Tuyệt kỹ để viết mục tiêu nghề nghiệp cho nhân viên bán hàng ấn tượng

Các bạn khi đi ứng tuyển vị trí nhân viên bán hàng thì cần hoàn thiện hoàn chỉnh hồ sơ xin việc, trong đó phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV nhân viên bán hàng là một trong những phần có tính chất quan trọng, được nhà tuyển dụng chú ý. Vậy làm sao để thể hiện phần mục tiêu nghề nghiệp cho nhân viên bán hàng độc đáo?

Trong bài viết hướng dẫn này, vieclam88.vn sẽ chia sẻ cho các bạn ngay tuyệt chiêu hàng đầu để viết thành công phần mục tiêu nghề nghiệp, đảm bảo nhà tuyển dụng đọc thôi là đã mềm lòng và ưng ý ngay.

1. Tại sao phần mục tiêu nghề nghiệp cho nhân viên bán hàng trong CV lại phải trau chuốt?

Mục tiêu luôn là điều gì đó rất cao cả, tạo cảm giác cho mỗi chúng ta có thể có thêm nguồn động lực để phát triển và thực hiện theo định hướng của bản thân.

Phần mục tiêu nghề nghiệp cho nhân viên bán hàng có gì đặc biệt?
Phần mục tiêu nghề nghiệp cho nhân viên bán hàng có gì đặc biệt?

Đối với nhân viên bán hàng thì phần mục tiêu nghề nghiệp lại càng quan trọng, công việc này liên quan tới nhiều yếu tố, lại phải đảm bảo về doanh thu và có cơ hội để phát triển hệ thống. Cho nên mục tiêu của nhân viên bán hàng luôn luôn được các nhà tuyển dụng để ý rất kỹ.

Họ muốn biết ứng viên của họ đang có định hướng gì trong tương lai đối với việc làm bán hàng hay không? Đồng thời mục tiêu nghề nghiệp của những người bán hàng được trình bày trong CV xin việc quản lý bán hàng thì sẽ tạo nên một điểm chấm phá, giúp cho CV của ứng viên đó có điểm nhấn riêng biệt, độc đáo.

Nhà tuyển dụng là người giàu kinh nghiệm, họ sẽ nhận ra được đâu là người đặc biệt, ngay khi nhìn vào mục tiêu nghề nghiệp của người ứng viên bán hàng đó thì họ đã có thể đánh giá về mặt sơ bộ đối với ý chí của ứng viên đó ra sao rồi.

Chính bởi vậy, các bạn khi muốn xin việc ở vị trí nhân viên bán hàng thì đừng ngần ngại gì mà không đầu tư vào thời gian để có được phần trình bày ưng ý nhất phải không nào.

Để tạo nên hiệu quả cho bản CV thì các bạn nên đầu tư cho phần mục tiêu này. Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây của website vieclam88.vn để tạo ra được một bản hoàn chỉnh.

2. Hướng dẫn viết phần mục tiêu nghề nghiệp cho nhân viên bán hàng

Hướng dẫn viết phần mục tiêu nghề nghiệp cho nhân viên bán hàng
Hướng dẫn viết phần mục tiêu nghề nghiệp cho nhân viên bán hàng

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV của nhân viên bán hàng sẽ giới thiệu về những dự định của ứng viên đó khi làm việc ở vị trí nhân viên bán hàng. Đồng thời, bạn cần phải nêu rõ ràng ra đối với những đích đến mà bạn đang muốn hướng tới trong tương lai gần và tương lai xa hơn.

Bạn cần phải nêu ra mốc thời gian cụ thể để tạo dựng niềm tin hơn nữa với nhà tuyển dụng thay vì cứ nêu một cách hết sức chung chung. Đồng thời bạn cần phải làm sao để có thể làm toát lên được ước mơ của chính bản thân bạn thông qua phần này.

Do đó, các bạn hãy phân rõ hai phần ra để có thể miêu tả một cách chi tiết nhất có thể đối với phần mục tiêu nghề nghiệp:

- Mục tiêu trước mắt khi trở thành nhân viên bán hàng: Bạn hãy trình bày kế hoạch trong thời gian tới gần nhất của bạn dự định sẽ làm gì? Cụ thể hóa những việc làm của bạn để thực hiện được mục tiêu

- Mục tiêu đối với thời gian dài hạn trong tương lai: Bạn hãy nêu rõ về thời gian để bạn có thể thực hiện được một đích đến nào đó.

Ví dụ: Nếu bạn đang muốn tạo mẫu CV giám sát bán hàng thì có thể tham khảo mục tiêu sau:

Trong vòng 5 năm tiếp theo thì bạn muốn trở thành một giám đốc các chuỗi cửa hàng của công ty bán hàng thời trang.

Bạn có thể đặt ra mục tiêu trong vòng 10 năm, trong vòng 20 năm hay lâu hơn tùy vào cách thức mà bạn thực hiện và hướng tới mục tiêu đó ra sao?

Cập nhật viết muc tiêu nghề nghiệp cho nhân viên bán hàng trong CV
Cập nhật viết muc tiêu nghề nghiệp cho nhân viên bán hàng trong CV

Ví dụ: Trong 7 năm tiếp theo của tôi, tôi sẽ phần đấu để trở thành một giám đốc thương hiệu.

Đó là những gì mà bạn nên trình bày trong phần mục tiêu nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Tuy nhiên, nhìn vậy mà tưởng chừng như là rất đơn giản, thế nhưng quả thực thì nếu như bạn lơ là để mắc một vài vấn đề cơ bản trong phần này thì bạn cũng sẽ khó có thể đạt được những hiệu quả ngay trên phần trình bày của mình.

Vì thế mà các bạn cần phải có những lưu ý về sự cẩn thận, tỉ mỉ trong quá trình viết phần mục tiêu nghề nghiệp khi mà bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng.

3. Những vấn đề hết sức cần lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp cho nhân viên bán hàng

Để tạo ra được phần mục tiêu nghề nghiệp thì bạn cần phải thể hiện được những vấn đề liên quan một cách rõ ràng, nói lên được ý chí của bạn và hoạch định trong tương lai của bạn một cách hợp lý.

Do đó, một vài lưu ý hữu ích được chia sẻ bên dưới sẽ giúp bạn rất nhiều.

Những vấn đề hết sức cần lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp cho nhân viên bán hàng
Những vấn đề hết sức cần lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp cho nhân viên bán hàng

- Thứ nhất, phần trình bày trong mục tiêu cần phải có được sự ngắn gọn.

Bạn chỉ nên xác định viết mục này trong khoảng 3-4 dòng, tương đương với khoảng trên dưới 100 từ thôi. Nhà tuyển dụng còn rất nhiều nhiệm vụ khác mà không có thời gian nào để đọc những mục tiêu được trình bày sáo rỗng rất lan man.

- Thứ hai, mục tiêu của ứng viên bán hàng cần phải có sự hướng tới trực tiếp tới lĩnh vực của công ty và hướng tới mục tiêu chung của công ty. Do đó, khi bạn trình bày về mục tiêu của mình thì nhà tuyển dụng sẽ thấy được rằng bạn là người có đủ khả năng để xây dựng thêm cho nền tảng của công ty.

- Thứ ba, mục tiêu của bạn trình bày cần phải có sự cụ thể, phù hợp trong từng phần trình bày: Bạn hãy thực sự chỉ ra những vấn đề, những mong muốn có thể được làm việc trong những bộ phận hoặc trong những lĩnh vực mà bạn đang muốn, đang phấn đấu. Thể hiện rõ về những kỳ vọng của bản thân đối với vị trí nhân viên bán hàng mà bạn đang ứng tuyển.

Bạn cần phải hết sức chú ý về vấn đề không nêu ra những vấn đề một cách vô cùng chung chung khiến cho nhà tuyển dụng chưa cần đọc đã biết bạn sẽ nói gì giống như những phần mục tiêu của biết bao người khác.

Tìm hiểu mục tiêu mà các ứng viên cần viết khi ứng tuyển nhân viên bán hàng
Tìm hiểu mục tiêu mà các ứng viên cần viết khi ứng tuyển nhân viên bán hàng

Ví dụ: Bạn đang tạo cv bán hàng thời trang thì có thể viết như sau

Tôi đã có tới 8 năm kinh nghiệm bán hàng thời trang, do đó công ty và bản thân tôi có thể tận dụng những kinh nghiệm mà tôi có được để có thể nâng cao nhiều hơn nữa đối với mặt doanh thu cho công ty.

Tôi sẽ tạo ra nhiều kênh bán hàng, xác định các kênh bán hàng cụ thể mang tính chiến lược để công ty có được hiệu quả bán hàng cao. Đồng thời tôi cũng sẽ sử dụng những kỹ năng trong việc bán hàng của tôi như tiếp thị, sự quyết đoán,... để có thể nâng cao hiệu quả trong quá trình bán hàng.

- Thứ năm, bạn cần phải chú trọng tới vấn đề tính mới, tính riêng biệt của mục tiêu, bạn cần làm cho mục tiêu của bạn hết sức riêng biệt, độc đáo mà không có sự chung chung, bạn không nên cóp lại những phần trình bày ở phần mục tiêu của người khác hay là được chia sẻ tràn lan ở trên internet để đưa vào mục tiêu của bản thân.

Cập nhật về mục tiêu của những người nhân viên bán hàng
Cập nhật về mục tiêu của những người nhân viên bán hàng

Nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng nhận thấy bạn là người ra sao thông qua hành động này.

Hãy là một ứng viên thông minh, biết điều gì nên làm và nhận định được vấn đề không nên khi viết mục tiêu nghề nghiệp cho nhân viên bán hàng nhé. Các bạn sẽ có được nhiều điều thú vị nếu như các bạn nghiên cứu kỹ cách viết phần mục tiêu này.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào