[Update new] Mô tả công việc giám đốc kinh doanh mới nhất

Icon Author Phạm Thanh Nga

Ngày đăng: 2020-08-26 12:43:45

Giám đốc kinh doanh trong tiếng Anh được dùng với tên gọi là Chief Commercial Officer, và viết tắt thành CCO. Đây là vị trí nằm trong  ban điều hành của công ty. Vậy một giám đốc kinh doanh sẽ thực hiện công việc gì, có nhiệm vụ như thế nào? Đọc ngay bản mô tả công việc giám đốc kinh doanh được chia sẻ bởi vieclam88.vn trong bài viết này để hiểu rõ hơn nhé!

1. Mô tả công việc của giám đốc kinh doanh

Khi tìm hiểu về công việc bạn muốn tìm đến bảng mô tả công việc giám đốc kinh doanh để hiểu rõ nhiệm vụ cần thực hiện với vị trí này ở các công ty khác nhau như thế nào? Cùng với chia sẻ của trang web vieclam88.vn trong bài viết này để hiểu chi tiết công việc của giám đốc kinh doanh như sau:

1.1. Công việc về lãnh đạo, quản lý

Mô tả công việc giám đốc kinh doanh - Công việc về lãnh đạo, quản lý
Công việc về lãnh đạo, quản lý

Giám đốc kinh doanh là một trong những người của bộ phận lãnh đạo cấp cao trong công ty, chính vì vậy mà nhiệm vụ chính đầu tiên đó là xác định và định hướng chính xác hướng kinh doanh để công ty phát triển tốt nhất và có được lợi nhuận hấp dẫn nhất.

Giám đốc kinh doanh là người đứng đầu trực tiếp quản lý và chịu trách nhiệm cao nhất về bộ phận kinh doanh của công ty, về các nhóm marketing, các nhóm kinh doanh, PR và quan hệ khách hàng nhằm đảm bảo duy trì hiệu quả nhất hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Giám đốc kinh doanh là người soạn thảo chiến thức, thực hiện và đánh giá về các quyết định được đưa ra từ cấp dưới về hoạt động kinh doanh của công ty, doanh nghiệp, lựa chọn và hoạch định chiến lược kinh doanh hiệu quả nhất cho từng giai đoạn phát triển của công ty.

1.2. Công việc liên quan đến marketing

Mô tả công việc giám đốc kinh doanh - Công việc liên quan đến marketing
Công việc liên quan đến marketing

Các giám đốc kinh doanh muốn hoạt động kinh doanh hiệu quả cần và luôn phải qua tâm tới hoạt động marking. Họ chính là những người đứng đầu để chỉ đạo và đưa ra những quyết định phát triển và sử dụng chiến lược marketing như thế nào để hiểu quả, đánh mạnh và xâm nhập sâu vào thị trường, khách hàng, từ đó tăng doanh số bán hàng và thu hút nhiều khách hàng hơn nữa quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của công ty, đảm bảo định hướng đi đúng với nhu cầu của thị trường.

Khi các chiến lược marketing được đưa vào thực hiện thì giám đốc kinh doanh sẽ là người đứng ra giám sát hiệu quả của nó và có những biện pháp can thiệp khi cần thiết trong việc tiếp cận khách hàng. Giám đốc kinh doanh mà giám đốc marketing luôn phải có những kết hợp chặt chẽ để tạo được hiệu quả tốt nhất cho hoạt động kinh doanh của công ty.

1.3. Công việc chính liên quan đến hoạt động kinh doanh

Mô tả công việc giám đốc kinh doanh - Công việc chính liên quan đến hoạt động kinh doanh
Công việc chính liên quan đến hoạt động kinh doanh

Nhiệm vụ của giám đốc kinh doanh chính là thực hiện các công việc liên quan trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của công ty. Giám đốc kinh doanh sẽ làm việc với các nhóm thiết kế và phát triển để xác định chính xác về đặc điểm của sản phẩm, dịch vụ trước khi tiến hành quảng cáo. Đưa ra được những điểm nổi trội của sản phẩm để tạo thương hiệu trên thị trường nhằm phát triển tốt nhất hướng kinh doanh và tiếp cận hiệu quả đối với các khách hàng mới.

Giám đốc kinh doanh chính là người đứng đầu chịu trách nhiệm cho hiệu quả bán hàng, hiệu quả làm việc của bộ phận kinh doanh khi bán sản phẩm và doanh số thu về. Họ chính là người đứng ra để quản lý hoạt động bán hàng với nhiều yếu tố khác nhau tác động đến, tìm kiếm và phát triển các hình thức kinh doanh hiệu quả nhất với xu hướng của thị trường và thực tế về khả năng của công ty.

Không chỉ là người đứng ra tạo và lên kế hoạch kinh doanh, giám đốc kinh doanh cũng sẽ đứng giá chỉ đạo thực hiện, giám sát quy trình và đánh giá hiệu quả công việc để có những điều chỉnh phù hợp nhất khi áp dụng và triển khai trong thực tế.

Bên cạnh viên đưa ra kế hoạch bán hàng thì giám đốc kinh doanh cũng cần lên kế hoạch và tham gia xây dựng chiến lược marketing hiệu quả, kế hoạch chăm sóc khách hàng, kế hoạch tìm kiếm khách hàng tiềm năng phù hợp và hiệu quả nhất.

1.4. Thực hiện phát triển kinh doanh

Mô tả công việc giám đốc kinh doanh - Thực hiện phát triển kinh doanh
Thực hiện phát triển kinh doanh

Nếu bạn đang hỏi giám đốc kinh doanh cần làm gì để phát triển kinh doanh thì đây sẽ là câu trả lời cho bạn. Giám đốc kinh doanh cùng với các lãnh đạo khác và các quản lý cấp cao sẽ tiến hành xác ddingj hướng đi tương lai của doanh nghiệp bằng việc vạch rõ ràng một kế hoạch và chiến lược phát triển kinh doanh có thể ngắn hạn, theo từng giai đoạn hoặc kế hoạch phát triển kinh doanh dài hạn.

Đưa ra những mục tiêu lớn nhất giúp doanh nghiệp tăng trưởng bền vững, mở rộng được quy mô doanh nghiệp trên thị trường, xây dựng được một thương hiệu quả uy tín và chất lượng đối với khách hàng và điều hành công ty theo cơ chế phi cạnh tranh.

Với mục tiêu chính là tăng trưởng doanh thu cho doanh nghiệp, nên nhiệm vụ của giám đốc kinh doanh phải biết cách nắm bắt cơ hội và cho những chiến lược phát triển kinh doanh phù hợp nhất. Không được bằng lòng với thị trường hiện tại mà dậm chân tại chỗ, các giám đốc kinh doanh cần tìm hiểu để phát triển mở rộng các thị trường mới đầy tiềm năng của công ty, tìm hướng đi để phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

1.5. Công việc liên quan đến nhân sự của bộ phận kinh doanh

Mô tả công việc giám đốc kinh doanh - Công việc liên quan đến nhân sự của bộ phận kinh doanh
Công việc liên quan đến nhân sự của bộ phận kinh doanh

Giám đốc kinh doanh không chỉ đảm nhận các nhiệm vụ liên quan đến công việc kinh doanh của công ty, doanh nghiệp, mà họ còn phải quan tâm và quản lý đối với bộ phận nhân sự kinh doanh của công ty với những công việc như:

+ Tham gia vào buổi tuyển dụng nhân viên kinh doanh của công ty.

+ Hỗ trợ công tác đào tạo nghiệp vụ cho nhân viên kinh doanh mới.

+ Thực hiện đánh giá năng lực làm việc của các nhân viên trong bộ phận kinh doanh và đánh giá hiệu quả công việc.

+ Tạo một môi trường làm việc hấp dẫn và có cách quản lý phù hợp để thu hút nhiều nhân tài, giữ chân gắn bó lâu dài với công ty của những nhân lực có năng lực và kỹ năng tốt.

1.6. Một số nhiệm vụ khác của giám đốc kinh doanh

Mô tả công việc giám đốc kinh doanh - Một số nhiệm vụ khác của giám đốc kinh doanh
Một số nhiệm vụ khác của giám đốc kinh doanh

Ngoài những công việc và nhiệm vụ mà giám đốc kinh doanh cần thực hiện ở trên thì họ cũng có một số nhiệm vụ khác phải đảm nhận và thực hiện như:

+ Tổ chức công tác xử lý khiếu nại của khách hàng.

+ Thu thập thông tin về về thị trường để nghiên cứu và có những chiến lược phù hợp nhất.

+ Thu thập và tiến hành phê duyệt các chỉ tiêu về chất lượng có liên quan đến công việc của mình.

+ Thực hiện báo cáo công việc và hiệu quả kinh doanh lên ban giám đốc của công ty.

Ngoài ra, giám đốc kinh doanh còn có thể thực hiện việc đi gặp đối tác hay các khách hàng lớn của công ty để tạo mối quan hệ, duy trì hợp tác kinh doanh và phát triển của hai bên.

Tham khảo: Tải ngay mẫu cv kinh doanh đốn tim nhà tuyển dụng nào các bạn ơi!

2. Yêu cầu tuyển dụng với vị trí giám đốc kinh doanh

Với phần nội dung đầu của bài viết này bạn đã hiểu được trong mô tả công việc giám đốc kinh doanh cho những gì? Vậy để có thể ứng tuyển vào vị trí giám đốc kinh doanh trong các doanh nghiệp hiện nay thì bạn cần đáp ứng những yêu cầu công việc như thế nào?

Thứ nhất, đầu tiên bạn phải đạt tiêu chuẩn về trình độ học vấn phải từ bằng đại học trở lên với các chuyên ngành về kinh tế, quản trị kinh doanh, ngoại thương, luật,.. để có thể đáp ứng và phục vụ công việc được tốt nhất.

Mô tả công việc của giám đốc kinh doanh - Yêu cầu tuyển dụng với vị trí giám đốc kinh doanh
Yêu cầu tuyển dụng với vị trí giám đốc kinh doanh

Thứ hai, yêu cầu khi ứng tuyển vị trí này bạn cần phải là người có kinh nghiệm làm việc tại vị tương đương ít nhất 2 năm trở lên, với nhiều công ty sẽ yêu cầu ứng viên với có trên 5 năm kinh nghiệm hoặc nhiều hơn thế. 

Thứ ba, yêu cầu là người am hiểu kiến thức thị trường, hiểu về chiến lược kinh doanh và biết xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp. Am hiểu và có kiến thức về các lĩnh vực liên quan khác để phục vụ tốt nhất cho công việc.

Thứ tư, yêu cầu về khả năng giao tiếp chuyên nghiệp, đặc biệt phải giao tiếp thành thạo đối với tiếng Anh hoặc một số ngoại ngữ khác đối với các doanh nghiệp nước ngoài hiện nay.

Thứ năm, yêu cầu bạn cần phải là người có kỹ năng lãnh đạo và một khả năng quản lý nguồn lực hiệu quả nhất. Ngoài ra phải là người có trách nhiệm với công việc, nhiệt tình, cẩn thận và nhanh nhẹn để đáp ứng tốt nhất với những yêu cầu công việc và nhiệm vụ công việc được công ty, doanh nghiệp giao cho.

Đó là một số yêu cầu cơ bản nhất dành cho vị trí giám đốc kinh doanh tại rất nhiều các công ty hiện nay. Vậy giám đốc kinh doanh được hưởng quyền lợi gì, những quyền lợi này có khác với nhân viên hay không? Đáp án sẽ được bật mí đến bạn quan chia sẻ trong phần tiếp theo của bài viết được vieclam88.vn cung cấp nhé!

Mẫu đơn xin việc

3. Quyền lợi mà một giám đốc kinh doanh được hưởng là gì?

Mô tả công việc giám đốc kinh doanh - Quyền lợi mà một giám đốc kinh doanh được hưởng là gì?
Quyền lợi mà một giám đốc kinh doanh được hưởng là gì?

Quyền lợi mà một giám đốc kinh doanh trong các doanh nghiệp hiện này được hưởng là rất lớn. Có thể kể đến một số những quyền lợi tiêu biểu và hấp dẫn như sau:

Thứ nhất, được hưởng mức thu nhập hấp dẫn và nhiều chính sách phúc lợi khác.

Thứ hai, được tham gia đầy đủ các quyền lợi về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế theo những quy định của pháp luật.

Thứ ba, được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp với cơ hội rộng mở để phát huy hết mức khả năng của bản thân.

Thứ tư, có quyền lợi trong việc chỉ đạo thực hiện và quản lý đối với nhân viên dưới quyền trong công ty.

Thứ năm, một số công ty có chính sách phúc lợi cực hấp dẫn với giám đốc kinh doanh và những người trong ban lãnh đạo của công ty như xe đưa đón, nhà ở, và nhiều chính sách hấp dẫn dành cho gia đình của họ để thu hút và giữ chân những người thực sự có tài.

Tìm việc làm nhân viên kinh doanh

4. Mức thu nhập của một giám đốc kinh doanh hấp dẫn đến mức nào?

Mô tả công việc giám đốc kinh doanh - Mức thu nhập của một giám đốc kinh doanh hấp dẫn đến mức nào?
Mức thu nhập của một giám đốc kinh doanh hấp dẫn đến mức nào?

Mức thu nhập của một giám đốc kinh doanh thực sự rất khủng đó bạn nhé. Theo thông kế mới nhất từ vieclam88.vn thì bình quân một tháng mức lương mà giám đốc kinh doanh nhận được rơi vào khoảng 50 triệu – 70 triệu đồng/tháng. Khoảng lương của giám đốc kinh doanh tại các công ty trên cả nước hiện nay giao động từ 20 triệu – 112 triệu đồng/tháng. 

Tùy thuộc vào quy mô của công và hiệu quả công việc cũng như năng lực của giám đốc kinh doanh mà bạn nhận được mức thu nhập hấp dẫn khác nhau. Khoản thu nhập nói trên chưa tính đến những khoản thưởng và phụ cấp chức vụ trong doanh nghiệp đâu nhé.

Mức lương rất hấp dẫn phải không nào? Hãy phấn đấu để trở thành một giám đốc kinh doanh và có được mức thu nhập cực khủng cho bản thân mình nhé. Để tìm việc làm nhanh chóng và vị trí giám đốc kinh doanh hấp dẫn tại các doanh nghiệp lớn hiện này, hãy lựa chọn thực hiện tìm việc làm với vieclam88.vn nhé.

Qua chia sẻ về mô tả công việc giám đốc kinh doanh trong bài viết này mang đến cho bạn những kiến thức chi tiết và cực đầy đủ. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, đặc biệt là các công ty khi tuyển dụng vị trí giám đốc kinh doanh và người lao động đang tìm kiếm vị trí công việc này cho bản thân.

Tham khảo ngay bản mô tả công việc giám đốc kinh doanh mới nhất và đây đủ nhất tại đây: Mô tả công việc giám đốc kinh doanh.docx

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: