Mô tả công việc Phó Giám đốc kinh doanh – Vị trí việc làm mơ ước

Icon Author Hoàng Yến

Ngày đăng: 2020-09-03 19:35:13

Phó Giám đốc kinh doanh là một trong số những vị trí thuộc ban lãnh đạo của các doanh nghiệp hiện nay, nhằm hỗ trợ cho Tổng Giám đốc quản lý, điều hành một số công việc cần thiết. Và để đạt được đến vị trí này, bạn sẽ phải đáp ứng được các yêu cầu nhất định liên quan đến chuyên môn, kỹ năng. Tuy nhiên, để làm tốt nhiệm vụ của một người lãnh đạo, trước hết bạn sẽ phải nắm rõ được công việc của một Phó Giám đốc kinh doanh là gì? Vậy thì hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây của vieclam88.vn nhé!

Công việc Phó Giám đốc kinh doanh
Công việc Phó Giám đốc kinh doanh

1. Trọn bộ thông tin bản mô tả công việc Phó Giám đốc kinh doanh

Phó Giám đốc kinh doanh đảm nhiệm rất nhiều công việc khác nhau và quan trọng gần như Tổng Giám đốc. Họ là người sẽ trực tiếp hỗ trợ cho Tổng Giám đốc quản lý, thực hiện các công việc lớn trong bộ phận kinh doanh của doanh nghiệp. Cụ thể, công việc của Phó Giám đốc kinh doanh bao gồm:

- Lên các kế hoạch về hoạt động kinh doanh theo từng thời kỳ, giai đoạn phát triển của doanh nghiệp làm sao cho phù hợp với định hướng chiến lược mà doanh nghiệp đã đề ra ban đầu cũng như phù hợp với nguồn ngân sách đã quy định rồi gửi lên Tổng Giám đốc xem xét và phê duyệt.

- Thường xuyên theo dõi, cập nhật và đánh giá về thị trường kinh doanh cùng các đối thủ cạnh tranh, từ đó đưa ra các chiến lược, kế hoạch cụ thể để phát triển các sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp.

- Xem xét, phê duyệt các kế hoạch, phương án kinh doanh mà nhân viên trong bộ phận đề xuất.

Trọn bộ thông tin bản mô tả công việc Phó Giám đốc kinh doanh
Trọn bộ thông tin bản mô tả công việc Phó Giám đốc kinh doanh

- Phó Giám đốc kinh doanh là người sẽ triển khai, đồng thời thực thi các chính sách về phát triển sản phẩm, dịch vụ cùng các hoạt động bán hàng, chương trình Marketing cho doanh nghiệp.

- Thực hiện đánh giá về năng lực hoạt động của các đại lý bán hàng thuộc doanh nghiệp và đề xuất các chính sách bán hàng hiệu quả nhất cho các đại lý đó.

- Tổ chức và điều hành toàn bộ các hoạt động trong bộ phận kinh doanh theo yêu cầu về chức năng, nhiệm vụ được giao như là quản lý nhân sự, nắm bắt tình hình làm việc, hiệu quả kinh doanh,...

- Trực tiếp làm việc với các khách hàng, đối tác hay các đại lý để bàn bạc, đàm phán và ký kết hợp đồng theo kế hoạch, sự phân công của Ban lãnh đạo cấp trên.

- Phó Giám đốc kinh doanh là người sẽ tham mưu, hỗ trợ cho Tổng Giám đốc và Ban lãnh đạo về các chiến lược kinh doanh và phát triển các đại lý.

- Thiết lập các mối quan hệ với khách hàng, các doanh nghiệp đầu tư trong và ngoài nước.

- Tư vấn và hỗ trợ, quản lý các vấn đề liên quan đến tài chính, các chính sách cũng như quy trình giám sát hoạt động kinh doanh của bộ phận.

- Lập các báo cáo về hoạt động kinh doanh và gửi lên Ban Giám đốc để họ xem xét, nắm bắt tình hình và đưa ra các phương án điều chỉnh khi cần thiết.

Phó Giám đốc kinh doanh có nhiều nhiệm vụ khác nhau
Phó Giám đốc kinh doanh có nhiều nhiệm vụ khác nhau

- Phó Giám đốc kinh doanh có thể sẽ tham gia vào quá trình hướng dẫn nhân sự trong bộ phận về các nghiệp vụ chuyên môn, làm báo giá và xây dựng các hồ sơ kỹ thuật về các sản phẩm của doanh nghiệp.

- Tham gia vào các hội nghị, hội thảo, sự kiện,... về kinh doanh do doanh nghiệp hoặc các đối tác khác.

- Chịu trách nhiệm phân công các công việc, nhiệm vụ cho từng nhóm hoạt động ở bộ phận kinh doanh.

- Tham gia các chuyến công tác theo yêu cầu công việc và chỉ định từ Tổng Giám đốc.

- Thay mặt cho Tổng Giám đốc xử lý, giải quyết các vấn đề trong bộ phận kinh doanh khi họ vắng mặt.

- Ngoài ra, Phó Giám đốc kinh doanh sẽ thực hiện một số nhiệm vụ liên quan khác theo yêu cầu cụ thể của công việc cũng như sự chỉ định từ Ban lãnh đạo cấp trên khi cần thiết.

Bật mí: Kho cv quản lý đẹp mà chất đã có tại vieclam88.vn. Đừng bỏ lỡ!

2. Tiêu chí tuyển dụng vị trí Phó Giám đốc kinh doanh là gì?

Tiêu chí tuyển dụng vị trí Phó Giám đốc kinh doanh là gì
Tiêu chí tuyển dụng vị trí Phó Giám đốc kinh doanh là gì?

Phó Giám đốc kinh doanh là một vị trí thuộc Ban lãnh đạo cấp cao trong doanh nghiệp, do đó các tiêu chí tuyển dụng đưa ra đối với vị trí này là khá cao và khắt khe. Việc tuyển chọn được một ứng viên phù hợp để trở thành Phó Giám đốc kinh doanh thường sẽ do trực tiếp Tổng Giám đốc hoặc Ban lãnh đạo cấp cao thực hiện, đảm bảo có thể nhận định, đánh giá một cách chính xác về năng lực của các ứng viên.

Cụ thể, nếu bạn đang quan tâm và muốn ứng tuyển vào vị trí việc làm Phó Giám đốc kinh doanh thì sẽ cần đáp ứng các yêu cầu sau:

- Tốt nghiệp từ hệ Đại học trở lên theo các chuyên ngành liên quan đến kinh tế, quản trị kinh doanh, ngoại thương, thương mại,..., am hiểu về các kiến thức kinh doanh, có kinh nghiệm tối thiểu là 2 năm trong nghề.

- Có trình độ ngoại ngữ tốt, khả năng giao tiếp linh hoạt, kỹ năng thuyết trình, đàm phán bởi công việc của Phó Giám đốc kinh doanh là thường xuyên phải làm việc với nhiều đối tác, khách hàng cũng như Ban lãnh đạo doanh nghiệp.

- Cần có khả năng hoạch định chiến lược tốt, đưa ra được các kế hoạch, phương pháp kinh doanh hiệu quả cho doanh nghiệp.

Vị trí Phó Giám đốc có yêu cầu tuyển dụng khá khắt khe
Vị trí Phó Giám đốc có yêu cầu tuyển dụng khá khắt khe

- Trở thành Phó Giám đốc kinh doanh cần phải có khả năng lãnh đạo, quản lý điều hành để có thể bao quát, chỉ đạo được toàn bộ nhân viên trong một bộ phận của doanh nghiệp.

- Một Phó Giám đốc kinh doanh giỏi là người có khả năng phân tích, tổng hợp, dự đoán được các biến động của thị trường kinh doanh, hiểu được các đối thủ cạnh tranh, từ đó phát huy được thế mạnh của doanh nghiệp và hạn chế những nhược điểm trong các sản phẩm, dịch vụ.

- Là người có nhiều mối quan hệ xã hội để có thể thúc đẩy được các hoạt động hợp tác, liên kết trong kinh doanh.

- Có khả năng xử lý, giải quyết vấn đề, các sự cố phát sinh trong quá trình làm việc để đảm bảo không gây ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp cũng như các vấn đề nội bộ của bộ phận kinh doanh.

- Phó Giám đốc kinh doanh cần có khả năng làm việc độc lập cũng như làm việc nhóm để phối hợp được với các bộ phận liên quan khác trong quá trình thúc đẩy hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

-...

Xem thêm: Việc mà mô tả giám đốc chi nhánh

3. Thu nhập của Phó Giám đốc kinh doanh hiện nay là bao nhiêu?

Thu nhập của Phó Giám đốc kinh doanh hiện nay là bao nhiêu
Thu nhập của Phó Giám đốc kinh doanh hiện nay là bao nhiêu?

Trở thành Phó Giám đốc kinh doanh, bạn chắc chắn sẽ phải bất ngờ với mức thu nhập “khủng” hơn bao giờ hết. Tùy vào từng hoạt động, lĩnh vực cũng như quy mô, mức độ phát triển của từng doanh nghiệp và trình độ, năng lực của mỗi người mà sẽ được nhận mức lương khác nhau.

Cụ thể, mức lương dành cho Phó Giám đốc kinh doanh hiện nay được phân chia thành từng cấp như sau:

- Với những ai có từ  2 – 3 năm kinh nghiệm thì mức lương sẽ khoảng 15 – 20 triệu đồng/tháng.

- Những ai có từ trên 3 năm – 5 năm kinh nghiệm thì mức lương sẽ từ trên 20 – 30 triệu đồng/tháng.

- Còn riêng những ai trên 5 năm kinh nghiệm trở lên thì mức lương có thể sẽ lên đến 35 – 80 triệu đồng/tháng.

Như vậy, có thể thấy mức lương của Phó Giám đốc kinh doanh hiện nay đã thuộc top cao nhất trên thị trường, nhất là với một số ngành phát triển như là bất động sản, bảo hiểm, tài chính,... thì đây chắc chắn là một vị trí đáng mơ ước của nhiều bạn trẻ. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không theo đuổi công việc này ngay thôi!

Gợi ý: Danh sách việc làm quản lý điều hành hấp dẫn!

Đơn xin việc làm

4. Một số quyền lợi nhận được khi trở thành Phó Giám đốc kinh doanh

Một số quyền lợi nhận được khi trở thành Phó Giám đốc kinh doanh
Một số quyền lợi nhận được khi trở thành Phó Giám đốc kinh doanh

Đối với vị trí Phó Giám đốc kinh doanh trong các doanh nghiệp hiện nay, bên cạnh mức thu nhập vô cùng hấp dẫn trên thì bạn còn có thể nhận được rất nhiều các quyền lợi lớn khác theo các chính sách, quy định của doanh nghiệp và nhà nước như sau:

- Được làm việc trong một môi trường năng động, chuyên nghiệp, liên tục có sự biến đổi của thị trường kinh doanh, thường xuyên được cập nhật các thông tin mới và nâng cao được các kỹ năng cần thiết cho công việc cũng như cho cuộc sống hàng ngày.

- Thường xuyên được làm việc với các khách hàng, đối tác không chỉ trong nước mà còn ở quốc tế, từ đó tạo dựng được nhiều mối quan hệ xã hội, góp phần quan trọng trong phát triển sự nghiệp.

- Trở thành Phó Giám đốc kinh doanh, bạn sẽ có cơ hội được tham gia vào rất nhiều các sự kiện, hội nghị, hội thảo,... và nâng cao hơn nữa về các kiến thức, kỹ năng, trau dồi kinh nghiệm để hoàn thành xuất sắc công việc.

- Có cơ hội được thăng tiến lên các vị trí cấp cao hơn nữa trong doanh nghiệp như là Tổng Giám đốc kinh doanh, Giám đốc chi nhánh, Giám đốc doanh nghiệp,...

Trở thành Phó Giám đốc kinh doanh, bạn sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi
Trở thành Phó Giám đốc kinh doanh, bạn sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi

- Phó Giám đốc kinh doanh cũng sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi thông thường khi làm việc tại doanh nghiệp theo đúng quy định của nhà nước như là hưởng ngày nghỉ (nghỉ lễ, Tết, phép), hưởng bảo hiểm bảo vệ sức khỏe, các khoản trợ cấp, phục cấp (đi lại, ăn uống, nghỉ ngơi khi đi công tác, thăm hỏi ốm đau, bệnh tật,...), được đi du lịch hàng năm, tăng lương theo định kỳ,...

Ngoài ra còn rất nhiều các quyền lợi hấp dẫn khác dành cho Phó Giám đốc kinh doanh dành cho các bạn tùy vào từng doanh nghiệp và các chế độ đãi ngộ khác nhau. Hãy cùng khám phá công việc này bằng cách tải bản mô tả công việc Phó Giám đốc kinh doanh mới nhất tại đây để tham khảo và đưa ra quyết định, sự lựa chọn đúng đắn nhất cho mình nhé! Click tải ngay!

MÔ TẢ CÔNG VIỆC PHÓ GIÁM ĐỐC KINH DOANH.doc

Hy vọng những thông tin mà vieclam88.vn đã cung cấp trên đây đã giúp cho bạn đọc hiểu rõ về công việc này cũng như những yêu cầu, tiêu chí tuyển dụng vị trí Phó Giám đốc kinh doanh như thế nào? Từ đó chúc các bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm, ứng tuyển ngay được một vị trí việc làm tốt nhất, phát triển năng lực của bản thân và đạt được thành công trong sự nghiệp tương lai. Đừng quên thường xuyên truy cập và nhận thông báo từ vieclam88.vn để cập nhật nhanh nhất các thông tin liên quan đến việc làm hay các kinh nghiệm cần thiết mà mình quan tâm nhé! Hẹn gặp lại các bạn vào bài viết sau.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: