Mô tả công việc cộng tác viên kinh doanh chi tiết nhất

Cộng tác viên kinh doanh là một công việc được khá nhiều người lựa chọn. Công việc này có khá nhiều ưu điểm và nó phù hợp với nhiều đối tượng. Chính vì vậy mà công việc cộng tác viên kinh doanh đang là một trong những công việc tay trái được nhiều người quan tâm. Để giúp ứng viên có thêm nhiều thông tin về công việc này thì nội dung bài viết sau đây sẽ mô tả cho bạn công việc cộng tác viên kinh doanh. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Đôi nét về vị trí công việc cộng tác viên kinh doanh

Trước khi đi vào bản mô tả công việc cộng tác viên kinh doanh, chi tiết từng công việc thì bạn có thể hiểu công tác viên kinh doanh chính là những người thực hiện công việc tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ những người nhân viên kinh doanh thực hiện những công việc buôn bán trên nền tảng internet.

 Đôi nét về công tác viên kinh doanh
 Đôi nét về công tác viên kinh doanh

Đặc điểm của cộng tác viên kinh doanh là bạn không cần phải đến công ty, doanh nghiệp làm việc tám tiếng. Hãy cũng không bị ép quá nhiều về doanh số và KPI. Những người cộng tác viên kinh doanh khá tự do và công việc của những người này nhìn chung cũng khá đơn giản. Chủ yếu là đăng bài và tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Loại hình cộng tác viên kinh doanh khá đa dạng. Bạn có thể làm cộng tác viên kinh doanh bán hàng, cộng tác viên kinh doanh dự án, cộng tác viên kinh doanh bất động sản, cộng tác viên kinh doanh bảo hiểm… Rất nhiều vị trí công việc cộng tác viên kinh doanh cho bạn lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn cộng tác viên kinh doanh cho một lĩnh vực, sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó mà bạn yêu thích và có thế mạnh về nó. Để giúp ứng viên hiểu rõ hơn bạn có thể tham khảo nội bản mô tả công việc cộng tác viên kinh doanh dưới đây.

2. Mô tả công việc cộng tác viên kinh doanh

Dưới đây là bản mô tả công việc cộng tác viên kinh doanh dự án. Bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về vị trí công việc này. Hầu hết các công việc cộng tác viên kinh doanh đều sẽ làm những công việc này.

 Mô tả công việc cộng tác viên kinh doanh
 Mô tả công việc cộng tác viên kinh doanh

2.1. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Có thể nói công việc quan trọng và chiếm nhiều thời gian nhất của cộng tác viên kinh doanh phải nói đến đó chính là công việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Những người cộng tác viên kinh doanh cần phải tìm kiếm khách hàng trên các trang web, trên facebook hay bất cứ trang mạng nào để có được nguồn khách hàng dồi dào. Hoặc cộng tác viên cũng có thể gọi điện tư vấn theo danh sách data có sẵn.

Có rất nhiều cách và các công việc nhỏ để cộng tác viên có thể tìm kiếm được nguồn khách hàng tài năng.

2.2. Thực hiện công việc bán hàng

Khi người cộng tác viên kinh doanh đã tìm kiếm được những khách hàng tiềm năng. Thì những người này có thể triển khai để tư vấn và bán hàng hoặc chốt đơn với khách. Còn đối với những dự án lớn, những đơn hàng lớn người cộng tác viên kinh doanh không có đủ khả năng thì công ty sẽ hỗ trợ bạn chốt đơn.

Thực hiện công việc bán hàng
Thực hiện công việc bán hàng

2.3. Chăm sóc khách hàng

Để có được nguồn khách hàng tiềm năng thì công việc chăm sóc khách hàng cũng là một trong những công việc chính của người cộng tác viên kinh doanh.

Bạn cần chăm sóc những người khách hàng mới, những người khách hàng cũ. Hay những khách hàng trên website của công ty với công việc chính là giải đáp thắc mắc của khách hàng về sản phẩm, giải quyết những vấn đề phát sinh với khách hàng.

Thực hiện một vài công việc chăm sóc khách hàng khác theo quy trình của công ty nơi bạn làm cộng tác viên kinh doanh.

2.4. Lên kế hoạch kinh doanh

Thông thường thì công việc của cộng tác viên không áp đặt nặng về doanh số cũng như những kế hoạch kinh doanh chính vì vậy mà cộng tác viên ít khi phải lên kế hoạch kinh doanh. Nhưng với nhiều dự án thì vẫn yêu cầu cộng tác viên kinh doanh phải lên kế hoạch. Việc lên kế hoạch sẽ giúp bạn biết mình cần làm gì? Điều này sẽ giúp cho bạn tăng được doanh số.

Lên kế hoạch kinh doanh
Lên kế hoạch kinh doanh

2.5. Liên kết và tương tác với các bộ phận khác trong công ty

Để hoàn thành tốt công việc của cộng tác viên kinh doanh thì bạn cần phải liên kết và thường xuyên tương tác với các bộ phận khác để đảm bảo rằng bạn nắm chắc được những kế hoạt hoạt động của công ty, đảm bảo được hàng hóa trong kho có đủ cho khách.

Vậy nên việc liên kết và tương tác với các bộ phận khác là rất quan trọng. Bạn nên rèn luyện và thường xuyên làm công việc này để hoàn thành tốt công việc cộng tác viên kinh doanh của mình.

2.6. Lập báo cáo

Đặc điểm của cộng tác viên kinh doanh dự án thì không nhất thiết bạn phải có mặt ở công ty. Bạn có thể làm việc ở nhà và báo cáo công việc là một trong những yêu cầu bắt buộc của công tác viên kinh doanh. Bạn cần phải lập báo cáo một cách chi tiết và rõ ràng nhất để người quản lý biết được số lượng công việc bạn đã hoàn thành, số khách hàng bạn đã chăm sóc được. Hay những thành tích bạn đã đạt được để quản lý được biết và quản lý được những cộng tác viên của mình.

Lập báo cáo
Lập báo cáo

Trên đây là những công việc mà cộng tác viên kinh doanh cần phải làm khi làm cộng tác viên kinh doanh dự án. Ngoài ra mỗi vị trí công việc cộng tác viên kinh doanh sẽ có những công việc đặc thù riêng. Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn ở những bản tin tuyển dụng mà nhà tuyển dụng đang lên. Để biết được mình có đủ khả năng và phù hợp với vị trí công việc đó hay không.

Để có thể đảm nhận vị trí công tác viên kinh doanh thì các nhà tuyển dụng cũng đưa ra một vài yêu cầu sau đây. Bạn có thể tham khảo để chuẩn bị cho phù hợp.

3. Yêu cầu vị trí cộng tác viên kinh doanh

Mỗi một nhà tuyển dụng khi đăng tin tuyển dụng cộng tác viên kinh doanh sẽ có những yêu cầu riêng. Dưới đây là những yêu cầu về công tác viên kinh doanh dự án bạn có thể tham khảo.

Yêu cầu vị trí cộng tác viên kinh doanh
Yêu cầu vị trí cộng tác viên kinh doanh

Yêu cầu về độ tuổi: Người ứng tuyển cộng tác viên kinh doanh cần phải trên 18 tuổi.

Bắt buộc phải có điện thoại smartphone, có laptop để có thể làm việc.

Yêu cầu người lao động phải có trình độ, có kinh nghiệm, Là người năng động sáng tạo và có tinh thần cầu tiến. Đây là những yêu cầu bắt buộc cần phải có khi tham gia ứng tuyển vị trí cộng tác viên kinh doanh.

Yêu cầu tiếp theo là có khả năng giao tiếp, thuyết phục và truyền đạt thông tin tốt để có thể hỗ trợ giải đáp, tư vấn khách hàng đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó ưu tiên những người có khả năng viết lách có tham gia nhiều mạng xã hội, có nhiều mối quan hệ. Đây cũng là một lợi thế cho bạn khi ứng tuyển vị trí cộng tác viên kinh doanh.

Ngoài ra nhà tuyển dụng còn yêu cầu một số kỹ năng như tin học văn phòng, giao tiếp tiếng Anh là một lợi thế.

Việc làm nhân viên kinh doanh

4. Mức lương và quyền lợi được hưởng của cộng tác viên kinh doanh

Cộng tác viên kinh doanh là một trong những công việc nghề tay trái của nhiều người. Nhiều nhân viên văn phòng, bà mẹ bỉm sữa lựa chọn công việc cộng tác viên kinh doanh để kiếm thêm thu nhập. Chính vì vậy mà thu nhập và quyền lợi là vấn để được nhiều người quan tâm. Dưới đây là những thông tin về mức lương và quyền lợi được hưởng của cộng tác viên kinh doanh bạn có thể tham khảo.

Mức lương và quyền lợi được hưởng của cộng tác viên kinh doanh
Mức lương và quyền lợi được hưởng của cộng tác viên kinh doanh

Mức lương của cộng tác viên kinh doanh là không giới hạn. Nó phụ thuộc nhiều vào khả năng của từng người. Bạn sẽ được hưởng hoa hồng trên doanh số bạn nhận được. Hoặc bạn cũng có một khoảng lương cứng từ 3 triệu đến 5 triệu. Đó là mức lương mà vị trí này nhận được.

Ngoài mức lương thì cộng tác viên kinh doanh còn được hưởng thêm nhiều chế độ đãi ngộ tốt như: Được đào tạo để nâng cao kiến thức và kỹ năng để có thể chốt được đơn hàng.

Có thời gian làm việc tự do, không gò bó và đặc biệt là những người cộng tác viên kinh doanh không nhất thiết phải có mặt ở công ty để làm việc, mà có thể làm việc và báo cáo qua máy tính.

5. Hướng dẫn các tìm kiếm việc làm cộng tác viên kinh doanh

Hiện nay cộng tác viên kinh doanh là một trong những vị trí việc làm có nhu cầu tuyển dụng nhiều. Nhiều công ty, doanh nghiệp muốn tăng doanh số, tăng số lượng nhân viên mà không cần phải mở rộng cơ sở họ sẽ lựa chọn tuyển cộng tác viên kinh doanh. Chính vì vậy mà vị trí công việc cộng tác viên kinh doanh hiện nay có nhu cầu tuyển dụng khá nhiều. Với cách tìm kiếm việc làm vô cùng đơn giản trên trang vieclam88.vn thì bạn dễ dàng tìm kiếm được những tin tuyển dụng chất lượng.

Hướng dẫn các tìm kiếm việc làm cộng tác viên kinh doanh
Hướng dẫn các tìm kiếm việc làm cộng tác viên kinh doanh

Cách đơn giản nhất là truy cập trực tiếp vào vieclam88.vn sau đó nhập thông tin công việc bạn đang muốn tìm kiếm, cùng với địa chỉ bạn muốn làm việc và click vào ô tìm kiếm. Hệ thông vieclam88.vn sẽ tổng hợp các tin tuyển dụng trên trang cho bạn, để từ đó bạn có thể lựa chọn những tin tuyển dụng phù hợp và nộp hồ sơ ứng tuyển. Để chắc chắn mình tạo ấn tượng được với nhà tuyển dụng thì bạn có thể tham khảo các mẫu CV xin việc trên trang. Rồi lựa chọn một mẫu CV xin việc phù hợp tải về và sử dụng.

Có thể nói vieclam88.vn đang hoàn thành rất tốt nhiệm vụ là cầu nối của nhà tuyển dụng và ứng viên. Ứng viên truy cập trang tìm kiếm được nhiều việc làm hấp dẫn. Nhà tuyển dụng đăng tin trên trang thì có nhiều ứng viên nộp hồ sơ. Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm thì hãy truy cập ngay để có thêm nhiều lựa chọn nghề nghiệp.

Qua bản mô tả công việc cộng tác viên kinh doanh chúng ta thấy được những công việc cụ thể mà vị trí việc làm này cần đảm nhận. Cùng với đó là những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đặt ra cho vị trí cộng tác viên kinh doanh. Chúc các bạn may mắn sớm tìm thấy công việc phù hợp với mình.

Tải bản mô tả công việc cộng tác viên kinh doanh tại đây: 

mo-ta-cong-viec-cong-tac-vien-kinh-doanh.docx

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh:

adu