MSDN là gì? Những lý do khiến doanh nghiệp nên đăng ký MSDN

Icon Author Lê Tuệ Nhi

Ngày đăng: 2022-11-09 14:03:54

MSDN hay giờ đây được gọi với cái tên Visual Studio, đây là một trong những nền tảng cộng đồng lớn nhất dành cho các nhà phát triển phần mềm trên làm việc trên các nền tảng công nghệ Microsoft. Người ta nói MSDN là thư viện bách khoa cho lập trình trên các ứng dụng Windows, không biết MSDN thì không phải lập trình viên. Vậy cụ thể thì MSDN là gì và nó có những chức năng gì mà người ta lại coi trọng nó đến vậy?

1. MSDN là gì?

MSDN là viết tắt của Microsoft Developer Network, đây là một chương trình của Microsoft chuyên cung cấp cho các nhà phát triển tất cả những công cụ cần thiết để họ phát triển các sản phẩm trên nền tảng Microsoft Windows. Cả bộ công cụ dành cho các nhà phát triển phần cứng, phần mềm bao gồm cẩm nang hướng dẫn, diễn đàn thảo luận, blog, tài liệu trợ giúp và các hướng dẫn liên quan đều có sẵn trên trang web. 

MSDN là gì?
MSDN là gì?

MSDN được giới thiệu lần đầu vào năm 1992 dưới dạng những bài báo kỹ thuật, tài liệu hỗ trợ dành cho nhà phát triển và người dùng. Phiên bản MSDN tiếp theo được giới thiệu vào tháng 11 năm 2004. Đến năm 2005, phiên bản cập nhật Visual Studio bao gồm nâng cấp trang web để có thể thông qua trình duyệt web thông thường, cập nhật thêm các mẹo và nguyên tắc, đồng thời cải thiện trải nghiệm người dùng web. Năm 2008, MSDN đã bị tuyên bố lỗi thời và giờ đây nó được biết đến với cái tên mới là Visual Studio. 

2. Có nên đăng ký MSDN hay không?

2.1. Chi phí đăng ký MSDN

Chi phí để đăng ký MSDN có đắt không?
Chi phí để đăng ký MSDN có đắt không?

Gói đăng ký MSDN của Microsoft cung cấp cho chủ sở hữu những dịch vụ cao cấp với mức giá phải chăng. Khi mua MSDN, nhà phát triển có quyền truy cập và có giấy phép để sử dụng hầu hết tất cả các phần mềm nà Microsoft đã phát hành. Giá cho gói đăng ký MSDN dao động từ 2.000 đến 20.000USD cho mỗi đăng ký, tùy thuộc vào mức độ truy cập. Ngoại trừ gói đăng ký rẻ nhất dành cho việc chỉ tìm kiếm thông tin trong thư viện thì các gói khác đều được nhận phần mềm mới của Microsoft trên đãi DVD hoặc qua tải xuống mỗi khi có bản cập nhật mới, thường là vài tuần hoặc vài tháng một lần.

2.2. Bạn sẽ nhận được gì khi đăng ký MSDN?

Đăng ký MSDN cho phép bạn truy cập độc quyền vào bộ sưu tập nội dung cao cấp, phong phú và công nghệ tiên tiến với mức giá rẻ không ngờ. Ngoài ra, người mua còn nhận được nhiều hơn thế.

2.2.1. Bảo hiểm phần mềm 

Người mua nhận được những gì khi đăng ký MSDN?
Người mua nhận được những gì khi đăng ký MSDN?

Đây là bảo hiểm phần mềm của Visual Studio. Bạn chỉ có thể mua MSDN dưới dạng tiện ích bổ sung cho giấy phép Visual Studio. Nếu gói MSDN của bạn đang hoạt động chung với Visual Studio, bạn có quyền truy cập vào tất cả các phiên bản quá khứ, hiện tại và tương lai của Visual Studio. Cần lưu ý, bảo hiểm là bắt buộc đối với mỗi giao dịch trên Thỏa thuận doanh nghiệp của Microsoft (EA). 

2.2.2. Giấy phép môi trường, phát triển, thử nghiệm

MSDN cung cấp cho người dùng môi trường khả năng truy cập và bất kỳ sản phẩm Microsoft Enterprise nào mà họ muốn cho mục đích phát triển, thử nghiệm. Tất cả các sản phẩm như WinServer, BizTalk, SQL Server, SharePoint, Visio, Dynamics, MSProject, MSOffice,...đều có sẵn khi người dùng đăng ký. Điều này cho phép người dùng thử nghiệm và phát triển sản phẩm của mình trong một môi trường linh hoạt, thuận tiện mà không cần phải mua riêng lẻ từng phần mềm một. 

2.2.3. Chương trình đào tạo trực tuyến

Chương trình đào tạo trực tuyến mỗi năm
Chương trình đào tạo trực tuyến mỗi năm

Không chỉ bao gồm bộ phần mềm hữu ích, MSDN còn mang đến cho người dùng 20 - 40 giờ đào tạo trực tuyến mỗi năm. Đây là dịch vụ không chỉ có giá trị về mặt vật chất mà còn vô cùng quý giá trong việc phát triển kỹ năng bản thân. 

2.2.4. Hỗ trợ kỹ thuật

Mỗi gói MSDN cũng tích hợp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật cho khoảng 2 đến 4 sự cố, mỗi gói hỗ trợ này có giá khoảng 250 USD và người đăng ký được hỗ trợ miễn phí. Do đó, nhiều người đăng ký không chỉ là do bộ công cụ phần mềm mà còn do dịch vụ hỗ trợ tận tâm. 

2.3. Những lợi ích khi đăng ký MSDN

Đăng ký MSDN là một làm sóng xu hướng đang bùng nổ trong vài năm trở lại đây, không chỉ hấp dẫn các doanh nghiệp mà còn vô cùng hữu ích với sinh viên. Ngày càng có nhiều người đăng ký chương trình này. Thế nhưng bạn vẫn đang băn khoăn không biết có nên đăng ký hay không, nó có thực sự hữu ích hay không, thì dưới đây là tổng hợp những lợi ích bạn sẽ nhận được khi đăng ký MSDN.

2.3.1. Công cụ lớn với chi phí phải chăng

MSDN có những gi?
MSDN có những gi?

Cấp phép mở của Microsoft là một cách tiếp cận linh hoạt về hiệu quả và chi phí để mua và sử dụng các công nghệ mới nhất của Microsoft trong giới hạn cho phép. Khi bạn đăng ký MSDN, bạn sẽ nhận được quyền truy cập và sử dụng một kho tàng phần mềm đã, đang và sẽ được Microsoft phát hành. Bộ công cụ khổng lồ này giúp cho người dùng thực hiện mọi việc liên quan đến lập trình, phát triển phần mềm mà họ mong muốn. Phương án này kinh tế hơn nhiều so với việc mua đơn lẻ từng  phần mềm nhỏ một. Chỉ cần chi ra một khoản tiền cố định hàng tháng, bạn nhận được một kho công cụ lớn và thỏa sức làm việc không giới hạn, được hướng dẫn, đào tạo và hỗ trợ bởi đội ngũ kỹ thuật viên. Vì vậy, dù bạn là sinh viên hay đang điều hành doanh nghiệp thì đây là một sự lựa chọn vô cùng tiết kiệm và hiệu quả. Bạn nhận sẽ được tất cả các phần mềm cao cấp và các dịch vụ hỗ trợ với mức giá thấp không thể tin được.

2.3.2. Lưu trữ trên điện toán đám mây

Lưu trữ trên điện toán đám mây
Lưu trữ trên điện toán đám mây

Với quyền truy cập hàng tháng vào Azure, hệ thống điện toán và lưu trữ đám mây của Microsoft, bạn có thể đưa công việc của mình lên một tầm cao mới. Với chức năng này, bạn có thể dùng thử điện toán không máy chủ mà không cần phải mua và thiết lập riêng một hệ thống đám mây, vì dịch vụ này đã nằm trong gói MSDN mà bạn đã trả trước đó. Đây là phương pháp nhanh hơn và hiệu quả hơn trong quy trình quản lý doanh nghiệp.

2.3.3. Nâng cấp miễn phí

Nâng cấp miễn phí
Nâng cấp miễn phí

Mỗi khi phần mềm được nâng cấp, người dùng sẽ được Microsoft gửi về máy bản nâng cấp mới nhất dưới dạng đĩa hoặc vật lý hoặc bản mềm được cấp phép thông qua điện toán đám mây. Đây là điều khiến nó trở nên đáng giá hơn, bởi người dùng có thể tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể trong việc nâng cấp phần mềm thường xuyên. Người dùng vẫn có thể tiếp cận đến công nghệ mới nhất và tiên tiến nhất mà không phải tốn thêm 1 xu nào.

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi về thắc mắc MSDN là gì. Các nhà phát triển cũng có thể trả tiền chỉ để đăng ký Thư viện MSDN, nơi cung cấp các đĩa CD thông thường chứa tài liệu sản phẩm, mẫu mã, bài báo kỹ thuật,...Các lợi ích của đăng ký trả phí đối với MSDN thay đổi theo mức độ đăng ký được lựa chọn, với các gói đăng ký đắt nhất bao gồm bản sao của hệ điều hành Microsoft, bộ công cụ phát triển Microsoft, bộ phát triển Microsoft Visual Studio và phần mềm khác.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: