Đánh giá tổng quan máy chấm công ZKTeco và hướng dẫn sử dụng

Các thiết bị chấm công hiện nay là một trong những vật dụng gắn liền với các doanh nghiệp, tổ chức. Qua nhiều năm phát triển, thị trường máy chấm công ghi nhận nhiều dòng sản phẩm hiện đại, có nguồn gốc đa dạng. Một trong số đó không thể không nhắc đến sản phẩm máy chấm công ZKTeco.

1. Đôi nét về máy chấm công ZKTeco

ZKTeco là một trong những thiết bị chấm công thông dụng và phổ biến trên thị trường hiện nay. Thiết bị này được người dùng sử dụng để hỗ trợ trong công tác kiểm soát, quản lý hành trình làm việc chi tiết của nhân viên. Bao gồm hoạt động vào ra cụ thể, đi sớm, về muộn, nghỉ phép,... của người lao động.

Đôi nét về máy chấm công ZKTeco
Đôi nét về máy chấm công ZKTeco

ZKTeco được biết đến là một sản phẩm chấm công bằng hình thức sinh trắc học vân tay, cho phép ghi chép dữ liệu lên đến 2000 vân tay, tổng lượt chấm công lưu trữ bởi máy lên đến 80.000 lượt. Mặc dù dung lượng cho phép lưu trữ dữ liệu khá lớn, thế nhưng máy chấm công ZKTeco được giới chuyên gia khuyên dùng cho các tổ chức hoặc công ty nhỏ, quy mô nhân sự không quá lớn.

Sản phẩm chấm công này cũng được đánh giá cao về diện mạo, thiết kế bắt mắt, mẫu mã lại phong phú. Đặc biệt, máy hỗ trợ nhiều tính năng hữu ích, vận hành ổn định, dữ liệu được xử lý với tốc độ nhanh, mang lại độ chính xác cao khi sử dụng.

Ngoài ra, theo tìm hiểu, ZKTeco cũng là thiết bị chấm công có độ bền lý tưởng, nhất là trong quá trình sử dụng, nếu gặp phải các sự cố như mất điện, sập nguồn thì mọi thông tin trong máy trước đó vẫn được lưu trữ.

Do đó các doanh nghiệp hay nhân viên cũng không cần quá lo lắng về việc đột nhiên mất điện hay máy bị rút mà gây mất hết dữ liệu chấm công.Vậy máy chấm công ZKTeco sử dụng như thế nào? Liệu dùng máy này có khó hay không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về cách sử dụng của máy chấm công ZKTeco qua thông tin ở phần 2 nhé.

Xem thêm: Máy chấm công suprema

Máy chấm công ZKTeco
Máy chấm công ZKTeco

Đó cũng chính là lý do các doanh nghiệp ngày nay đánh giá cao và tin tưởng sử dụng máy chấm công ZKTeco. Vậy thiết bị này được sử dụng ra sao? Ở nội dung tiếp theo, bạn đọc hãy cùng tìm hiểu nhé!

2. Hướng dẫn sử dụng máy chấm công ZKTeco

ZKTeco được sử dụng như thế nào? Mỗi dòng sản phẩm chấm công đều có cấu tạo và chức năng riêng, do đó nên tìm hiểu kỹ cách sử dụng để không bất tiện trong quá trình cài đặt bạn nhé. Về loại máy này, việc sử dụng không quá phức tạp, tất cả các thao tác đều được thực hiện trực tiếp trên thiết bị.

Trước hết, tương tự như những dòng máy khác, người dùng sẽ phải đăng ký tài khoản để sử dụng được thiết bị. Bước đăng ký tài khoản cũng chính là bước bạn khai báo vân tay của mình cho máy nhận diện, hệ thống sẽ lưu trữ lại toàn bộ thông tin kèm vân tay của người đăng ký.

Máy chấm công ZKTeco được hướng dẫn sử dụng như sau:

- Bước đầu tiên, người dùng bật thiết bị lên để khởi động. Bằng cách nhấn nút OK hoặc M trên thiết bị.

- Bước kế tiếp, người dùng sẽ nhấn vào mục “người sử dụng”. Đây là mục dành cho nhân viên.

- Kế tiếp người dùng sẽ thao tác chủ yếu trên giao diện chính của mục dành cho người dùng. Hệ thống máy sẽ yêu cầu bạn khai báo một loạt các thông tin liên quan đến quá trình nhận diện, chủ yếu là thông tin về tên nhân viên, mã nhân viên, mã bộ phận hoặc cấp bậc của nhân viên.

Hướng dẫn sử dụng máy chấm công ZKTeco
Hướng dẫn sử dụng máy chấm công ZKTeco

- Kế đến, người dùng nhấn chọn vào danh mục vân tay. Bước này là để bắt đầu đăng ký dữ liệu vân tay để lưu vào hệ thống, phục vụ cho quá trình chấm công chính xác.

- Ngay sau đó, màn hình sẽ xuất hiện hình ảnh 2 bàn tay và bạn sẽ đặt ngón tay mà mình muốn đăng ký vào máy chấm công. 1 ngón bạn sẽ đặt vào máy 3 lần để máy có thể ghi lại chính xác nhất vân tay của bạn và cuối cùng bạn sẽ chỉ cần hệ thống lưu lại là đã hoàn thành việc lấy dấu vân tay vào máy ZKTeco.

- Tiếp đến, giao diện hệ thống sẽ hiển thị ảnh mô phỏng của hai bàn tay, việc của người dùng là sử dụng ngón tay mà bạn muốn đăng ký chấm công vào vị trí. Hệ thống sẽ buộc bạn phải xác nhận ba lần dấu vân tay, chỉ cần làm đúng chính xác thao tác này là dữ liệu vân tay của bạn đã được hệ thống ghi nhận, phục vụ cho quá trình chấm công nhanh chóng và chính xác.

Sau khi hoàn tất những bước hướng dẫn ở trên là về cơ bản đã có thể bắt tay vào việc sử dụng máy chấm công ZKTeco để chấm công rồi đấy. Cá nhân người muốn chấm công chỉ cần đặt đúng ngón tay mà trước đó bạn đã lấy dấu vân tay đặt lên đúng vị trí của thiết bị, đợi hệ thống nhận diện, xác nhận và ghi nhận dữ liệu check in hoặc check out của bạn là được.

Hướng dẫn sử dụng
Hướng dẫn sử dụng

Do là thiết bị chấm công bằng vân tay, chính bởi vậy quá trình chấm công hãy đảm bảo ngón tay chấm của bạn khô, thoáng, không bị tác động bởi các yếu tố khác gây cản trở quá trình chấm công nhé.

Xem thêm: Việc làm nhân sư

3. Gợi ý một số sản phẩm thuộc dòng máy chấm công ZKTeco

ZKTeco là thương hiệu sản xuất máy chấm công được ưa chuộng trên thị trường. ZKTeco sở hữu nhiều mẫu mã máy chấm công, với những công năng, thiết kế và giá thành khác nhau. Nhìn chung, các loại máy chấm công ZKTeco đều có đặc điểm chung là thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, tiện ích phong phú và dễ sử dụng. Ở thị trường Việt Nam, nếu muốn mua sản phẩm máy chấm công của thương hiệu ZKTeco, người dùng có thể tham khảo các dòng máy sau đây.

3.1. ZKTeco K21

ZKTeco K21
ZKTeco K21

ZKTeco K21 là thiết bị chấm công thông dụng ở thị rường nước ta, với số lượng khách hàng tin dùng lớn và ổn định. Điểm mạnh của ZKTeco K21 là tính chính xác cao, cho phép giám sát số lượng vân tay lên đến 2000 và lượt chấm công lên đến 80 nghìn. Thiết bị phù hợp với những công ty có quy mô nhân viên vừa phải, mỗi nhân viên có thể đăng ký nhiều nhất dữ liệu 10 vân tay.

ZKTeco K21 vận hành ổn định và thông minh do ứng dụng chip Mỹ Intel hiện đại. Do đó, máy có năng lực xử lý dữ liệu nhanh chóng, thuận lợi, cho ra kết quả chính xác.

Trang vàng

3.2. ZKTeco K14

ZKTeco K14 là thiết bị hỗ trợ chấm công thông qua hình thức vây tay thẻ. Sản phẩm này được nhiều khách hàng tin dùng do giá thành phải chăng, thích hợp với những công ty có quy mô nhân viên vừa phải, chỉ khoảng từ 1 - 20 nhân viên. ZKTeco K14 được nhà sản xuất sử dụng hợp chất nhựa tổng hợp để thiết kế, đó cũng chính là lý do sản phẩm khá bền. Bên cạnh đó, ZKTeco K14 còn sở hữu thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, nhẹ nhàng, dễ sử dụng và lắp đặt.

Thiết bị thiết kế màn hình có kích thước khoảng 2.8 inch, mang đến một giao diện rõ ràng, dễ nhìn, chính xác với các thông tin dữ liệu. Do vậy, cả nhân viên và công ty khi thực hiện thao tác trên máy đều có thể dễ dàng nhận diện hoặc nắm bắt những thông tin một cách chính xác nhất.

ZKTeco K14
ZKTeco K14

Bên cạnh hai dòng sản phẩm chủ đạo của máy chấm công ZKTeco đã gợi ý ở trên, hãng này còn có khá nhiều thiết bị đa dạng khác, chẳng hạn như F18, F21, MB200,... Nhìn chung, trước khi chọn lựa máy chấm công cho tổ chức của mình, bạn nên dành thời gian tìm hiểu, xác định nhu cầu và quy mô tổ chức để lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình nhất.

Với những thông tin trên đây về máy chấm công ZKTeco, hy vọng bạn sẽ sớm chọn được một thiết bị chấm công hiệu quả.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào