Bản mô tả công việc nhân viên thu hồi nợ mới nhất và chi tiết nhất

Nhân viên thu hồi nợ là vị trí công việc đang có nhu cầu tuyển dụng khá nhiều tại các doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, để ứng tuyển thành công vào vị trí này, các ứng viên cần phải nắm chắc được nhiệm vụ, yêu cầu tuyển dụng để đảm bảo đáp ứng được công việc. Dưới đây là trọn bộ thông tin bản mô tả công việc nhân viên thu hồi nợ dành cho những bạn đang quan tâm. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Công việc nhân viên thu hồi nợ
Công việc nhân viên thu hồi nợ

1. Bản mô tả công việc nhân viên thu hồi nợ chi tiết

Hiện nay, nhân viên thu hồi nợ là vị trí rất quan trọng trong các công ty hoạt động ở lĩnh vực tài chính – ngân hàng, thường xuyên có các dịch vụ cho khách hàng vay vốn. Theo đó, các tổ chức, doanh nghiệp này sẽ cần đội ngũ nhân viên thu hồi nợ để thực hiện việc nhắc nhở khách hàng thanh toán các khoản nợ theo đúng thời hạn đã ký kết trong hợp đồng. Vậy cụ thể các nhân viên thu hồi nợ sẽ làm công việc gì?

Trên thực tế, tùy vào từng doanh nghiệp cũng như quy mô phát triển mà các nhân viên thu hồi nợ sẽ có nhiệm vụ khác nhau. Đối với một số doanh nghiệp lớn thì họ sẽ chỉ đảm nhiệm công việc chuyên môn. Còn đối với những doanh nghiệp nhỏ thì có thể sẽ kiêm thêm trách nhiệm của một số vị trí liên quan khác. Tuy nhiên, xét theo tính chất chung của công việc này thì các nhân viên thu hồi nợ sẽ thực hiện các nhiệm vụ cơ bản sau:

- Thực hiện công việc xác định các tài khoản nợ còn tồn đọng của công ty, các tài khoản nợ quá hạn mà khách hàng chưa thanh toán.

- Lên các kế hoạch về việc thực hiện thu hồi nợ với các khoản chưa được thanh toán, lập kế hoạch thu hồi trực tiếp hoặc qua email, điện thoại.

Chi tiết bản mô tả công việc nhân viên thu hồi nợ cho ứng viên
Chi tiết bản mô tả công việc nhân viên thu hồi nợ cho ứng viên

- Xác định các đối tác liên quan và sử dụng các mối quan hệ đó để liên kết với bên khách hàng, đối tác không thanh toán nợ của công ty, hỏi về trạng thái thanh toán tiền nợ của khách hàng và khéo léo yêu cầu khách hàng thanh toán.

- Thuyết phục các đối tượng khách hàng, các đối tác, thống nhất về thời hạn sẽ hoàn thành việc thanh toán các khoản nợ, có kế hoạch chi tiết về việc thanh toán đối với các khoản nợ của công ty.

- Thực hiện giải quyết các vấn đề, xử lý các tình huống liên quan đến khiếu nại từ khách hàng, đối tác về các khoản nợ, giải đáp toàn bộ các thắc mắc của khách hàng làm sao để 2 bên được thống nhất và không làm ảnh hưởng đến quyền lợi khách hàng, uy tín doanh nghiệp, đồng thời vẫn phải thu hồi được công nợ cho công ty một cách hiệu quả.

- Điều tra, xử lý và giải quyết các vấn đề không khớp thông tin tài khoản nợ của 2 bên khách hàng và công ty, sử dụng các giấy tờ, chứng từ được kế toán cung cấp để đối chiếu dữ liệu, thông tin với khách hàng để đảm bảo có thể thu hồi được các khoản nợ về công ty.

- Nhân viên thu hồi nợ cần phải thường xuyên cập nhật, nắm bắt toàn bộ tình hình, trạng thái nợ của các tài khoản, thông tin cơ sở dữ liệu của khách hàng, đối tác để biết được hiệu quả công việc như thế nào.

Nhân viên thu hồi nợ làm những công việc gì
Nhân viên thu hồi nợ làm những công việc gì?

- Làm báo cáo gửi lên cấp trên về danh sách những khách hàng, đối tác không trả nợ hoặc là thông báo về trạng thái thanh toán nợ, các vấn đề liên quan đến thời hạn trả nợ của khách hàng để họ xem xét và đưa ra các biện pháp xử lý kịp thời, làm sao để thu hồi nợ một cách hiệu quả hơn hoặc là giới hạn thêm thời hạn thanh toán cho các đối tượng khách hàng này.

- Hỗ trợ khách hàng về mặt pháp lý đối với các khoản nợ thu hồi trong một số trường hợp cần thiết cùng các khoản nợ lâu dài không có ý kiến về việc thanh toán hay gỡ nợ tại công ty.

- Thực hiện nhiệm vụ xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp, đáng tin cậy với khách hàng, các đối tác, sử dụng các mối quan hệ thân thiết để thu hồi các khoản nợ, tránh xảy ra các vấn đề xấu trong tương lai.

- Ngoài ra, nhân viên thu hồi nợ trong các công ty hiện nay còn thực hiện một số nhiệm vụ liên quan khác về hỗ trợ các bộ phận và làm việc theo sự chỉ đạo của cấp trên.

Đó là toàn bộ những công việc cơ bản mà một nhân viên thu hồi nợ trong các doanh nghiệp sẽ phải đảm nhận. Để có thể ứng tuyển thành công vào vị trí này, điều đầu tiên các ứng viên cần nắm được chính là các nhiệm vụ đó. Ngoài ra, các tiêu chí tuyển dụng hay mức lương, quyền lợi cũng là những yếu tố quan trọng, cần thiết mà ứng viên cần biết để có định hướng đúng đắn cho công việc của mình. Vậy thì hãy cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu về các vấn đề này trong những phần tiếp theo nhé.

Bật mí: Mẫu cv tài chính ngân hàng

2. Yêu cầu công việc của nhân viên thu hồi nợ

Tiêu chí tuyển dụng vị trí nhân viên thu hồi nợ là gì
Tiêu chí tuyển dụng vị trí nhân viên thu hồi nợ là gì?

Để có thể trở thành một nhân viên thu hồi nợ làm việc trong các doanh nghiệp tài chính – ngân hàng, các bạn cần lưu ý đảm bảo được một số tiêu chí tuyển dụng như sau:

- Yêu cầu tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên, ưu tiên những bạn tốt nghiệp từ các trường về tài chính – ngân hàng, am hiểu các kiến thức về tài chính.

- Cần có khả năng giao tiếp tốt, thuyết phục được khách hàng, linh hoạt trong sử dụng ngôn ngữ, nhanh nhẹn, khéo léo để có thể làm việc được với các đối tượng khách hàng, xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng.

- Là người có khả năng xử lý, giải quyết các vấn đề nhanh chóng, nắm bắt tình hình để đưa ra các hướng xử lý ổn thỏa giữa khách hàng và doanh nghiệp, không ảnh hưởng đến quyền lợi, sự uy tín của cả đôi bên.

- Là người am hiểu về các quy định pháp lý có liên quan đến hoạt động thu hồi nợ để đảm bảo công việc diễn ra hiệu quả hơn.

- Làm việc trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng chắc chắn các bạn sẽ không thể tránh khỏi việc gặp áp lực lớn về doanh số, khách hàng không trả nợ,… do đó, yêu cầu đối với các ứng viên ở vị trí này là cần có khả năng chịu được áp lực công việc, luôn bình tĩnh để xử lý tốt các vấn đề trong công việc.

Các yêu cầu tuyển dụng vị trí nhân viên thu hồi nợ
Các yêu cầu tuyển dụng vị trí nhân viên thu hồi nợ

- Có khả năng lập kế hoạch, tổ chức, sắp xếp công việc khoa học để làm việc hiệu quả hơn.

- Yêu cầu là người hòa đồng, thân thiện, nhiệt tình, có trách nhiệm, có khả năng phối hợp, làm việc chung với các bộ phận khác để hoàn thành công việc hiệu quả nhất.

Xem thêm: Kịch bản thu hồi nợ qua điện thoại

3. Mức lương của nhân viên thu hồi nợ hiện nay

Mức lương dành cho nhân viên thu hồi nợ tại các doanh nghiệp hiện nay là bao nhiêu? Đây là vấn đề luôn được các ứng viên quan tâm trong quá trình tìm hiểu về vị trí công việc này. 

Thực tế, tùy vào từng doanh nghiệp mà mức lương dành cho nhân viên thu hồi nợ sẽ có sự khác nhau. Những doanh nghiệp lớn thì lương cơ bản dành cho nhân viên sẽ cao, còn những doanh nghiệp nhỏ thì lương sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, bên cạnh mức lương cơ bản thì các nhân viên thu hồi nợ còn nhận được các khoản thưởng doanh số, hiệu suất công việc.

Mức lương dành cho nhân viên thu hồi nợ hiện nay
Mức lương dành cho nhân viên thu hồi nợ hiện nay

Cụ thể, mức lương dành cho nhân viên thu hồi nợ dao động từ 5 – 8 triệu đồng/tháng tùy theo kinh nghiệm, năng lực của mỗi người. Đối với các khoản thưởng thì càng thu hồi được nhiều nợ, mức thưởng càng cao. Tổng thu nhập của nhân viên thu hồi nợ có thể lên đến 10 – 15 triệu đồng/tháng hoặc cao hơn dựa vào khả năng của mỗi người.

Truy cập: tìm việc làm tài chính

4. Một số quyền lợi hấp dẫn dành cho nhân viên thu hồi nợ

Ngoài mức lương cao, thu nhập hấp dẫn thì trở thành nhân viên thu hồi nợ trong các doanh nghiệp, bạn còn có cơ hội nhận được khá nhiều quyền lợi khác bao gồm:

- Môi trường làm việc ở các công ty về tài chính – ngân hàng được đánh giá là thuộc top đầu về sự nghiêm túc, chuyên nghiệp, chỉn chu. Do đó, làm việc trong môi trường này, các bạn cũng sẽ được rèn luyện về tác phong làm việc tốt, hoàn thiện bản thân hơn.

- Được học hỏi, tiếp thu nhiều kinh nghiệm, kỹ năng, được làm việc với nhiều đối tượng khách hàng, học được các cách xử lý vấn đề và giúp bản thân có thể tự tin hoàn thành công việc hơn.

- Đối với những bạn làm việc tốt, đạt nhiều thành tích cao thì sẽ có cơ hội được cân nhắc lên các vị trí cao hơn và hưởng mức lương, thưởng cùng các quyền lợi tốt hơn.

Một số quyền lợi hấp dẫn dành cho nhân viên thu hồi nợ
Một số quyền lợi hấp dẫn dành cho nhân viên thu hồi nợ

- Thường xuyên được tham gia vào các hoạt động teambuilding, du lịch, sự kiện, party, gala,… do doanh nghiệp tổ chức hàng năm nhằm gắn kết các bộ phận, đồng nghiệp, xây dựng các mối quan hệ tốt trong môi trường công sở.

- Được cung cấp đầy đủ thiết bị làm việc như máy tính, điện thoại, đồng phục theo quy định của các doanh nghiệp.

- Nhân viên thu hồi nợ sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi dành cho người lao động khi làm việc trong các doanh nghiệp như là được đóng bảo hiểm, tham gia khám sức khỏe định kỳ, hưởng các khoản phụ cấp ăn trưa, xăng xe, tiền điện thoại, được xét tăng lương hàng năm, thưởng lương tháng 13, thưởng ngày lễ đặc biệt,…

- Thời gian làm việc theo quy định của nhà nước, làm giờ hành chính và nghỉ cuối tuần, có ngày nghỉ phép năm.

Ngoài ra, còn rất nhiều quyền lợi hấp dẫn khác mà các bạn có thể nhận được khi làm việc ở vị trí nhân viên thu hồi nợ tùy vào từng doanh nghiệp với các chế độ đãi ngộ, các chính sách dành cho nhân viên riêng. 

Một số quyền lợi dành cho nhân viên thu hồi nợ
Một số quyền lợi dành cho nhân viên thu hồi nợ

Trên đây là toàn bộ thông tin mô tả công việc nhân viên thu hồi nợ dành cho các ứng viên đang quan tâm. Mong rằng bài viết sẽ thực sự hữu ích và là cơ sở quan trọng để các bạn có thể xác định chính xác công việc của mình. Đừng quên thường xuyên truy cập vào website vieclam88.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin liên quan đến việc làm cũng như bí quyết tìm kiếm việc làm hiệu quả nhất nhé!

Dưới đây là chi tiết bản mô tả công việc nhân viên thu hồi nợ file word, click ngay để tải về các bạn nhé!

mô tả công việc nhân viên thu hồi nợ 2020.docx

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: