[Tiết lộ] Bản mô tả công việc giám đốc marketing chi tiết mới nhất

Giám đốc marketing là một vị trí quan trọng trong công ty, vị trí này là vị trí đứng đầu của bộ phận marketing và chịu trách nhiệm giám sát, chỉ đạo các chiến lược tiếp thị giúp các công ty củng cố thương hiệu trên thị trường. Không những vậy những người giám đốc marketing còn có trách nhiệm dẫn dắt nhân viên marketing đặt được các mục tiêu kinh doanh. Vị trí giám đốc marketing là một vị trí được rất nhiều người muốn đạt được, tuy nhiên vị trí việc làm này đòi hỏi rất nhiều yêu cầu ở ứng viên. Nội dung bài viết sau đây sẽ tiết lộ cho bạn bản mô tả công việc giám đốc marketing bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về vị trí công việc này.

1. Khám phá đôi nét về vị trí giám đốc marketing

Bạn đã bao giờ đặt ra câu hỏi giám đốc marketing là gì chưa? Bạn có biết giám đốc marketing là gì chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tìm hiểu nội dung sau đây.

Giám đốc marketing là những người lãnh đạo cấp cao, đảm nhận nhiều vị trí, nhiều công việc và nhiều trách nhiệm liên quan tới marketing. Công việc chính của những vị trí này là quản lý thương hiệu, xây dựng và truyền thông thương hiệu, nghiên cứu thị trường và quản lý các kênh phân phối, giá cả và dịch vụ khách hàng. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Khám phá đôi nét về vị trí giám đốc marketing
Khám phá đôi nét về vị trí giám đốc marketing

2. Mô tả công việc giám đốc marketing chi tiết

Giám đốc marketing của các công ty có khối lượng công việc khác nhau, tùy vào từng lĩnh vực kinh doanh mà người giám đốc marketing sẽ có những công việc cụ thể riêng. Tuy nhiên vị trí giám đốc marketing về cơ bản sẽ thực hiện các công việc sau đây.

 Mô tả công việc giám đốc marketing
 Mô tả công việc giám đốc marketing

2.1. Giám đốc marketing thực hiện công việc quản lý, giám sát và lãnh đạo

- Hoạch định các chiến lược kinh doanh và tiếp thị sản phẩm của công ty.

- Lập ngân sách marketing và trình giám đốc duyệt. Giám đốc marketing sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn với ngân sách đó và có toàn quyền quyết định sử dụng trong phạm vi ngân sách.

- Xây dựng kế hoạch kinh doanh và tiếp thị hiệu quả để đạt được những mục tiêu mong muốn của công ty.

- Xây dựng nhận thức của khách hàng và định vị thương hiệu.

- Hỗ trợ giám đốc điều hành mọi hoạt động liên quan tới tiếp thị một cách hiệu quả nhất.

- Xác định các yêu cầu của khách hàng và đáp ứng đúng những yêu cầu đó.

- Chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của phòng marketing, quản lý nhân viên trong phòng

- Chỉ đạo các chiến dịch tiếp thị từ đầu tới cuối

Đảm nhận vị trí giám đốc marketing bạn sẽ thực hiện công việc hướng dẫn cho bộ phận tiếp thị, bộ phần marketing bằng cách đưa ra những chiến lược và đánh giá những chiến lược đó, lập ra những kế hoạch và điều phối hướng marketing để đạt được hiệu quả.

2.2. Hợp tác với các bộ phận khác

Hợp tác với các bộ phận khác
Hợp tác với các bộ phận khác

Có trách nhiệm thông báo, tuyên truyền đến những người, những bộ phận liên quan xây dựng nhận thức và định vị cho các thương hiệu của công ty.

Người giám đốc marketing là những người làm việc trực tiếp với các trường phòng marketing, để được nghe những ý kiến, đề xuất của những trường phòng về việc đưa ra những định hướng mới mẻ mang để phát triển thương hiều.

Không những vậy người giám đốc marketing còn phải phối hợp với các bộ phận khác.

2.3. Giám đốc marketing ra chiến lược

Ngoài những công việc kể trên thì người giám đốc marketing còn có công việc là ra chiến lược. Những người giám đốc marketing sẽ là những người đóng vai trì xây dựng chiến lượng và đưa ra những chiến lượng phát triển cho công ty, doanh nghiệp. Xây dựng thương hiệu để đưa thương hiệu của công ty, doanh nghiệp lên hàng đầu. Nhìn chung công việc của vị trí này khá nhiều và yêu cầu cao về trình độ kỹ năng và kiến thức. Ngoài những công việc kể trên thì người giám đốc marketing còn có một số nhiệm vụ sau đây.

3. Yêu cầu đối với vị trí giám đốc marketing

Yêu cầu đối với vị trí giám đốc marketing
Yêu cầu đối với vị trí giám đốc marketing

Để có thể đảm nhận vị trí giám đốc marketing bạn cần phải chuẩn bị một số yêu cầu sau đây.

Yêu cầu về bằng cấp: Tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học chuyên ngành marketing, quản trị kinh doanh, truyền thông hoặc các chuyên ngành liên quan.

Yêu cầu về kỹ năng và kinh nghiệm: Những người giám đốc marketing cần phải có kinh nghiệm và kỹ năng. Một số kỹ năng và kinh nghiệm mà nhà tuyển dụng đưa ra khi đăng tuyển vị trí này là:

Có kinh nghiệm trong marketing hoặc quản trị kinh doanh, đã từng đảm nhận nhiều vị trí quan trọng như trường phòng, trường nhóm marketing. Có kinh nghiệm trong việc phụ trách những chiến dịch marketing tổng thể của công ty.

Yêu cầu đối với vị trí giám đốc marketing
Yêu cầu đối với vị trí giám đốc marketing

Yêu cầu về kỹ năng: Yêu cầu ứng viên cần phải có kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả và khả năng đa nhiệm, cùng với đó là kỹ năng viết quảng cáo, có khả năng quản lý ngân sách dự án marketing. Có kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng nói chuyện tuyệt vời là một lợi thế.

Ngoài những kỹ năng trên thì người giám đốc marketing còn cần một số kỹ năng như kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng ra quyết định, kỹ năng hướng dẫn… Đây là một số kỹ năng quan trọng mà nhà tuyển dụng đưa ra khi ứng viên ứng tuyển vị trí giám đốc marketing.

Bên cạnh đó còn một số kỹ năng như thành tháo Microsoft office và các phần mềm phân tích, thống kê. Điều này sẽ giúp bạn hoàn thành công việc của vị trí này một cách dễ hơn.

Trên đây là một số yêu cầu cần có mà nhà tuyển dụng đặt ra khi ứng tuyển vị trí giám đốc marketing. Tuy có khá nhiều yêu cầu nhưng bù lại ứng viên nhận được rất nhiều chế độ đãi ngộ và mức lương hấp dẫn. Nội dung tiếp theo sẽ đưa ra thông tin về mức lương và chế độ đãi ngộ mà vị trí việc làm này nhận được.

Click ngay để: Tìm việc làm marketing

4. Mức lương và chế độ đãi ngộ người lao động nhận được

Mức lương và chế độ đãi ngộ người lao động nhận được
Mức lương và chế độ đãi ngộ người lao động nhận được

Vị trí giám đốc marketing là một trong những vị trí đứng đầu trong các công ty. Vị trí này tuy đảm nhận nhiều công việc và thỏa mãn nhiều yêu cầu nhưng bù lại mức lương và chế độ đãi ngộ mà người lao động nhận được ở vị trí này như sau.

Mức lương: Người lao động khi nhận được mức lương theo thỏa thuận. Thông thường vị trí giám đốc marketing sẽ nhận được mức lương dao động trong khoảng từ 20.000.000 vnđ – 30.000.000 vnđ. Đây là mức lương mặt bằng chung cho vị trí này, còn có rất nhiều công ty, tập đoàn lớn chi trả mức lương gấp 2,3 lần số lương kia để tuyển dụng và giữ chân những người tài. Ngoài mức lương thì còn có thêm nhiều khoản thu nhập khác như thường KPI, thường doanh số... Nhìn chung mức lương của vị trí này khá hấp dẫn.

Ngoài mức lương thì khi đảm nhận vị trí giám đốc marketing còn nhận được rất nhiều chế độ đãi ngộ khác nhau như: Được làm việc trong môi trường năng động, có nhiều cơ hội để học hỏi và được tiếp xúc với rất nhiều người thành công.

Ngoài ra khi đảm nhận vị trí này công ty còn tạo điều kiện tuyển thư ký riêng và có xe đưa đón để phục vụ cho những vị giám đốc marketing và còn rất nhiều các chế độ đãi ngộ khác mà người lao động nhận được.

5. Làm thế nào để thăng tiến lên vị trí giám đốc marketing?

Làm thế nào để thăng tiến lên vị trí giám đốc marketing?
Làm thế nào để thăng tiến lên vị trí giám đốc marketing?

Như những thông tin ở trên chúng ta thấy rằng vị trí giám đốc marketing nhận được rất nhiều chế độ đãi ngộ nên nó thu hút được rất nhiều ứng viên tham gia. Để có thể đảm nhận được vị trí này bạn cần phải nỗ lực và phấn đấu không ngừng. Đảm nhận được vị trí này người lao động thường phải mất từ 7 đến 10 năm để học tập, rèn luyện và tích lũy kiến thức. Dưới đây là một vài thông tin bạn cần phải học tập và nỗ lực để có thể nắm giữ vị trí giám đốc marketing, hãy cùng tìm hiểu nhé.

- Tích lũy kiến thức làm việc và thành tích ấn tượng: Để đảm nhận vị trí giám đốc marketing thì việc quan trọng là bạn cần phải tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Những ứng viên có kinh nghiệm làm việc nhiều, có thành tích tốt trong lĩnh vực này sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn. Nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng với bạn những bạn có những chiến dịch marketing thành công.

Làm thế nào để thăng tiến lên vị trí giám đốc marketing?
Làm thế nào để thăng tiến lên vị trí giám đốc marketing?

- Học tập để có những bằng cấp cao trong lĩnh vực này: Ngoài kiến thức và kinh nghiệm bạn có được trong quá trình làm việc thì nhà tuyển dụng đánh giá cao những ứng viên có bằng cấp cao. Chính vì vậy bạn nên chủ động tham gia nhiều chương trình đào tạo để có thêm nhiều chứng chỉ và bằng cấp cho ngành này. Học tập là còn đường nhanh nhất để đưa bạn đến thành công và đứng trên đỉnh của thành công đó.

- Luôn duy trì và tạo mối quan hệ tích cực trọng ngành: Để có thể nắm giữ vị trí giám đốc marketing thì xây dựng tốt các mối quan hệ trong công ty, những mối quan hệ này sẽ giúp bạn nhiều trong quá trình làm việc và lãnh đạo và giúp bạn đến gần hơn với vị trí giám đốc marketing.

Mẫu đơn xin việc

6. Hướng dẫn tìm kiếm thông tin tuyển dụng giám đốc marketing

Thông thường thì vị trí giám đốc marketing sẽ được cân nhắc từ các ứng viên nội bộ trong công ty. Tuy nhiên nếu các công ty, doanh nghiệp không có ứng viên nội bộ nào phù hợp thì bắt buộc các công ty phải tìm kiếm ứng viên bên ngoài. Thường các công ty, doanh nghiệp sẽ đăng tin tại các trang tuyển dụng lớn chính vì vậy mà ứng viên cần phải tìm đến những trang tuyển dụng lớn để tìm kiếm tin tuyển dụng.

Hướng dẫn tìm kiếm thông tin tuyển dụng giám đốc marketing
Hướng dẫn tìm kiếm thông tin tuyển dụng giám đốc marketing

Hiện nay vieclam88.vn đang là trang tuyển dụng được nhiều người săn đón. Tại đây các công ty, doanh nghiệp sẽ đăng tim tuyển dụng và ứng viên có thể tìm thấy rất nhiều cơ hội việc làm trên trang. Ứng viên chỉ cần truy cập vào vieclam88.vn và thực hiện việc tìm kiếm những thông tin mà bạn đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm. Hệ thống sẽ đưa đến cho bạn rất nhiều tin tuyển dụng, từ những tìn tuyển dụng đó ứng viên có thể lựa chọn cho mình một tin tuyển dụng phù hợp và nộp hồ sơ ứng tuyển.

Với cách làm đơn giản bạn sẽ có ngay rất nhiều cơ hội việc làm. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một số điểm như cần phải chuẩn bị thất tốt hồ sơ xin việc gửi đến nhà tuyển dụng, chuẩn bị cho mình những kiến thức và yêu cầu như ở trên. Đặc biệt là sự tự tin, tự tin để chứng minh cho nhà tuyển dụng biết bạn là người có khả năng đảm nhận vị trí đó.

Trên đây là những thông tin về mô tả công việc giám đốc marketing bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn may mắn tìm kiếm được vị trí phù hợp.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: