Cách viết mục tiêu nghề nghiệp hành chính nhân sự hay nhất

Mục tiêu nghề nghiệp hành chính nhân sự khá quan trọng trong bản CV của các ứng viên. Dựa vào mục tiêu nghề nghiệp, nhà tuyển dụng sẽ biết được sự quyết tâm hay con đường dài mà mỗi ứng viên xác định. Hơn nữa, mục tiêu nghề nghiệp đóng vai trò là yếu tố quan trọng trong việc tạo ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng. Vậy bạn đã biết cách viết mục tiêu nghề nghiệp hành chính nhân sự thế nào cho hợp lý hay chưa? Tìm hiểu cách viết mục tiêu dưới bài viết này của vieclam88.vn nhé.

1. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp hành chính nhân sự hay nhất

1.1. Tại sao cần viết mục tiêu nghề nghiệp chuyên nghiệp

Hành chính nhân sự là ngành nghề luôn bộn bề, lo toan đủ thứ việc. Khi ứng tuyển vào một công ty hay doanh nghiệp nào đó, bạn phải xác định được “mình đến đây để làm gì?”, “mình cần đạt được điều gì khi ứng tuyển cho vị trí này?”, v.v. Tất cả các câu hỏi này đều hướng về một đối tượng đó chính là xác định mục tiêu nghề nghiệp hành chính nhân sự của bạn trong mẫu cv hành chính nhân sự 

Tại sao cần viết mục tiêu nghề nghiệp chuyên nghiệp
Tại sao cần viết mục tiêu nghề nghiệp chuyên nghiệp

Có hai lý do để mỗi ứng viên nên chăm chút cho mục tiêu của mình. Thứ nhất, mục tiêu là công cụ đầu tiên để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Một mục tiêu rõ ràng, cụ thể, thể hiện được quyết tâm, chí hướng của ứng viên sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao và có ấn tượng tốt. Nếu chỉ xác định các mục tiêu mơ hồ, không rõ ràng thì hồ sơ của bạn có thể bị “loại ngay từ vòng gửi xe”.

Thứ hai, mục tiêu nghề nghiệp định hướng ngược lại cho chính bản thân bạn. Thật vậy, mặc dù bạn sẽ là người quyết định nó nhưng theo thời gian chính nó sẽ định hướng lại bạn. Khi bạn viết mục tiêu rõ ràng, cụ thể, khi nhìn lại bạn sẽ xác định được chính xác bạn đang ở đâu, bạn có đang đi chệch hướng với mục tiêu mà mình đề ra hay không? Liệu mục tiêu này có thay đổi trong quá trình làm việc của bạn ở công ty hay không? Quan trọng nhất là nó cho bạn biết rằng “Bạn đã thực hiện được mục tiêu của mình hay chưa?”. 

Đó là những lý do tại sao bạn nên đầu tư cho mục tiêu nghề nghiệp của mình thật cẩn thận. Vậy với các vị trí hành chính nhân sự khác nhau thì bạn nên viết mục tiêu nghề nghiệp như thế nào?

1.2. Các mẫu mục tiêu nghề nghiệp cho các vị trí khác nhau

1.2.1. Mục tiêu nghề nghiệp cho vị trí giám đốc nhân sự

Mục tiêu nghề nghiệp cho vị trí giám đốc nhân sự
Mục tiêu nghề nghiệp cho vị trí giám đốc nhân sự

Giám đốc nhân sự là vị trí cao nhất trong một hệ thống nhân sự. Vì vậy, giám đốc nhân sự sẽ là những người “kinh nghiệm đầy mình” lên tới chục năm kinh nghiệm. Kỹ năng của giám đốc nhân sự cũng sẽ “không phải bàn” vì họ đã quá thành thạo. Vậy mục tiêu nghề nghiệp của giám đốc nhân sự thì sao?

Với các kỹ năng và kinh nghiệm của mình, đương nhiên bản CV của giám đốc nhân sự cũng thể hiện rõ kỹ năng của họ. Vì vậy mục tiêu nghề nghiệp của họ sẽ rất khác so với vị trí khác. Lúc này họ đã xác định được những gì họ phải làm. Không phải những mục tiêu chung chung của sinh viên mới ra trường như có cơ hội làm việc trong môi trường thực tế, hay rèn luyện và nâng cao kỹ năng., v.v. 

Mục tiêu của giám đốc nhân sự cần sự rõ ràng tuyệt đối, thể hiện được kỹ năng và sự tâm huyết khi ứng tuyển thành công vào vị trí này. Ở đây ứng viên cần xác định mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để nhà tuyển dụng biết được liệu ứng viên có phù hợp hay không, hay sẽ nhảy việc trong thời gian ngắn, v.v.

Do đó, bạn có thể tham khảo mẫu mục tiêu cho vị trí giám đốc nhân sự dưới đây:

Mẫu mục tiêu cho vị trí giám đốc nhân sự
Mẫu mục tiêu cho vị trí giám đốc nhân sự

“Tôi mong muốn nâng cao và cải thiện chất lượng cho các vị trí hành chính nhân sự đồng thời đảm bảo các quy trình làm việc hiệu quả. Quản lý và xây dựng các quy trình hành chính nhân sự liên quan. Mục tiêu ngắn hạn của tôi là đưa bộ phận hành chính nhân sự vào quy của và đạt năng suất cao nhất trong vòng 3 tháng. Mục tiêu dài hạn của tôi là đảm bảo các quy trình và năng suất làm việc tối đa hóa trong thời gian bền vững.”

1.2.2. Mục tiêu nghề nghiệp cho vị trí trưởng phòng nhân sự

Trưởng phòng nhân sự cũng là một vị trí cao trong bộ phận hành chính nhân sự. Trưởng phòng nhân sự quản lý cấp dưới, báo cáo với cấp trên, đưa ra phương án, v.v. Đây cũng là một vị trí khá tiềm năng để cân nhắc, đề bạt lên chức vụ cao hơn. Ứng viên cần xác định rõ mục tiêu của mình trước khi ứng tuyển vào vị trí này, xem mình có ý định thăng tiến hay không. Vị trí này cũng là cầu nối giữa cấp trên với nhân viên do đó cần đảm bảo các kỹ năng giao tiếp, xử lý vấn đề và có khả năng tạo sự cân bằng giữa hai bên.

Ứng viên đang tạo cv trưởng phòng hành chính nhân sự có thể tham khảo mục tiêu cho vị trí trưởng phòng nhân sự như sau:

“Tôi mong muốn đem các kỹ năng sẵn có vận dụng để quản lý nhân sự, đảm bảo chất lượng các quy trình tuyển dụng, đào tạo tốt. Xây dựng một hệ thống nhân sự tốt để góp phần đưa công ty phát triển vững mạnh hơn nhờ vào chất lượng nhân sự. Ngoài ra, tôi cũng mong muốn có cơ hội để trở thành nhân viên cấp cao hơn dựa vào những gì mà tôi thể hiện.”

Mục tiêu nghề nghiệp cho vị trí trưởng phòng nhân sự
Mục tiêu nghề nghiệp cho vị trí trưởng phòng nhân sự

1.2.3. Mục tiêu nghề nghiệp cho vị trí quản lý hành chính nhân sự

Mục tiêu nghề nghiệp luôn đi song song với các công việc ứng viên cần làm và kỹ năng cần có của vị trí đó. Công việc của quản lý hành chính nhân sự bao gồm các hoạt động quản lý liên quan đến giấy tờ, tài liệu của nhân viên, cập nhật các thông tin của nhân viên, của cấp trên. Đồng thời hỗ trợ đề ra phương án, quy trình, v.v mỗi khi có yêu cầu. Do vậy ứng viên có thể viết mục tiêu nghề nghiệp dựa trên kỹ năng và mô tả công việc như sau:

“Tôi có đầy đủ các kỹ năng cần có của một quản lý hành chính nhân sự do đó tôi muốn mang kỹ năng của mình để giải quyết vấn đề cũng như trau dồi bản thân hơn mỗi ngày. Tôi đảm bảo năng suất và chất lượng làm việc đáp ứng được yêu cầu của công việc. Mong muốn cống hiến và vận dụng những kiến thức mà tôi có để quản lý hành chính nhân sự hiệu quả nhất. Ngoài ra, tôi sẽ luôn cố gắng hoàn thành tốt các công việc được giao, đảm bảo hệ thống thông tin, giấy tờ được lưu trữ cẩn thận và dễ tìm kiếm.”

1.2.4. Mục tiêu nghề nghiệp cho vị trí chuyên viên đào tạo

Mục tiêu nghề nghiệp cho vị trí quản lý hành chính nhân sự
Mục tiêu nghề nghiệp cho vị trí quản lý hành chính nhân sự

Chuyên viên đào tạo sẽ làm các công việc liên quan đến đào tạo như xây dựng chương trình đào tạo, đồng thời tổ chức các chương trình đó. Đảm bảo các nhân viên mới và cũ được tham gia đào tạo thường xuyên. Qua đó sẽ đảm bảo được chất lượng nhân viên hơn. Điều này được các cấp trên đặc biệt chú ý, nhất là khi bạn đã trở thành một chuyên viên. Có nghĩa là bạn đã có kinh nghiệm và các kỹ năng cần có của một người chuyên viên đào tạo. Bạn có ghi mục tiêu nghề nghiệp cho vị trí đào tạo này như sau:

“Tôi đã có kinh nghiệm rèn luyện các kỹ năng tư duy trong việc xây dựng các chương trình đào tạo nhân viên chuẩn. Do đó tôi mong muốn vận dụng những kiến thức mình đã có đồng thời rèn luyện và tích lũy thêm kỹ năng. Mong muốn đưa đến công ty các chương trình đào tạo nhân viên cũ và mới theo định kỳ, hợp lý nhất, hiệu quả nhất và mang lại kết quả cao nhất”.

Dĩ nhiên là mục tiêu không chỉ có xây dựng chương trình hay gì khác vì nó sẽ bao gồm các mục tiêu khác của mà các bạn đặt ra. Lưu ý là không nên quá chi tiết vào mục tiêu cá nhân mà quên mất mục tiêu chung “cao cả” hơn nhé.

1.2.5. Mục tiêu nghề nghiệp cho vị trí chuyên viên chi phí, phúc lợi

Trở thành một chuyên viên chi phí, phúc lợi, bạn sẽ làm việc liên quan đến lợi ích của mỗi nhân viên, đánh giá các nhân viên và đề xuất thưởng, phạt. Ngoài ra chuyên viên chi phí phúc lợi cũng sẽ làm việc với cấp trên để xem xét mức lương, chế độ đã phù hợp hay chưa, làm tham vấn của cấp trên và thực hiện một số công việc khác. Quan trọng nhất khi làm việc là bạn phải đảm bảo tính chính xác và công bằng trên tất cả các cá nhân để mang đến kết quả công bằng nhất. Tránh sự mất đoàn kết vì chế độ khác nhau, thưởng phạt không hợp lý, v.v.

Mục tiêu nghề nghiệp cho vị trí chuyên viên chi phí, phúc lợi
Mục tiêu nghề nghiệp cho vị trí chuyên viên chi phí, phúc lợi

Mục tiêu cho vị trí chuyên viên chi phí, phúc lợi có thể viết như này: “Tôi có kỹ năng xử lý vấn đề tốt do đó sẽ mang lại cho công ty các phương án hiệu quả trong vấn đề chi phí, phúc lợi. Đảm bảo sự chính xác trong tính toán, công bằng trong đề bạt. Đánh giá nhân viên một cách chính xác nhất giúp công ty không bỏ qua hiền tài”.

1.2.6. Mục tiêu nghề nghiệp cho vị trí nhân viên hành chính, nhân sự

Nhân viên hành chính nhân sự sẽ bao gồm hai bộ phận nhỏ hơn đó là nhân viên hành chính và nhân viên nhân sự. Nhân viên hành chính chủ yếu làm việc với các loại tài liệu, văn bản, hợp đồng, hồ sơ. Trong khi đó nhân viên nhân sự sẽ làm việc trực tiếp với các ứng viên, nhân sự khác. Chức vụ nhân viên này khá chênh lệch kỹ năng cũng như kinh nghiệm so với các vị trí khác. 

Do đó mục tiêu của họ cũng có sự khác biệt nhất định. Thay vì tập trung vào việc thăng cấp, thì mục tiêu ngắn hạn của nhân viên hành chính nhân sự sẽ chủ yếu là nâng cao, tích lũy kỹ năng, và kiến thức chuyên môn. Mục tiêu dài hạn hơn có thể là thành thạo các kỹ năng, xây dựng và phát triển kế hoạch, ý tưởng trong quá trình làm việc.

Có thể nói rằng, mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên “lơ mơ” một chút cũng không sao nhưng không thể “lơ mơ” khi ứng tuyển vào vị trí giám đốc hay trưởng phòng được. Do đó bạn có thể tham khảo mẫu:

“Mong muốn tìm được công việc ổn định, có thể tự do tài chính. Mong muốn nâng cao các kỹ năng cũng như kiến thức chuyên môn. Vận dụng các kiến thức sẵn có để đóng góp và cống hiến cho công ty”,v.v.

Mục tiêu nghề nghiệp cho vị trí nhân viên hành chính, nhân sự
Mục tiêu nghề nghiệp cho vị trí nhân viên hành chính, nhân sự

Tuy nhiên cũng không thiếu những nhân viên có năng lực, đã xác định mục tiêu rõ ràng như thăng tiến,... Do vậy ứng viên vẫn có thể ghi mục tiêu ngắn hạn hay dài hạn của mình để nhà tuyển dụng biết rõ hơn về bạn.

2. Những định hướng mà mục tiêu nên dựa vào

Mục tiêu nghề nghiệp nên theo một số quy tắc nhất định như không viết quá mấy trăm từ, mục tiêu cần nêu lên được giá trị hướng tới. Tránh một số lỗi như quá lan man, dài dòng, trình bày quá nhiều hay viết mục tiêu một cách quá chung, không cụ thể, rõ ràng. Đặc biệt, tránh viết tới các mục tiêu cá nhân quá nhiều. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn chỉ để ý đến bản thân mà không hướng tới lợi ích chung. Từ đó, có thể đánh giá không cao bản CV hay lá đơn xin việc của bạn.

Đối với các bản CV xin việc hành chính nhân sự tiếng anh thì các bạn nên check lại ngữ pháp cẩn thận, từ vựng phù hợp với ngữ cảnh và đúng chuyên môn. Tránh sử dụng từ ngữ ngành này sang ngành khác, và tránh nhầm lẫn danh từ với động từ đầu câu (lỗi cơ bản). Và cuối cùng là hãy kiểm tra lại mục tiêu nghề nghiệp hành chính nhân sự của mình nhé.

Mục tiêu nghề nghiệp hành chính nhân sự ở các vị trí khác nhau sẽ khác nhau, ở các ứng viên khác nhau cũng sẽ khác nhau. Ứng viên mới làm thì nên tạo cv thực tập sinh nhân sự, Do đó, ứng viên chỉ nên tham khảo các mẫu mục tiêu nghề nghiệp trên, sau đó dựa vào mục tiêu cụ thể của mình để phát triển ý. Hy vọng với mục tiêu rõ ràng, chuyên nghiệp bạn sẽ có cơ hội ứng tuyển thành công cao hơn.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào