[CẬP NHẬT] Bản mô tả công việc môi giới chứng khoán mới nhất!

Kể từ khi du nhập vào Việt Nam cho đến nay, thị trường chứng khoán vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt bởi số lượng người tham gia ngày một tăng lên cùng với những nguồn tài nguyên siêu khủng chờ được khai thác.

Mô tả công việc môi giới chứng khoán
Mô tả công việc môi giới chứng khoán

Nắm chắc cơ hội trong tay và nâng cao khả năng ứng tuyển bằng cách tìm hiểu những thông tin liên quan tới công việc môi giới chứng khoán mà vieclam88.vn đưa ra sau đây nhé!

1. Mô tả công việc môi giới chứng khoán đầy đủ nhất

Thị trường chứng khoán luôn có sự biến động không ngừng nghỉ vì vậy những nhân viên môi giới chứng khoán cũng cần phải nắm bắt rõ nhất những động thái ấy, từ đó có những xu hướng tư vấn cho khách hàng của mình.

Nếu công việc môi giới chứng khoán là vị trí mà bạn đang nhắm tới vậy thì hãy tìm hiểu và tham khảo một số thông tin về nhiệm vụ của một nhà môi giới chuyên nghiệp ngay sau đây:

1.1. Nghiên cứu thị trường tài chính, chứng khoán

Thị trường tài chính, chứng khoán chính là thứ mà chúng ta đang cần quan tâm bởi lẽ người chơi và người môi giới chứng khoán chỉ có thể hoạt động ở trong môi trường này.

Nghiên cứu thị trường tài chính, chứng khoán
Nghiên cứu thị trường tài chính, chứng khoán

Là một nhân viên môi giới chứng khoán, bạn cần chắc chắn và đảm bảo rằng mình đã am hiểu về thị trường này. Bằng cách bỏ thời gian công sức đi tìm hiểu, nghiên cứu về nó để có được vốn kiến thức nhất định.

Nghiên cứu thị trường tài chính hay chứng khoán còn giúp bạn hiểu rõ luật chơi, các cách chơi cổ phiếu đạt hiệu quả. Từ đó có nguồn tư liệu để cố vấn cho khách hàng của mình. 

Xem thêm: Việc làm nhân viên môi giới chứng khoán

1.2. Quản lý nguồn vốn và đánh giá tiềm năng cổ phiếu cho khách hàng

Để khách hàng lựa chọn bạn là nhà môi giới chứng khoán thì điều đầu tiên bạn cần phải làm đó là chiếm được lòng tin từ họ.

Qua cách quản lý vốn của chính mình và đưa ra được những lời khuyên hay quyết định đúng đắn, khách hàng sẽ nhanh chóng bị bạn làm cho thuyết phục.

Nhiều người nói chơi cổ phiếu giống như là bạn đang đánh bạc, chỉ dựa vào may rủi. Thế nhưng điều đó không hoàn toàn đúng bởi lẽ nhiều nhà kinh doanh hay môi giới chứng khoán phất lên bằng những chiến thuật và những kinh nghiệm lâu năm trong nghề của mình chứ ít khi dựa vào sự may rủi. 

Dù đây là thị trường có nhiều biến động và chúng dường như diễn ra liên tục khiến những ai không đủ kiên trì, không đủ dũng khí thì nhanh chóng trở thành kẻ thất bại.

1.3. Làm rõ những thông tin trong báo cáo tài chính để khách hàng hiểu

Đối với bất kỳ hoạt động kinh doanh nào cũng cần có báo cáo, huống gì đây là một lĩnh vực đem về lợi nhuận cực lớn. Vậy nên mọi thứ đều phải rõ ràng.

Làm rõ những thông tin trong báo cáo tài chính để khách hàng hiểu
Làm rõ những thông tin trong báo cáo tài chính để khách hàng hiểu

Kết thúc một kỳ làm việc hay kinh doanh, nhân viên môi giới chứng khoán sẽ phải lập báo cáo về tình hình doanh thu và thua lỗ của các khách hàng mình quản lý. Sau đó phân tích những chỗ mà họ còn chưa rõ để mọi thông tin được minh bạch.

Khách hàng là người bỏ vốn ra chắc chắn họ sẽ là người mong muốn được nhìn thấy kết quả đầu tiên, trong bản báo cáo tài chính ấy bất kỳ chỗ nào khách hàng chưa hiểu thì nhân viên môi giới chứng khoán đều phải làm rõ.

1.4. Tham khảo ý kiến của các nhà phân tích chứng khoán

Trong quá trình hoạt động môi giới chứng khoán của mình, nếu các nhà môi giới gặp phải ca khó đỡ hoặc tự ti về khả năng phán đoán của mình vậy thì có thể tìm sự hỗ trợ của các nhà phân tích chứng khoán để khả năng thành công cao hơn.

Chắc chắn trong suốt quá trình hành nghề, bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn, vậy nên nếu biết tìm cách giải quyết thì chúng sẽ nhanh chóng bị dẹp tan còn nếu không bạn sẽ bị chúng làm vùi lấp mất bản thân và nhanh chóng trở thành kẻ thất bại.

Các nhà phân tích chứng khoán luôn có trong người những kinh nghiệm và nghiệp vụ phân tích hiệu quả, vì vậy nếu có bất kỳ khó khăn nào liên quan tới lĩnh vực môi giới chứng khoán hay đưa ra lựa chọn cho khách hàng thì bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của lực lượng này.

1.5. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Khách hàng tiềm năng là những người có đủ năng lực để tham gia đầu tư vào thị trường chứng khoán. Một nhân viên môi giới chứng khoán có lẽ nhiệm vụ này được đánh giá là quan trọng nhất, kiếm được càng nhiều khách hàng tiềm năng mới phù hợp với cái tên vị trí công việc mà họ đang đảm nhận.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng
Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Các đối tượng chơi chứng khoán thường là chủ doanh nghiệp hoặc những cá nhân có tiềm lực tài chính lớn. Bạn có thể khám phá các đối tượng này bằng cách thu thập nguồn tin về ngân hàng trên mạng hoặc các tổ chức ngân hàng.

1.6. Luôn cập nhật sự thay đổi của luật chứng khoán

Thị trường chứng khoán có nhiều thay đổi, vậy nên nhân viên môi giới chứng khoán cần phải cập nhật liên tục những biến động ấy và kịp thời đưa ra những giải pháp tư vấn hiệu quả cho khách hàng của mình.

Một công ty lớn nào đó hiện tại đang rơi vào khó khăn, có thể sẽ làm ăn thua lỗ chính vì vậy cổ phiếu do họ phát hành sẽ nhanh chóng tụt giá sâu. Nhân viên môi giới chứng khoán cần phải xác định nắm rõ được điều đó để có phương án giải quyết cho khách hàng của mình.

Nhờ việc cập nhật thông tin kịp thời mà nhân viên môi giới chứng khoán có thể giảm thiệt hại cho các nhà đầu tư, giúp họ không bị lỗ do những đầu tư kém hiệu quả.

Tất cả những công việc mà họ thực hiện đều nhằm mục đích giúp khách hàng của mình kinh doanh có lãi, không thua lỗ hay gặp bất cứ sự cố nào về đầu tư.  Để làm được điều đó chắc chắn không phải hễ ứng viên nào làm cũng được, họ cần phải sở hữu một số đặc điểm quan trọng. Đó là những đặc điểm nào mời bạn tiếp tục theo dõi ở phần thông tin bên dưới nhé.

2. Yêu cầu đối với công việc môi giới chứng khoán ra sao?

Thường thì khi tuyển dụng, nhà tuyển dụng sẽ chọn lọc và đưa ra những yêu cầu liên quan mật thiết tới vị trí công việc thực tế. Vậy môi giới chứng khoán đòi hỏi ứng viên phải đáp ứng những tiêu chí nào mời bạn theo dõi ngay nhé:

2.1. Những yêu cầu cơ bản giúp bạn trở thành môi giới chứng khoán chuyên nghiệp

Môi giới chứng khoán là nghề tương đối khó khăn nên sẽ cần ứng viên có trình độ cao mới có thể đáp ứng. Cụ thể nhân viên môi giới chứng khoán tương lai đủ chỉ tiêu ứng tuyển sẽ là những người tốt nghiệp ít nhất hệ cao đẳng trở lên với các chuyên ngành kinh tế, tài chính hay kế toán,...

Những yêu cầu cơ bản giúp bạn trở thành môi giới chứng khoán chuyên nghiệp
Những yêu cầu cơ bản giúp bạn trở thành môi giới chứng khoán chuyên nghiệp

Các ứng viên sở hữu kinh nghiệm sẽ luôn được xét vào diện ưu tiên bởi họ có thể nhanh chóng nắm bắt công việc mà doanh nghiệp không phải mất nhiều thời gian đào tạo.

Hiện tại đây là 2 yêu cầu cơ bản nhất để bạn đủ điều kiện ứng tuyển vào vị trí nhân viên môi giới chứng khoán. Vậy nên trước tiên hãy đảm bảo rằng mình đã sở hữu chúng một cách chắc chắn rồi mình cùng đi tìm hiểu những yêu cầu tiếp theo nhé.

2.2. Một vài tố chất nâng cao để bạn trở thành nhà môi giới chứng khoán giỏi

Hai yếu tố trên đây mới giúp bạn trở thành một nhân viên môi giới chứng khoán đích thực còn để thành công trong công việc này thì bạn còn phải cần nhiều hơn thế.

Đơn giản là những kỹ năng giao tiếp hàng ngày luôn cần phải có. Một người làm nghề môi giới nói chung sẽ không thể có được khách hàng nếu thiếu đi kỹ năng này. Kỹ năng thuyết phục cũng rất quan trọng, nó chính là nguyên nhân chính dẫn tới sự xuất hiện của các hợp đồng chứng khoán mà bạn có được. Vậy nên hãy chú ý tới hai yếu tố này để thành công hơn nhé.

Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ muốn nhà môi giới chứng khoán tương lai của mình có sự tự tin về năng lực làm việc nên sẽ thông qua các câu hỏi để đánh giá điểm này của bạn. Chỉ có tự tin mới giúp bạn làm nên việc lớn, tạo nên thành quả đáng ngờ.

Một vài tố chất nâng cao để bạn trở thành nhà môi giới chứng khoán giỏi
Một vài tố chất nâng cao để bạn trở thành nhà môi giới chứng khoán giỏi

Nhà môi giới chứng khoán tương lai sẽ phải có tính chủ động và quyết đoán cao, không nhút nhát và rụt rè sẽ làm hạ thấp giá trị của bản thân. Ngoài ra bạn cũng cần sở hữu những kỹ năng không thể thiếu đó là tin học văn phòng và ngoại ngữ. Ở thị trường này có thể tệp khách hàng của bạn có rất nhiều khách hàng nước ngoài, vậy nên việc giao tiếp bằng ngoại ngữ chính là một công cụ hỗ trợ tối ưu nhất giúp bạn trở nên thành công hơn.

Trang vàng việt nam

3. Khám phá những quyền lợi mà nhân viên môi giới chứng khoán có được

3.1. Thu nhập hấp dẫn đối với công việc môi giới chứng khoán

Theo nguồn tin thu thập của vieclam88.vn, hiện nay thu nhập bình quân của một nhân viên môi giới đạt được là từ 6 - 15 triệu đồng mỗi tháng. Tất nhiên, đây chỉ là khoảng thu nhập tương đối vì chắc chắn sẽ có người còn sở hữu con số cao hơn cũng có người lại đem về mức lương thấp hơn.

Thu nhập hấp dẫn đối với công việc môi giới chứng khoán
Thu nhập hấp dẫn đối với công việc môi giới chứng khoán

Nhân viên môi giới chứng khoán mới sẽ nhận về khoản tiền lương hơi khiêm tốn là từ 5 - 6 triệu đồng, theo đó các bạn cần phải hoàn thành hết tất cả nhiệm vụ được giao và đáp ứng được tất cả chỉ tiêu về doanh số khi cấp trên đưa ra.

Để cải thiện mức lương bạn có thể phấn đấu, liên tục đem về cho công ty tệp khách hàng tiềm năng và tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp. Điều đó sẽ khiến bạn mất một khoảng thời gian từ 1 - 3 năm, tuy nhiên để có được thành công với một mức hấp dẫn hơn thì khoảng thời gian này cũng là xứng đáng.

3.2. Chính sách ưu đãi hấp dẫn đối với công việc môi giới chứng khoán

Thị trường chứng khoán chỉ thích hợp với những người năng động, trẻ trung và có niềm đam mê mãnh liệt với kinh doanh. Tuy vậy nếu bạn muốn thay đổi bản thân để trở nên giàu có hơn, thành công hơn thì có thể lựa chọn môi trường này để rèn luyện và học tập.

Chính sách ưu đãi hấp dẫn đối với công việc môi giới chứng khoán
Chính sách ưu đãi hấp dẫn đối với công việc môi giới chứng khoán

Đến với công việc môi giới chứng khoán, các ứng viên sẽ được làm việc trong một môi trường đầy sự dân chủ, vô cùng chuyên nghiệp. Bạn được tham gia bảo hiểm đầy đủ theo quy định của Nhà nước và nghỉ hưởng lương nếu ốm đau, thai sản hay tai nạn lao động.

Bên cạnh đó còn được hưởng một số chế độ đãi ngộ của doanh nghiệp chẳng hạn như đi du lịch hàng năm, khám sức khoẻ mỗi năm một lần,...

Xem ngay: Tìm việc làm chứng khoán

4. Tìm việc môi giới chứng khoán có dễ dàng?

Nhiều bạn trẻ nhận ra đây là công việc thích hợp với mình thế nhưng lại chưa rõ phải tìm việc bằng cách nào?

Nếu là sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc bạn có thể tham khảo những gợi ý hấp dẫn có tại vieclam88.vn. Với công cụ tìm việc online miễn phí này, ứng viên thỏa sức tìm kiếm không giới hạn tin tuyển dụng hấp dẫn, tiếp cận với nhà tuyển dụng với tốc độ cực nhanh sẽ giúp bạn nâng cao cơ hội trúng tuyển.

Còn nhiều tiện ích khác được khám phá nếu bạn có tài khoản ứng viên của vieclam88.vn. Đừng để tuột mất cơ hội ngay trước mắt chỉ vì không biết đến công cụ thần thánh này bạn nhé. Chúc các bạn thành công với những ước mơ và hoài bão của mình.

Tìm việc môi giới chứng khoán có dễ dàng?
Tìm việc môi giới chứng khoán có dễ dàng?

Mong rằng những thông tin trên đây đã đem đến cho các bạn sự hiểu biết hữu ích nhất, giúp mỗi ứng viên có thêm động lực và thêm kiến thức để chinh phục những thử thách phía trước. Đồng hành cùng vieclam88.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức bổ ích khác, giúp bạn phát triển hơn trong sự nghiệp của mình.

Bấm vào File bên dưới để có thêm thông tin tham khảo về bản mô tả công việc môi giới chứng khoán bạn nhé!

mo-ta-cong-viec-moi-gioi-chung-khoan.docx

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: