhiều tính năng ưu việt

2.3. Báo cáo công việc chi tiết, rõ ràng

Ứng dụng xây dựng sẵn form báo cáo điều hướng nhân viên điền các thông tin báo cáo cơ bản và chi tiết. Nhà quản lý sẽ xem được báo cáo của nhân viên vô cùng rõ ràng để đánh giá đúng năng lực và giao việc hiệu quả, thưởng phạt rõ ràng. 

Báo cáo theo khung tiêu chuẩn của Basecamp chuẩn như thế nào? Sau đây là các tiêu chí dành cho việc báo cáo trên basecamp:

- Đầu việc quá hạn: giúp nắm rõ deadline ban đầu và thời gian bị quá hạn

- Đầu việc đến hạn: giúp chủ động hoàn tất công việc để đảm bảo đúng hạn.

- Nhiệm vụ chi tiết của từng nhân viên: Hoạt động, công việc cụ thể của từng người ở mọi dự án.

2.4. Theo dõi dự án bằng biểu đồ

Basecamp còn cung cấp đến bạn biểu đồ theo dõi dự án, qua đó bạn có thể dễ dàng theo dõi tiến độ dự án trong thời gian thực, với tính năng Basecamp’s Hill Charts bạn sẽ theo dõi các dự án lớn thuận tiện hơn. 

Basecamp bao quát dự án toàn diện, từ chi tiết đến tổng hợp. Nếu ứng dụng đã có tính năng báo cáo theo các tiêu chí đầy đủ, rõ ràng để giúp nhà quản lý nắm bắt chi tiết công việc thì tính năng thể hiện dự án qua bản đồ mang đến cái nhìn bao quát quá trình phát triển của dự án. 

Basecamp’s hill chart là tên gọi của tính năng theo dõi dự án bằng biểu đồ của ứng dụng. Ứng dụng sẽ rất thích hợp để theo dõi các dự án lớn.

Sở hữu nhiều tính năng ưu việt như đã nêu, basecamp cũng có những lợi ích và hạn chế. Nắm bắt basecamp là gì sẽ phải có được đáp án của thông tin này. 

3. Ưu điểm và hạn chế của phần mềm basecamp

Tìm hiểu rõ ưu - nhược điểm của basecamp sẽ giúp ứng viên sử dụng nó đúng cách và đạt được hiệu quả như mong muốn.

Ưu nhược điểm của basecamp
Ưu nhược điểm của basecamp

3.1. Ưu điểm của Basecamp

3.1.1. Quản lý dự án hiệu quả

Đây là tính năng quan trọng hàng đầu của phần mềm. Nhằm đảm bảo đúng mục tiêu phát triển và tiện ích cho người dùng, kỹ thuật viên đã tạo ra khả năng đáp ứng đa dạng cho phần mềm basecamp. Ứng dụng được phát triển toàn diện ở ba nền tảng là web, mobile và PC. Do đó người dùng có thể sử dụng linh hoạt mà không bị giới hạn. Với sự đơn giản trong thiết kế, cấu tạo, phần mềm có thể hoạt động tốt trên cả những chiếc máy tính đã lỗi thời hoặc có cấu hình yếu. Chỉ cần công cụ thiết bị của bạn được kết nối internet.

Basecamp quản lý nhiều dự án
Basecamp quản lý nhiều dự án

Phát triển đến nay, Basecamp “tự giác” cập nhật phiên bản khi nâng cấp. Người dùng chỉ cần đăng nhập là sẽ có một basecamp mới hơn để dùng.

3.1.2. Công cụ tìm kiếm dễ dàng

Việc bạn muốn tìm bất kỳ thứ gì có trong phần mềm sẽ vô cùng nhanh chóng chỉ thông qua thanh công cụ tìm kiếm đã được trang bị. Nhập từ khóa cần tìm, chúng có thể là bất cứ thứ gì mà basecamp cung cấp như hình ảnh, tin nhắn, tài liệu, các dự án. 

3.1.3. Tính bảo mật cao

Ưu điểm hấp dẫn của basecamp đem đến sự tin tưởng cho người dùng đó chính là tính bảo mật, an toàn. Toàn bộ dữ liệu sẽ được sao lưu hàng giờ vào bộ nhớ nên dù có sự cố kỹ thuật nào xảy ra cũng không ảnh hưởng đến sự an toàn dữ liệu. 

Cơ chế bảo mật của phần mềm tuân thủ đúng chuẩn chính sách bảo mật của liên minh châu Âu - Hoa Kỳ và Thụy Sĩ - Hoa Kỳ. Hơn thế, ứng dụng còn thiết lập thêm lớp bảo mật khác. Đó là xác thực hai yếu tố. 

3.2. Nhược điểm của phần mềm basecamp

Mặc dù khá lý tưởng để sử dụng với hầu hết mọi doanh nghiệp do sở hữu nhiều tính năng tiện ích nhưng basecamp vẫn có một số nhược điểm khó có thể khắc phục, ảnh hưởng phần lớn đến quyết định sử dụng của một số doanh nghiệp. Hãy xem đó là gì và doanh nghiệp của bạn có thích hợp để sử dụng hay không.

Hạn chế của basecamp
Hạn chế của basecamp

3.2.1. Giá thành cao, doanh nghiệp nhỏ khó tiếp cận

Theo giá niêm yết được công bố trên thị trường, phần mềm có giá khá đắt. Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ sẽ bị hạn chế trong việc đầu tư chi phí. Mặc dù phần mềm có gói miễn phí song đi kèm sẽ là sự hạn chế về tính năng. Bạn chỉ có thể thêm tối đa 3 dự án và 20 người vào một dự án. 

Nếu muốn sử dụng basecamp với tư cách khách hàng vip, bạn sẽ phải chi trả 99 đô/tháng. Một con số rất đắt đỏ không dễ gì để gánh vác lâu dài. 

3.2.2. Một vài vấn đề về giao diện

Khi tham khảo các phần mềm quản lý dự án để lựa chọn, ngoài việc khai thác khái niệm của phần mềm như basecamp là gì thì người ta cũng tìm hiểu kỹ các tính năng, tiện ích. Trong đó, ở rất nhiều công cụ quản lý dự án đều được thiết kế thanh menu trong giao diện để phục vụ nhu cầu sử dụng các tính năng, tiện ích thuận lợi hơn. 

Tuy nhiên điều này không có ở phần mềm basecamp. Mặc dù ở giao diện trang chủ đã có thanh menu nhưng nó sẽ bị biến mất ngay sau khi bạn truy cập vào bất kỳ dự án cụ thể nào. Như vậy, mọi việc chuyển hướng về sau sẽ rất khó khăn. 

Nội dung bài viết là chia sẻ đầy đủ của Vieclam88 để bạn hiểu basecamp là gì. Nếu bạn đang điều hành doanh nghiệp, việc có sử dụng basecamp hay không hãy cân nhắc thật kỹ dựa vào các điều kiện phát triển hiện tại của công ty bạn nhé. Nếu có thể sử dụng, tận dụng triệt để những tính năng ưu việt của phần mềm để giúp cho doanh nghiệp thêm phần phát triển mở rộng.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: