Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành ngân hàng hay nhất cho CV

Ngành ngân hàng là một ngành chưa bao giờ hết hot trong thời đại ngày nay. Hôm nay hãy cùng nhau tìm hiểu về cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành ngân hàng bạn nhé!

Nếu bạn là một sinh viên vừa mới tốt nghiệp ra trường, nếu bạn là một người thích được làm việc trong môi trường chỉnh chu, chuyên nghiệp, thì ắt hẳn, công việc trong ngân hàng là môi trường thích hợp nhất mà bạn nên tham khảo.

Ngày hôm nay hãy cùng theo chân chúng tôi tìm hiểu về cách viết phần mục tiêu nghề nghiệp ngành ngân hàng hay nhất trong CV để có thể apply thành công bất cứ một vị trí nào trong ngân hàng mà bạn đang mong muốn được làm việc cùng nhé!

1. Thông tin chung về ngành ngân hàng

Ngành ngân hàng - một ngành nghề có thể nói là chưa bao giờ giảm nhiệt trong những năm qua về mặt số lượng cũng như chất lượng. Đây là một ngành luôn đứng trong top đầu trong việc lựa chọn chuyên ngành của học sinh lên Đại học, và luôn luôn là sự lựa chọn số 1 dành cho những người định hướng làm việc cho ngân hàng trong tương lai.

Theo một số khảo sát, ngành tài chính - ngân hàng là một ngành luôn nằm trong những ngành có mức lương “khủng” nhất ở Việt Nam. Tất nhiên, ngành nghề nào cũng sẽ có những người lương cao, lương thấp khác nhau. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào năng lực, phẩm chất của bạn.

Thông tin chung về ngành ngân hàng
Thông tin chung về ngành ngân hàng

Hiện nay, có rất nhiều người đang có nhu cầu apply một số vị trí ngân hàng, nhưng lại không biết viết mục tiêu nghề nghiệp như thế nào để có thể hấp dẫn các nhà tuyển dụng. Để có thể giải quyết bài toán này, vieclam88.vn sẽ mách nhỏ cho bạn những bí quyết để viết mục tiêu nghề nghiệp ngành ngân hàng hay nhất nhé!

2. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành ngân hàng trong CV của bạn

Phần mục tiêu nghề nghiệp có thể nói là một phần vô cùng quan trọng trong bố cục bản CV của bạn. Có thể thấy rằng, một bản CV đẹp mắt thu hút Nhà Tuyển Dụng không chỉ nằm ở việc kinh nghiệm làm việc của bạn ra sao, kỹ năng cá nhân như thế nào. Người phỏng vấn còn muốn xem tầm nhìn, sứ mệnh, mục tiêu nghề nghiệp của bạn, để xem rằng bạn sẽ đem lại những giá trị gì cho công ty.

Việc bạn thể hiện mục tiêu rõ ràng trong công ty, có thể cho thấy bạn là một người có mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống, có ước mơ, hoài bão và khát vọng vươn lên trong sự nghiệp.

Bên cạnh đó, việc nhìn vào mục tiêu nghề nghiệp của bạn thì Nhà tuyển dụng cũng có thể biết được việc bạn sẽ cùng công ty trong bao lâu, hay lại đứng núi này, trông núi nọ rồi lại ra đi khi có công ty khác apply lương cao hơn.

Hiểu được tầm quan trọng của việc viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV như vậy, hôm nay chúng tôi sẽ mách cho bạn những tips viết mục tiêu nghề nghiệp hay trong từng vị trí nhân hàng để bạn tham khảo nhé:

Bố cục hoàn hảo cho phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV của bạn.
Bố cục hoàn hảo cho phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV của bạn.

Bước 1: Khái quát sơ qua về ngành nghề mà mình đã học, nếu là ngành nghề liên quan đến vị trí mà mình apply thì hãy nhấn mạnh vào nó, nếu không có liên quan lắm thì hãy nói qua thôi nhé!

Sau khi đã khái quát hóa thì cần có một câu dẫn như “Áp dụng những kiến thức đã học ở trường đại học vào trong thực tế công việc để có thể làm việc và cống hiến cho công ty hết mình.

Bước 2: Sau khi đã nêu qua về chuyên ngành của mình, hãy đào sâu vào những mong muốn, ước mơ được làm việc và cống hiến cho công ty, đem lại giá trị cho khách hàng của mình. 

Ví dụ khi bạn muốn làm nhân viên sales, bạn có thể nói ra những khao khát của bản thân được giao tiếp, xử lý vấn đề cho khách hàng của mình giúp khách hàng tin tưởng vào ngân hàng của mình để tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Hãy đào sâu vào những mong muốn, ước mơ được làm việc và cống hiến cho công ty
Hãy đào sâu vào những mong muốn, ước mơ được làm việc và cống hiến cho công ty

Bước 3: Lập kế hoạch dài hạn cho công ty, đấy là bước vô cùng quan trọng thể hiện tư duy và lối suy nghĩ khác biệt của bạn đối với những ứng viên còn lại. 

Bạn có thể thiết lập mục tiêu ngắn hạn của mình là hỗ trợ, học hỏi với những công việc trong công ty và dần dần trở nên thành thạo với công việc. Mục tiêu dài hạn là đóng góp, mở rộng mạng lưới khách hàng cho công ty của của mình. Nỗ lực phấn đấu trong 3,4 năm có thể thăng tiến lên vị trí xyz.

Sau khi đã biết các bước để thực hiện các bước viết một CV cho hay và phù hợp rồi thì chúng ta hãy cùng xem thử những phần mục tiêu nghề nghiệp cho các vị trí trong ngân hàng nhé.

3. Mẫu mục tiêu nghề nghiệp cho từng vị trí trong ngân hàng

3.1. Vị trí giao dịch viên ngân hàng: 

Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính ngân hàng của trường đại học A, một trường chuyên đào tạo hàng đầu về nghiệp vụ ngân hàng, tài chính, kế toán ngân hàng, tôi mong muốn được làm việc trong môi trường ngân hàng để có thể được áp dụng những kiến thức mà mình đã học ở trường đại học vào trong thực tiễn.

Vị trí giao dịch viên ngân hàng
Vị trí giao dịch viên ngân hàng

Với mong muốn được hỗ trợ, tiếp xúc với khách hàng, trao đi những dịch vụ hỗ trợ cho khách hàng của mình để giúp cho khách hàng những giá trị thỏa mãn dịch vụ và là người khách hàng chung thành với ngân hàng. 

Tôi mong muốn apply vị trí giao dịch viên để được góp một phần sức lực của mình cống hiến vào công ty, để ngân hàng ABC của chúng ta ngày càng phát triển vững mạnh hơn nữa.

3.2. Vị trí nhân viên tín dụng:

Là một người có kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, có khả năng giao tiếp tốt, khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng và có tính tỉ mỉ, cẩn thận trong công việc. 

Bên cạnh đó là những kinh nghiệm trong việc tư vấn tài chính, tư vấn về các dịch vụ vay vốn trong ngân hàng, làm thẻ, gửi tiết kiệm,.. có sự thận trọng, cẩn thận trong việc xét duyệt hồ sơ, vay vốn ngân hàng để tránh được những rủi ro nợ xấu cho ngân hàng. 

Vị trí nhân viên tín dụng
Vị trí nhân viên tín dụng

Tôi mong muốn có thể cống hiến một phần sức lực của mình trong công ty, để có thể giúp cho công ty của chúng ta vững mạnh hơn, cùng với đó là việc đẩy mạnh danh sách, mạng lưới khách hàng sử dụng sản phẩm tài chính cá nhân của ngân hàng. 

Đồng thời, có thể được trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp như trong ngân hàng của mình và đạt được mục tiêu trở thành nhân viên cấp cao trong ngân hàng.

3.3. Vị trí chuyên viên tư vấn tài chính cá nhân:

Tôi là một người có kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, có am hiểu, hiểu biết về lĩnh vực tài chính. Có khả năng giao tiếp, tư vấn khách hàng khá tốt và là một người có kinh nghiệm đưa ra những lời khuyên, khuyến nghị dành cho khách hàng của mình về cách sử dụng thẻ tín dụng, bảo hiểm ngân hàng, thẻ thanh toán một cách tốt nhất để thực hiện được những mục tiêu tài chính, đó là điểm mạnh của tôi.

Vị trí chuyên viên tư vấn tài chính cá nhân
Vị trí chuyên viên tư vấn tài chính cá nhân

Trong tương lai, tôi mong muốn sẽ cùng ngân hàng tạo ra những giá trị thiết thực cho khách hàng của mình và có thể được đồng hành cùng quý ngân hàng trong khoảng thời gian 5, 10 năm tới . Hy vọng sẽ có cơ hội hợp tác cùng quý ngân hàng.

4. Mẫu mục tiêu nghề nghiệp trong Cv ngân hàng theo kinh nghiệm chuyên môn

4.1. Mẫu mục tiêu nghề nghiệp trong cv cho người chưa có kinh nghiệm:

Là một sinh viên mới tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng tại Banking Academy. Tôi đã xác định hướng đi của bản thân là sẽ là một người làm việc trong ngành ngân hàng.

Chính vì lẽ đó, tôi đã theo học rất nhiều khóa học liên quan đến nghiệp vụ ngân hàng và không ngừng trau dồi kiến thức tài chính ngân hàng ở trường đại học để trở thành một Banker xuất sắc làm trong Big4 Ngân hàng tại Việt Nam.

Em mong muốn được làm việc đúng ngành nghề mà mình đã được học ở trường đại học, cùng với sự chịu khó, chăm chỉ và tính cầu thị, không ngừng học hỏi của mình. Em sẽ cố gắng trở thành người Banker xuất sắc, đạt được những chỉ tiêu cấp trên đặt ra và nỗ lực hết mình để thăng tiến lên vị trí cao hơn.

Ngân hàng là một ngành nghề đang có xu hướng bão hòa gần đây nhưng không có nghĩa là ít những ứng viên apply vào những vị trí trong ngân hàng. Chính vì thế mà việc liên tục trau dồi kỹ năng, phát triển bản thân là một điều vô cùng cần thiết bạn cần phải nắm được.

 

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành ngân hàng trong CV của bạn
Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành ngân hàng theo kinh nghiệm chuyên môn

4.2. Mẫu mục tiêu nghề nghiệp dành cho người đã có kinh nghiệm:

Vì bạn đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này vậy nên việc viết mục tiêu nghề nghiệp cũng vô cùng đơn giản nhưng hãy lưu ý một điều rằng viết thật ngắn gọn và theo trình tự. Vì có quá nhiều mục tiêu mà bạn liệt kê không theo một trinh tự nào và viết lan man. 

Với kinh nghiệp 2 năm tại vị trí tương đương, tôi đã có kinh nghiệm tư vấn, giới thiệu cũng như thuyết phục khách hàng  sử dụng dịch vụ tín dụng. Tôi tin rằng với kinh nghiệm mình đã tích lũy tôi có thể đạt được thành tích cao trong công việc và phấn đấu lên vị trí cao hơn. Đây cũng là cơ hội để tôi cố gắng gắn bó, được làm trong môi trường chuyên nghiệp.

Thông qua hướng dẫn về cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành ngân hàng, chúng tôi chúc các bạn có thể thành công chinh phục được niềm tin của các nhà tuyển dụng và có được vị trí công việc mà mình mong muốn.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào