Bản mô tả công việc giám đốc phát triển kinh doanh mới nhất

Icon Author Trần Hồng Giang

Ngày đăng: 2020-08-25 17:10:08

Giám đốc phát triển kinh doanh sẽ là người chịu trách nhiệm về việc vạch ra đích chiến lược nhắm tác động tăng trưởng về doanh thu cho doanh nghiệp. Cũng như cạnh đó vẫn luôn đem lại sự hài lòng tới khách hàng và tìm kiếm được các cơ hội kinh doanh mới. Vậy nên, nếu bạn đang có dự định ứng tuyển cho một vị trí quan trọng này thì bản mô tả công việc giám đốc phát triển kinh doanh tại bài viết dưới đây là không nên bảo qua. 

Chính thị trường hiện nay với sự cạnh tranh gắt gao, hàng hóa đã trở nên đại trà và kém độc đáo điều đó tác động tới mỗi doanh nghiệp và có sự khó khăn hơn. Việc ưu tiên đưa doanh nghiệp thoát khỏi rủi ro và vững vàng trước những thay đổi đó chính là  giám đốc phát triển kinh doanh. Đối với một doanh nghiệp lớn mạnh thì vị trí  giám đốc phát triển kinh doanh này càng cần được chú trọng, tạo điều kiện đầu tư và chế độ hấp dẫn hơn để thực hiện tốt về các nhiệm vụ công việc. 

1. Bản mô tả công việc giám đốc phát triển kinh doanh

1.1. Đầu mục cần thực hiện cho công việc

Đầu mục cần thực hiện cho công việc
Đầu mục cần thực hiện cho công việc

Do là vị trí chịu trách nhiệm cho việc xây dựng chiến lược và mở rộng phát triển doanh nghiệp. Vậy nên các đầu mục công việc được đặt ra cho vị trí cũng khá nhiều thể hiện rõ nét nhất được trọng trách của vị trí. 

+ Đảm nhận triển khai và tổ chức kế hoạch về kinh doanh cho doanh nghiệp, công ty. 

+ Chủ động cho việc tổ chức, thu thấp, phân tích cũng như đánh giá về thị trường diễn ra để có những đề xuất và kiến nghị phù hợp. 

+ Thực thi cũng như phát triển về các chính sách kinh doanh của công ty cả về trước đó và hiện tại. 

+ Phê duyệt, chịu trách nhiệm kiểm soát và xúc tiến về hợp đồng bán hàng theo quy định của môi trường làm việc ban hành. 

+ Triển khai, mở rộng các hoạt động hỗ trợ tới khách hàng về sản phẩm dịch vụ. 

+ Chịu trách nhiệm trước ban giám đốc và cơ quan nhà nước liên quan về các khâu trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh. 

+ Giám sát, thực hiện việc quản lý các hoạt động kinh doanh của công ty và doanh nghiệp sao cho tuân thủ chặt chẽ đúng theo quy định và pháp luật. 

Đầu mục cần thực hiện cho công việc
Hỗ trợ nhóm, điều chỉnh và phê duyệt cho các phương án kinh doanh tạo ra

+ Hỗ trợ nhóm, điều chỉnh và phê duyệt cho các phương án kinh doanh tạo ra. 

+ Tiến hành việc xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn về vấn đề dịch vụ khách hàng. 

+ Chủ động có kế hoạch cho việc xây dựng hình ảnh, tác phòng làm việc chuyên nghiệp cho doanh nghiệp và đưa ra việc kinh doanh theo định kỳ tháng/ quý hay năm. 

+ Luôn đảm bảo được sự phù hợp về các hoạt động của doanh nghiệp và công ty theo chuỗi hệ thống chất lượng, không sai sót. 

+ Khéo léo hơn cho việc xử lý về các khiếu nại, tình huống phát sinh với khách hàng cấp công ty trở lên. 

+ Đảm nhận tổ chức tuyển dụng và đào tạo cho các vị trí cùng cán bộ về bộ phận kinh doanh như nhân viên kinh doanh. 

+ Chịu trách nhiệm đánh giá về chính các nhân viên dưới quyền về công tác tham gia làm việc và hoàn thành các nhiệm vụ. 

+ Thu thập về các chỉ tiêu chất lượng để từ đó có thể phê duyệt và đánh giá. 

+ Thường xuyên báo cáo về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và công ty cho cấp trên nắm bắt được tình hình thực tế cụ thể. 

Xem thêm: Ngành kinh tế phát triển

1.2. Công việc cụ thể chính hàng ngày 

Công việc cụ thể chính hàng ngày
Công việc cụ thể chính hàng ngày 

Sau khi tìm hiểu được về đầu việc của giám đốc phát triển kinh doanh thì bạn cũng thấy được sự khá phức tạp đúng không. Nhưng về nhiệm vụ công việc chính hàng ngày sẽ vẫn luôn xoay quanh một số như: 

+ Xây dựng về chiến lược tăng trưởng một cách bền vững hơn không chỉ là tăng trưởng về doanh thu mà còn cần tập trung tới mức độ hài lòng nhận được từ khách hàng. 

+ Luôn tiến hành nghiên cứu về thị trường để có thể tìm kiếm được nhu cầu khách hàng và gia tăng về data thị trường mới. 

+ Chủ động hơn cho việc xây dựng và duy trì về các mối quan hệ lâu dài với khách hàng và đối tác hợp tác. Điều này có thể sử dụng thông qua việc thấu hiểu, đồng hành với mục tiêu khách hàng. 

+ Biết cách thuyết phục về các đối tác cùng tầm nhìn và sứ mệnh của doanh nghiệp đặc biệt chú tâm đánh tới các sản phẩm sắp tới ra mắt trên thị trường tạo nên hiệu ứng. 

+ Đào tạo ra những nhân viên mới trở thành nhân viên kinh doanh có tay nghề và kinh nghiệm cao nhất. 

+ Nắm bắt và báo cáo về các yếu tố có thể gây ảnh hưởng tới chi phí hay chiến lược kinh doanh cho ban lãnh đạo hiểu.

1.3. KPI được đặt ra cần đáp ứng 

KPI được đặt ra cần đáp ứng
KPI được đặt ra cần đáp ứng 

KPI là chỉ số xác định rõ nhất về hiệu suất công việc đạt được và điều này sẽ đóng vai trò quan trọng với nhiệm vụ công việc của một giám đốc phát triển kinh doanh. Thúc đẩy tạo nên sự xúc tiến phát triển hơn về tình hình kinh doanh theo các tiêu chí như sau: 

+ Chỉ số doanh thu theo sản phẩm là tổng doanh thu của một sản phẩm theo tháng. 

+ Số liệu doanh thu tính theo đầu người đó là việc hiệu quả kinh doanh đạt được của mỗi nhân viên kinh doanh ra sao. 

+ Lợi nhuận trung bình đạt được theo biên. 

+ Tỷ lệ doanh số tăng trưởng hàng tháng đạt mức nào. 

+ Việc mà tỷ lệ khách hàng mua các sản phẩm hay là khách hàng cũ tiếp tục sử dụng về sản phẩm. 

+ Về quy mô hợp đồng tính theo trung bình theo thời gian chia cho giá trị hợp đồng. 

+ Xem xét về tỷ lệ hoàn thành mục tiêu kinh doanh đạt được. 

>> Bản mô tả công việc giám đốc phát triển kinh doanh nhanh tại đây: Mô tả công việc giám đốc phát triển kinh doanh.docx

2. Ứng tuyển giám đốc phát triển kinh doanh cần đáp ứng yêu cầu gì? 

Ứng tuyển giám đốc phát triển kinh doanh cần đáp ứng yêu cầu gì?
Ứng tuyển giám đốc phát triển kinh doanh cần đáp ứng yêu cầu gì? 

Chắc chắn sau khi tìm hiểu về mô tả công việc giám đốc phát triển kinh doanh chi tiết thì có lẽ bạn cũng đã hiểu được phân nào về yêu cầu được đặt ra cho vị trí. Đặc biệt với tần suất nhiệm vụ dày đặc, áp lực như vậy thì việc mà ứng viên cần có chuyên môn, kinh nghiệm hay các kỹ năng kết hợp sẽ vô cùng quan trọng. 

Cụ thể thực tiễn thì các nhà tuyển dụng sẽ luôn yêu cầu về việc ứng viên có trình độ tối thiểu khi tốt nghiệp Đại học trở nên cho các chuyên ngành về quản trị kinh doanh, marketing, chuyên ngành liên quan khác,... Hơn nữa là số năm kinh nghiệm càng lớn sẽ càng được ưu tiên như trên 5 năm và từng đảm nhận vị trí giám đốc phát triển kinh doanh trước đó hay vị trí tương đương quản lý khác. Bởi lẽ một ứng viên có nhiều kinh nghiệm có thể phối hợp được với các cơ quan chức năng liên quan hay doanh nghiệp lớn trọng tâm hay đối tác mạnh hơn. 

Ứng tuyển giám đốc phát triển kinh doanh cần đáp ứng yêu cầu gì?
Bên cạnh đó, khi bạn là người có sự am hiểu về kiến thức chuyên sâu

Bên cạnh đó, khi bạn là người có sự am hiểu về kiến thức chuyên sâu, truyền thông hay biết cách về nghiên cứu, phân tích tổng hợp sẽ giúp bạn chạy doanh số và dẫn dắt đội ngũ nhân viên hoàn thành được chỉ tiêu. Hoặc về việc bạn năng động, nhiệt tình tháo vát với công việc luôn sẵn sàng đi công tác sẽ luôn nhận được sự đón nhận từ nhà tuyển dụng. 

Tất nhiên khi bạn có sự kết hợp với các yếu tố về kỹ năng như: tổng hợp thông tin tốt, tính toán nhanh , làm việc nhóm cá nhân linh hoạt, giao tiếp sử dụng tiếng anh hay am hiểu về các phần mềm cho dự án,...Điều đó sẽ giúp bạn trở thành một ứng viên hoàn hảo nhất phù hợp cho vị trí mà không ứng viên nào có thể cạnh tranh. Yêu cầu đặt ra không quá khó để đáp ứng đúng không?

Hé lộ: Tìm gia sư tại Hải Phòng

3. Quyền lợi hấp dẫn dành cho giám đốc phát triển kinh doanh

Quyền lợi hấp dẫn dành cho giám đốc phát triển kinh doanh
Quyền lợi hấp dẫn dành cho giám đốc phát triển kinh doanh

Cũng giống như bao vị trí làm việc khác bạn vị trí giám đốc phát triển kinh doanh cũng sẽ được tham gia làm việc tại một môi trường chuyên nghiệp. Hơn nữa là mở rộng được nhiều hơn về các mối quan hệ, tạo động lực cho việc thăng tiến cho sự nghiệp bản thân. 

Về các chế độ chính sách sẽ luôn được hưởng theo đúng với quy định khi ký kết về hợp đồng lao động chính thức, các mức đóng về bảo hiểm, thăm khám sức khỏe. Có các ngày nghỉ lễ, nghỉ tết, hay nghỉ phép hay lịch nghỉ theo chế độ làm việc. 

Hơn nữa bạn cũng được cấp về đồng phục, tổ chức sinh nhật, các khoản về xăng xe hay điện thoại khi giao tiếp với khách hàng. Các hoạt động về team building, nghỉ dưỡng và du lịch được tham gia đầy đủ và theo thường niên quy định. 

Bên cạnh đó điểm đáng chú ý nhất dành cho vị trí đó là mức lương cao với sự giao động từ 15 - 30 triệu/ tháng cống hiến. Chưa tính tới việc mức lương sẽ được tăng theo định kỳ, năng lực thể hiện của bản thân hay đảm nhận vị trí cao hơn. Ngoài ra, bạn là người quản lý thì mức trợ cấp về trách nhiệm, tiền thưởng cho doanh số vượt mức KPI, hoa hồng nhận được từ dự án đó sẽ là yếu tố dẫn tới con số mức lương không ngừng tăng. Vì vậy có thể thấy con số mức lương cơ bản sẽ khác biệt hoàn toàn với con số thực lĩnh khi bạn hoàn tất công việc một cách hiệu quả đi kèm năng suất cao nhất.  

Việc làm nhân viên kinh doanh

4. Thành công khi nắm bắt cơ hội giám đốc phát triển kinh doanh

Thành công khi nắm bắt cơ hội giám đốc phát triển kinh doanh
Thành công khi nắm bắt cơ hội giám đốc phát triển kinh doanh

Có thể thấy được từ những thông tin chia sẻ như vậy bạn cũng nhận thấy được cơ hội việc làm dành cho vị trí giám đốc phát triển kinh doanh. Bước đệm tốt nhất để bạn hướng tới kết quả thành công tại tương lai. 

Vậy nên, để tìm hiểu được chi tiết hơn về môi trường làm việc tốt nhất, tin tuyển dụng mới, cụ thể về công việc và yêu cầu cần đáp ứng cho vị trí,...thì bạn đừng nên bỏ qua cập nhật tại vieclam88.vn, nơi giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn về việc làm. 

Đặc biệt cạnh đó còn có sự chia sẻ về kinh nghiệm, kiến thức hay gợi ý cho việc tạo hồ sơ xin việc hoàn hảo hơn, hỗ trợ ứng tuyển trực tuyến nhanh gọn hoàn toàn miễn phí. Do đó đừng nên bỏ qua mà hãy truy cập cùng từ khóa đơn giản tại thanh sớt về “việc làm giám đốc phát triển kinh doanh” để trải nghiệm nhé. 

Hy vọng các thông tin tại bài viết cũng đã cung cấp cơ bản phần nào về mô tả công việc giám đốc phát triển kinh doanh mà nhà tuyển dụng đang cần tới để bạn chuẩn bị tốt hơn cho bản thân, tăng tỷ lệ cạnh tranh.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: