Bản tự nhận xét đánh giá cá nhân – giúp ích thăng tiến công việc

Icon Author Trần Hồng Giang

Ngày đăng: 2024-04-03 14:06:37

Bản tự nhận xét đánh giá bản thân hay gọi theo một cách khác là bản nhận xét cá nhân, không chỉ được áp dụng cho tất cả các doanh nghiệp làm việc trong môi trường nhà nước mà còn được sử dụng rất rộng rãi ở các doanh nghiệp ngoài nhà nước, doanh nghiệp tư nhân, các công ty… Mục đích của văn bản này đó chính là giúp cho mỗi một cá nhân hay là người lao động có thể tự nhìn lại năng lực của mình, từ đó mà tự đánh giá chính mình, rút ra cho mình những ưu cũng như là nhực điểm trong thời gian làm việc. Vậy, nội dung của bản tự nhận xét, đánh giá cá nhân là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tham khảo bài viết dưới đây.

1. Mẫu bản tự nhận xét đánh giá cá nhân

Mẫu bản tự nhân xét cá nhân đó là một bản mẫu để người xem có thể hình dung ra được các bước cũng như nội dung của bản tự nhận xét đánh giá cả nhân của mình ra sao.

Một bản tự kiểm điểm nhận xét đánh giá cá nhân là vô cùng cần thiết, người cấp trên trong cơ quan mà bạn làm việc có thể thông qua mẫu bản tự nhận xét đánh giá của cá nhân này của bạn  mà đánh giá lại được một lần nữa những phần về mặt năng lượng cũng như là trách nhiệm và thái độ trong công việc của bạn khi ban làm việc. Có thể nói trong các cơ quan xí nghiệp, đặc biệt là cơ quan nhà nước thì văn bản này thật sự nên sử dụng.

Vậy mục đích của việc tự làm cho mình bản tự nhận xét đánh giá cán bộ cá nhân là gì: Những loại văn bản này hoặc tương tự như thế này thường thì sẽ được dùng vào những dịp cuối năm, khi mà các cơ quan xí nghiệp, doanh nghiệp có đưa ra đợt xét thưởng cho các nhân viên. Thông thường vào dịp cuối năm, cơ quan sẽ dựa vào một phần của bản tự nhận xét đánh giá xếp loại cá nhân này của tất cả các nhân viên để xem xét về mức độ thưởng, phạt của mỗi người. Cũng có nhiều truyowngf hợp ở trong những công ty, những xí nghiệp khác thì sẽ thường tổ chức họp lại tất cả mọi người, họp định kỳ theo quý. Và văn bản như thế này thì sẽ được sử dụng nhằm  mục đích mỗi cá nhân sẽ tự viết và đánh giá xếp loại cũng như năng lực cá nhân của mình, rồi cùng đưa ra cho nhau biết về những thuận lợi và khó khăn trong công việc, đề xuất để cấp trên và mọi người có thể cùng nhau khác phục và cải thiện chất lượng công việc.

Bang-nhan-xet-nhan-vien.doc

Xem thêm: Tìm việc làm hành chính văn phòng

2. Bản nhận xét cá nhân thì cần viết những gì

Trong bản tự nhận xét cá nhân của mỗi người thì có thể trình bày theo nhiều cách khác nhau, tùy vào ý và cách truyền đạt của mình dến cấp trên.

- Tự nhận xét về kết quả công việc: Trong hầu hết các bản về nhận xét cá nhân của mình thì cần phải viết làm sao mà thể hiện nhất về toàn diện, từ phẩm chất trong con người đến năng lực làm việc của mỗi bản thân, cũng như là thái độ trong công việc của mỗi cá nhân nhân viên. Đối với  mỗi nhân viên khi làm việc trong cơ quan, nhaats là những người đứng đầu trong các cơ quan nhà nước thì có được cho mình một phẩm chất chính trị là một yếu tố tiên quyết nhất, người có ảnh hưởng đến chất lượng công việc của toàn cơ quan và đánh giá tư cách đạo đức của nhân viên. Chính vì những lý do như vậy, nên mỗi một cá nhân nhân viên cần phải đưa được mục phẩm chất chính trị vào văn bản này ngay ở mục đầu tiên.

Ngoài những yếu tố đó ra thì còn 1 trong những yếu tố quan trọng khác đó là tinh thần kỷ luật trong cơ quan, tinh thần đoàn kết, tinh thần phối hợp trong công việc, tính trung thực, sẵn sàng giúp đỡ các đồng nghiệp, phục vụ cho nhân dân, luuon tích cực trao dồi tri thức và nâng cao tay nghề… Những phân mục như thế này thì bản thân cá nhân mỗi người phải tự đánh giá, nhận xét sao cho thật chính xác và trung thực.

Ngoài ra, nếu như vì bất cứ một lý do nào đó mà bạn không thể tự làm cho mình bản tự đánh giá nhận xét năng lực cá nhân, thì bạn hãy lên website Vieclam88.vn để tải miễn phí về máy, rồi sau đó bạn hãy điền đầy đủ những thông tin hoặc là chỉnh sửa những thông tin của mình sao cho phù hợp với từng yêu cầu của công ty, của cơ quan bạn là có thể dùng nó để sử dụng. Và tất nhiên, nếu như có ưu điểm thì cũng phải có nhược điểm, bởi trên thực tế thì chẳng có một nhân viên nào xuất sắc về mọi mặt cả. Điều quan trọng hơn cả chính là sự thành thật trong từng câu chữ, và thể hiện rõ cho cấp trên thấy được năng lực của mình. Các lãnh đạo trong cơ quan, đôi khi chỉ cần đọc qua bản nhận xét cá nhân của bạn là có thể đánh giá được đúng về năng lực và phẩm chất của bạn.

- Tự đánh giá kết quả công tác: Sau khi mà đã tự nhận xét và đánh giá bản thân mình, dựa trên 3 cấp độ đó là:

-Cấp độ 1: Hoàn thành suất sắc các nhiệm vụ công việc được giao trong năm qua.

- Cấp độ 2: Hoàn thành và kiểm tra lại các nhiệm vụ được giao

- Cấp độ 3: Xem các nhiệm vụ công việc nào chưa hoàn thành trong năm vùa qua. Đây là ba mức đánh giá cơ bản mà bản thân cá nhân bạn hãy sử dụng và áp dụng nó để hoàn thành bản nhận xét cá nhân của mình, gửi lại cho cấp trên.

Xem thêm: Mẫu nhận xét đánh giá cán bộ chuẩn nhất

3. Những chỉ dẫn giúp bạn tự đáng giá bản thân

Tự đánh giá bản thân là một trong những công cụ cực kỳ phổ biến được nhiều nhà quản lý dùng nó để tìm hiểu về nhân cách cũng như là nhìn nhận nhân viên của mình làm việc ra sao. Quá trình thẩm định bằng văn bản này giúp cho thu hẹp lại khoảng cách giữa những kỳ vọng cũng như là kết quả trên thực tế mà cá nhân đạt được. Ngoài ra qua văn bản này còn cung cấp cho các cơ quan nhà nước, các công ty một kênh thông tin để nhằm mở ra được những kết nối và trao đổi cụ thể về mục tiêu, cơ hội cùng với sự phát triển trong nhân viên.

bang-danh-gia-nhan-vien.xls

- Tự viết một bản đánh giá làm việc cho chính cá nhân mình là một việc làm được coi là khá khó khăn với nhiều nhân viên. Cho dù họ mới chính là người biết và hiểu về bản thân  mình nhất cũng như là công việc của mình hơn bất cứ ai. Nhưng đôi khi thì chính bản thân cũng phải đấu tranh thật mạnh mẽ mói có thể tóm tắt được thông tin cũng như là quá trình làm việc một cách khách quan nhất chứ không phải là sự đề cao.

Dưới đây sẽ có một số bí quyết giúp bạn đánh giá bản thân một cách dễ dàng hơn.

- Hãy tự hào: Trong việc tự đánh giá bản thân thì mục đích chính của việc này đó chính là làm nổi bật lên thành tích của bạn. Trong mọi nhân viên thì chắc hẳn sẽ cần điểm lại rõ những nhiệm vụ trong năm cũng như dự án cụ thể mà có thể coi là “niềm tự hào” của bản thân, vì đó là đẹp nhất trong quá trình làm việc một năm qua. Khi miêu tả về bản thân thì bạn nên chắc chắn một điều rằng mình đã nhẫn mạnh hoặc là đã tác động của từng thành tựu mình đã đạt được lên toàn các hoạt động của doanh nghiệp, để chứng minh cho cơ quan mà bạn đang làm việc rằng công việc mà mình đang làm quan trọng và có giá trị như thế nào.

- Hãy trung thực: Không chỉ trong đời sống mà tất cả các kía cạnh thì đều nên trung thực. Vì trung thực là một khía cạnh khá là quan trọng trong các việc vần đánh giá. Trên thực tế thì các cấp trên của bạn đã rất hiểu rõ về con người cũng như về bản thân bạn, vậy ttots nhất thì bạn vẫn nên viết nó một cách trung thực thì hơn. Trung thực để chỉ ra các điểm xấu và điểm tốt của con người bạn, như vậy thì có lẽ mọi vật sẽ tốt hơn.

ban-tu-nhan-xet-ca-nhan.doc

Bài viết trên của vieclam88.vn đã đưa ra cho các bạn những gợi ý về cách viết bản tự nhận xét đánh giá cá nhân. Dựa vào đây để các bạn làm một văn bản cuối năm, nộp lại cho cấp trên. Nếu như vì một số lý do nào đó mà không thể tự làm cho mình  hay tự viết bản tự nhận xét đánh giá cá nhân thì hãy lên website vieclam88.vn để tải những bản mẫu về, có rất nhiều bản mẫu phù hợp cho từng chức vụ trong công việc, tha hồ cho bạn lựa chọn. Chức các bạn cuối năm vui vẻ!

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: