[Update] Bản mô tả công việc trưởng phòng Marketing mới nhất

Trưởng phòng Marketing là làm gì? Công việc của trưởng phòng có khác với nhân viên Marketing không? Xem ngay những kiến thức hữu ích cho bản thân qua bản mô tả công việc trưởng phòng Marketing chi tiết, đầy đủ và mới nhất trong bài viết dưới đây nhé!

1. Mô tả công việc trưởng phòng Marketing chi tiết

Trưởng phòng Marketing sẽ là người chịu trách nhiệm về hiệu quả của những dự án truyền thông marketing do phòng marketing thực hiện.

Để có thể biết rõ về công v iệc của trưởng phòng Marketing thì bạn hãy đọc bản mô tả công việc dưới đây:

Mô tả công việc trưởng phòng Marketing chi tiết
Mô tả công việc trưởng phòng Marketing chi tiết

+ Thực hiện việc đảm nhận hoạch định về chiến lược tiếp thị đối với sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu cho công ty để đảm bảo kế hoạch kinh doanh hiệu quả và đúng theo yêu cầu của cấp trên.

+ Tiến hành lên bản thiết lập về ngân hàng chi tiết với chiến lược Marketing được đặt ra để trình lên Ban giám đốc công ty phê duyệt. Trưởng phòng Marketing là người chịu trách nhiệm trong việc báo cáo và điều phối ngân sách được giao với chiến lược Marketing được triển khai theo kế hoạch. Được quyền duyệt thu và chi trong phạm vi ngân sách cho phép theo phê duyệt từ Ban giám đốc công ty.

+ Xây dựng các kế hoạch và các giải pháp về Marketing cho công ty, tiến hành tổ chức thực hiện các mục tiêu – chính sách theo yêu cầu đặt ra của công ty đối với hoạt động kinh doanh và tiếp thị để đảm bảo đạt được hiệu quả tốt nhất.

+ Trưởng phòng Marketing cũng là người trực tiếp điều hành và quản lý mọi hoạt động tiếp thị - Marketing trong công ty để đảm bảo hiệu quả, nguồn nhân lực cho hoạt động kinh doanh và tiếp thị được tốt nhất.

+ Trưởng phòng Marketing cần có sự phối hợp chặt chẽ trong công việc với bộ phận kinh doanh để tiến hành xây dựng các chính sách liên quan đến từng ngành hàng nhất định cho khách hàng của công ty. Tiến hành quản lý và thực hiện việc duy trì mối quan hệ gắn bó với khách hàng, thường xuyên chăm sóc khách hàng để giữ chân khách hàng lâu dài với công ty.

Trách nhiệm của trưởng phòng Marketing cần đảm nhận rất nhiều
Trách nhiệm của trưởng phòng Marketing cần đảm nhận rất nhiều

+ Tiến hành làm báo cáo tổng hợp về hoạt động Marketing thuộc phạm vi mà một trưởng phòng Marketing chịu trách nhiệm theo yêu cầu của công ty.

+ Phối hợp công tác với các thành viên trong Ban giám đốc doanh nghiệp một cách chặt chẽ để đảm bảo đi sâu và sát nhất với thực tế của hoạt động Marketing với các đơn vị kinh doanh trong doanh nghiệp, cũng như các bộ phận dưới quyền phụ trách và có liên quan. Luôn đảm bảo đạt được mục tiêu chung và hướng đến kết quả tối ưu nhất cho hoạt động Marketing khi triển khai.

+ Trưởng phòng Marketing là người đứng đầu chịu trách nhiệm với mọi hoạt động của nhân viên trong phòng Marketing, cũng như chịu trách nhiệm với việc tổ chức, xây dựng các chiến lược Marketing, tổ chức nhân sự của phòng Marketing thuộc quản lý của mình để đạt được hiệu quả tốt nhất về tiếp thị cho doanh nghiệp hiện nay.

+ Trưởng phòng Marketing sẽ phối hợp với nhân viên hành chính nhân sự trong công ty để tiến hành tuyển dụng nhân viên phù hợp với phòng Marketing của mình, đảm bảo nguồn nhân lực mới đáp ứng được nhu cầu phát triển của bộ phận. Ngoài ra còn tiến hành đào tạo nhân viên mới vào làm tại bộ phận Marketing của công ty.

+ Trưởng phòng Marketing sẽ là người tiến hành phối hợp với phòng kinh doanh và phòng đào tạo trong doanh nghiệp để thực hiện và triển khai các chương trình về nghiên cứu đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp để phát triển chúng theo hướng hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay.

+ Ngoài ra, một trưởng phòng Marketing hiện nay còn cần thực hiện các công việc khác theo yêu cầu từ Ban lãnh đạo của công ty, hỗ trợ các nhân viên của mình trong công việc khi họ gặp khó khăn để đảm bảo đạt được hiệu quả công việc tốt nhất.

Các công ty khác nhau sẽ có những công việc khác nhau
Các công ty khác nhau sẽ có những công việc khác nhau

Trên đây là toàn bộ công việc mà một trưởng phòng Marketing trong doanh nghiệp hiện nay cần thực hiện. Như bạn cũng thấy, họ phải thực hiện rất nhiều các công việc khác nhau đúng không nào. Tuy nhiên, mỗi doanh nghiệp, mỗi công ty sẽ có những khối lượng công việc là khác nhau, điều này khiến các bạn khi tìm việc làm Marketing cần lưu ý ngay từ đầu để đảm bảo chọn được một môi trường làm việc phù hợp nhất để phát triển nhé!

Tìm hiểu thêm: mẫu cv marketing

2. Yêu cầu công việc của trưởng phòng Marketing

Qua mô tả công việc trưởng phòng Marketing ở trên, bạn thấy được họ cần thực hiện và chịu trách nhiệm rất lớn với hoạt động tiếp thị của công ty. Điều này khiến yêu cầu tuyển dụng đưa ra cho người lao động cũng rất khắt khe để chọn được trưởng phòng Marketing tốt nhất cho công ty. Có thể nhắc đến một số yêu cầu tuyển dụng trưởng phòng Marketing ở hầu hết các doanh nghiệp, công ty trên thị trường lao động, việc làm tại Việt Nam hiện nay như sau:

Yêu cầu tuyển dụng với trưởng phòng Marketing như thế nào?
Yêu cầu tuyển dụng với trưởng phòng Marketing như thế nào?

+ Yêu cầu về kiến thức chuyên môn của một trưởng phòng Marketing phải tốt nghiệp từ bậc đại học trở lên với các chuyên ngành như quản trị kinh doanh, Marketing, Sales,.. hoặc các chuyên ngành khác có liên quan đến tiếp thị - quảng cáo.

+ Yêu cầu đối với kinh nghiệm làm việc của vị trí trưởng phòng Marketing phải có ít nhất 5 năm làm việc tại phòng Marketing trong doanh nghiệp và có ít nhất 2 năm kinh nghiệm đảm nhận vị trí trưởng phòng Marketing. Với nhiều công ty thì còn có yêu cầu cao hơn về số năm kinh nghiệm làm việc đó nhé!

+ Yêu cầu về kiến thức chuyên môn ngành Marketing phải bài bản và dày dạn trong nghề. Có kinh nghiệm trong việc hoạch định và xây dựng các chiến lược Marketing cho mọi khía cạnh như Marketing phân phối, Marketing sản phẩm, Marketing cho thương hiệu,…. Có khả năng trong việc phân tích thị trường, lập kế hoạch Marketing hiệu quả, biết cách tốt chức và giám sát công việc khoa học, hợp lý để đạt hiệu quả tối ưu.

+ Yêu cầu đối với một số kỹ năng cần cho trưởng phòng Marketing như: Giao tiếp tiếng Anh tốt, thành thạo tin học văn phòng, có khả năng làm việc theo nhóm và làm việc độc lập hiệu quả, có kỹ năng giao tiếp tốt và biết cách thiết lập - xây dựng – giữ gìn mối quan hệ tốt với khách hàng, có tinh thần trách nhiệm với công việc và nhiệm vụ được giao, có kỹ năng trong việc quản lý dữ liệu và tài liệu khoa học, là người khách quan và trung thực,….

Yêu cầu tuyển dụng đặt ra khắt khe với trưởng phòng Marketing
Yêu cầu tuyển dụng đặt ra khắt khe với trưởng phòng Marketing

.

Đó là những yêu cầu được đặt ra để tuyển dụng nhân lực tốt nhất cho vị trí trưởng phòng Marketing trong các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Các công ty khác nhau sẽ có những yêu cầu tuyển dụng khác nhau để tìm kiếm được một nhân lực phù hợp nhất và tốt nhất cho hoạt động Marketing hiệu quả của công ty mình. Các bạn khi tìm việc làm cũng cần chú ý đến yêu cầu này để đánh giá năng lực, khả năng đáp ứng của bản thân với công việc như thế nào, trước khi đưa ra quyết định nộp hồ sơ ứng tuyển vị trí trưởng phòng Marketing trong bất kỳ doanh nghiệp, công ty nào hiện nay nhé!

3. Trưởng phòng Marketing được hưởng những quyền lợi như thế nào?

Trong bản mô tả công việc trưởng phòng Marketing, các bạn không thể bỏ qua được phần thông tin về quyền lợi dành cho người lao động tại các công ty với vị trí công việc này. Hiện nay các công ty khác nhau sẽ đưa ra các chính sách, những quyền lợi hấp dẫn khác nhau để thu hút nhân tài cho vị trí trưởng phòng Marketing của doanh nghiệp mình. Có thể nhắc đến một số những quyền lợi tiêu biểu cho trưởng phòng Marketing trong hầu hết các doanh nghiệp hiện nay như sau:

Trưởng phòng Marketing được hưởng những quyền lợi như thế nào?
Trưởng phòng Marketing được hưởng những quyền lợi như thế nào?

+ Được hưởng mức thu nhập hấp dẫn, hiện nay một trưởng phòng Marketing được hưởng mức lương từ 15 triệu – 20 triệu đồng lương cứng, kèm thêm với đó là những khoản thưởng doanh số, điều này khiến mức lương của trưởng phòng Marketing có thể tăng lên 20 triệu – 30 triệu đồng/tháng. Với các công ty lớn thì trưởng phòng Marketing còn có mức thu nhập trên 30 triệu đồng/tháng đó nhé!

+ Được tham gia đầy đủ vào bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật và theo chính sách của công ty quy định.

+ Được hưởng thưởng, lương tháng thứ 13, nghỉ lễ tết, tham gia du lịch và các hoạt động ngoại khóa tập thể theo văn hóa của công ty.

+ Có môi trường làm việc chuyên nghiệp và hỗ trợ tốt nhất về mọi mặt để phát triển công việc của mình. Ngoài ra công ty cũng sẽ cử các trưởng phòng Marketing tham gia vào các khóa học để nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ và các kỹ năng cần thiết để phát triển công việc được tốt nhất và tạo ra những chiến lược Marketing hiệu quả.

Nhiều quyền lợi hấp dẫn với trưởng phòng Marketing
Nhiều quyền lợi hấp dẫn với trưởng phòng Marketing

Đó là một số những quyền lợi tiêu biểu nhất dành cho trưởng phòng Marketing hiện nay, tùy thuộc doanh nghiệp, công ty có quy mô lớn hay nhỏ và quyền lợi và các chính sách phúc lợi cho người lao động với vị trí trưởng phòng Marketing sẽ có sự khác nhau. Bạn nên hướng đến tìm việc làm cho bản thân tại các doanh nghiệp lớn và phát triển để được hưởng thu nhập, cũng như các quyền lợi tốt nhất cho công việc của mình để gắn bó lâu dài và phát triển cùng công ty nhé!

Tải ngay bản mô tả công việc trưởng phòng Marketing chi tiết và đầy đủ nhất tại đây để tham khảo:

Mô tả công việc trưởng phòng Marketing.docx

4. Chia sẻ cách tìm việc làm trưởng phòng Marketing cực nhanh và hiệu quả

Để tìm được việc làm trưởng phòng Marketing tốt nhất, cũng như tìm được cho bản thân một môi trường làm việc tuyệt vời là điều không hề dễ dàng với người lao động hiện nay. Có nhiều doanh nghiệp khác nhau tuyển dụng, tuy nhiên để chọn được môi trường tốt nhất cho bản thân lại không hề dễ dàng. Bật mí cho bạn bí quyết tìm việc làm trưởng phòng Marketing cực hiệu quả và cực kỳ nhanh chóng đó là đến với vieclam88.vn.

Chia sẻ cách tìm việc làm trưởng phòng Marketing cực nhanh và hiệu quả
Chia sẻ cách tìm việc làm trưởng phòng Marketing cực nhanh và hiệu quả

Tại đây, bạn sẽ có nhiều thông tin tuyển dụng trưởng phòng Marketing khác nhau cho bản thân lựa chọn. Bạn có thể lượt đọc tất cả các thông tin để tham khảo và lựa chọn cho mình những phương án tốt nhất để nộp hồ sơ tuyển dụng vào công ty với vị trí trưởng phòng Marketing như mong muốn của bản thân.

Website vieclam88.vn, không chỉ tạo cầu nối để bạn ứng tuyển trực tiếp từ trang web, gửi thông tin đến nhà tuyển dụng nhanh chóng để tạo lợi thế tốt nhất cho bản thân mà còn giúp bạn có được bộ CV xin việc trưởng phòng Marketing cực chuẩn và cực ấn tượng, ghi điểm ngay khi nộp hồ sơ về công ty.

Hy vọng với chia sẻ về mô tả công việc trưởng phòng Marketing trong bài viết này giúp các bạn có được những thông tin hữu ích cho bản thân trong quá trình tìm việc làm cho mình. Chắc chắn với những chia sẻ này, các bạn cũng hiểu được trưởng phòng Marketing làm gì rồi đúng không nào? Chúc các bạn có được một môi trường làm việc và trở thành trưởng phòng Marketing tốt nhất để phát triển sự nghiệp của mình nhé!

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: