Hướng dẫn cách viết mục tiêu nghề nghiệp nhân viên kinh doanh

Một mẫu CV nhân viên kinh doanh chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng nhà khi sở hữu một bố cục chuẩn chỉnh, một ngoại hình ưng mắt, đặc biệt là một nội dung đầy đủ, thuyết phục. Cùng với kỹ năng, kinh nghiệm và trình độ học vấn...mục tiêu nghề nghiệp chuyên nghiệp là một mắt xích quan trọng cấu thành thành công của một bản CV kinh doanh. Nếu vẫn còn đang băn khoăn không rõ mục tiêu nghề nghiệp nhân viên kinh doanh viết như thế nào thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Hà Anh để cùng hiểu rõ hơn nhé. 

1. Vị trí đứng và vai trò của mục tiêu nghề nghiệp nhân viên kinh doanh trong CV

Không phải ngẫu nhiên mà trong CV nhân viên kinh doanh, trường thông tin mục tiêu nghề nghiệp lại được nằm ở vị trí điểm nhìn của nhà tuyển dụng, chỉ xếp sau trường thông tin cá nhân. Trên thực tế tuyển dụng cho thấy, mục tiêu nghề nghiệp luôn là nội dung được quan tâm hàng đầu của nhà tuyển dụng của vị trí này. 

Vị trí đứng và vai trò của mục tiêu nghề nghiệp nhân viên kinh doanh trong CV
Vị trí đứng và vai trò của mục tiêu nghề nghiệp nhân viên kinh doanh trong CV

Căn nguyên của nó chính là vì, thông qua trường nội dung này, nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy được những dự định tương lai của ứng viên nhân viên kinh doanh của mình cũng như những phẩm chất, ý chí, phấn đấu trong sự nghiệp, trách nhiệm với công việc cũng như độ phù hợp của những nhân viên này với môi trường văn hóa của công ty như thế nào. 

Được ví là bộ mặt thương hiệu của mọi doanh nghiệp và là lực lượng thường xuyên đối mặt với những áp lực doanh số để mang về nguồn lợi nhuận chính cho các công ty, mục tiêu nghề nghiệp, cùng với kinh nghiệm làm việc và kỹ năng mềm...chính là những thành tố để đảm bảo rằng các ứng viên có thể làm việc hiệu quả và gắn bó với tổ chức, doanh nghiệp một cách lâu dài. 

Thông qua một mục tiêu nghề nghiệp nhân viên kinh doanh được trình bày chân thành, còn là thông tin giúp nhà tuyển dụng vị trí này trả lời câu hỏi bạn thực sự là mảnh ghép họ đang tìm kiếm hay không. Khi những mục tiêu bạn xây dựng trong mẫu CV kinh doanh càng có nhiều nét tương đồng với mục tiêu phát triển của doanh nghiệp thì sẽ càng dễ dàng chiếm được thiện cảm từ nhà tuyển dụng. Đó chính là những vai trò quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên kinh doanh, mà không phải ai lần đầu viết CV kinh doanh cũng biết.

Tầm quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp nhân viên kinh doanh
Tầm quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp nhân viên kinh doanh

Vậy mục tiêu nghề nghiệp trong CV kinh doanh thì viết như thế nào cho chuẩn? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ càng hơn trong nội dung dưới đây nhé. 

2. Nguyên tắc viết mục tiêu nghề nghiệp nhân viên kinh doanh trong CV 

Nguyên tắc quan trọng thứ nhất trong cách viết mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên kinh doanh nói chung và những ngành nghề khác nói riêng là cần cụ thể. 

Nói cách khác, trong trường nội dung này, ứng viên nên đề cập sát đến những kế hoạch phát triển bản thân cụ thể liên quan trực tiếp đến vị trí nhân viên kinh doanh thời điểm đầu quân cho doanh nghiệp. Đặc thù công việc của nhân viên kinh doanh chính là ra ngoài gặp gỡ, tìm kiếm và thuyết phục khách hàng và đốc thúc họ nhanh chóng ký hợp đồng đơn hàng, ngày do vậy, những mục tiêu nghề nghiệp trình bày trong CV của bạn bắt buộc phải góp phần hỗ trợ đắc lực cho những công việc này. 

Nguyên tắc viết mục tiêu nghề nghiệp nhân viên kinh doanh trong CV
Nguyên tắc viết mục tiêu nghề nghiệp nhân viên kinh doanh trong CV 

Biết đặt ra những mục tiêu, kế hoạch, có tham vọng chinh phục những thành quả cụ thể thông qua những con số là điều mà nhà tuyển dụng rất muốn bạn được trình bày trong CV. Ví dụ như khi viết CV giám đốc kinh doanh thì trong phần mục tiêu bạn phải phải trình bày kinh nghiệm bạn đã làm việc và thành tích bạn đã đạt được. Để hiện thực hóa được những điều này, người viết cần chia nhỏ nội dung thành 2 phần khác nhau bao gồm: Mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Với mục tiêu ngắn hạn có thể đề cập đến dự định công việc có thể hoàn thành trong đôi ba năm. Dài hạn thì cố gắng đồng nhất mục tiêu nghề nghiệp của mình cùng với mục tiêu của công ty các bạn nhé. 

Nguyên tắc thứ hai, khi viết mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên kinh doanh đó chính là ngắn gọn. Bởi lẽ, so với kinh nghiệm, mục tiêu của nhân viên kinh doanh thường phản ánh các dự định trong tương lai. Vô hình chung điều này sẽ làm các nhà tuyển dụng cảm thấy, ứng viên đang cố gắng phóng đại những mục tiêu thực tế để làm đẹp hơn cho CV. Do đó, hãy trình bày một cách ngắn gọn và dự định những việc trong khả năng của mình có thể làm nhé. Nội dung này chỉ để khoảng 3,4 dòng.

Tham khảo bản mô tả công việc nhân viên kinh doanh dự án chi tiết nhất

3. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp nhân viên kinh doanh mẫu

Để có thể có một cái nhìn cụ thể hơn về cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho các vị trí nhân viên kinh doanh một cách ấn tượng, Hà Anh sẽ mang đến tất cả các bạn một số ví dụ chi tiết nhé. 

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp nhân viên kinh doanh mẫu
Cách viết mục tiêu nghề nghiệp nhân viên kinh doanh mẫu

3.1. Mục tiêu nghề  nghiệp nhân viên kinh doanh mỹ phẩm 

Là mặt hàng hút được sự quan tâm đông đảo của phái đẹp, hiện nay việc làm nhân viên kinh doanh mỹ phẩm là cơ hội hốt bạc lớn cho những tín độ lựa chọn nghề nghiệp này. Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn có thể viết mục tiêu nghề nghiệp của mình như thế này nhé.

Mục tiêu ngắn hạn: Tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh tại LT Academy giúp tôi củng cố đầy đủ những kiến thức hữu ích về kinh doanh, tôi mong rằng, có thể mang những kiến thức hữu này vào công ty, cùng với làm quen với môi trường, đồng nghiệp, tôi sẽ cố gắng để thúc đẩy doanh số mỹ phẩm bán đi hơn nữa. 

Mục tiêu dài hạn: 5 năm sau trở thành trưởng phòng kinh doanh phân phối Mỹ phẩm và kiếm thêm ít nhất 5 nhà phân phối lớn cho sản phẩm của công ty/tháng.

Mục tiêu nghề  nghiệp nhân viên kinh doanh mỹ phẩm
 Mục tiêu nghề  nghiệp nhân viên kinh doanh mỹ phẩm 

3.2. Mục tiêu nghề nghiệp cho nhân viên kinh doanh bất động sản

Cũng như nhân viên kinh doanh ô tô thì vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản cũng là một công việc yêu cầu khá cao về kinh nghiệm, kỹ năng. Bởi vì mặt hàng kinh doanh là các mặt hàng có giá trị cao, việc mua bán cũng không dễ dàng bởi nhiều thủ tục và kèm theo nhiều dịch vụ. 

Bạn có thể viết phần mục tiêu nghề nghiệp nhân viên kinh doanh bất động sản như sau: 

Với kiến thức chuyên ngành bất động sản cùng 2 năm kinh nghiệm môi giới nhà đất tôi mong muốn được ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh BĐS của công ty. Gắn bó với nghề, tôi đã có cho mình kiến thức về thổ cư, khả năng giao tiếp thuyết phục khách hàng, luôn phấn đấu vượt kpi doanh thu. Tôi nhận thấy bản thân phù hợp với vị trí ứng tuyển này của công ty và trong tương lai có thể lên chuyên viên kinh doanh BĐS

3.3. Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên kinh doanh ô tô 

Bạn có thể viết mục tiêu nghề nghiệp của việc làm nhân viên kinh doanh ô tô như sau “Với đam mê và vốn kiến thức về đa dạng chủng loại ô tô, tôi mong muốn gia nhập đội ngũ nhân viên kinh doanh ô tô chuyên nghiệp của GM để phát huy thế mạnh của bản thân minh và mang lại nguồn thu tốt cho công ty cũng như nguồn thu nhập ổn định cho bản thân từ tháng đầu tiên vào làm việc. 

Cùng với đó, với kinh nghiệm của mình, tôi sẽ làm việc hết mình, phấn đấu để trở thành giám đốc chi nhánh tại khu vực miền Bắc của công ty và giúp công ty khai thác nhiều khách hàng hơn trong khu vực tiềm năng này”.

 Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên kinh doanh ô tô
 Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên kinh doanh ô tô 

3.4. Mục tiêu nghề nghiệp cho vị trí nhân  kinh doanh trang sức

Với sự yêu thích, đam mê về trang sức, với kinh nghiệm thiết kế trang sức tôi hiểu được ý nghĩa mà từng sản phẩm mang lại và có thể thuyết phục khách hàng tạo doanh thu tốt. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực bán hàng, tôi mong muốn có thể thử sức ở vị trí này và gắn bó lâu dài với công ty. Mục tiêu phấn đấu trong 2 năm tới trở thành chuyên viên kinh doanh, mang lợi nhuận tốt cho công ty.

Trên đây là mục tiêu vị trí nhân viên trang sức mà bạn có thể viết, những mong muốn mục tiêu dự định trong tương lai bạn có thể trình bày ra ở phần này. Lưu ý rằng mục tiêu phải hợp lý với kinh nghiệm sẵn có của bản thân nhé.

Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên kinh doanh trang sức
Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên Kinh doanh trang sức

3.5. Mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường Apply việc làm nhân viên kinh doanh

Là người nhiệt tình, sôi nổi trong mọi hoạt động lại có trong tay bằng truyền thông, tôi mong muốn mang sức trẻ, sôi nổi và những kiến thức đã tích lũy phục vụ trực tiếp cho công việc và học hỏi thêm kinh nghiệm quý đồng nghiệp và cấp trên. Với sự kiên trì, chịu khó của mình và những kinh nghiệm đã tích lũy được tại môi trường công ty sẽ là nền tảng quan trọng để tôi gặt hái thêm được thành tựu hơn nữa tại công ty. 

Trên đây là những thông tin thú vị xoay đi trả lời giúp bạn về tầm quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp nhân viên kinh doanh cũng như cách triển khai mục tiêu nghề nghiệp nhân viên kinh doanh một cách chuẩn chỉnh nhất. Mong rằng, những thông tin trên đây thực sự hữu ích với tất cả các bạn. 

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào