Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành y tế dược gây ấn tượng nhất

Mỗi người dù là khi đi xin việc hay trong cuộc sống đều cần có cho mình mục tiêu để bắt đầu vào việc thực hiện nó. Vậy một người khi đi xin việc sẽ phải bắt đầu từ công đoạn xác định mục tiêu nghề nghiệp cho vị trí công việc mà mình lựa chọn. Bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ với bạn cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành y tế dược thuyết phục hoàn toàn nhà tuyển dụng nhé.

1. Vị trí quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp trong cv ngành y tế dược

Mục tiêu nghề nghiệp chính là những mong muốn hay định hướng của người ứng tuyển muốn đạt được khi được nhận vào vị trí công việc mà họ ứng tuyển cũng như tầm nhìn dài hạn của họ với sự nghiệp. Bởi vậy để đánh giá tổng quát về định hướng phát triển của một ứng viên, trước tiên nhà tuyển dụng sẽ tập trung đánh giá vào phần “Mục tiêu nghề nghiệp”. Mục tiêu nghề nghiệp sẽ giúp công ty thấy được bạn mong muốn điều gì ở công việc bạn ứng tuyển cũng như bạn có thể đem lại lợi ích, đóng góp gì cho phía công ty.

Mục tiêu nghề nghiệp ngành y tế dược
Mục tiêu nghề nghiệp ngành y tế dược

Mục tiêu nghề nghiệp tưởng chừng chỉ là những câu nói chung chung nhưng thực tế, ý nghĩa của mục tiêu nghề nghiệp trong bản cv xin việc chính là khái quát được toàn bộ lý do bạn ứng tuyển và khả năng đáp ứng công việc của bạn đang ở mức nào. Vì vậy mục tiêu nghề nghiệp là phần bạn không nên bỏ qua cũng không nên viết quá chung chung, sáo rỗng. Nhà tuyển dụng thường sẽ bị nhàm chán với những mục tiêu hời hợt, đại khát, không nêu bật được cái tôi riêng, cá tính riêng của mỗi ứng viên.

Trước khi đặt bút viết về mục tiêu nghề nghiệp, bạn cần tìm hiểu thật rõ định hướng phát triển và tầm nhìn dài hạn của công ty bạn ứng tuyển là gì. Bạn sẽ dễ dàng lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng khi các định hướng của bạn phù hợp với con đường phát triển của công ty chứ không phải những ứng viên đặt ra những mục tiêu “trời ơi đất hỡi” quá xa vời với thực tế của doanh nghiệp.

2. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành y tế dược

Bạn cần chú trọng những điều gì khi bắt đầu viết mục tiêu nghề nghiệp? Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách viết chi tiết, cụ thể các nội dung trong phần mục tiêu nghề nghiệp của ngành y tế dược nhé.

Tìm hiểu mục tiêu nghề nghiệp ngành y tế dược
Tìm hiểu mục tiêu nghề nghiệp ngành y tế dược

Xác định mục tiêu nghề nghiệp sẽ giúp bạn biết được mong muốn của mình ở công việc này cụ thể là những gì? Xác định được những nhiệm vụ chính bạn cần làm khi chính thức nhận công việc mới, tránh việc mất thời gian để làm những công việc không có tác dụng đến kết quả làm việc của bạn. Bên cạnh đó giúp bạn biết chủ động lập kế hoạch chỉnh chu, nghiêm túc cho công việc, các kế hoạch nâng cao, trau dồi kinh nghiệm của bản thân để đạt được kết quả như mình mong muốn. Khi bạn biết nghiêm túc đặt ra mục tiêu nghề nghiệp cho bản thân tức là bạn đã định hướng được rõ ràng con đường mà bạn lựa chọn, bạn sẽ có trách nhiệm hơn với công việc của mình. Hơn thế nữa, muc tiêu sẽ thúc đẩy bạn đặt ra nhiều hoài bão lớn hơn trên con đường phát triển sự nghiệp. Bạn có thể tự hình dung được 6 tháng tới bạn sẽ làm gì ở vị trí này và 2,3 năm tới bạn mong muốn sẽ có thể ngồi được ở một vị trí nào đó khác.

Vị trí của phần “Mục tiêu nghề nghiệp” được viết ngay dưới mục “Thông tin cá nhân” của mỗi bản cv xin việc. Mục tiêu nghề nghiệp thường được chia thành 2 phần cụ thể rõ ràng là mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn, như sau:

Mục tiêu nghề nghiệp của ngành y tế dược hay nhất
Mục tiêu nghề nghiệp của ngành y tế dược hay nhất

- Với mục tiêu ngắn hạn: Các mục tiêu ngắn hạn thường có thời hạn khoảng 3 đến 6 tháng. Đây là thời gian quy chuẩn để một người mới nhận việc làm quen được với môi trường và hình thành được nghiệp vụ chuyên môn của bản thân. Ở thời điểm này bạn cần biết được chính xác các nhiệm vụ bạn phải làm trong công việc là gì? Những kết quả hay KPI mà bạn cần đạt được. Cách dễ nhất để bạn viết mục tiêu ngắn hạn là hãy liệt kê ngắn gọn những nội dung công việc bạn cần hoàn thành khi bắt đầu công việc mới.

Ví dụ:

- Bản thân mong muốn được áp dụng những kiến thức và kinh nghiệm đã được học vào thực tế công việc cấp phát thuốc cho người bệnh.

- Bản thân hy vọng có thể sử dụng các kiến thức đã được học về sức khỏe để tư vấn, đưa ra lời khuyên chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

- Với mục tiêu dài hạn: Mục tiêu dài hạn sẽ là tầm nhìn mà bạn mong mong muốn đạt được khoảng từ 1-3 năm đầu tiên tại vị trí công việc bạn ứng tuyển. Thông thường các mục tiêu dài hạn chỉ nên viết khách quan một chút vì bạn cũng không chắc chắn được rằng tương lai bộ phận của bạn hay hệ thống của công ty có gì thay đổi không. Vì vậy bạn có thể viết mục tiêu dài hạn theo cách là nêu ra nguyện vọng sẽ đạt được những thành tựu đáng kể và được cân nhắc lên các vị trí cao hơn, bên cạnh đó là mong muốn được cống hiến lâu dài hơn cho công ty.

Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp ngành y tế dược
Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp ngành y tế dược

Ví dụ:

- Mục tiêu trong 1-2 năm tới của bản thân là đóng góp hết sức mình cho sự phát triển của việc làm ngành y tế dược cũng như cho sự phát triển của công ty

- Trở thành một dược sĩ với trình độ chuyên môn cao và được cân nhắc lên các vị trí như quản lý, giám sát tại công ty dược phẩm BMN.

3. Những lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp ngành y tế dược

- Trình bày mục tiêu nghề nghiệp một cách ngắn gọn, có tính logic, tuyệt đối không viết sai chính tả, không đúng kích thước cỡ chữ trong cv lúc to lúc nhỏ, phân biệt rõ ràng giữa mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn.

- Nên sử dụng các từ ngữ đúng với chuyên ngành bạn chọn để thể hiện được sự chuyên nghiệp cũng như khả năng chuyên môn của bản thân.

Lưu ý viết mục tiêu nghề nghiệp ngành y tế dược
Lưu ý viết mục tiêu nghề nghiệp ngành y tế dược

- Là một nghề liên quan đến sức khỏe của người dân bạn tuyệt đối không được đưa những thông tin không chính xác về khả năng của bản, không quá thổi phồng năng lự cũng như những tầm nhìn quá xa vời khi bạn mới ra trường và đang bắt đầu tìm kiếm công việc.

- Nên nhấn mạnh những giá trị hay đóng góp cụ thể mà bạn có thể đem lại cho công ty chứ không phải chỉ liệt kê dài dòng, chung chung mà chẳng có một giá trị nào đáng kể.

- Thể hiện sự chân thành, nghiêm túc khi viết mục tiêu nghề nghiệp cũng là một điểm mạnh để nhà tuyển dụng đánh giá cao về bạn.

4. Các mẫu mục tiêu nghề nghiệp ngành y tế dược

Hiện nay đã có rất nhiều website cung cấp các mẫu mục tiêu nghề nghiệp đa dạng, phong phú trong tất cả các ngành nghề. Cùng mình tham khảo một số mẫu mục tiêu nghề nghiệp cho một số vị trí của ngành y tế dược nhé.

Ví dụ: Vị trí dược sĩ tại bệnh viện ABM

- Mục tiêu ngắn hạn:

Với kinh nghiệm 2 năm dưới vị trí một dược sĩ, tôi hy vọng có thể đóng góp những kinh nghiệm và kiến thức của mình để hoàn thành tốt các công việc tại vị trí dược sĩ tại bệnh viện ABM như quản lý số lượng các danh mục từng loại thuốc, kiểm tra đơn thuốc, cấp phát thuốc cho người bệnh, tư vấn cách sử dụng thuốc,…

- Mục tiêu dài hạn:

Tôi mong muốn sẽ hoàn thiện và phát triển các kiến thức chuyên môn sâu rộng hơn nữa để đóng góp được cho sự phát triển của bệnh viện trong lĩnh vực dược phẩm, phấn đấu trong tương lai có thể được cân nhắc tại các vị trí cao hơn.

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp ngành y tế dược
Mẫu mục tiêu nghề nghiệp ngành y tế dược

Trên đây là những chia sẻ của mình về cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành y tế dược. Hy vọng các thông tin sẽ giúp ích được cho các bạn đang có mong muốn làm việc tại các vị trí của ngành y tế dược nhé.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào