[Tiết lộ] Bản mô tả công việc sales executive chi tiết nhất

Công việc sales executive hay còn gọi là nhân viên điều hành kinh doanh. Đây là một vị trí công việc thuộc nghề sale nhưng với vị trí này đòi hỏi nhiều yêu cầu hơn và đảm nhận nhiều công việc hơn. Nhưng bù họ lại có được nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn. Chính vì vậy mà công việc sales executive hiện nay là công việc xếp top những công việc hot được nhiều người tìm kiếm. Để giúp ứng viên hiểu hơn công việc ở vị trí này thì bản mô tả công việc sales executive sau đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó.

1. Mô tả công việc sales executive chi tiết nhất

Để có thể hoàn thành tốt công việc sales executive thì điều đầu tiên ứng viên cần phải tìm hiểu về những công việc mà vị trí này phải đảm nhận và giải quyết. Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về công việc sales executive hãy cùng tìm hiểu nhá.

Mô tả công việc sales executive chi tiết nhất
Mô tả công việc sales executive chi tiết nhất

1.1. Nghiên cứu thị trường

Là nhân viên sales executive thì công việc chính đó chính là nghiên cứu thị trường. Việc nghiên cứu thị trường sẽ chiếm phần lớn thời gian đây là một việc quan trọng và đòi hỏi nhiều kỹ năng, kinh nghiệm. Khi nghiên cứu thị trường chính xác sẽ giúp nhân viên sales executive xác định khả năng bán hàng, đánh giá được nhu cầu của khách hàng.

1.2. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Công việc sales executive thuộc nghề sales chính vì vậy mà nhân viên sales executive trong bảng mô tả công việc không thể thiếu được công việc tìm kiếm khách hàng. Bạn cần phải chủ động tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua các cuộc gọi telesales, mạng lưới quan hệ và các phương tiện truyền thông xã hội khác để tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng
Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Bên cạnh đó bạn còn phải chủ động tìm kiếm khách hàng từ nhiều nguồn khác nhau. Để có được nguồn khách hàng dồi dào và nhiều khách hàng tiềm năng. Bạn có thể sử dụng một số mẹo để có được nhiều nguồn khách hàng tiềm năng. Tìm kiếm hoặc mua những danh sách data khách hàng của nhiều đơn vị khác để có được những khách hàng tiềm năng.

1.3. Gặp gỡ khách hàng

Đối với nhân viên sales executive thì không thể thiếu được công việc gặp gỡ khách khách. Gặp gỡ những khách hàng tiềm năng để tư vấn, lắng nghe mong muốn của khách hàng để đưa ra những sản phẩm dịch vụ phù hợp.

Cùng với việc gặp gỡ khách hàng thì bạn cũng cần phải chuẩn bị và trình bày bài thuyết trình về sản phẩm dịch vụ của mình cho khách hàng biết.

1.4. Đảm bảo hàng hóa có sẵn trong kho để bán và trưng bày

Ngoài những công việc chính là tìm kiếm khách hàng, tư vấn và gặp gỡ khách thì sales executive còn có nhiệm vụ và công việc đó chính là đảm bảo luôn có sẵn hàng trong kho để bán và trưng bày. Chính vì vậy mà người sales executive cần phải thường xuyên làm việc, liên lạc với bộ phận kho để đảm bảo hàng có đủ để không gặp những trường hợp kho hết hàng, không sẵn hàng để đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Đảm bảo hàng hóa có sẵn trong kho để bán và trưng bày
Đảm bảo hàng hóa có sẵn trong kho để bán và trưng bày

1.5. Là người đại diện công ty tham gia triển lãm và hội nghị

Nhân viên sales executive cũng thường xuyên là những người đại diện công ty tham gia những triển lãm, hội nghị để nâng cao kiến thức và kỹ năng. Học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm để có thể đưa ra những ý kiến phát triển công ty. Không những vậy việc đại diện công ty tham gia triển lãm và hội nghị còn giúp nhân viên sales executive có thêm tệp khách hàng, mở rộng thị trường khách hàng.

 1.6. Xử lý khiếu nại, đàm phán, chốt đơn hàng

Bên cạnh đó người sales executive còn có trách nhiệm xử lý khiếu nại, đàm phán và chốt đơn hàng. Để làm tốt công việc này thì nhân viên sales executive cần phải liên kết với các bộ phận khác để có thể xử lý tốt mọi việc.

Xử lý khiếu nại, đàm phán, chốt đơn hàng
Xử lý khiếu nại, đàm phán, chốt đơn hàng

 1.7. Báo cáo công việc

Nhân viên sales executive cần phải tổng kết và làm báo cáo công việc, những công việc đã hoàn thành, những công việc chưa hoàn thành để có hướng giải quyết bên cạnh đó bạn cũng cần thu thập ý kiến phản hồi từ phía khách hàng/khách hàng tiềm năng và bàn bạc với nội bộ nhóm. Để đưa ra những định hướng phát triển phù hợp.

Xem thêm: mẫu cv kinh doanh

2. Yêu cầu đăng tuyển vị trí sales executive

Qua bản mô tả công việc sales executive ở trên chúng ta thấy được ở vị trí này người nhân viên sales executive phải xử lý khá nhiều công việc. Chính vì vậy mà khi đăng tin tuyển dụng nhà tuyển dụng thường đưa ra những yêu cầu sau đây.

2.1. Yêu cầu về bằng cấp

Để đảm nhận công việc sales executive thì bạn cần phải tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng chuyên ngành kinh tế hoặc quản trị kinh doanh, digital marketing. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều công ty, doanh nghiệp chấp nhận ứng viên tốt nghiệp những chuyên ngành liên quan.

Yêu cầu về bằng cấp
Yêu cầu về bằng cấp

Bên cạnh đó bạn cũng có thêm một số bằng cấp khách như bằng tiếng anh, bằng tin học hay một số bằng cấp phục vụ cho vị trí công việc sales executive.

Ngoài bằng cấp thì nhà tuyển dụng còn yêu cầu ứng viên phải có một vài kỹ năng sau đây. Bạn có thể tham khảo để có được những sự chuẩn bị tốt nhất.

2.2. Yêu cầu về kỹ năng

Yêu cầu ứng viên phải thành thạo kỹ năng giao tiếp, kỹ năng bán hàng và thương lượng tốt. Đây là những kỹ năng quan trọng để có thể thực hiện tốt công việc sales executive. Nó cũng là một trong những yêu cầu bắt buộc cần có khi bạn ứng tuyển vị trí này.

- Ngoài ra còn có một vài kỹ năng khác như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng thuyết phục khách hàng, nắm bắt tâm lý khách hàng, định hướng khách hàng, nhiệt tình trong công việc là một trong những điều bạn cần có.

- Một số yêu cầu về việc sử dụng thành thạo phần mềm văn phòng ms office, sử dụng thành thạo phần mềm BRM & CRM cùng khả năng xây dựng mối quan hệ nghiệp vụ kinh doanh hiệu quả.

2.3. Yêu cầu về tính cách

Với nhiều công ty, doanh nghiệp đề cao môi trường làm việc và xây dựng môi trường làm việc năng động sáng tạo. Thì khi đăng tin tuyển dụng nhà tuyển dụng cũng sẽ đưa ra một số yêu cầu về tính cách như.

 Yêu cầu về tính cách
 Yêu cầu về tính cách

Là người năng động, nhiệt tình trong công việc, xây dựng tập thể lành mạnh và đoàn kết. Cùng với đó là có tính cách trung thực, thật thà. Đó là những yêu cầu về tính cách mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Xem thêm: Sale executive là gì

3. Mức lương và chế độ đãi ngộ vị trí sales executive

Mức lương và chế độ đãi ngộ là một trong những thông tin được ứng viên quan tâm nhất. Nó không phải là tất cả nhưng mức lương và chế độ đãi ngộ sẽ giúp ứng viên gắn bó và theo nghề. Dưới đây là những thông tin về mức lương và chế độ đãi ngộ bạn có thể tham khảo.

Đặc điểm của mức lương ở vị trí sales executive đó chính là mức lương không giới hạn và nó phụ thuộc nhiều vào khả năng làm việc và cấp bậc của người nhân viên đó.

Hiện nay mức lương mà nhà tuyển dụng để là trong khoảng từ 5 triệu đến 15 triệu đồng một tháng. Mức lương này là không cố định nó phục thuộc nhiều vào khả năng của nhân viên sales executive. Nếu bạn bán được nhiều hàng hóa, dịch vụ, dự án của công ty, doanh nghiệp thì bạn sẽ có mức lương ăn theo hoa hồng.

Mức lương và chế độ đãi ngộ vị trí sales executive
Mức lương và chế độ đãi ngộ vị trí sales executive

Ngoài ra bạn còn ăn lương theo cấp bậc và kinh nghiệm. Hiện nay có các kinh nghiệm như sau.

Giám đốc kinh doanh - Sale Manager

Nhân viên kinh doanh – Salesman

Chuyên viên kinh doanh - Sale Executive

Giám sát kinh doanh - Sale Supervisor

Đại diện kinh doanh – Sale Rep

Mỗi vị trí cũng sẽ có một mức lương khác nhau và những mức lương này được đánh giá là cao so với mặt bằng chung. Không chỉ mức lương hấp dẫn mà những người nhân viên Sale Executive còn được hưởng nhiều chế độ và cơ hội khác như.

Được làm việc trong môi trường năng động, có nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ những người đi trước. Khi đảm nhận công việc sales executive bạn sẽ được công ty đào tạo và tham gia nhiều lớp học kỹ năng để nâng cao kỹ năng của mình.

Bên cạnh đó khi bạn đã là nhân viên chính thức bạn sẽ được công ty, doanh nghiệp đóng đầy đủ bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Được công ty hỗ trợ nhiều khoản khác như cơm trưa, tiền điện thoại hay chỗ ở.

Có thể thấy được công việc sales executive có mức lương hấp dẫn và có nhiều chế độ đãi ngộ tốt. Chính điều này đã thu hút rất nhiều bạn trả tìm kiếm việc làm này. Bạn có thể tham khảo cách tìm việc ở bên dưới để có thêm nhiều cơ hội việc làm.

Gợi ý: việc làm nhân viên kinh doanh

4. Mẹo tìm kiếm việc làm sales executive

Hiện nay vị trí công việc sales executive đang được tuyển dụng khá nhiều. Nhiều công ty doanh nghiệp đăng tuyển với nhiều cơ hội phát triển và mức lương hấp dẫn. Nhưng không phải ứng viên nào cũng biết cách tìm kiếm việc làm sales executive. Nhiều ứng viên vấn tìm kiếm việc làm theo cách truyền thống là tìm kiếm việc làm qua người quen hoặc những trung tâm giới thiệu việc làm. Tìm việc làm theo cách này thường gặp phải một số hạn chế. Để giúp ứng viên có nhiều cơ hội việc làm và quá trình tìm kiếm việc làm trở nên đơn giản hơn thì bạn có thể sử dụng cách tìm kiếm việc làm sau đây.

Mẹo tìm kiếm việc làm sales executive
Mẹo tìm kiếm việc làm sales executive

Bạn có thể truy cập vào trang vieclam88.vn sau đó tạo tài khoản trên trang nếu là ứng viên mới, còn đối với những ứng viên đã có tài khoản thì bạn chỉ cần thực hiện điền thông tin ngành nghề bạn đang tìm kiếm. Địa chỉ bạn muốn làm việc sau đó click chuột vào ô tìm kiếm là bạn đã có ngay rất nhiều thông tin tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp. Từ những tin tuyển dụng đó bạn có thể lựa chọn cho mình một tin tuyển dụng phù hợp để nộp hồ sơ ứng tuyển.

Hoặc bạn cũng có thể tạo CV xin việc online trên trang, nhà tuyển dụng sẽ chủ động liên lạc với bạn. Với cách làm đơn giản nhưng mang đến nhiều cơ hội việc làm cho bạn.

Tải bản mô tả công việc tại đây: 

MÔ TẢ CÔNG VIỆC SALES EXECUTIVE.docx

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào