Hướng dẫn ghi mục tiêu nghề nghiệp nhân viên vận chuyển giao nhận

Một bản CV xin việc hoàn chỉnh thì không thể thiếu những mục cần thiết, trong đó phải kể đến mục tiêu nghề nghiệp mà nhiều ứng viên thường xem nhẹ mà sơ sài trong phần này. Đặc biệt là mục tiêu nghề nghiệp nhân viên vận chuyển giao nhận lại cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng đến sự đánh giá của nhà tuyển dụng về mức độ phù hợp và tiềm năng của ứng viên. 

1. Tầm quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp nhân viên vận chuyển giao nhận

Dù bạn ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào thì nhà tuyển dụng cũng mong muốn ứng viên đó có thể nhiệt huyết và cống hiến cho công ty của họ. Hơn nữa, tiêu chí đánh giá của nhà tuyển dụng khi tuyển chọn ứng viên chính là xem xét về mục tiêu cá nhân của bạn có phù hợp với định hướng phát triển của doanh nghiệp hay không.

Việc thiết lập mục tiêu đem lại nhiều lợi ích cho bản thân, khi xác định được điểm đích mà bạn muốn hướng đến thì mới có thể tìm được đường đi và phương pháp đúng để đạt được điều đó. Điều này áp dụng với cả vấn đề xin việc, nhà tuyển dụng muốn thấy được định hướng phát triển của ứng viên trong một lĩnh vực cụ thể. Ứng viên có thể trình bày thông qua mục tiêu ngắn hạn và dài hạn miễn đảm bảo bám sát với yêu cầu công việc vị trí ứng tuyển để được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Tầm quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp nhân viên vận chuyển giao nhận
Tầm quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp nhân viên vận chuyển giao nhận

Ngay cả khi bạn ứng tuyển vị trí nhân viên vận chuyển giao nhận, bạn cũng cần phải xác định rõ lý do bạn chọn công việc này và mục tiêu phấn đấu và đích đến của bạn là gì? Đối với những bạn muốn phát triển trong lĩnh vực logistic mà chưa có nhiều kiến thức chuyên môn thì hoàn toàn có thể bắt đầu từ những công việc như nhân viên vận chuyển giao nhận để nắm bắt được quy trình chuẩn của nghề vận chuyển như thế nào.

Tùy vào mục đích tìm kiếm công việc của mỗi người, những bạn nên xác định rõ ràng định hướng của bản thân trước khi ứng tuyển như vậy khi làm việc bạn cũng sẽ nhiệt huyết hơn, cảm thấy mình cần phải cố gắng phấn đấu để đạt được mục tiêu đã đề ra, đó cũng là điều mà nhà tuyển dụng mong muốn ở ứng viên chính sự chăm chỉ và cố gắng của bạn có thể gây ấn tượng tốt với họ trong CV xin việc hoặc buổi phỏng vấn.

2. Nhà tuyển dụng đánh giá điều gì qua mục tiêu nghề nghiệp nhân viên vận chuyển giao nhận

Trước tiên, thông qua phần mục tiêu nghề nghiệp mà nhà tuyển dụng có thể đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên đối với vị trí ứng tuyển. Trong mục tiêu của bạn cần thể hiện định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực vận chuyển giao nhận cùng với lý tưởng của bản thân cho nhà tuyển dụng thấy được sự sáng giá của bạn với vị trí ứng tuyển.

Khi bạn viết mục tiêu nghề nghiệp đã có phần nào phô bày khía cạnh con người và tích cách của ứng viên trong đời sống và công việc, nhà tuyển dụng sẽ dựa trên những chi tiết nhỏ đó để đánh giá độ tiềm năng cua bạn. Ngoài ra, điều mà nhà tuyển dụng muốn thấy ở ứng viên chính là sự tham vọng trong công việc, chỉ khi có mục tiêu rõ ràng thì người thực hiện mới nhiệt huyết và cố gắng hết mình để đạt được điều họ mong muốn.

Nhà tuyển dụng đánh giá điều gì qua mục tiêu nghề nghiệp
Nhà tuyển dụng đánh giá điều gì qua mục tiêu nghề nghiệp

Tuy nhiên, không cần xác định những mục tiêu quá xa tầm với mà chỉ cần thể hiện được tư duy của bạn như thế nào, có phù hợp với định hướng phát triển của công ty hay không và thể hiện sự sẵn sàng cống hiến cho công ty như vậy sẽ gây ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng.

Bất kỳ doanh nghiệp nào thuộc lĩnh vực logistics cũng mong muốn tìm kiếm những nhân viên vận chuyển giao nhận “ruột” và có thể độc quyền thì càng tốt. Họ ưu tiên những ứng viên có nhu cầu làm việc lâu dài và tập trung cho 1 doanh nghiệp, nếu như muốn gây sự chú ý của nhà tuyển dụng thì bạn nên thể hiện mong muốn được gắn bó lâu dài với công ty trong mục tiêu nghề nghiệp.

3. Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp nhân viên vận chuyển giao nhận

Mục tiêu nghề nghiệp chỉ là một trong những danh mục trong CV xin việc vậy nên không thể quá dài dòng mà chỉ nên gói gọn trong 2-3 câu miễn sao đảm bảo 2 yếu tố sau: 

- Mục tiêu ngắn hạn khi làm công việc vận chuyển giao nhận là gì?

- Mục tiêu dài hạn khi làm công việc vận chuyển giao nhận là gì?

Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp nhân viên vận chuyển giao nhận
Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp nhân viên vận chuyển giao nhận

Bạn nên chia rõ ràng bố cục trình bày của mình để nhà tuyển dụng dễ theo dõi hãy viết mục tiêu ngắn hạn trước sau đó đến mục tiêu dài hạn của bản thân:

- Mục tiêu ngắn hạn: nên bám sát vào yêu cầu công việc của vị trí ứng tuyển để cho nhà tuyển dụng thấy được bạn sẽ đem lại điều gì khi làm việc tại doanh nghiệp của họ, đó cũng là điều mà họ đang tìm kiếm ở ứng viên. Nếu như bạn không đáp ứng được những yêu cầu đó thì có thể trình bày về những kỹ năng liên quan tạo lợi thế trong công việc như vậy cũng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. 

- Mục tiêu dài hạn: thực chất trong phần này nhà tuyển dụng muốn thấy được định hướng nghề nghiệp của ứng viên trong tương lai cũng như lộ trình mà bạn vạch ra để đạt được điều đó. Họ mong muốn người làm trong công ty phải là những người có tham vọng và định hướng phát triển rõ ràng như vậy mới có thể phát triển được công ty của họ.

Quan trọng nhất khi viết mục tiêu nghề nghiệp nhân viên vận chuyển giao nhận, bạn phải thể hiện được ưu điểm và hướng đi của bản thân có lợi và chung mục tiêu phát triển với công ty tuyển dụng. Ví dụ như họ đang mong muốn trở thành một công ty giao vận chuyển hàng đầu Việt Nam, thì trong mục tiêu ngắn bạn có thể cung cấp những kỹ năng cá nhân giúp ích cho công việc từ đó dẫn sang mục tiêu dài hạn là cống hiến những dịch vụ tốt nhất tới khách hàng để nâng cao sự uy tín và phát triển công ty thành đơn vị vận chuyển giao nhận tốt nhất Việt Nam.

Trình bày về mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bản thân
Trình bày về mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bản thân

4. Những mẫu mục tiêu nghề nghiệp nhân viên vận chuyển giao nhận

Dưới đây vieclam88.vn sẽ cung cấp một số mẫu mục tiêu nghề nghiệp nhân viên vận chuyển giao nhận cho các bạn tham khảo và hiểu được cách trình bày trong CV xin việc sao cho chuẩn nhất:

- Đối với những sinh viên mới tốt nghiệp/ra trường: Em mới tốt nghiệp trường đại học Kinh tế Quốc dân chuyên ngành Logistics, qua quá trình học tập em đã nắm bắt được những kiến thức nghiệp vụ xuất nhập khẩu tổng hợp đặc biệt là quá trình vận chuyển giao nhận. Em đang tìm kiếm cơ hội để được ứng dụng các kiến thức chuyên môn vào công việc thực tiễn và em nghĩ sẽ bắt đầu với vị trí nhân viên vận chuyển giao nhận. Với công việc mang tính ứng dụng cao như vậy em tin rằng mình sẽ tích lũy được kinh nghiệm cho bản thân và tiếp tục hướng đến những mục tiêu cao hơn trong sự nghiệp của mình.

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp nhân viên vận chuyển giao nhận
Mẫu mục tiêu nghề nghiệp nhân viên vận chuyển giao nhận

- Đối với những người đã có lĩnh vực trong nghề: Từng có kinh nghiệm trong những vị trí tương đương trong khoảng thời gian cố định, tôi nghĩ bản thân mình có các kỹ năng phù hợp với vị trí vận chuyển giao nhận. Tôi hy vọng làm việc tại môi trường chuyên nghiệp như quý công ty sẽ giúp tôi hoàn thiện bản thân. Mục tiêu của tôi trong tương lai chính là cung cấp những dịch vụ tốt nhất tới người tiêu dùng và ngày càng nâng tầm ngành vận chuyển giao nhận trở nên có tính ứng dụng cao và chuyên nghiệp trong tương lai cùng với những thành tựu đáng kể trong sự nghiệp.

Cho dù bạn là có kinh nghiệm trong nghề nghiệp hay không thì cũng nên chú trọng vào yêu cầu của vị trí ứng tuyển để trình bày mục tiêu nghề nghiệp của mình đem lại hiệu quả tốt và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Không nên khoe mẽ về bản thân mà chỉ cần thể hiện điểm mạnh của mình cùng với lợi ích bạn có thể đem đến cho công ty tuyển dụng như vậy đã đủ để nâng cao sự tiềm năng của bạn.

Viết mục tiêu bám sát vào yêu cầu công việc
Viết mục tiêu bám sát vào yêu cầu công việc

5. Những lưu ý để mục tiêu nghề nghiệp trở nên ấn tượng hơn

- Nội dung: tham khảo lộ trình thăng tiến cũng như các kỹ năng cơ bản, kỹ năng nâng cao ở vị trí nhân viên vận chuyển giao nhận để viết mục tiêu chính xác 

- Độ dài mục tiêu: chỉ gói gọn trong 3-4 dòng, không lan man dài dòng

- Sử dụng con số: con số thể hiện số tháng, năm kinh nghiệm cũng như dự đoán khoảng thời gian phấn đấu thăng tiến công việc

- Ngôn từ: ngôn từ trong mục tiêu nghề nghiệp hay cả Cv đều phải chuyên nghiệp, trang trọng, sử dụng ngôi thứ nhất và thể hiện được tính cách phong thái của ứng viên

Bên trên là hướng dẫn chi tiết để viết mục tiêu nghề nghiệp nhân viên vận chuyển giao hàng cùng với những mẫu mục tiêu cho các đối tượng khác nhau. Bất kỳ thông tin nào bạn đề cập trong CV đều là cơ sở cho nhà tuyển dụng đánh giá và thể hiện tiềm năng của bản thân, đặc biệt là mục tiêu nghề nghiệp không nên bỏ qua. Để tìm hiểu thêm những thông tin liên quan đến bí quyết viết CV xin việc hiệu quả truy cập website vieclam88.vn.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào